Tuổi Dần (con hổ) vốn đặc trưng bởi sự mạnh mẽ, sôi nổi, thái độ lạc quan, người tuổi này khiến mọi người chẳng thể nào lạnh nhạt, cô đơn. Tất nhiên, nếu tìm được những đối tác phù hợp chắc chắn sẽ khiến công việc và tài vận của họ trở nên tốt hơn rất nhiều. Hãy đọc ngay bài viết Tuổi Dần Tam hợp với tuổi nào của chúng tôi để khám phá nhé. 

1. Bình giải tuổi Dần Tam hợp với tuổi nào

1.1. Các năm sinh tuổi Dần 

 • Mậu Dần: Sinh vào năm 1998 
 • Bính Dần: Sinh vào năm 1986
 • Giáp Dần: Sinh vào năm 1974 
 • Nhâm Dần: Sinh vào năm 1962
 • Canh Dần: Sinh vào năm 1950 và năm 2010 

1.2. Tam hợp tuổi Dần 

Tam hợp là một thuật ngữ quen thuộc xuất hiện trong Phong thủy và các bộ môn huyền học khác như Kinh dịch, Mệnh lý… 

Khái niệm này mô tả sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Tiêu chuẩn để ghép các con vào một nhóm là sự giống nhau về đặc điểm tính cách. 

tam hợp tuổi dần
Giải mã Tam hợp tuổi Dần

Như vậy, tuổi Dần sẽ kết hợp với Ngọ và Tuất để tạo thành một bộ ba. 

Dần Ngọ Tuất có bản chất thiên sáng tạo lẫn bù trừ khiếm khuyết của nhau. 

 • Tuổi Ngọ giàu tình cảm, sáng tạo, mà phải nhờ sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần mới làm nên chuyện. Đồng thời có sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc. 
 • Người tuổi Dần cũng tồn tại sự hấp tấp, nóng vội nên sự nhẹ nhàng của tuổi Tuất điều hòa.

Những cá nhân thuộc tuổi Tam hợp này có chung tính cách là ưa tự do, trải nghiệm và khám phá. Họ luôn thu hút bởi những điều mới mẻ và khám phá và muốn tự bản thân mình dấn thân và tìm hiểu. Họ cũng có một vài ưu điểm khác luôn tiên phong, hành động nhanh chóng, quyết liệt, không sợ thử thách. 

Bạn có thể xem các bài viết về các tuổi còn lại, như Tam hợp tuổi Ngọ tại Thăng Long Đạo Quán nhé.

2. Ứng dụng Tam hợp với tuổi Dần trong đời sống 

Phần tiếp theo của bài viết tuổi Dần Tam hợp với tuổi nào, Thăng Long Đạo Quán xin bình giải mối liên hệ bộ ba này trong công việc, hôn nhân. 

2.1. Tuổi tam hợp với tuổi Dần để kết hôn

 • Tuổi Tuất và Dần đôi lúc thất thường, sáng nắng chiều mưa. Nhưng ngạc nhiên thay, khi là một cặp thì chuyện yêu đương của họ lại rất ổn. Sự khoan dung của người tuổi Tuất chính là cách để dung hòa tính khí nóng nảy, bốc đồng của Dần. Trong tình yêu người sinh năm Dần thường chủ động bởi Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc, có sự khắc chế kiềm tỏa. 
 • Tuổi Dần và Ngọ có thể cùng nhau chịu khổ và đương đầu với mọi sóng gió, khó khăn. Cụ thể,  bản chất sôi nổi, linh hoạt, tự nhiên, sự kết hợp của họ sẽ rất tuyệt vời.
tuổi dần tam hợp với tuổi nào
Kết hôn với người hợp tuổi

Hai người đồng hành cùng nhau lâu năm sẽ tự hiểu biết sâu sắc về tính khí của nhau. Trong tình yêu sẽ có những bất đồng, tranh cãi nhưng rồi mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở nên ổn thỏa, vui vẻ trở lại.

Xem chi tiết hơn về tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân để phân tích rõ hơn các lý do nhé.

