Từ xa xưa, mỗi khi tìm được đối tượng để chọn vợ gả chồng, hai bên gia đình đều đi xem tuổi. Điều này giúp cho đôi vợ chồng biết được chuyện hôn nhau sau này ra sao và cách hóa giải nếu không hợp. Sau đây Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa đến bạn đọc bài viết cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp cho cặp đôi tuổi Dậu Tất. Với trong mối quan hệ vợ chồng, sự nghiệp vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất như thế nào, tất cả được bật mí dưới đây. 

1. Lý do nên xem tuổi vợ chồng trước khi cưới

Trước khi tìm hiểu cuộc sống hôn nhân của vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất, bạn cần biết lý do mọi cặp đôi trước khi cưới cần xem tuổi. Văn hóa xem tuổi trước khi cưới đã có từ lâu và phát huy đến tận bây giờ. Quan niệm dân gian cho rằng trước khi cưới đều cần xem tuổi của người nữ và người nam. Thông thường hai bên gia đình đến gặp thầy, để xem tướng, mệnh của đôi trẻ. Họ cần cung cấp thông tin về giờ, ngày, tháng, năm sinh của người gái và người trai để nhờ thầy bói xem có hợp nhau không. 

vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất
Mọi cặp đôi trước khi cưới cần xem tuổi có hợp nhau không

Thầy bói nếu phán hợp tuổi hai bên gia đình cho con cái nên duyên vợ chồng. Nếu thầy phán không, thì gia đình cần tìm cách hóa giải sự xung khắc. Từ đó, mới đảm bảo gia đình sau này hạnh phúc, khó xảy ra chia lìa. Khi cả 2 vợ chồng có xung khắc về tuổi thì hôn dễ rạn nứt, dễ đổ vỡ, suốt ngày cãi vã, sinh con dễ ốm đau, khuyết tật, con cái ngang bướng. Công việc và tiền tài của gia đình cũng vì thế mà ngày càng đi xuống, phá sản vỡ nợ triền miên. Nếu không may, cuộc sống vợ chồng chia lìa mãi mãi. Do đó, để cặp đôi có thể chung sống hạnh phúc, xem tuổi và tìm ra cách hóa giải là vô cùng quan trọng. Thực tế, nếu gia đình có sự chuẩn bị trước, những điều xui rủi sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, việc đi xem tuổi, nghe lời căn dặn của thầy sẽ giúp đôi trẻ có định hướng tốt hơn cho hạnh phúc tương lai cảu gia đình nhỏ. Vì thế, cả 2 vợ chồng sẽ có khả năng gặp may mắn, phát triển công việc, tiền tài.  

Ngày nay, xem tuổi trước khi cưới vẫn là quan điểm được ông bà cha mẹ tin tưởng, và yên tâm hơn mỗi lần cưới xin. 

2. Tổng quan về người tuổi Dậu

vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất
Người tuổi Dậu có bản tính cứng rắn, kiên cường và có ý chí mạnh mẽ

Người tuổi Dậu gồm những tuổi là: Kỷ Dậu sinh năm 1969, Tân Dậu sinh năm 1981, Quý Dậu sinh năm 1993, Ất Dậu sinh năm 2005 và Đinh Dậu sinh năm 2017. Cụ thể:

 • Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 gọi là Báo Hiệu Chi Kê, tức gà gáy. Mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ có ý nghĩa đất cồn lớn .
 • Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 gọi là Long Tàng Chi Kê, tức gà trong lồng. Mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc có ý nghĩa gỗ cây lựu .
 • Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993gọi là Lâu Túc Kê, tức gà nhà gác. Mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim có ý nghĩa kiếm bọc vàng .
 • Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 gọi là Xướng Ngọ Chi Kê, tức gà gáy trưa. Mệnh Thủy, cụ thể là Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa nước trong suối. 
 • Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 gọi là Độc Lập Chi Kê, tức gà tự lập. Mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa có ý nghĩa lửa dưới chân núi. 

Người tuổi Dậu là người có bản tính cứng rắn, kiên cường và có ý chí mạnh mẽ. Nhược điểm của họ là dễ nóng nảy và không đủ kiên trì làm việc. Ngoài ra còn họ có bản tính thẳng thắn nên không hay chú ý đến cảm giác của người khác. Chính vì vậy, người khác dễ bị tổn thương bởi câu nói của họ.

Tính cách mạnh mẽ khiến người tuổi Dậu thích đi xa nhà, đặc biệt là khi có bạn bè của mình đi cùng. Bên cạnh đó, họ rất thường xuyên chú ý đến ngoại hình, chăm chút và quan tâm nó. Tuy nhiên không phải vì thế mà người tuổi Dậu kém sâu sắc. Khi ở một mình thì tuổi Gà hay chiêm nghiệm cuộc sống, quan tâm đến nhiều giá trị của tình cảm và linh hồn. Họ tin rằng tất cả điều này mới làm cho cuộc sống tươi mới hơn.

3. Tổng quan về người tuổi Tuất 

Người tuổi Tuất bao gồm những tuổi: Canh Tuất sinh năm 1970, Nhâm Tuất sinh năm 1982, Giáp Tuất sinh năm 1994, Bính Tuất sinh năm 2006 và Mậu Tuất sinh năm 2018. Cụ thể:

 • Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 gọi là Tự Quan Chi Cẩu, tức chó nhà chùa. Mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim có nghĩa vàng trang sức.
 • Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 gọi là Cố Gia Chi Khuyển, tức chó về nhà. Mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy có nghĩa nước biển lớn.
 • Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 gọi là Thủ Thân Chi Cẩu, tức chó giữ mình. Mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa có nghĩa lửa trên núi.
 • Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 gọi là Tự Miên Chi Cẩu, tức chó đang ngủ. Mệnh Thổ, cụ thể là Ốc Thượng Thổ có nghĩa đất nóc nhà.
 • Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018 gọi là Tiến Sơn Chi Cẩu, tức chó vào núi. Mệnh Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc có nghĩa gỗ đồng bằng.

Người tuổi Tuất tốt bụng, quan tâm và biết nghĩ cho người khác. Đặc biệt là họ là những anh hùng ngoài đời thực khi luôn bảo vệ kẻ yếu, đứng về phía lẽ phải. Trong giao tiếp, người tuổi Tuất cương trực, thẳng thắn và thật lòng. Họ luôn công bằng trong công việc cuộc sống, công tư phân minh. Cũng chính bởi những phẩm chất này mà người tuổi Tuất được đánh giá cao trong xã hội. Người sinh năm Tuất àm tốt ở hầu hết các cương vị từ người lãnh đạo cho đến nhân viên nhờ tính tập trung và cố gắng hết mình trong công việc. Người nữ thì đảm đảm, nội trợ gia đình và công việc đều giỏi. Họ biết cạc giữ lửa gia đình, biết kiềm chế để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa nhất. Nhìn chung cả nam và nữ tuổi Tuất đều thường coi trọng tình cảm và các giá trị truyền thống sống chân thành và hiếu thuận.

4. Vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất có hợp nhau không? 

Theo tử vi, cặp đôi vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất thường có xích mích trong gia tiếp. Cả hai đều có cái tôi cao và muốn mọi thứ theo ý mình. Hai bên khi có bất hòa thì không bên nào chịu thua nhường bên nào. Thậm chí, đôi lúc người Tuất còn trở thành người cứng nhắc, cổ hủ với những nguyên tắc nhất nhất của mình. Mặc dù người tuổi Dậu cũng là người hiểu chuyện nhưng nhiều lúc không thể chịu đựng tính cách cứng ngắc này. Một phần xuất phát từ con giáp tuổi Tuất luôn muốn giữ vai trò quyết định, tạo sự không tương đồng giữa hai người và xảy ra tranh cãi. Trong tình yêu, vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất vẫn có thể chung sống nhờ sự biết hòa hợp trong cuộc sống. 

Vợ tuổi Dậu khá coi trọng vẻ đẹp hình thức nhưng bù lại họ rất hay dành thời gian sắp xếp ngăn nắp cho ngôi nhà chung. Đồng thời, họ rất quan tâm tới vẻ bên ngoài của chồng mình. Do đó, họ hay để ý quần áo hay chỉnh tề lại phục trang cho chồng. Tuy nhiê, người chồng tuổi Tuất thì chẳng chú ý nhiều tới những điều vợ mình chăm sóc. Tuy vậy họ luôn sẵn sàng làm theo những gì vợ góp ý để khiến vợ mình vui hơn. Từ đó,  tình yêu của họ càng trở nên hạnh phúc. Hai người có thể là những người bạn sát cánh rất trung thành và tận tụy. Họ có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn vất vả. Vợ tuổi tuổi Dậu đặt niềm tin rất nhiều về người chồng ổn định tuổi Tuất của mình.  

4.1. Trong công việc và sự nghiệp, vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất có hợp không?

vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất
Trong công việc, vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất kết hợp ăn ý với nhau.

Trong công việc, vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất kết hợp ăn ý với nhau. Cặp đôi đều làm việc chăm chỉ, có kỹ năng và bản lĩnh kinh doanh. Nếu như người tuổi Dậu thường rất cẩn thận trong các công việc về tài chính, chồng tuổi Tuất lại mưu trí cao phù hợp cho việc dẫn đầu. Do đó cả hai thể hiện là người rất đáng tin cậy cho đối phương. Hơn thế nữa, với tài ngoại giao tài tình của tuổi Tuất sẽ giúp cho công việc kinh doanh càng vươn xa hơn nữa.

4.2. Trong tình duyên vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất có hợp không?

Mệnh chồng Tân Dậu và mệnh vợ Nhâm Tuất: Mối quan hệ vợ chồng nương tựa, cùng nhau phát triển. Cuộc sống của cặp đôi hài hòa, và có sự tương trung trong tính cách lối sống lẫn sự nghiệp. Hai con giáp này đi với nhau lâu dài vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, nhưng biết đồng vợ đồng chồng vẫn có sự thuận lợi, hòa hợp trong hôn nhân. 

vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất
Trong tình duyên vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất có hợp không?

Xét mệnh vợ tuổi Quý Dậu và chồng mệnh Giáp Tuất: Mới đầu gặp gỡ, cặp đôi sẽ có sự cân bằng, tự chủ và khá hài hòa. Mọi thứ trong cuộc sống cả hai đều ở mức vừa phải. Tuy nhiên, nếu cặp đôi đi với nhau lâu sẽ mang lại khó khăn. Thậm chí có thể kìm hãm nhau phát triển trong cuộc sống, sự nghiệp. Trong quan hệ gia đình, con cái dễ xảy ra lục đục và cãi vã nên cuộc sống không được thuận hòa, ấm êm. 

Xét về mệnh chồng Đinh Dậu và mệnh vợ Nhâm Tuất: Vợ chồng thường xảy ra bất hòa, không mấy thuận lợi trong sự nghiệp tiền tại, làm ảnh hưởng xấu đến đường con cái.

Xét về mệnh chồng Kỷ Dậu và vợ Giáp Tuất: Vợ chồng hợp nhau nhưng cần cố gắng và bồi đắp thêm nhiều để thuận buồm xuôi gió hơn.  

5. Những lưu ý khi xem vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất

vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất
Lưu ý khi xem vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất

Khi xem vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất, các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Cần phải lựa chọn nơi xem tuổi uy tín: Việc xem bói, và xem tuổi cần phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và kinh nghiệm xem của các thầy và chuyên gia. Việc tìm một địa điểm uy tín sẽ giúp kết quả xem vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất đúng hơn, tránh đáng tiếc xảy ra. 
 • Cần kết hợp giờ, ngày, tháng, năm sinh, chỉ tay, nhân tướng: Khi xem tuổi cho nam tuổi Tuất và nữ tuổi Dậu, cần tham khảo thêm những cách khác kết hợp chúng với nhau để ra kết quả tốt nhất. 
 • Xem bói tuổi chỉ hỗ trợ dự đoán một phần, không thể quyết định được hôn nhân. Dù kết quả có ra sao vợ chồng vẫn nên yêu thương nhường nhịn nhau, cố gắng làm ăn thì mới đi với nhau lâu dài.  
 • Nếu tuổi xem không hợp, vẫn có cách hóa giải bằng sử dụng đồ dùng phong thủy, đặt hướng phòng ngủ cho phù hợp. 
 • Vợ chồng siêng làm điều thiện, tích đức thì cuộc sống gia đình, con cái sẽ được phù hộ viên mãn. 

Ngoài ra, để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào trong hôn nhân, xem miễn phí tại XEM TUỔI VỢ CHỒNG trên Thăng Long Đạo Quán.

Trên đây là giải đáp thắc mắc vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất mà Thăng Long Đạo Quán đưa đến bạn. Hi vọng bài viết có ích cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của các cô nàng tuổi Dậu và chàng tuổi Tuất. Mong rằng cuộc sống hai bạn sẽ luôn viên mãn, tình cảm đong đầy, hạnh phúc mãi mãi.  

Các bài viết cùng chủ đề: