Vợ chồng cùng tuổi Đinh Mão có hợp nhau hay không? Nếu không hợp thì nên làm gì để cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc, gia đình yên vui… Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều vợ chồng tuổi Đinh Mão đang chung sống, hoặc đang có ý định về chung một nhà. Để biết được câu trả lời, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tổng quan về tuổi Đinh Mão

 

Tiêu chíThông tin tuổi chồngThông tin tuổi vợ
Năm sinh dương lịch:19871987
Năm sinh âm lịch:Đinh MãoĐinh Mão
Ngũ Hành Bản Mệnh:Lò Trung HỏaLò Trung Hỏa
Cung phi:TốnKhôn
Ngũ hành cung phi:MộcThổ

 

1.1. Nam mạng Đinh Mão

Nam mạng tuổi Mão sinh năm 1987 là người nhanh nhẹn, lanh lợi. Bình thường mọi người sẽ thấy nam Đinh Mão có phần ít nói, hướng nội, an phận. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong con người này là tinh thần và ý chí kiên cường. Họ không dễ dàng bỏ cuộc, hay chịu đầu hàng số phận.

Tuy nhiên lúc trẻ thì người tuổi này phải đương đầu với không ít khó khăn, đặc biệt là trong công việc. Nhưng đến tầm gần trung niên thì sự nghiệp của họ có phần ổn định hơn. 

Về hậu vận, nam Đinh Mão được hưởng nhiều phúc lộc, cuộc sống dư giả, êm ấm.

Khái quát về tuổi Đinh Mão 1987
Khái quát về tuổi Đinh Mão 1987

1.2. Nữ mạng Đinh Mão 

Nữ mạng Đinh mão 1987 có phần nóng nảy hơn, nhưng cơn nóng giận ấy được ví như “phổi bò”. Bởi họ không để bụng cũng không chấp vặt. 

Khác với nam mạng thì nữ tuổi này lại thiếu sự bền bỉ, có tham vọng nhưng nếu khó quá thì họ sẽ tìm cách buông bỏ. Vậy nên trên con đường công danh sự nghiệp của nữ mạng Đinh Mão cũng ở mức bình bình, không quá nổi bật. Mà nếu có cơ hội thăng tiến thì cũng nhờ nhiều vào may mắn.

Nhưng tính cách hiền lành, cộng với ăn ở có đức thì hậu vận của người này cũng khá tốt, được nhờ cậy con cái.

2. Vợ chồng cùng tuổi Đinh Mão 1987 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh

 • Mệnh chồng:Dương Hỏa
 • Mệnh vợ: Dương Hỏa

Hai vợ chồng tuổi Mão 1987 đều thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), vợ chồng âm dương ngũ hành không sinh, không khắc, không hại, hình, tương nhau, nhưng cũng không tương hợp -> Hoà Bình.

2.2. Xét về can chi

 • Can chi chồng:Đinh
 • Can chi vợ: Đinh

Hai vợ chồng đều có can chi Đinh, có hành can giống nhau, thể hiện sự đồng lòng -> Tốt.

Vợ chồng cùng tuổi Đinh Mão
Vợ chồng cùng tuổi Đinh Mão

2.3. Xét về thập nhị địa chi

 • Địa chi chồng: Mão
 • Địa chi vợ: Mão

Hai chi đều thuộc Mão thể hiện sự tự chủ, bình hòa nhau; không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp. Điều này thể hiện sự độc lập, không cản trở xung đột – > Khá tốt.

2.4. Xét theo cung phi bát tự

 • Cung phi chồng: Tốn
 • Cung phi vợ: Khôn

Chồng cung Tốn Mộc, vợ cung Khôn Thổ phạm vào cung Ngũ Quỷ (cung xấu trong hôn nhân). Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, tài vận bị ảnh hưởng xấu, thậm chí là bại cơ nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém. Tinh thần của vợ chồng không ổn định, luôn cảm thấy mệt mỏi -> Không tốt.Để hoá giải thì nên sinh con thuộc cung Sinh Khí.

Xem thêm về: Hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão

2.5. Xét về niên mệnh

 • Niên mệnh chồng: Mộc 
 • Niên mệnh vợ: Thổ

Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, nghĩa là vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn, chủ yếu là khắc khẩu – > Không tốt. Để cân bằng và hạnh phúc hơn thì vợ chồng nên bổ sung vật dụng thuộc hành Hỏa trong nhà ở hay trong phòng ngủ.

2.6. Xét theo Cao Ly đầu hình

Người nam có can là Đinh nếu lấy người nữ có chi là Mão thì như sự tích Bùi Hàng gặp vợ tiên là nàng Vân Anh, kết thành đôi lứa:

“Trăm năm gắn bó mối tâm đồng,

Cũng như trong mộng kết thành lứa đôi.

Trăm năm duyên nợ thề nguyền,

Càng vui càng thắm, càng nồng tình yêu.

Sớm sanh trai gái nối dòng,

Cũng như xuân đến đượm nhuần hoa tươi.”

Bùi Hàng gặp vợ tiên là nàng Vân Anh
Bùi Hàng gặp vợ tiên là nàng Vân Anh

Như vậy, xét theo 6 yếu tố trên để biết biết được vợ chồng cùng tuổi Đinh Mão có hợp nhau hay không. Hai vợ chồng cùng tuổi Mão 1987 nếu lấy nhau thì sẽ ở mức khá (đạt 4/6 điểm). Nếu cả hai biết đồng lòng, yêu thương và chịu khó tu dưỡng làm ăn thì cuộc sống khá giả, hậu vận về sau tốt. 

Xem thêm về: Hướng bếp tuổi Đinh Mão

3. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí trên TLĐQ

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

4. Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia tại Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vợ chồng cùng tuổi Đinh Mão. Hãy luôn nhớ rằng, cho dù kết hôn cùng tuổi nào thì vợ chồng muốn được hạnh phúc trăm năm, cả hai cần phải nhường nhịn, thương yêu và tôn trọng lẫn nhau…

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

Kính chúc Bách Gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, nhiều tài lộc!

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán đề điện thoại di động để cập nhật tin tức về Phong thuỷ, Tử vi,… hàng ngày.