Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 có tốt không? Có gặp nhiều may mắn? Công việc có thuận lợi không?… Là vấn đề được rất nhiều người sinh năm 1984 (Giáp Tý) quan tâm. Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Tổng quan về tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021

Vào năm Tân Sửu những người sinh năm Giáp Tý sẽ bước sang tuổi 38. Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 tổng quan bạn sẽ gặp những vấn đề làm cho tiền bạc bị hao tổn. Có thể làm ăn thua lỗ, bị lừa gạt, chiếm đoạt tài sản, ốm đau… Gia đạo, họ hàng trong năm nay có thể có chuyện buồn đưa tới và thường xuyên mâu thuẫn với nhau. Sức khỏe của bạn năm nay cũng không được tốt, vì vậy cần chú ý nhiều hơn nữa.

tử vi tuổi giáp tý 1984 năm 2021

Tổng quan tử vi của người Giáp Tý (tuổi con chuột) cơ bản như sau:

 • Mạng: Hải Trung Kim
 • Tướng tinh: Con chó sói
 • Thái Tuế: Không phạm
 • Tam tai: Không phạm
 • Kim lâu: Không phạm
 • Hạn hoang ốc: Phạm – Ngũ Thọ Tử
 • Hướng tốt nhất xuất hành: Đông Nam và Bắc

⏭ Xem ngày giờ tốt xấu hợp với tuổi Giáp Tý 1984: Xem ngày Tốt – Xấu Miễn phí

2/ Luận tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021

2.1 Luận tử vi tuổi Giáp Tý 1984 về sao hạn

Nam mạngNữ mạng
Sao chiếu mạngSao Thổ Tú (Thổ Tinh)

Đây là 1 hung tinh thuộc ngũ hành Thổ nó mang lại nhiều điều xui xẻo cho chủ mệnh, nhất là vào tháng 4, 8 âm lịch.

Khi Thổ Tú chiếu mệnh sẽ khiến cho bạn tiêu hao tiền bạc, gia đạo nội ngoại có thể gặp điều buồn, chia ly. Hoặc bị vu oan, liên quan đến cửa quan, kiện tụng.

Sao Văn Hớn (Hỏa Tinh)

Công việc làm ăn của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, gặp nhiều tranh cãi, xung đột với những người xung quanh. Có thể vướng vào vòng lao lý, kiện tụng.

Gia đạo bất an, thiếu hòa thuận, thường xuyên khắc khẩu với nhau.

Hạn tuổiHạn: Ngũ Mộ (Tiểu Hạn)

Hạn này sẽ khiến cho bạn hao tốn tiền bạc, của cải, có thể làm ăn thua lỗ, mua bán đồ kém chất lượng hoặc bị lừa, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra bạn còn có thể gặp tình trạng ốm đau kéo dài. Gây ảnh hưởng nhiều đến tình thần và tiền bạc của bạn. 

Hạn Ngũ Mộ (Tiểu Hạn)

Hao tài lộc, tiền bạc là việc bạn không thể tránh khỏi khi gặp hạn Ngũ Mộ. Có thể là do làm ăn thua lỗ, hay bị người khác lừa gạt, trộm cắp.

Sức khỏe trong năm nay cũng không được ổn định, dễ mắc các bệnh lý kéo dài.

2.2 Luận tử vi tuổi Giáp Tý về sao chiếu theo năm

Nam mạngNữ mạng
Cung tiểu vậnCác sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Dưỡng, Tử Phủ, Tiểu Hao. Sức khỏe của bạn trong năm nay không được tốt, nhất là những bệnh do ăn uống gây ra. Khi ra ngoài làm ăn bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ. Các sao cố định: Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Lâm Quan. Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nữ mạng sẽ nhận được nhiều tin vui trong cuộc sống. Tuy nhiên sức khỏe có nhiều biến động, không được tốt.
Cung xung chiếuCác sao cố định: Lưu Niên Văn Tinh, Suy, Trực Phù, Đại Hao. Bạn sẽ phải đi ra ngoài làm ăn nhiều dẫn đến sức khỏe không tốt. Dễ gặp những bệnh liên quan đến tiêu hóa.Các sao cố định: Tấu Thư, Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Tuyệt. Khi ra ngoài làm ăn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, bạn bè xung quanh. Tuy nhiên cần chú ý đến những vấn đề về pháp lý, giấy tờ.
Cung nhị hợpCác sao cố định: Thiên Phúc, Quốc Ấn, Long Trì, Quan Phủ, Thiên Khốc, Triệt, Tuần, Tràng sinh. Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nam mạng năm nay không nên mở rộng đầu tư kinh doanh. Do vận khí không tốt, có thể dẫn đến tiêu hao tài sản, tiền bạc.Các sao cố định: Thiên Phúc, Quốc Ấn, Long Trì, Quan Phủ, Thiên Khốc, Triệt, Tuần, Tràng sinh, Thiên Không, Cô Thần, Kiếp Sát. Công việc kinh doanh của các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn. Gia đạo xảy ra nhiều bất hòa, mâu thuẫn.
Cung tam hợpCác sao cố định: Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Hỷ Thần, Thiên Không Cô Thần Kiếp Sát, Lâm Quan, Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương, Tử. Ra ngoài làm ăn sẽ có quý nhân phù trợ nên mọi việc trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên cần chú ý gia đạo thiếu hòa khí, bất hòa.Các sao cố định: Thiếu Âm, Hỷ Thần, Thiên La Dưỡng, Tuần, Triệt, Tử, Trực Phù. Sức khỏe của bạn năm nay không được tốt, nhất là những vấn đề khi di chuyển, đi lại bằng xe cộ. Năm nay không nên đầu tư kinh doanh, dễ bị thua lỗ.

2.3 Tổng kết tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021

Nam mạngNữ mạng
Công danh, sự nghiệpNăm nay là 1 năm không mấy thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn. Có thể đầu tư kinh doanh sai, hao tổn tiền bạc hoặc liên quan đến những vấn đề pháp lý. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của quý nhân mà mọi việc suôn sẻ hơn.Tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2021 khá thuận lợi trong công việc làm ăn. Tuy nhiên những việc cần đi lại di chuyển lại không thu về được nhiều lợi nhuận. Cần hạn chế kinh doanh, đi lại trong năm nay.
Tài lộc, tiền bạcBạn sẽ được quý nhân trợ giúp về mặt tiền bạc. Nhưng vì phải tiêu hao nhiều vào việc kinh doanh, buôn bán nên kinh tế cũng không được dư giả.Năm nay bạn không nên thực hiện đầu tư kinh doanh, buôn bán. Vì bạn sẽ thu về nhiều bất lợi, khó khăn, hao tổn tài sản mà không thu lại được lợi nhuận.
Tình yêu, gia đạoGia đình, bạn bè có tin vui trong năm nay. Tuy nhiên gia đạo thường mâu thuẫn, bất hòa với nhau. Chỉ với những bất đồng quan điểm nhỏ cũng có thể trở thành mâu thuẫn lớn, kéo dài trong năm nay.Gia đạo của bạn trong năm nay có thể nhận được nhiều tin vui, có thể là hỷ sự, đón thêm thành viên mới. Tuy nhiên các thành viên trong gia đình thường xuyên khắc khẩu, mâu thuẫn với nhau.
Sức khỏeSức khỏe trong năm nay kém, ốm đau bệnh tật kéo dài. Bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh đến tiêu hóa, dạ dày. Vì vậy cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày. Năm nay bạn có thể gặp những tai nạn bất ngờ, đụng chạm dao kéo làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy nên khi đi ra ngoài cần chú ý đi lại, xe cộ.
Màu sắc phù hợpĐể công việc đạt được kết quả như mong muốn, sức khỏe được ổn định thì bạn nên dùng các vật phẩm màu trắng. Nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn về bản thân, tinh thần ổn định.Màu sắc hợp với bạn trong năm nay là màu vàng, nâu. Khi kết hợp các màu này có thể giúp bạn may mắn, tinh thần thoải mái. Không nên sử dụng màu đỏ.

Kết luận: Năm nay công việc làm ăn và tiền tài của bạn không có nhiều thuận lợi, việc đầu tư kinh doanh không có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên nhờ có quý nhân phù trợ mà mọi việc dần trở lên dễ dàng hơn. Hòa khí gia đạo kém, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nhưng nếu mọi người lắng nghe ý kiến của nhau hơn thì tình trạng này sẽ được cải thiện.

»»»Xem thêm: Hung cát thịnh suy tuổi Giáp Tý 1984 năm 2021

3/ Phương pháp hóa giải vận hạn trong năm 2021 của Giáp Tý

3.1 Hóa giải sao chiếu hạn xấu

Mạng nam Giáp Tý năm 2021 sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh, bạn có thể giải hạn vào ngày 19 âm lịch các tháng, đặc biệt là đầu năm để cầu bình an, hóa giải điều xấu. Khi cúng nên thắp 5 ngọn đèn, hướng về phía Tây để lễ trong khoảng thời gian 21 giờ.

Vào tháng 4, 8 âm lịch sao Thổ Tú sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Nó sẽ làm hao tổn tiền bạc, công việc khó khăn, vướng vòng lao lý. Vì vậy không nên làm những việc lớn trong tháng này như đầu tư kinh doanh, xây nhà, thay đổi mặt hàng kinh doanh….

Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nữ mạng gặp sao Văn Hớn chiếu thì đầu năm bạn nên cầu bình an, tài lộc để mang lại may mắn cho cả năm. Ngoài ra vào ngày 29 âm lịch hàng tháng hoặc tháng 4, 5 bạn nên thắp 15 ngọn đèn, cúng vào lúc 21 – 23 giờ, hướng về phía Tây lễ. Việc này sẽ giúp gia đạo thêm hòa thuận, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

3.2 Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để tuổi Giáp Tý năm 2021 được diễn ra thuận lợi, hanh thông thì những người sinh năm 1984 nên cẩn thận hơn trong việc làm ăn. Không nên ham rẻ, đầu tư kinh doanh lớn trong năm nay. Cần chú ý đến những vấn đề về giấy tờ, hóa đơn. Tránh việc bị vu oan, hãm hại vướng vào pháp lý, kiện tụng.

Gia đạo muốn yên ấm, hạnh phúc thì bạn nên lắng nghe ý kiến của các thành viên trong gia đình. Sau đó đưa ra quyết định chính xác nhất, không nên quyết định mọi việc khi chưa hiểu rõ vấn đề. Và cần chú ý lời nói trong khi nóng giận, tránh làm mọi việc trở nên căng thẳng.

Gặp hạn Ngũ Thọ Tử thì năm nay bạn không nên thực hiện xây nhà. Bởi có thể gây ra cảnh gia đình lục đục, chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt. Vì vậy để gia đình yên ấm, hạnh phúc thì bạn không nên xây, sửa nhà. Nếu bắt buộc phải thực hiện thì có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi người thân để xây nhà hoặc xông nhà khi nhập trạch.

Mạng nam Giáp Tý muốn công việc tốt hơn thì nên kết hợp với người tuổi 1984, 1992 vào tháng 3, 9 để đạt được kết quả tốt nhất. Không nên hợp tác làm ăn với người 1986, 1990 họ sẽ làm cho việc làm của bạn thêm khó khăn, bất ổn.

Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nữ mạng về tổng quan công việc, cuộc sống không được thuận lợi. Nhưng có được quý nhân phù trợ giúp cho công việc, gia đạo yên ấm. Để gia đạo hòa hợp, công việc thăng hoa thì bạn nên kết hợp làm ăn với người sinh năm 1976, 1968. Không nên kết hợp với những người sinh năm 1986, 1994, nhất là vào tháng 2, 8 âm lịch.

Màu sắc mang lại may mắn trong năm nay của bạn đó chính là những vật dụng màu trắng, vàng, nâu. Một số gợi ý vật phẩm phong thủy phù hợp dành cho bạn: tượng rùa đầu rồng, tỳ hưu, tiền cổ, chuông gió, vòng tay thạch anh…

Ngoài ra để tăng sự may mắn và thuận lợi cho bản thân thì bạn nên tìm cho mình 1 số điện thoại hợp với tuổi Giáp Tý. Để lựa chọn được số điện thoại hợp với bản mệnh, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách chọn sim hợp tuổi Giáp Tý (1984)

tử vi tuổi giáp tý năm 2021

4/ Luận tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 theo tháng

4.1 Tử vi các tháng trong mùa xuân

 • Tháng 1: Tháng này bạn sẽ nhận được nhiều tin tốt từ việc kinh doanh. Tuy nhiên sẽ cần tiêu tốn nhiều tiền bạc vào sức khỏe.
 • Tháng 2: Tháng này bạn sẽ tiêu hao nhiều tiền bạc vào việc tu sửa nhà cửa, gia đạo. Hãy chi tiêu hợp lý trong tháng này, tránh hao hụt tài chính.
 • Tháng 3: Công việc, mọi việc đều hanh thông. Nhưng cần chú ý phát sinh nhiều khoản chi tiêu dẫn đến hao hụt tiền bạc. 

4.2 Tử vi các tháng trong mùa hè

 • Tháng 4: Cần chú ý nhiều đến lời nói hàng ngày, tránh tai bay vạ gió có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Ngoài ra cần chú ý nhiều đến sức khỏe
 • Tháng 5: Công việc bình thường, không có nhiều thay đổi, không nên mở rộng đầu tư trong tháng này. Đi ra ngoài cần chú ý các bệnh về tay chân.
 • Tháng 6: Công việc làm ăn tốt, mọi khó khăn đều được giải quyết, do có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên gia đạo thiếu hòa khí, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình.

4.3 Tử vi các tháng theo mùa thu

 • Tháng 7: Tiêu hao nhiều tiền bạc, có kẻ tiểu nhân hãm hại. Sức khỏe của người cao tuổi trong nhà kém.
 • Tháng 8: Công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại do bất đồng, xung đột ý kiến. Cần chú ý đi lại miền sông nước trong tháng này.
 • Tháng 9: Tháng này bạn sẽ tiêu hao nhiều tiền bạc vào công việc và gia đình. Bên cạnh đó cần chú ý sức khỏe của bản thân và gia đình không được tốt, có thể ốm đau kéo dài.

4.4 Tử vi các tháng theo mùa đông

 • Tháng 10: Tháng này bạn sẽ cần đi lại, di chuyển nhiều để phục vụ cho công việc. Cần đề phòng tiểu nhân hãm hại và sức khỏe kém, nhất là các bệnh về máu huyết.
 • Tháng 11: Công việc bình thường, không có nhiều chuyển biến tốt. Tiêu hao nhiều tiền bạc vào công việc, gia đình.
 • Tháng 12: Tháng cuối năm này bạn sẽ mang lại nhiều tài lộc, tuy nhiên cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Sức khỏe kém nên cần chú ý nhiều hơn nữa.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây về tử vi tuổi Giáp Tý (1984) năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những điều mà bản thân có thể gặp phải. Hãy tận dụng những điều này để giúp bản thân thành công hơn trong năm mới. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi và chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nhé.

Mong muốn giúp mọi người có thể áp dụng được phong thủy vào cuộc sống tốt hơn, chúng tôi đã cho ra mắt ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di dộng. Bạn có thể cập nhật các thông tin về phong thủy mọi lúc mọi nơi mà không mất công tìm kiếm. Đồng thời có thể xem lá số tử vi, bát tự, tìm số tài khoản, điện thoại, các vật phẩm phong thủy cải vận bổ khuyết hợp mệnh… Cài đặt ứng dụng Thăng Long đạo quán cho Android, iPhone tại đây: