Chọn hướng bếp tuổi Giáp Dần là vấn đề mà gia chủ tuổi này rất chú trọng tới. Bởi theo văn hoá từ lâu đời thì bếp không chỉ là lúc bữa cơm sum vầy mà đây còn là nơi tài lộc của căn nhà. Giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc việc kinh doanh và giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu. Hiểu được tầm quan trọng đó nên Thăng Long Đạo Quán đã tìm ra hướng tốt, hướng xấu cho căn bếp của chủ mệnh tuổi Dần 1974. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Giáp Dần

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ, đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Giáp Dần được sinh ngày 4/2/1974 đến ngày 3/2/1975 dương lịch. Giáp Dần có tính cách mạnh mẽ của một nhà lãnh đạo. Họ mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm. Người tuổi Dần thông minh, cảnh giác cao và nhìn xa trông rộng. Tính cách của người tuổi Dần rất khó dự đoán, vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp phản ứng của họ. 

Khái quát tử vi tuổi Giáp Dần năm 2023:

 • Năm sinh: 1974
 • Tuổi âm lịch: 50
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Địa chi: Dần Mộc
 • Mệnh ngũ hành: Đại Khê Thuỷ (Nước suối lớn)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Đoài Kim
 • Cung mệnh nam: Nam cung Cấn Thổ
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)

Vận trình sự nghiệp của mệnh chủ trong năm này được quý nhân phù trợ, mọi sự dễ bề chuyển biến được như ý. Chuyện công việc, làm ăn kinh doanh cũng gặt hái được nhiều thành công. Vấn đề tình cảm hay sức khoẻ cũng không có gì đáng lo ngại.

Khái quát tử vi tuổi Giáp Dần
Khái quát tử vi tuổi Giáp Dần

Xem thêm về: Tử vi tuổi Dần tháng 3/2023

2. Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Giáp Dần nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Giáp Dần nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:  Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
Hướng bếp tốt, xấu với gia chủ Giáp Dần
Hướng bếp tốt, xấu với gia chủ Giáp Dần

 

2.2. Hướng bếp nào xấu với tuổi Giáp Dần

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Thuộc Liêm Trinh Tinh, mất việc làm, hao tài, thường xuyên cãi vả.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Thuộc Văn Khúc Tinh, gặp thị phi, tai nạn, kiện tụng, thù hận, tình cảm không thuận hòa.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Thuộc Văn Khúc Tinh, gặp thị phi, tai nạn, kiện tụng, thù hận, tình cảm không thuận hòa.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Thuộc Lộc Tồn Tinh. Hướng này thường không may mắn, gia chủ dễ bị thị phi, thất bại trong cuộc sống và công việc. 

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Chọn hướng bếp hợp mệnh giúp tăng vượng khí
Chọn hướng bếp hợp mệnh giúp tăng vượng khí

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem nhiều hơn về: Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nên lấy tuổi vợ hay tuổi chồng
Nên lấy tuổi vợ hay tuổi chồng

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Giáp Dần

Gia chủ Giáp Dần cần chú tâm tới những lưu ý sau trong phòng bếp của mình:

Màu sắc: Gia chủ nên chọn những màu thuộc mệnh, màu tương sinh và màu không khắc mệnh.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Dần khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí. 

Không gian bếp thoáng mát, tiện nghi
Không gian bếp thoáng mát, tiện nghi

6. Hướng dẫn xem Bát trạch cho 8 cung

Bát trạch cho 8 cung là căn cứ giúp gia chủ tìm hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà của mình, từ đó chọn cát hóa hung, mang đến cho gia chủ sự bình an, gia đạo hài hòa hạnh phúc, công danh sự nghiệp ổn định, tiền tài rộng mở.

Các bước thực hiện chọn Bát trạch cho 8 cung trên TLĐQ:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó TLĐQ sẽ trả kết quả cung tương ứng với bản mệnh.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Giáp Dần”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.