2.2. Đối tác ăn ý tuổi Hợi trong công việc

 • Bộ đôi Dần và Ngọ khi kết hợp lại sẽ mang một nguồn sáng tạo vô cùng lớn. Kết hợp cùng nhau trong các công việc cần “nảy số nhanh”, thường xuyên có những ý tưởng như: Marketing, thiết kế, làm nội dung… sẽ là sở trường của họ. Đồng thời bản tính thích phiêu lưu của họ nếu hiện thực hóa được ý tưởng chắc chắn sẽ mang lại thành công, thậm chí tiếng vang rất lớn. 
 • Bộ đôi Dần Tuất làm việc cùng nhau được ví như “công thủ vẹn toàn”. Bản tính lãnh đạo của người tuổi Dần nóng nảy nhưng rất dễ làm hỏng việc nên cần một người cố vấn đằng sau tuổi Tuất chỉ ra đường đi đúng đắn. Đôi lúc, không phải lúc nào cũng mạo hiểm, cần tiến lùi hợp lý trong chuyện làm ăn thì mới đạt được hiệu quả cao nhất.  

3. Chú ý về Tam hợp hóa Tam tai 

Tam hợp tuổi Dần Ngọ và Tuất khi làm việc, kết hôn cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn. Nên những mệnh chủ các tuổi này bao gồm Hợi cần đặc biệt chú ý trong giai đoạn Tam tai. 

tuổi dần tam hợp với tuổi nào
Cẩn trọng Tam hợp hóa Tam tai

Mệnh chủ sinh năm Tuất có thể cân nhắc một số biện pháp giải hạn Tam tai thường được biết đến như sau: 

 • Đi chùa cầu an cho mình và người thân. 
 • Tiến hành lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà để tránh tránh những sự cố không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì bản thân ta vẫn là nhân tố quyết định! Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Tuất siêng năng, chăm chỉ, hành thiện để tích đức qua đó giảm bớt nghiệp quả do mình gây ra.

4. Những tuổi khắc với tuổi Dần 

Trái ngược với “tuổi Dần tam hợp với tuổi nào” chính xung khắc. Để biết được điều này chúng ta cần hiểu về Tứ hành xung.

Người xưa thường xếp các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Từ đó, suy ra mối quan hệ giữa các tuổi con giáp này thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

Dựa vào Tứ hành xung thì Dần không hợp với các tuổi: Thân – Tỵ – Hợi. Từ ngũ hành suy ra: Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Ngoài ra, Dần và Tỵ thường được gọi là cặp đau đớn trong Lục hại. Người xưa khuyên bộ đôi này không nên đi cùng nhau, đặc biệt là trong việc kết hôn. 

5. Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dần 

Ngoài việc tìm người hợp tuổi ăn ý trong các việc lớn. Người tuổi Dần có thể tìm đến các vật phẩm phong thủy với mục đích phù trợ vận mệnh. Từ đó, mệnh có thể gặp nhiều may mắn hơn, tài lộc hơn trong đời sống và công việc. 

 • Các cây hợp tuổi Dần: Cây Vạn Tuế, Cây Sen Đá Lá Thơm, Cây Kim Ngân, Cây Tùng La Hán… 
 • Treo các bộ tranh phong thủy tại phòng khách hay bàn làm việc tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ phương vị liên quan đến mệnh ngũ hành. 
 • Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát hợp bản mệnh Dần: Ngài phù hộ về đường lý trí, tránh khỏi những cám dỗ của vật chất và có những quyết định đúng đắn, sáng suốt và tránh được nguy hiểm, gian nan của cuộc sống
 • Một số dạng vật phẩm đeo trong người như:  Tiền cổ ngũ đế khai vận, Dây chuyền vòng cổ trầm, Mã não, các loại bùa bình an… 

6. Hướng dẫn tự xem tuổi đơn giản 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Bài viết trên chỉ mang tính tổng quan. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề cá nhân hóa, tức có thểm thông tin từ ngày giờ tháng năm. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết 

Thăng Long Đạo Quán xin cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết tuổi Dần tam hợp với tuổi nào. Hy vọng qua đây các bạn đã tham khảo và chọn được đối tác phù hợp với bản thân. 

Chúng tôi cũng xin giới thiệu về ứng dụng đặc biệt, được cá nhân hóa. Giúp giải quyết được hầu hết những vấn đề trong phong thủy: Để biết được mình nên làm gì, không nên làm gì tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và cách hoá giải ra sao. Và rất nhiều thông tin hữu ích khác về Phong thuỷ, Tử vi, Xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Hãy tải MIỄN PHÍ App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình qua đường liên kết dưới đây nhé.

Các bài viết liên quan: