Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 có tốt không? Có gặp nhiều may mắn? Công việc có thuận lợi không?… Là vấn đề được rất nhiều người sinh năm 1978 (Mậu Ngọ) quan tâm. Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Tổng quan về tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021

Vào năm Tân Sửu những người sinh năm Mậu Ngọ sẽ bước sang tuổi 44. Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 tổng quan bạn sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe. Có thể mắc các bệnh kéo dài lâu ngày, vì vậy cần có hướng điều trị tốt khi phát hiện bệnh. Công việc vận trình tốt nhưng khó đạt được thành công như mong muốn. Bởi họ thường xuyên bị tiểu nhân hãm hại, ganh ghét nên gây khó khăn.

tử vi tuổi mậu ngọ năm 2021

Tổng quan tử vi của người Mậu Ngọ 1978 (tuổi con ngựa) cơ bản như sau:

 • Mạng: Thiên Thượng Hỏa
 • Tướng tinh: Con Heo
 • Thái Tuế: Phạm – Hại Thái Tuế
 • Tam tai: Không phạm
 • Kim lâu: Phạm – Kim Lâu Lục Súc
 • Hạn hoang ốc: Không phạm
 • Hướng tốt nhất xuất hành: Chính Đông và Tây Nam

»»» Xem ngày giờ tốt xấu hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978: Xem ngày Tốt – Xấu Miễn phí

2/ Luận tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 nam – nữ mạng

2.1 Luận tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978 về sao hạn

Nam mạngNữ mạng
Sao chiếu mạngSao Thái Âm (Thủy Tinh)

Được sao Thái Âm chiếu bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, được mọi người giúp đỡ về mặt tiền bạc. Năm nay bạn sẽ có lộc về tiền tài nhưng có thể sẽ bị tiểu nhân hãm hại, hãy đề phòng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Về mặt gia đạo của bạn năm nay yên ấm, hạnh phúc, có thể đón thêm thành viên mới.

Sao Thái Bạch  (Kim Tinh)

Được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ nghĩa là bạn có 1 lộ trình phát triển tốt nhưng không đạt được thành công như mong muốn. Bạn thường xuyên gặp trở ngại, có thể có kẻ tiểu nhân hãm hại.

Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được những khó khăn này thì sẽ nhanh chóng nhận được nhiều thành tựu trong công việc.

Hạn tuổiHạn Diêm Vương (Xấu)

Hạn Diêm Vương có ảnh hưởng xấu đến những người mắc bệnh dài ngày, ảnh hưởng tiêu cực đến tiền bạc và gia đình bất hòa. Hoặc gia chủ có thể liên quan đến các vấn đề về pháp lý.

Tuy nhiên khi gặp hạn này thì bạn sẽ gặp năng lượng tích cực về kinh doanh, buôn bán nên hãy tận dụng năm 2021 để mưu cầu tài, lộc.

Hạn Thiên La (Xấu)

Thiên la là 1 trong 8 hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Khi gặp hạn này bạn sẽ thường gặp các vấn đề về sức khỏe, tâm lý không ổn định. Tình cảm gia đình lục đục, bất hòa.

2.2 Luận tử vi tuổi Mậu Ngọ về sao chiếu theo năm

Nam mạngNữ mạng
Cung tiểu vậnCác sao cố định: Lưu Niên Văn Tinh, Suy, Trực Phù, Đại Hao. Các sao này nói lên tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 nam mạng sẽ tiêu hao nhiều tiền của vào việc điều trị sức khỏe hoặc làm ăn.Các sao cố định: Tấu Thư, Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Tuyệt, Thiên Không, Cô Thần, Kiếp Sát. Công việc làm ăn năm nay cần cẩn thận đầu tư tiền bạc dễ thua thiệt. Bên cạnh đó sức khỏe kém, cẩn thận thương tích do vật nhọn gây nên hoặc đụng chạm dao kéo.
Cung xung chiếuCác sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Dưỡng, Tử Phủ, Tiểu Hao. Năm nay bạn sẽ đầu tư nhiều tiền bạc vào việc kinh doanh, buôn bán. Khi đi ra ngoài làm ăn sẽ có quý nhân phù trợ nên mọi việc dễ dàng hơn. Các sao cố định: Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Lâm Quan. Năm nay bạn sẽ được người tốt giúp đỡ, làm việc gì cũng hanh thông. Tuy nhiên cần chú ý sức khỏe và việc đi lại của bản thân.
Cung nhị hợpCác sao cố định: Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng. Công việc làm ăn trong năm nay của bạn cần chú ý có người phá hoại, gây cản trở công việc.Các sao cố định: Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh. Công việc của bạn năm nay sẽ cần di chuyển nhiều. Bạn cần chú ý sức khỏe nhiều hơn.
Cung tam hợpCác sao cố định: Thiếu Âm, Thiên La, Mộc Dục, Tuần, Triệt, Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Tuyệt. Hia đạo, họ hàng hoặc bạn bè của bạn năm nay sẽ có tin vui. Có thể là hỷ sự cưới xin hoặc đón thêm thành viên mới.Các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao,Tuyệt, Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương, Suy. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân hoặc có lộc về đường ăn uống. Tuy nhiên cần chú ý có thể mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

2.3 Tổng kết tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021

Nam mạngNữ mạng
Công danh, sự nghiệpCông việc năm nay tốt, có người giúp đỡ. Tuy nhiên bạn cần chú ý lời ăn tiếng nói, để tránh gây hiểu lầm, thị phi. Những kẻ phá hoại có thể lợi dụng cơ hội này để làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn.Công việc gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có người giúp đỡ nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Cần cẩn trọng những kẻ xung quanh phá hoại.
Tài lộc, tiền bạcBạn sẽ tiêu hao nhiều tiền bạc vào việc kinh doanh, cuộc sống vì vậy nên sẽ dẫn đến việc hao hụt tài chính. Tuy nhiên bạn sẽ được mọi người giúp đỡ về mặt tiền bạc.Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 nữ mạng năm nay sẽ chi tiêu nhiều tiền bạc vào đầu tư kinh doanh. Vì vậy bạn trước khi đầu tư kinh doanh cần suy nghĩ thật kỹ, tránh hao tốn tiền của.
Tình yêu, gia đạoGia đạo hòa thuận yên ấm, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn vì những mâu thuẫn nhỏ mà xảy ra tranh chấp. Hòa khí gia đình vì vậy mà cũng kém đi đôi chút. Tình cảm gia đạo năm nay không được tốt. Các thành viên trong gia đình thường xuyên mâu thuẫn, bất đồng quan điểm với nhau. Nên lắng nghe và đưa ra quyết định hợp lý nhất.
Sức khỏeSức khỏe của bạn năm nay không được tốt lắm, dễ mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày và bệnh lâu ngày không khỏi. Vì vậy cần chú ý ăn uống, chăm sóc bản thân khỏi các bệnh tật.Năm nay bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là những bệnh lâu ngày khó khỏi. Hoặc những bệnh về lưu thông khí huyết. Cần điều trị sớm, tránh bệnh kéo dài.
Màu sắc phù hợpĐể công việc đạt được kết quả như mong muốn, sức khỏe được ổn định thì bạn nên dùng các vật phẩm màu xanh. Nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn về bản thân, tinh thần ổn định.Màu sắc hợp với bạn trong năm nay là màu đen. Khi kết hợp các màu này có thể giúp bạn may mắn, tinh thần thoải mái. Không nên sử dụng màu vàng, nâu.

Kết luận: Năm nay công việc làm ăn của bạn có thể xảy ra thị phi, tiểu nhân lợi dụng làm hao tốn tiền bạc. Tuy nhiên nhờ có quý nhân phù trợ mà mọi việc dần trở lên dễ dàng hơn. Sức khỏe kém vì vậy nên chú ý ăn uống, chăm sóc bản thân mỗi ngày. Muốn tăng hòa khí trong gia đình thì bạn nên lắng nghe ý kiến của mọi người, từ đó đưa ra quyết định tốt nhất, tránh mâu thuẫn kéo dài.

3/ Phương pháp hóa giải vận hạn trong năm 2021 của Mậu Ngọ

3.1 Hóa giải sao chiếu hạn xấu

Mạng nam Mậu Ngọ năm 2021 sẽ gặp sao Thái Âm chiếu mệnh, bạn có thể giải hạn vào ngày 26 âm lịch các tháng, đặc biệt là đầu năm để cầu bình an, hóa giải điều xấu. Khi cúng nên thắp 7 ngọn đèn, hướng về phía Tây để lễ trong khoảng thời gian 19 – 21 giờ.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 nữ mạng gặp sao Thái Bạch chiếu thì đầu năm bạn nên cầu bình an, tài lộc để mang lại may mắn cho cả năm. Ngoài ra vào ngày 15 âm lịch hàng tháng bạn nên thắp 15 ngọn đèn, cúng vào lúc 21 – 23 giờ, hướng về phía Tây lễ. Việc này sẽ giúp gia đạo thêm hòa thuận, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

Sao Thái Bạch kỵ nhất là các tháng 2, 5, 8 âm lịch. Vì vậy trong những tháng này bạn cần chú ý không nên đầu tư kinh doanh, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy hãy chú ý nhiều trong việc ăn uống, đi lại và những mối quan hệ xung quanh.

3.2 Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để tuổi Mậu Ngọ năm 2021 được diễn ra thuận lợi, hanh thông thì những người sinh năm 1978 nên cẩn thận hơn trong lời nói hàng ngày. Nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ làm ăn của bạn, công việc kinh doanh buôn bán cũng bị ảnh hưởng.

Cần chú ý đến sức khỏe hàng ngày, có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học. Khi ra ngoài thì cần chú ý xe cộ, phương tiện đi lại và những vật sắc nhọn. Nó có thể gây thương tổn đến sức khỏe của bạn hoặc để lại tì vết trên cơ thể.

Năm nay bạn gặp hạn Kim lâu lục súc – hạn về chăn nuôi. Nếu bạn dự định chăn nuôi để làm kinh tế chủ lực cho gia đình trong năm nay thì không nên thực hiện. Bởi năm nay sẽ bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chăn nuôi, vật nuôi có thể bị ốm, bệnh hoặc chết. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của gia đình.

Mạng nam Mậu Ngọ muốn công việc tốt hơn thì nên kết hợp với người tuổi 1989, 1958 vào tháng 3, 10 để đạt được kết quả tốt nhất. Không nên hợp tác làm ăn với người 1984, 1992 họ sẽ làm cho việc làm của bạn thêm khó khăn, bất ổn.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 nữ mạng về tổng quan công việc, cuộc sống không được thuận lợi. Nhưng có được quý nhân phù trợ giúp cho công việc, gia đạo yên ấm. Để gia đạo hòa hợp, công việc thăng hoa thì bạn nên kết hợp làm ăn với người sinh năm 1982, 1974. Không nên kết hợp với những người sinh năm 1964, 1986, nhất là vào tháng 2, 5, 8 âm lịch.

Màu sắc mang lại may mắn trong năm nay của bạn đó chính là những vật dụng màu xanh, đen. Một số gợi ý vật phẩm phong thủy phù hợp dành cho bạn: tượng hổ, ngựa, chó, tỳ hưu, vòng tay thạch anh…

tử vi tuổi mậu ngọ năm 1978

4/ Luận tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021 theo tháng

4.1 Tử vi các tháng trong mùa xuân

 • Tháng 1: Tháng này bạn sẽ tiêu hao nhiều tiền bạc, công việc làm ăn không được thuận lợi. Vì vậy cần chú ý những trở ngại xung quanh có thể làm công việc của bạn khó khăn.
 • Tháng 2: Công việc tháng này của bạn có biến động, nhưng không ảnh hưởng đến kết quả. Có thể vướng phải những vấn đề pháp lý, cân thận có kẻ tiểu nhân phá hoại.
 • Tháng 3: Công việc được quý nhân phù trợ nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Những đầu tư trước đây của bạn đều thu về được lợi nhuận..

4.2 Tử vi các tháng trong mùa hè

 • Tháng 4: Công việc ổn định, cẩn thận sức khỏe bản thân và người già trong nhà. Khi ra ngoài bạn cũng cần cẩn thận, có thể gặp tai nạn xe cộ.
 • Tháng 5: Trong tháng này bạn không nên thực hiện đầu tư, mở rộng kinh doanh. Bởi gặp nhiều trở ngại, khó khăn.
 • Tháng 6: Công việc làm bình thường, cẩn thận có kẻ phá hoại. Nhưng mọi chuyện cũng được hóa giải nhờ phúc phần của tổ tiên.

4.3 Tử vi các tháng theo mùa thu

 • Tháng 7: Tháng này bạn có thể mở rộng được nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên sức khỏe có nhiều bất ổn, có thể ốm đau bệnh tật.
 • Tháng 8: Tiền bạc sẽ tiêu hao nhiều trong tháng này do sửa sang lại nhà cửa hoặc bị mất cắp. Chú ý sức khỏe, nhất là các bệnh về tiêu hóa.
 • Tháng 9: Công việc có sự thay đổi, chú ý lời ăn tiếng nói. Gia đạo, họ hàng có thể có tin vui hỷ sự đưa tới cửa.

4.4 Tử vi các tháng theo mùa đông

 • Tháng 10: Sức khỏe có nhiều bất ổn, có thể gặp các bệnh về máu huyết, xương khớp. Công việc làm ăn thuận lợi, nhận được tài lộc từ người khác đưa tới. Gia đạo nhận được tin vui, hỷ sự.
 • Tháng 11: Công việc diễn ra bình thường, gia đạo thỉnh thoảng bất hòa, mâu thuẫn. Khi ra ngoài chú ý xe cộ, đi lại.
 • Tháng 12: Tháng cuối năm này gặp nhiều vấn đề về công việc, tiêu hao nhiều tiền bạc. Gia đạo có thể có chuyện buồn đưa tới.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây về tử vi tuổi Mậu Ngọ (1978) năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những điều mà bản thân có thể gặp phải. Hãy tận dụng những điều này để giúp bản thân thành công hơn trong năm mới. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi và chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nhé.

Để giúp các độc giả thân thiết của Thăng Long đạo quán có thể áp dụng được phong thủy tốt nhất vò cuộc sống. Chúng tôi cho ra mắt ứng dụng Thăng Long đạo bạn giúp bạn có thể xem được lá số tử vi, bát tự và lời giải chi tiết, cùng với đó là tìm số tài khoản, điện thoại hợp mệnh, cách cải vận bổ khuyết giúp cho cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn… Bạn có thể cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: