Tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bếp hướng nào? Có lẽ đây là thắc mắc chung của nhiều gia chủ tuổi Nhâm Dần. Bởi chắc hẳn ai ai cũng muốn chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu với mệnh cục của mình. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán đã cùng tổng hợp lại hướng bếp hợp mệnh gia chủ tuổi Dần 1962. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ, đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Nhâm Dần từ nhỏ đã khá thông minh, hoạt bát. Họ có những hoài bão lớn trong cuộc đời và luôn một lòng theo đuổi ước mơ đó. Bên cạnh đó những người sinh năm Nhâm Dần cũng sống khá nội tâm. Họ kiên cường, không dễ bị khuất phục hệt như tính cách của loài hổ – chúa tể sơn lâm.

Tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bếp hướng nào
Giải mã hướng bếp hợp phong thủy

Khái quát tử vi tuổi Nhâm Dần năm 2023:

 • Năm sinh: 1962
 • Tuổi âm lịch: 62
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Thiên can: Nhâm Thuỷ
 • Địa chi: Dần Mộc 
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim (Thỏi vàng nén)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Tốn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)

Trong năm 2023, mọi thứ xung quanh tuổi Nhâm Dần không có quá nhiều biến cố, nhìn chung bình hoà. Ở tuổi này, bản mệnh có thể hài lòng với những gì đang có, không cần phải mưu cầu quá cao xa. Đời sống vật chất hay tinh thần đều bình ổn, tiền bạc cũng đủ tiêu xài mà không phải nghĩ ngợi hay căn ke từng đồng. Tuy nhiên, cần chú ý chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn.

2. Tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bếp hướng nào

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Theo nguyên tắc đặt bếp tọa hung hướng cát, gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 nên đặt bếp hướng. 

2.1. Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Dần

 • Tọa Đông hướng Tây (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc(Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam(Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Giáp Dần

2.2 Hướng bếp mà tuổi Nhâm Dần nên tránh

Ngoài ra, gia chủ Nhâm Dần cần tránh các hướng bếp xấu là:

 • Hướng Bắc(Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Đông (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.
Tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bếp hướng nào
Phương hướng tốt luôn rất quan trọng
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.

3. Tại sao người Nhâm Dần 1963 nên chọn hướng bếp đúng

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh nội thất nhà bếp, một trong những vật phẩm được săn đón nhiều nhất về phong thủy tuổi Dần đó chính là tài khoản, các bạn có thể tham khảo các số tài khoản phong thủy hợp tuổi Dần để trợ lực, đem về may mắn trong công việc.

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bếp hướng nào
Chọn bếp theo tuổi gia chủ nam là tốt nhất

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem thêm bài viết: Xem ngày đặt bếp

5. Những lưu ý cho phòng bếp của gia chủ tuổi Dần 1962

Màu sắc:Chọn màu sắc nội thất phù hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa không gian, khiến gia chủ có thể điều hòa cuộc sống, giúp đem lại may mắn, yên bình và tài lộc cho gia đình. Gia chủ tuổi Nhâm Dần bản mệnh Thổ nên chọn các màu vàng, nâu hoặc có thể chọn các gam màu đại diện cho hành Hỏa bởi (Hỏa sinh Thổ) đó là các màu: Đỏ, Hồng, Tím. Hay các mà của Thuỷ để (xanh biển, màu đen).

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Dần khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

6. Hướng dẫn xem Bát trạch cho người 1962

Để chọn được phương hướng tương hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Nhâm Dần có thể dùng công cụ xem bát trạch như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Bát trạch 24 sơn hướng”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bếp hướng nào”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Các bài viết cùng chủ đề: