Nếu bạn đang thắc mắc tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nam mạng, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Qua nội dung bài viết này của Thăng Long Đạo Quán, bạn sẽ biết được tử vi trong năm 2023 được xét qua nhiều khía cạnh như: Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm. Những vận hạn nào cần tránh, cách hóa giải những hạn đó ra làm sao. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Đinh Mão 1987

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nam mạng có biến động gì?
Tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nam mạng có biến động gì?

Người sinh năm Đinh Mão có Thiên can là Đinh, Địa chi Mão, vậy nên họ được sinh vào năm 1987 (cầm tinh con Mèo). Những người sinh năm Đinh Mão được tính từ ngày 29/01/1987 đến hết ngày 16/02/1988 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1987 đến ngày 30/12/1987 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1987
 • Tuổi âm lịch: 37
 • Cầm tinh: Con Mèo
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Đinh Hỏa
 • Địa chi: Mão Mộc
 • Mệnh ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn Mộc
 • Vận niên: Ngưu hồi sơn (Trâu về núi)
 • Sao hạn: Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi nữ 1987 trong năm 2023

2. Tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Đinh Mão theo Thiên Can

Thiên can Đinh, gặp năm can Quý, là quan hệ tương khắc. Trong năm công việc có chút khó khăn, bản mệnh cần phải cố gắng nhiều mới có kết quả tốt. Công việc không thuận, điều này ảnh hưởng đến tài chính cũng không tốt.

2.2. Tử vi nam mệnh 1987 năm 2023 theo Địa Chi

Nam mạng Địa chi Mão, gặp năm cũng chi Mão, chủ về Thái tuế bản mệnh, tinh thần bất ổn. Tử vi 2023cho biết thêm, cuộc sống dễ gặp chuyện thị phi, tiểu nhân hãm hại, hơn nữa chuyện công việc trong năm cũng có nhiều thay đổi, có chiều hướng đi xuống. Bản thân cần kiên cường và nỗ lực rất nhiều để vượt qua những sóng gió đó.

2.3. Tử vi Đinh Mão nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Tuổi Mão 1987 thuộc ngũ hành Hỏa, năm 2023 hành Kim, khí lực bị tán sinh. Năm nay bản mệnh cần lưu ý tới sức khỏe, có sự giảm sút đáng kể, vì vậy nên dành nhiều thời gian cho nó hơn. 

Trong công việc thì thấy được chút khởi sắc, dễ gặp được quý nhân tương trợ.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì Quý Mão là năm khá vất vả và nhiều thử thách với nam mệnh Đinh Mão. Công việc không được thuận lợi như mong muốn, phải một mình xoay sở, ít nhận được sự tương trợ từ mọi người. Vậy nên tài chính đi xuống, mà sức khỏe cũng có dấu hiệu giảm sút.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Mão tháng 12/2022

3. Tử vi tuổi 1987 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1987 nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi người nam tuổi Đinh Mão theo sao chiếu mệnh

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên.

Năm nay nam mạng cósao La Hầu chiếu mạng, đây là hung tinh khiến chuyện tiền bạc bị hao tán, làm bao nhiêu cũng không thấy đâu. Vậy nên trong công việc hay làm ăn, tuổi Mão 1987 cũng hết sức cẩn trọng và suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Năm nay không tốt để thay đổi chỗ làm, càng không nên đầu tư lớn.

Tháng 1 và tháng 7 âm lịch là hai tháng cực xấu với mạng, không nên làm việc lớn trong 2 tháng này.

Cách giải hạn sao La Hầu:

 • Ngày: Ngày 8 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 9 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng chính Bắc mà khấn: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. 
Văn cúng giải hạn sao La Hầu:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Đinh Mão nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Tam Kheo hạn nhẹ không sao 

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Tam Kheo là hạn nhỏ, thường liên quan đến vấn đề xương khớp. Cho dù vậy thì nam mệnh cũng không nên chủ quan, cẩn thận chưa bao giờ là thừa. Trong năm đi đâu cũng cần chú ý quan sát, để tránh tai nạn bất ngờ mà trở tay không kịp. Tiết chế bản tính nóng nảy, không gây mâu thuẫn với mọi người để dẫn đến xô xát, ẩu đả.

Cách hóa giải hạn Tam Kheo: Trước tiên là nên cẩn thận trong vấn đề đi lại, đi đường chú ý quan sát trước sau. Trong năm tránh gây mâu thuẫn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói để tránh xung đột, mâu thuẫn mà cãi vã rồi xô xát ẩu đả. Luôn giữ tinh thần lạc quan, bình tĩnh, nóng vội chỉ làm lỡ dở mọi việc mà hại cho thân. Để cho một tinh thần minh mẫn, thể trạng tốt thì nên kết hợp ăn uống điều độ, ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế tối đa các chất kích thích. Có thể dành thời gian cho việc đi Chùa lễ Phật, làm nhiều việc việc, sống vui vẻ hòa đồng để tăng phước phần, tinh thần phấn chấn. 

3.2. Tuổi 1987 nữ mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Năm nay nam mạng Đinh Mão không phạm Tam tai, công việc sẽ vẫn diễn ra bình thường, không bị ngoại cảnh tác động cản trở.

3.3. Tuổi Đinh Mão nữ mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nam mệnh phạm Kim lâu, trong năm nay không nên tiến hành các chuyện đại sự như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa.

3.4. Tuổi 1987 nữ mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Bản mệnh không phạm Hoang ốc, có thể đứng tên mua nhà, xây nhà hay lập trạch.

3.5 Tổng quan

Năm nay nam mệnh bị cả sao La Hầu và hạn Tam kheo chiếu mạng, vậy nên khi hành sự cần chú ý, kiểm tra kỹ càng để tránh tiền mất tật mang. Hơn nữa khi tham gia giao thông cũng nên cẩn thận để tránh va chạm.

Ngoài ra, nam mệnh không được tuổi để tổ chức hôn sự. Còn vấn đề xây dựng nhà cửa, mua nhà thì vẫn có thể tiến hành được nếu mượn được tuổi người phù hợp.

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Đinh Mão theo Vận niên

Năm nay nam mệnh tuổi Mão gặp vận niên Ngưu hồi sơn, tức Trâu về núi. Ý là Trâu về núi rồi ít cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non, quan trọng là xa loài người nên thân khỏi cơ cực.

Vì vậy trong năm 2023, tuy bước đầu gặp nhiều khó khăn cản trở, nhưng bản mệnh là người cố gắng và ý chí kiên cường nên vẫn có chút thành quả cho bản thân. Chuyện gia đình đôi lúc xung đột mâu thuẫn, chủ yếu là do mọi người chưa thực sự tin tưởng lẫn nhau. 

5. Hướng xuất hành năm 2023 cho nam mệnh Đinh Mão

Nam mệnh tuổi Mão 1987 thuộc cung Tốn (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam chủ nhân Đinh Mão

Chủ nhà nam mệnh Đinh Mão nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Hợi – Mùi,  mệnh Mộc hoặc Hỏa để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm. 

7. Tử vi tuổi Đinh Mão nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp ở mức độ khá thấp. Đây có thể nói là năm khá chật vật vất vả cho nam mệnh, khi chuyện công việc không được thuận lợi, sức khỏe giảm sút và gia đạo cũng có chút mâu thuẫn.

7.1 Xem bói tử vi 2023 nam Đinh Mão về công việc

Năm nay bản mệnh không nên thay đổi công việc mới, nếu có ý định mở rộng kinh doanh thì cần cân nhắc nghiêm túc. Bởi Quý Mão là năm mang đến nhiều khó khăn cản trở trên con đường công danh sự nghiệp.

Nam mạng Đinh Mão nên và không nên làm gì?
Nam mạng Đinh Mão nên và không nên làm gì?

Không nhận được nhiều sự tương trợ từ mọi người nên bản thân càng phải nỗ lực và kiên cường hơn nữa.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho người sinh năm 1987

7.2. Tử vi 2023 của Đinh Mão nam mệnh về tiền bạc

Công việc, làm ăn kinh doanh không gặp thời nên tiền bạc cũng sa sút. Tiền vẫn kiếm được nhưng chỉ đủ chi tiêu, muốn thực hiện những dự định khác cũng là cả một vấn đề. Vậy nên khi tiêu xài cần nên cân nhắc, chỉ dùng vào những việc cần thiết, không hoang phí kẻo khi cần lại khó xoay sở.

7.3. Vận hạn tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng về tình duyên

Mọi người trong gia đình chưa thực sự tìm được tiếng nói chung, sự kết nối ở mức khá thấp. Nam mệnh là trụ cột trong gia đình, tuy phải lo toan làm ăn bên ngoài nhưng cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho vợ con. Có như vậy cuộc sống mới hạnh phúc, gia đạo ấm êm, đồng thời giúp bản thân an lòng mà yên tâm làm việc được.

7.4. Tử vi năm 2023 tuổi Đinh Mão 1987 nam mệnh về sức khỏe

Năm nay sức khỏe giảm sút đi nhiều, nam mệnh trớ lao tâm khổ tứ mà quên rằng có sức khỏe thì mới làm nên mọi thứ. Nếu đau ốm thì đi khám kịp thời, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, kết hợp rèn luyện thể chất để cải thiện tình hình sức khỏe của bản thân. Rượu bia, thuốc lá là những thứ khó tránh trong các mối quan hệ làm ăn, nhưng cũng cần hạn chế, không nên lạm dụng.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Năm Quý Mão 2023 là một năm khá nhiều thử thách và sóng gió cho nam mệnh Đinh Mão. Vậy nên luôn phải giữ thái độ lạc quan, tích cực, một tinh thần minh mẫn và ý chí kiên cường để vượt qua. Có như vậy thì mọi thứ mới có dấu hiệu tốt đẹp được. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: