Trước khi bước vào thi công phòng bếp thì gia chủ sẽ thường phải xem hướng trước rồi mới tính đến cách bài trí. Nếu bạn sinh năm 1989 và đang muốn tìm hướng phù hợp cho gian bếp của mình. Vậy bài viết này, Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng bạn tìm hiểu về “hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ”. Để từ đó có thể biết được hướng nào tốt, hướng nào xấu với bản mệnh. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Đôi nét tử vi tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi Rắn, đứng thứ 6 trong 12 con giáp. Người tuổi Kỷ Tỵ thường thông minh, sáng dạ. Họ có khả năng quan sát, học hỏi và rút ra nhiều bài học cho bản thân. Tuổi Kỷ Tỵ luôn kiên nhẫn trước mọi tình huống. 

Khái quát tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023:

 • Năm sinh: 1989
 • Tuổi âm lịch: 35
 • Cầm tinh: Con Rắn
 • Thiên can: Kỷ Thổ
 • Địa chi: Tỵ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng lớn)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Tốn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
Khái quát tử vi tuổi Kỷ Tỵ
Khái quát tử vi tuổi Kỷ Tỵ

Trong năm 2023, tuổi Kỷ Tỵ gặp khá nhiều thử thách trong cả cuộc sống lẫn công việc. Điều này cho thấy bản mệnh phải chuẩn bị tinh thần để đương đầu với mỗi sự kiện xảy ra. Cần tiết chế cảm xúc hơn để không gây nên những xung đột không đáng có, phá hỏng các mối quan hệ.

Xem nhiều hơn về: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 2023 nam mạng

2. Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Kỷ Tỵ nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng bếp nào

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ
Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng

2.2. Tuổi Kỷ Tỵ cần tránh hướng bếp nào

Ngoài ra, những hướng dưới đây không tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, có thể gây chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ Hại):  Gia chủ thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gia chủ bị bó hẹp về đường công danh. Dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Quan hệ tình cảm trong gia đình thường hay xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, cãi vã.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Lợi ích khi chọn hướng bếp hợp với mệnh
Lợi ích khi chọn hướng bếp hợp với mệnh

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Nên lấy tuổi chồng hay tuổi vợ
Nên lấy tuổi chồng hay tuổi vợ

Mời bạn xem thêm: Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

5. Lưu ý trong phòng bếp của tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ Kỷ Tỵ cần lưu ý những điều sau cho phòng bếp của mình:

Màu sắc: Người tuổi Kỷ Tỵ có mệnh thuộc Mộc, màu tương sinh là màu xanh dương, xanh đen, màu đen, màu tương hợp là màu xanh lục. Người tuổi này nên chọn bếp có màu đen, các đồ nội thất nên có thêm màu xanh lục hoặc xanh dương để tạo tính tương hợp, tương sinh trong phong thủy.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Tỵkhi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

Màu chủ đạo hợp với gia chủ tuổi Tỵ 1989
Màu chủ đạo hợp với gia chủ tuổi Tỵ 1989

6. Hướng dẫn xem ngày động thổ

Để chọn được ngày động thổ hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Xem ngày động thổ

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Xem thêm về: