Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều nam, nữ tuổi Ngọ quan tâm. Bởi từ xưa đến nay, việc xem tuổi trong hôn nhân là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm tới. Vậy bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải tới bạn câu hỏi này. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi Ngựa, đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Tuổi Ngọ được sinh vào các năm:

 • Giáp Ngọ 1954: thuộc mệnh Kim
 • Bính Ngọ 1966: thuộc mệnh Thủy
 • Mậu Ngọ 1978: thuộc mệnh Hỏa
 • Canh Ngọ 1990: thuộc mệnh Thổ
 • Nhâm Ngọ 1942, 2002: thuộc mệnh Mộc
Khái quát về người tuổi Ngọ
Khái quát về người tuổi Ngọ

1.1. Ưu điểm trong tính cách của người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ được biết đến với tính cách năng động, hoạt bát, họ không thích bản thân bị bó buộc trong những nguyên tắc cứng nhắc.

Họ thích sự độc lập, tự chủ nên cũng dũng cảm đương đầu với thử thách để đạt được thành công. Không những vậy, đây là những người chân thật, đáng tin cậy và trung thành.

Họ thích kết bạn, với tính cách hòa đồng nên người tuổi Ngọ kết giao được nhiều bạn bè và được nhiều người yêu quý.

Để biết thêm chi tiết tuổi này hợp với tuổi nào, tính chất phong thủy ra sao, mời các bạn xem thêm Tam hợp tuổi Ngọ nhé!

1.2. Khuyết điểm trong tính cách của người tuổi Ngọ

Bên cạnh những ưu điểm trên thì người tuổi Ngọ cũng có những nhược điểm nhất định.

Họ dễ thay đổi, nhanh thích và cũng nhanh cảm thấy chán nếu xảy ra khó khăn. Họ dễ dàng theo đuổi những niềm vui xa vời mà bỏ lỡ cơ hội, vận may.

Không những vậy, đây còn là những người ương bướng và khá cứng đầu. Họ thường làm theo ý thích của bản thân mà không để ý tới cảm nhận của người đối diện. 

Người tuổi này thường phản ứng quyết liệt để rồi sau đó lại hối tiếc vì sự nóng nảy cũng như những lời nói nặng nề của mình.

2. Mục đích của việc xem tuổi vợ chồng 

 • Xem tuổi vợ chồng tốt xấu xung khắc để đoán định tương lai hung cát của cặp số ra sao.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để cặp đôi được hạnh phúc viên mãn
Tại sao cần xem tuổi vợ chồng
Tại sao cần xem tuổi vợ chồng

3. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn tuổi trước khi kết hôn là một trong những phong tục lâu đời của người Việt ta, dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với tuổi Ngọ khi kết hôn.

Xem thêm bài viết: Tuổi Ngọ hợp cây gì

3.1. Nam tuổi Ngọ hợp lấy vợ tuổi nào

 • Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Mùi: Thuộc Lục hợp. Nam tuổi Ngọ cứng rắn, mạnh mẽ. Nữ tuổi Mùi khéo léo, nhẹ nhàng và chính chắn. Hai tuổi bổ trợ và biết cách biến sự khác biệt của nhau thành sự gắn kết, dung hòa
 • Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Thân: Hi tuổi này khi kết hôn thì sẽ hạnh phúc lâu dài, thuận nhiều bề. Cả hai đều tìm được sự đồng điệu trong hôn nhân.
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Dần: Thuộc Tam hợp. Hai con giáp này kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ cho nhau cùng phát triển. Chẳng những gia đình hạnh phúc mà sự nghiệp cũng phát triển, họ thỏa mãn vì được làm điều mình thích, cũng luôn hướng về gia đình vì cảm giác ấm áp không gì sánh được. Dù đi đâu làm gì, trái tim của cả hai vẫn luôn hướng về nhau.
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Tuất: Thuộc Tam hợp. Cô gái tuổi Tuất sẽ là hậu phương vững chắc cho nam nhân tuổi Ngọ yên tâm làm việc bên ngoài. Khi ở bên nhau, họ có thể hỗ trợ nhau phát triển tốt và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Hợi: Những cô gái tuổi Hợi là người sống giàu tình cảm. Hơn nữa tính cách hòa nhã khéo léo nên sẽ kiềm chế được sự ương bướng trong người tuổi Ngọ. Vậy nên hai tuổi này rất hợp để thành đôi.
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Tỵ: Cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này khá hòa hợp. Mặc dù đôi khi nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Tỵ sẽ xảy ra một số bất đồng về quan điểm. Tuy nhiên nếu cảm thông và cùng nhau cố gắng, cả hai có thể có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Mão: Thời gian đầu sẽ khó tránh khỏi những mâu thuẫn, bởi cả hai tuổi này đều khá năng động. Nhưng chỉ cần đôi bên nhường nhịn và chia sẻ thì cuộc sống sẽ ngày càng yên ấm, hạnh phúc hơn.

Xem thêm về: Tứ hành xung tuổi Ngọ

Nam tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân
Nam tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân

3.2. Nữ tuổi Ngọ hợp lấy chồng tuổi nào

 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Dần: Nam tuổi Dần là người nhìn xa trông rộng, trưởng thành. Cuộc hôn nhân giữa hai người tương đối lý tưởng.Hai tuổi này nếu kết hôn sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc.
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Mão: Lúc mới đầu có thể chưa được như ý, nhưng sau vài năm thì hai tuổi này đã thấu hiểu đối phương và yêu thương nhau nhiều hơn. Đây là cặp đôi mà càng sống chung lâu dài thì càng hạnh phúc, khiến người khác phải ghen tỵ.
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Thìn: Hai tuổi này khi kết hôn sẽ hạnh phúc lâu bền, không những vậy công việc của đôi bên càng ngày càng phát triển. Họ thông cảm, thấu hiểu nhau trong mọi hoàn cảnh.
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Thân: Ban đầu sẽ khó tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng chỉ cần đôi bên nhường nhịn và chia sẻ thì cuộc sống sẽ ngày càng yên ấm, hạnh phúc hơn.
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Mùi: Tuy cả hai có nhiều sự khác biệt, nhưng có lẽ đây là yếu tố để cả hai bổ khuyết cho người kia. Hơn nữa vì yêu thương nhau nên cả hai sẽ luôn vượt qua những sóng gió trong cuộc sống.
 • Nữ tuổi Ngọ với Nam Tuất: Hai tuổi này đều rất hài hước và thích khám phá những điều mới lạ, họ luôn biết cách tạo không gian vui vẻ cho đối phương. Do vậy cuộc sống hôn nhân của cả hai khá hạnh phúc, hòa hợp.
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Tỵ: Nếu kết hôn hai tuổi này sẽ gặp một số thử thách nhỏ do sự khác biệt về tích cách và lối sống. Tuy nhiên nếu có thể chấp nhận sự khác biệt của nhau thì cả hai sẽ trở thành cặp đôi ăn ý, hạnh phúc.
Nữ tuổi Ngọ nên kết hôn với tuổi nào
Nữ tuổi Ngọ nên kết hôn với tuổi nào

3.3. Tuổi Ngọ không hợp tuổi nào trong hôn nhân

Ngoài ra, tuổi Ngọ nên cân nhắc kỹ trước khi tiến tới hôn nhân với những tuổi sau: Tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Tý, tuổi Ngọ. Bởi tuổi Ngọ và những tuổi này bất đồng về tính cách, khó có thể sống hoà thuận với nhau. Nếu muốn tiến tới hôn nhân thì cả hai cần cố gắng rất nhiều, nhường nhịn, quan tâm và thấu hiểu đối phương.

4. Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Ngoài việc xem tuổi hợp vợ chồng khi xem tuổi làm ăn cũng quan trọng không kém. Bởi nếu hợp tác được với người hợp tuổi hợp mệnh thì ắt công việc ngày một tốt lên. Ngược lại với người tương khắc với mệnh thì cần cân nhắc. 

4.1. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn

Người tuổi Ngọ nên hợp tác làm ăn với những tuổi nào
Người tuổi Ngọ nên hợp tác làm ăn với những tuổi nào
 • Tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim nên hợp tác với người Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Mùi, Bính Dần, Giáp Tuất, Nhâm Dần, Tân Sửu, Giáp Thân, Canh Tuất, Bính Thìn, Quý Tỵ, Bính Tuất…
 • Tuổi Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy, theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn các tuổi thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim. Như: Nhâm Ngọ, Ất Mùi, Giáp ngọ, Quý Mão, Mậu Ngọ.
 • Người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên kết hợp với người tuổi Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Ất Mão, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Giáp Dần. Bởi lẽ những người tuổi này đều thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc, để công việc làm ăn hay buôn bán được thuận lợi.
 • Người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên hợp tác làm ăn với những người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Cụ thể như những tuổi: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Bính Dần, Ất Hợi, Ất Tỵ sẽ giúp công việc làm ăn của tuổi Mậu Ngọ phát tài phát lộc. 
 • Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên hợp tác với người Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Ất Hợi, Ất Tỵ, Bính Dần. Những người tuổi này đều thuộc hành Hỏa, theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ thì rất tốt cho tuổi Canh Ngọ.

4.2. Tuổi Ngọ không hợp tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn

Ngoài ra người tuổi Ngọ nên cân nhắc khi kết hợp làm ăn cùng với người tuổi Tý và Dậu. Hay có hợp tác cùng thì vẫn nên thận trọng, suy tính cân nhắc kỹ càng trước khi làm để tránh mâu thuẫn, thị phi…

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng”
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác. Như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thấu hiểu thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.