Mỗi năm, vào ngày vía Thần Tài, người dân Việt lại nô nức đi sắm vàng, sắm lễ để cúng ông Thần Tài Thổ Địa. Để có một lễ cúng vía Thần Tài đúng, bạn đã biết đến bài văn khấn vía Thần Tài Ông Địa chính xác chưa? Tham khảo bài văn khấn dưới đây mà Thăng Long Đạo Quán tổng hợp nhé!

1. Văn khấn vía thần tài chuẩn nhất

Vào ngày 10 tháng Giêng Âm lịch, khi cúng vía Thần Tài, gia chủ nên khấn thành tâm để được Thần Tài phù trợ. Dưới đây là bài văn khấn vía Thần Tài Ông Địa năm 2021 (theo “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” – NXB Văn hóa Thông tin).

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là ………………………………. Ngụ tại…

Hôm nay là ngày…… tháng….… năm……..

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Tần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước an. chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh kháng thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

2. Những lưu ý khi khấn vía thần tài

Khi khấn vía Thần Tài, gia chủ cần chú ý:

  • Tắm rửa sạch sẽ, quần áo tươm tất trước khi cúng lễ

Để các vị thần nhìn thấy thái độ cũng như ngoại hình luộm thuộm không chỉnh tề thì đó là một điểm trừ của gia chủ. Theo quan niệm dân gian, thái độ kính cẩn và sự thành tâm mới là điều quan trọng nhất trong ngày lễ vía Thần Tài nói riêng và những ngày lễ khác nói chung.

  • Không cúng vía Thần Tài ngoài trời

Trên thực tế thì cúng vía Thần Tài ngoài sân được coi là điều không nên. Người làm kinh doanh thì nên cúng tại nơi kinh doanh, người không kinh doanh có thể cúng ở đình hay chùa. Có thế, Thần Tài mới gieo lộc và phù hộ đúng người, đúng nhà.

  • Không dùng lời lẽ tục tĩu trong và sau khi cúng vía Thần Tài

Nếu có những lời lẽ và hành động không hay, các vị thần có thể mất lòng và trách phạt. Điều này sẽ khiến làm ngược lại tác dụng của ngày vía Thần Tài. Không những không được tài lộc mà có thể cả năm sẽ gặp điều không hay.

  • Cần có thái độ nghiêm túc khi thực hiện lễ cúng

> Xem thêm:Ngày vía Thần Tài không nên làm gì?

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn đã biết cách khấn vía Thần Tài đúng chuẩn. Đừng quên chia sẻ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau thực hiện đúng nhé! Chúc quý vị có một năm mới làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà.