Tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những bí ẩn về công việc, gia đạo, sức khỏe… cùng với đó biết được những hung cát mà mình sắp gặp phải trong năm Tân Sửu sắp tới. Từ đó bạn có thể biết được cách hóa giải, phòng ngừa và giảm nhẹ những điều tiêu cực sắp xảy ra.

1/ Tổng quan về tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021

Vào năm Tân Sửu (2021) những người sinh năm Đinh Sửu 1997 sẽ bước sang tuổi 25. Tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021 sẽ gặp nhiều vấn đề do lời nói gây ra. Vì vậy để tránh vạ miệng, thị phi, đàm tiếu ảnh hưởng đến công việc, tình yêu, gia đình thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến lời nói. Năm nay sức khỏe của bạn không ổn định, có thể ốm đau hoặc tai nạn bất ngờ ập tới. Vì vậy khi đi ra ngoài cần chú ý xe cộ, va chạm ảnh hưởng tới tay chân.

tử vi tuổi đinh sửu 1997 năm 2021

Tử vi tổng quan của người Đinh Sửu (tuổi con trâu) cơ bản như sau:

 • Mệnh: Giản Hạ Thủy
 • Tướng tinh: Con trùn
 • Thái Tuế: Phạm – Trị Thái Tuế
 • Tam tai: Phạm – Tam tai năm thứ 3
 • Kim lâu: Không phạm
 • Hạn hoang ốc: Không phạm
 • Hướng tốt nhất xuất hành: Đông Nam và Tây

Xem ngày giờ Tốt – Xấu hợp với mệnh người Đinh Sửu để xuất hành đón may mắn, hanh thông: Xem ngày tốt –  xấu

2/ Luận tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021 nam – nữ mạng

2.1 Luận tử vi tuổi Đinh Sửu năm 1997 về sao hạn

Nam mạngNữ mạng
Sao chiếu mạngSao Kế Đô (Thổ Tinh)

Đây là một sao xấu, có một năng lượng rất mạnh. Khi bị sao này chiếu mạng bạn sẽ thấy chán nản, buồn rầu, luôn trong tình trạng rối rắm và nghi ngờ về năng lực của bản thân. Nhất là với những người mang âm khí nặng lại càng cảm nhận được những điều này rõ hơn.

Ngoài ra bạn còn có thể gặp tai nạn, bệnh tật hoặc thị phi bất ngờ tới. Tháng xấu nhất trong năm là tháng 3, 9. Tuy nhiên sao Kế Đô chiếu mệnh thường đầu năm đại hạn, gian nan thì cuối năm lại thu về đại cát, xuất chúng. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng, bất an trong năm nay.

Sao Thái Dương (Hỏa Tinh)

Khi Thái Dương chiếu mệnh bạn sẽ gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp sẽ sang một trang mới với nhiều thành tựu lẫy lừng. Tháng 6, 10 bạn sẽ đón nhiều may mắn nhất trong năm với công việc thuận lợi, gia đình đón tin vui như hỷ sự cưới xin, đón thêm thành viên mới gia nhập.

Sao Thái Dương chính là mặt trời nên ánh sáng, thuận lợi sẽ được phát huy tốt nhất nếu làm việc một cánh quang minh chính đại, đàng hoàng. Như vậy nó sẽ mang đến cho bạn nhiều tài vượng cát lợi hơn.

Hạn tuổiHạn: Địa Võng (Xấu)

Khi gặp hạn địa võng bạn nên cẩn trọng kẻ gian, không nên cho người khác ở nhờ, tránh gây tổn thất tiền bạc. Chú ý mua bán, cần có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng, tránh vướng vào vòng lao lý.

Đặc biệt bạn cần chú ý đến lời ăn tiếng nói, tránh gây ra thị phi với đồng nghiệp và với những người thân trong gia đình.

Hạn: Địa Võng (Xấu)

Bạn cần chú ý có thể sẽ gặp chuyện buồn trong gia đình, họ hàng. Chú trọng lời ăn tiếng nói, tránh thị phi, tranh cãi… để không ảnh hưởng đến công việc, bất hòa trong gia đạo.

Gặp hạn địa võng thì bạn không nên đi xa, cẩn trọng với tai nạn xe cộ.

2.2 Luận tử vi tuổi Đinh Sửu về sao chiếu theo năm

Nam mạngNữ mạng
Cung tiểu vậnCác sao cố định: Thanh Long, Tuế Phá, Thiên Hư, Thai. Công việc làm ăn của bạn trong năm nay gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Bởi có thể có kẻ xấu hãm hại, nói xấu, cản trở công việc làm cho bạn khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Các sao cố định: Phục Binh, Tuế Phá, Thiên Hư, Quan Đới. Tử vi tuổi Sửu năm 2021 sức khỏe không được tốt, có thể dễ mắc bệnh hay tai nạn bất ngờ ập tới. Công việc cũng không được thuận lợi do có người phá hoại.
Cung xung chiếuCác sao cố định: Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng. Năm nay công việc của bạn có thể mở rộng, phát triển nhưng cần chú ý có thể có kẻ phá hoại, cản trở công việc. Họ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả, làm tiêu hao tài lộc của bạn.Các sao cố định: Tướng Quân, Mộ, Thái Tuế. Năm nay công việc của bạn sẽ có nhiều thay đổi, hoặc có thể cần phải di chuyển nhiều. Vì vậy cần chú ý sức khỏe của mình.
Cung nhị hợpCác sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao. Công việc của bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ, chỉ đường dẫn lối khiến cho công việc trở lên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó tình cảm của bạn năm nay cũng có nhiều thay đổi tích cực. Nhận được nhiều sự mến mộ, để ý của phái nữ.Các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao. Năm nay việc mở rộng ngoại giao của bạn tốt nên nhận được nhiều sự giúp đỡ trong công việc. Tình duyên cũng có nhiều sự thay đổi, được nhiều người khác phái để ý. Tuy nhiên cần chú ý đường ăn uống, có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau do thức ăn gây ra.
Cung tam hợpCác sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Quan Đới, Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh. Gia đạo của bạn trong năm nay có thể có chuyện buồn đưa tới. Người thân, bạn bè có thể ốm đau, bệnh tật kéo dài không qua khỏi trong năm nay.Các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Thai, Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh. Sức khỏe của bạn không được tốt, chú ý các bệnh về máu như thiếu máu. Ngoài ra khi đi ra ngoài cần chú ý xe cộ, đi lại.

2.3 Tổng kết tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021

Nam mạngNữ mạng
Công danh, sự nghiệpCông việc của bạn không được tốt, có kẻ phá hoại, làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Vì vậy nên cần chú ý đề phòng những người xung quanh. Đặc biệt cần phải tự tin hơn, cố gắng hết sức mình để có được hiệu quả như mong muốn.Công việc và mở rộng ngoại giao năm Tân Sửu của bạn tương đối tốt. Mọi việc đều thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên cần chú ý lời nói hàng ngày, tránh thị phi, tiểu nhân hãm hại, nói xấu sau lưng.
Tài lộc, tiền bạcTử vi Đinh Sửu 2021 kiếm được nhiều tiền nhưng vì bạn chi tiêu quá nhiều cho công việc, cuộc sống gia đình. Vậy nên nguồn tài chính trong năm nay của bạn không được dư giả, nhiều tiền của. Hãy cân bằng chi tiêu để có được nguồn tài chính tốt nhất.Công việc thuận lợi nên tài lộc năm nay thu về cũng khá nhiều. Nhưng bạn cũng phải chi tiêu nhiều vào công việc, mua sắm đồ đạc trong gia đạo.
Tình yêu, gia đạoGia đình của bạn thiếu hòa khí, đầm ấm vì bố mẹ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm với nhau. Chuyện tình cảm cá nhân của bạn cũng không được tốt. Tuy được nhiều người khác phái để ý nhưng cũng gặp nhiều buồn phiền, trở ngại.Trong năm nay bạn sẽ tìm được ý trung nhân nhờ người trong nhà mai mối, se duyên. Tuy nhiên cần chú ý sức khỏe của người cao tuổi trong nhà, có thể ốm đau kéo dài lâu khỏi.
Sức khỏeSức khỏe năm nay không được tốt, có thể dễ mắc bệnh, ốm đau lâu ngày. Cần chú ý ăn uống, thể dục thể thao để giúp sức khỏe tốt hơn. Khi ra ngoài tham gia giao thông cần chú ý xe cộ, có thể gặp tai nạn, va chạm.Năm nay bạn có thể dễ mắc bệnh. Nếu không điều trị tốt có thể kéo dài lâu ngày không khỏi. Vì vậy cần có hướng điều trị bệnh tốt ngay từ ban đầu, tránh kéo dài lâu ngày khó khỏi. 
Màu sắc phù hợpMuốn tăng tài lộc, mức độ may mắn thì bạn nên sử dụng màu trắng. Và nên hạn chế sử dụng màu đỏ, hồng, nó có thể khiến bạn bất an, lo lắng về mọi việc xung quanh.Màu xanh có thể sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn. Vì vậy hãy thường xuyên dùng các vật dụng màu này. Nên hạn chế dùng màu trắng, vì đây là màu đại kỵ của bạn trong năm nay.

Kết luận: Tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021 cả mệnh nam và nữ đều cần chú ý đến lời nói. Để tránh những thị phi hiểu lầm không đáng có ảnh hưởng đến công việc, tình yêu và gia đình. Sức khỏe năm nay sẽ có nhiều bất ổn, vì vậy cần chú ý đi lại, ăn uống nhiều hơn nữa. Và nên có hướng điều trị từ ban đầu sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Xem vận hạn, luận tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997:

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

3/ Phương pháp hóa giải vận hạn trong năm 2021 của Đinh Sửu

3.1 Hóa giải sao chiếu hạn xấu

Mạng nam Đinh Sửu năm 2021 sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, bạn có thể cầu bình an, tài lộc vào ngày 18 âm lịch các tháng trong năm. Hay vò các tháng kỵ như 1, 3, 9 âm lịch. Khi cúng nên thắp 21 ngọn đèn, hướng về phía Tây để lễ trong khoảng thời gian từ 21 – 23 giờ.

Sao Kế Đô nặng về âm khí, vì vậy khi quyết định những việc làm ăn, ký kết hợp đồng bạn không nên thực hiện quá muộn. Tốt nhất nên thực hiện vào ban ngày sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

Tử vi tuổi Đinh Sửu 2021 nữ mạng được sao Thái Dương chiếu thì đầu năm bạn nên cầu bình an, tài lộc để mang lại may mắn cho cả năm. Vào ngày 27 âm lịch hàng tháng bạn nên thắp 12 ngọn đèn, cúng vào lúc 21 – 23 giờ, hướng về phía Đông lễ. Việc này sẽ giúp gia đạo thêm hòa thuận, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

3.2 Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để năm Tân Sửu (2021) được diễn ra thuận lợi, hanh thông thì những người sinh năm Đinh Sửu 1997 nên cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói. Những lời nói hàng ngày có thể ảnh hưởng đến công việc, tình duyên và gia đạo của bạn. Kẻ tiểu nhân có thể lợi dụng những lời nói của bạn để hạ uy tín, chia rẽ tình cảm của bạn với mọi người xung quanh.

Sức khỏe của bạn năm nay không tốt, dễ mắc các bệnh lý và có thể kéo dài lâu ngày khó khỏi. Vì vậy nên cần chú ý bảo vệ sức khỏe, chế độ ăn uống, đi lại hàng ngày. Nghỉ ngơi thật tốt, không nên suy nghĩ, lo lắng nhiều khiến cho bệnh kéo dài lâu ngày.

Mạng nam Đinh Sửu muốn công việc của mình tốt hơn thì nên kết hợp với những người tuổi 1992, 2000 nhất là vào tháng 3, 9 âm lịch để đạt được kết quả tốt nhất. Và không nên hợp tác làm ăn với những người 1986, 1994 họ sẽ làm cho việc làm của bạn thêm khó khăn, bất ổn.

Để tăng sự may mắn thì những người mạng nam nên mặc đồ màu trắng thường xuyên. Sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như tượng trâu, tỳ hưu, tháp văn xương, tượng quan công, dây chuyền mặt phật… Nó sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn cho mệnh chủ.

Nữ mạng Đinh Sửu muốn có 1 năm mới thuận lợi, hanh thông thì khi kết hợp làm ăn, công việc nên tránh những tuổi 1988, 1991. Nên kết hợp với những tuổi 1980, 1989 vào tháng 6, 10 âm lịch sẽ giúp bạn may mắn và thành công hơn.

Một số vật phẩm phong thủy để gia tăng thêm may mắn cho bạn đó chính là vòng tay thạch anh, đá mắt mèo, tỳ hưu, dây chuyền mặt phật, bồ tát… Hoặc bạn có thể sử dụng 1 số cây phong thủy như sen đá, phát tài, cỏ lan chi, tùng bồng lai, kim tiền…

Ngoài ra để tăng may mắn, hạn chế điều xấu thì bạn có thể dùng số điện thoại hợp với mệnh của người sinh năm Đinh Sửu. Muốn tìm được số điện thoại hợp mệnh hãy điền thông tin đầy đủ tại:

[form_tra_cuu type=”boi_sim”]

4/ Luận tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2021 theo tháng

4.1 Tử vi các tháng trong mùa xuân

 • Tháng 1: Tháng này tình cảm gia đạo không tốt, xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Cẩn thận mất của cải, tiền bạc.
 • Tháng 2: Ra ngoài phải chi tiêu nhiều tiền bạc, cẩn thận ăn uống dễ mắc bệnh về tiêu hóa. Bạn sẽ nhận được nhiều sự để ý của người khác phái trong tháng này.
 • Tháng 3: Công việc có sự thay đổi, cần cẩn trọng lời nói, tránh gây thị phi. Cần đề phòng các bệnh về khí huyết, máu khó lưu thông.

4.2 Tử vi các tháng trong mùa hè

 • Tháng 4: Tháng này bạn sẽ được quý nhân phù trợ, mọi việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần chú ý giấy tờ pháp lý và cẩn thận trong đi lại.
 • Tháng 5: Công việc sẽ có nhiều biến động nhưng nhờ có người giúp đỡ nên thuận lợi hơn. Sức khỏe tháng này không được tốt, gia đạo có thể có chuyện buồn đưa tới.
 • Tháng 6: Sức khỏe của bạn trong tháng này không được tốt. Đón tin tốt lành từ gia đạo như hỷ sự cưới xin hoặc đón thêm thành viên mới.

tử vi tuổi đinh sửu năm 2021

4.3 Tử vi các tháng theo mùa thu

 • Tháng 7: Không nên mở rộng kinh doanh trong tháng này. Tuy nhiên cần chú ý đến sức khỏe và đề phòng tai nạn về sông nước.
 • Tháng 8: Công việc gặp nhiều trở ngại, sức khỏe kém nhưng nhờ âm phúc của tổ tiên mà mọi việc hóa cát lành. Trong tháng này bạn sẽ gặp thuận lợi trên con đường tình duyên.
 • Tháng 9: Gia đạo có nhiều bất hòa, chuyện buồn đưa tới. Công việc có kẻ xấu phá hoại nhưng nhờ quý nhân giúp đỡ, mọi được hóa giải.

4.4 Tử vi các tháng theo mùa đông

 • Tháng 10: Tháng này bạn không nên đầu tư kinh doanh vì vận khí không tốt. Cần chú ý đi lại, xe cộ và nhận được tin vui hỷ sự từ bạn bè.
 • Tháng 11: Tháng này bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc, tuy nhiên cần chú ý lời nói, có thể gặp thị phi. Sức khỏe kém, cần chú ý các bệnh về huyết áp.
 • Tháng 12: Tài chính của bạn trong tháng này có nhiều hao tổn. Nhận được nhiều tin vui từ gia đình, bạn bè hoặc đường tình duyên có nhiều tiến triển.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây về tử vi tuổi Đinh Sửu (1997) năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những điều mà bản thân có thể gặp phải. Hãy tận dụng những điều này để giúp bản thân thành công hơn trong năm mới. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi và chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nhé.

Ứng dụng Thăng Long đạo quán được ra đời với mong muốn mang lại kiến thức cho bạn đọc một cách nhanh nhất. Ứng dụng này miễn phí cho tất cả mọi người và chúng tôi sẽ giúp bạn luận giải lá số tử vi, bát tự, cách cải vận bổ khuyết nhờ số điện thoại, số tài khoản… Tải ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại: