Theo phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí, công danh sự nghiệp và hạnh phúc của gia chủ. Nếu bạn đọc và người tuổi Tỵ, bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho câu hỏi tuổi Tỵ hợp hướng nhà nào dưới đây. 

1. Vai trò của hướng nhà ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ  

Một trong những việc làm quan trọng khi xây nhà là chọn hướng nhà hợp phong thủy. Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe, công việc… của gia chủ cũng như các thành viên sinh sống tại đó. Theo phong thủy, hướng nhà nên chọn là hướng tốt với gia chủ – người đứng tên ngôi nhà và tránh  hướng xấu, hướng khắc tuổi gia chủ.

Hướng nhà nên chọn là hướng tốt với gia chủ - người đứng tên ngôi nhà
Hướng nhà nên chọn là hướng tốt với gia chủ – người đứng tên ngôi nhà

1.1. Tìm hiểu hướng nhà tốt 

Hướng nhà tốt sẽ đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Bốn hướng nhà tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

 • Hướng nhà Sinh Khí: Mang đến tài lộc, thuận lợi cho con đường sự nghiệp.
 • Hướng nhà Thiên Y: Giúp gia đình có sức khỏe tốt.
 • Hướng nhà Diên Niên: Mối quan hệ trong gia đình tốt đẹp, yêu thương nhau.
 • Hướng nhà Phục Vị: Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp. 

1.2. Tìm hiểu hướng nhà xấu 

Hướng nhà xấu mang đến sinh khí không tốt cho ngôi nhà. Bốn hướng nhà xấu cần tránh là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

 • Hướng nhà Họa Hại: Mang đến chuyện xui xẻo, thất bại trong cuộc sống và nhiều điều thị phi.
 • Hướng nhà Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, tài chính gia đình. Các thành viên hay cãi cọ.
 • Hướng nhà Lục Sát: Quan hệ tình cảm vợ chồng không tốt. Các thành viên gia đình bị tai nạn không ngờ.
 • Hướng nhà Tuyệt Mệnh: Mang đến vận xui đến sức khỏe, mắc bệnh nan y dai dẳng.

2. Tìm hiểu về người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là tuổi cầm tinh con rắn. Họ được nhận xét là người khôn ngoan, tinh nhanh và thông thái, ưa thử thách mạo hiểm. Những người tuổi Tỵ luôn gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp uyển chuyển, luôn nỗ lực vươn lên.

Người tuổi Tỵ có nhiều tham vọng và hoài bão lớn lao. Vì thế,trong mọi việc họ rất cẩn thận làm việc để có thể khẳng định được bản thân. Tương lai của những người này thường khá an yên, của cải đủ đầy, ấm no. Những công việc liên quan tới trí óc, đòi hỏi đầu óc sáng tạo và sự thông minh nhạy bén rất phù hợp với những người tuổi Tỵ. 

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ cũng có một nhược điểm nổi bật là  không kiên định. Trong cuộc sống, họ dễ thay đổi và không làm theo kế hoạch mình đề ra. Với làm việc nhóm, họ đều không có chính kiến và dễ theo mọi người, gió chiều nào xuôi chiều ấy.  

3. Tuổi Tỵ hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy, hướng nhà tốt là hướng mang đến vượng khí cho ngôi nhà. Từ đó, hướng nhà này sẽ giúp gia chủ gia tăng phúc lợi, may mắn. Như đã nói ở trên, có bốn hướng tốt chính mà nhiều người bất kể tuổi gì lựa chọn để xây dựng nhà cửa hoặc bố trí đồ nội thất. Hướng Sinh khí, hướng, Diên niên. hướng Thiên y, hướng Phục vị. 

Những người tuổi Tỵ luôn gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp uyển chuyển
Những người tuổi Tỵ luôn gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp uyển chuyển

Tùy theo gia chủ tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, mệnh gì mà sẽ có phương hướng cụ thể phù hợp. Dưới đây, Thăng Long Đạo Quán tổng hợp những hướng mang phong thủy tốt với từng người tuổi Tỵ cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Gia chủ tuổi Quý Tỵ hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà phù hợp cho tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 là: hướng Tây Bắc theo hướng Diên Niên, hướng Tây Nam theo hướng Phục Vị, hướng Đông Bắc theo hướng Sinh Khí, và hướng Tây theo hướng Thiên Y. Các hướng này giúp gia chủ tuổi Qúy Tý thuận lợi cho con đường sự nghiệp công danh, tài lộc vượng phát, sức khỏe dồi dào. Trong phong thủy tuổi Quý Tỵ thuộc Cung Khôn có mệnh Tây tứ nên sẽ hợp các hướng đó.

3.2. Gia chủ tuổi Ất Tỵ hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà phù hợp cho tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 là: hướng Tây Bắc theo hướng Thiên Y, hướng Tây Nam theo hướng Sinh Khí, hướng Tây  theo hướng Diên Niên, hướng Đông Bắc  theo hướng Phục Vị. Từ đó, gia đình sẽ có phúc đức lâu dài, hạnh phúc sung túc bởi tuổi Ất Tỵ thuộc Cung Cấn có mệnh Tây tứ nên hợp các hướng nhà đó. 

3.3. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà hợp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 có Cung Khôn, thuộc mệnh  Tây tứ đó là hướng Tây Nam  theo hướng Phục Vị, Tây Bắc  theo hướng Diên Niên, Đông Bắc  theo hướng Sinh Khí, hướng Tây  theo hướng Thiên Y. Gia chủ Đinh Tỵ xây nhà theo hướng trên giúp gia đình luôn có quý nhân phù trợ, có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách.

Xây nhà theo hướng tốt giúp gia đình luôn có quý nhân phù trợ
Xây nhà theo hướng tốt giúp gia đình luôn có quý nhân phù trợ

3.4. Chủ nhà tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà hợp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có Cung Khôn, thuộc mệnh Tây tứ xây nhà theo hướng phong thủy là hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y). Các hướng này giúp gia đình gắn kết, mọi người yêu thương, quý trọng nhau, và sức khoẻ dồi dào, trường thọ.

3.5. Gia chủ sinh năm Bính Tỵ

Hướng nhà hợp cho gia chủ tuổi Bính Tỵ có Cung Khôn, thuộc mệnh Tây tứ xây nhà theo hướng phong thủy là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

3.6. Gia chủ sinh năm Mậu Tỵ

Hướng nhà tốt cho người tuổi Mậu Tỵ có Cung Khôn, thuộc mệnh Tây tứ xây nhà theo hướng phong thủy là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

3.7. Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Tân Tỵ

Hướng nhà hợp cho tuổi Tân Tỵ (2001) có Cung Khôn, thuộc mệnh Tây tứ xây nhà theo hướng phong thủy là: Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

4. Hướng nhà không hợp cho tuổi Tỵ

Xây nhà theo hướng xấu khiến gia đình luôn gặp trắc trở 
Xây nhà theo hướng xấu khiến gia đình luôn gặp trắc trở
 • Hướng nhà xấu, không hợp cho tuổi Quý Tỵ sẽ gây tổn hại về sức khỏe, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Hướng xấu là các hướng: Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát). 
 • Hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Ất Tỵ gây khó khăn, sức khỏe suy yếu cho gia đình. Các hướng đó là: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ khiến thành viên ốm đau liên miên, công danh sự nghiệp không phát triển. Các hướng đó là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ khiến gia chủ không phát triển, gia đình lục đục, chia lìa. Các hướng đó là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Bính Tỵ bao gồm các hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Đây là các hướng gia cần tránh nếu không muốn tai họa giáng xuống gia đình. 
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Tỵ bao gồm các hướng: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)
 • Hướng nhà không hợp cho tuổi Tân Tỵ (2001) bao gồm các hướng: Hướng Nam (Hoạ Hại), Đông Nam(Tuyệt Mệnh), Đông(Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

5. Người tuổi Tỵ nên làm nhà năm nào?

Căn cứ vào việc không phạm phải yếu tố phong thủy Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, năm xây nhà phù hợp với các gia chủ tuổi Tỵ là:

 • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953: Năm 2022 năm Nhâm Dần, gia chủ 70 tuổi (âm lịch).
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965: Năm 2022 năm Nhâm Dần, gia chủ 58 tuổi (âm lịch).
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977: Năm 2025 năm Ất Tỵ, gia chủ 49 tuổi (âm lịch).
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989: Năm 2022 năm Nhâm Dần, gia chủ 34 tuổi (âm lịch).
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001: Năm 2022 năm Nhâm Dần, gia chủ 22 tuổi (âm lịch).

6. Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi Tỵ 

Trong trường hợp, nhà đã xây dựng vào những hướng xấu vì vị trí địa lý, thế đất và không gian xung quanh không thay đổi được. Các gia chủ tuổi Tỵ nên thực hiện một số cách thay đổi để hạn chế các mặt tiêu cực của hướng xấu mang lại.

Thứ nhất là cách gia chủ chuyển hướng cửa, hoặc cửa phụ thứ hai ở trong nhà. Hướng cửa nên ở hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Thứ hai là cách dùng màu sắc của thảm trải trước cửa phù hợp với bản mệnh. Cách này hóa giải được tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ví dụ, nhà quay về hướng Bắc sẽ có tà khí của Thủy.

Hướng cửa phụ nên ở hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
Hướng cửa phụ nên ở hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Đường hoặc con dốc đổ thẳng vào nhà trong thiết kế xây dựng nhà là đại kỵ. Cách hóa giải vấn đề này là dùng gương bát quái treo trước cửa. Đồng thời, gia chủ kết hợp với việc đặt tỳ hưu hoặc tượng phật khắc chế ở vị trí dốc đâm vào nhà. Trường hợp cửa chính của nhà thông với cửa hậu, gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn. Từ đó, khoảng nhìn của cửa chính và cửa phụ không thấy nhau nữa. Còn nếu gia chủ muốn giải quyết vấn đề liên quan đến khí xấu vào nhà. Cách tốt nhất để hạn chế luồng xung khí trong nhà là dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa. Ngoài ra, gia chủ cso thể dùng tượng Phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ để giảm khí xấu trong nhà.

Với những thông tin trên chắc hẳn quý vị đã biết tuổi Tỵ hợp hướng nhà nào và cách chọn năm xây nhà phù hợp với ngày tháng năm sinh của mình. Nếu nhà bạn đang vào thế hướng xấu, chúng tôi đồng thời gửi đến bạn các cách hóa giải hướng nhà xấu để tăng phúc lộc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có một căn nhà giàu tính thẩm mỹ, đầy đủ công năng và hợp phong thủy. Hãy tiếp tục theo dõi Thăng Long Đạo Quán để cập nhật những kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở bạn nhé. 

Xem thêm về: