Bếp là một phần tất yếu của ngôi nhà. Đặc biệt trong phong thuỷ thì việc chọn hướng bếp hợp tuổi Tân Sửu là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm tới tuổi Tân Sửu đặt bếp hướng nào, vậy hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu vấn đề này. Để tìm được hướng tốt cho mệnh và tránh các hướng xấu.

1. Khái quát về tuổi Tân Sửu

Tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi Trâu, đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Người tuổi Tân Sửu thường chịu thương chịu khó, chăm chỉ làm việc. Bên cạnh đó thì sự chất phát, lương thiện khiến mọi người yêu quý họ. 

tuoi-tan-suu-dat-bep-huong-nao
Hướng bếp người tuổi Tân Sửu 1961

Khái quát tử vi tuổi Tân Sửu năm 2023:

 • Năm sinh: 1961
 • Tuổi âm lịch: 63
 • Cầm tinh: Con Trâu
 • Thiên can: Tân Kim
 • Địa chi: Dậu Kim 
 • Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất trên tường thành) 
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Chấn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Chấn Mộc
 • Vận niên: Trư phùng hỏa (tức Heo bị lửa)

Chi tiết có tại bài viết: Tử vi tuổi Sửu năm 2023

2. Tuổi Tân Sửu 1961 đặt bếp hướng nào

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Hướng bếp sẽ chọn theo quy luật “toạ hung đón cát”, vậy tuổi Tân Sửu nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào? 

2.1. Hướng bếp hợp tuổi Tân Sửu

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Tọa Tây hướng Đông (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
Hướng bếp hợp với người tuổi Tân Sửu
Hướng bếp hợp với người tuổi Tân Sửu
 • Tọa Bắc hướng Nam (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Nam hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

2.2. Hướng bếp kỵ tuổi Tân Sửu 1961

Ngoài ra, gia chủ Tân Sửu cần tránh các hướng bếp xấu là:

 • Hướng Tây Nam (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp tuổi Tân Sửu 1961

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm bài viết: Xem ngày đặt bếp

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Chọn hướng bếp tuổi Tân Sửu theo vợ hay chồng
Chọn hướng bếp tuổi Tân Sửu theo vợ hay chồng

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

Không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời đúng nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho gia chủ Tân Sửu

 • Màu sắc: Gia chủ Tân Sửu mệnh Thổ, nên chọn những màu vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím, cam, trắng đen cho nội thất trong phòng bếp. Người tuổi này nên chọn bếp thiên về các màu này tạo tính tương hợp, tương sinh trong phong thủy. 
 • Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.
 • Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.
 • Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.
 • Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.
 • Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.
 • Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm
 • Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Sửu khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

6. Cách chọn hướng bếp cho người sinh năm 1961

Để kiểm tra xem vị trí đặt bếp hiện tại của nhà bạn có hợp tuổi hay không, bạn có thể sử dụng công cụ xem hướng bếp hợp tuổi trên website của Thăng Long Đạo Quán. Trình tự các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên phần Menu chọn mục Phong thủy
 • Bước 2: Trong mục Phong Thủy, chọn phần “Bát trạch 24 sơn hướng
 • Bước 3: Điền thông tin về Họ tên, giờ ngày tháng năm sinh và Sơn Hướng

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM. Tại đây công cụ sẽ đưa ra cho bạn những suy luận về hướng hợp tuổi dựa trên những phân tích về Bát Trạch, Tam Nguyên Cửu Vận, Thượng Sơn Hạ Thủy… để từ đó đưa ra lời khuyên chính xác nhất về vị trí đặt bếp trong nhà.

Ngoài ra, để đơn giản hơn bạn có thể tải app của TLĐQ để sử dụng công cụ la bàn phong thủy và xem được hướng bếp hung cát với bản mệnh một cách trực quan nhất.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “tuổi Tân Sửu đặt bếp hướng nào”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp tuổi Tân Sửu từ đó giúp gia tăng vượng khí cho bản mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan: