Tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 năm 2021 có tốt không? Có gặp nhiều may mắn? Công việc có thuận lợi không?… Là vấn đề được rất nhiều người sinh năm 1962 (Nhâm Dần) quan tâm. Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Tổng quan về tử vi tuổi Nhâm Dần năm 2021

Vào năm 2021 những người sinh năm Tân Sửu sẽ không gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn. Nhưng bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ quỹ đầu tư, cổ phiếu nhờ có quý nhân phù trợ. Gia đạo không yên ấm, có nhiều mâu thuẫn nhưng có niềm vui đón thêm thành viên mới. Để gia đình hạnh phúc hòa thuận thì bạn nên dành nhiều thời gian đi chơi, lắng nghe những chia sẻ của người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó sức khỏe của bạn cũng có nhiều tiêu cực. Vì vậy hãy chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày. Tập thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp sức khỏe của bạn tốt hơn.

Tử vi tổng quan của người Nhâm Dần (tuổi con hổ) cơ bản như sau:

 • Mạng: Kim Bạch Kim
 • Tướng tinh: Con ngựa
 • Thái Tuế: Không phạm
 • Tam tai: Không phạm
 • Kim lâu: Không phạm
 • Hạn hoang ốc: Phạm – Lục Hoang ốc
 • Hướng tốt nhất xuất hành: Chính Đông và Tây Nam

2/ Luận tử vi năm 2021 tuổi Nhâm Dần 1962

2.1 Luận tử vi tuổi Nhâm Dần 1962  năm 2021 về sao hạn

Nam mạngNữ mạng
Sao chiếu mạngSao Văn Hớn (Hỏa Tinh)

Sao Văn Hớn hay có tên gọi khác là Vân Hớn, đây là một sao xấu, có thể gây cho chủ mệnh nhiều bất lợi về làm ăn, cuộc sống khó khăn. Bạn sẽ rất dễ gây tranh cãi, xung đột với những người xung quanh. Gia đạo không yên, khó khăn trong việc chăn nuôi.

Tuy nhiên về cơ bản sao Văn Hớn là một sao tương đối lành nên không ảnh hưởng nhiều đến công việc, sức khỏe. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận lời ăn tiếng nói hàng ngày tránh thị phi và chú ý chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Sao La Hầu (Kim Tinh)

Đây là một sao xấu thuộc hành Kim. Khi bị sao này chiếu mạng bạn có thể gặp những chuyện không may mắn về pháp lý, tranh cãi hay mắc phải thị phi. Sức khỏe của bạn cũng gặp nhiều ảnh hưởng nhất là với các bệnh về máu và mắt.

Gặp sao La hầu chiếu mạng nên tránh đầu tư làm ăn lớn, cẩn thận phát sinh những chuyện đào hoa bất chính, đề phòng đau ốm, tranh chấp cãi cọ hoặc mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, nghi ngờ, khó giải trình.

Hạn tuổiHạn: Thiên La (Xấu)

Là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Gia đình có nhiều bất hòa, thường hay cãi vã, chuyện nhỏ biến thành chuyện lớn.

Hạn: Diêm Vương (Xấu)

Chiếu mạng sẽ khiến cho gia đạo gặp nhiều bất hòa, thường xuyên xảy ra cãi vã. Tiêu tốn nhiều tiền bạc trong năm nay.

Tuy nhiên khi sao Diêm Vương chiếu bạn lại nhận được nhiều năng lượng tích cực trong việc kinh doanh, nhận được nhiều tài lộc. 

2.2 Luận tử vi tuổi Nhâm Dần về sao chiếu theo năm

Nam mạngNữ mạng
Cung tiểu vậnCác sao cố định: Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Tuyệt. Nói lên trong nhà có chuyện vui về việc thêm người thêm của.Các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao. Bộ sao này báo hiệu bạn được quý nhân trợ giúp nhiều trong việc làm ăn.
Cung xung chiếuCác sao cố định: Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Hỷ Thần, Thiên Không Cô Thần Kiếp Sát, Lâm Quan.Tình cảm của gia đạo không tốt, cần chú ý di chuyển xe cộ.Các sao cố định: Tử, Trực Phù. Nữ mạng Nhâm Dần năm nay có sức khỏe kém, có thể mắc bệnh kéo dài lâu ngày. Nên có hướng điều trị rõ ràng khi phát hiện bệnh tật.
Cung nhị hợpCác sao cố định: Thiên Phúc, Quốc Ấn, Long Trì, Quan Phủ, Thiên Khốc, Triệt, Tuần, Tràng sinh, Tướng Quân. Khi ra ngoài bạn có quý nhân hỗ trợ trong công việc, kinh doanh. Nhưng có thể có chuyện buồn xảy ra trong gia đạo, họ hàng.Các sao cố định: Phục Binh, Tuế Phá, Thiên Hư, Quan Đới: sức khỏe của bạn kém, vì vậy nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất. Bên cạnh đó cẩn trọng có chuyện buồn đưa tới.
Cung tam hợpCác sao cố định: Thiếu Âm, Thiên La, Mộc Dục, Tuần, Triệt, Lưu Niên Văn Tinh, Suy, Trực Phù, Đại Hao. Sức khỏe bạn không tốt, nhất là với đường tiêu hóa, khi ra ngoài chú ý ăn uống.Các sao cố định: Tấu Thư, Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Tuyệt, Thiên Không, Cô Thần, Kiếp Sát, Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương, Suy. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, kinh doanh, sức khỏe không tốt, gia đạo bất hòa.

2.3 Tổng kết tử vi tuổi Nhâm Dần

Nam mạngNữ mạng
Công danh, sự nghiệpTử vi tuổi Nhâm Dần nam mạng năm 2021 công việc không có nhiều thuận lợi nếu bạn thường xuyên khắc khẩu, tranh cãi với những người xung quanh. Vì vậy cần cẩn trọng trong lời nói hàng ngày với những người xung quanh.Năm 2021 các mối quan hệ của bạn trước đó sẽ hỗ trợ cho công việc, kinh doanh của bạn rất nhiều.
Tài lộc, tiền bạcTử vi Nhâm Dần trong năm 2021 sẽ kiếm được nhiều tiền bạc, nhưng cần chi tiêu nhiều cho việc làm ăn nên không có để dành, tiết kiệm.Năm nay bạn sẽ thu được tài lộc, tiền bạc khá nhiều nhờ các mối quan hệ cũ. Tuy nhiên bạn cũng chi tiêu vào công việc kinh doanh, buôn bán nên không có dư.
Tình yêu, gia đạoGia đạo của bạn năm nay có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn, xung đột do không có tiếng nói chung khi giải quyết các vấn đề. Chính vì vậy nên bạn cần chú ý lời nói và lắng nghe ý kiến của những người xung quanh.Tử vi tuổi nữ Nhâm Dần 1962 năm 2021 có nhiều bất hòa trong việc đầu tư kinh doanh. Những xung đột này nếu không xử lý khéo léo có thể dẫn đến mâu thuẫn lớn trong gia đình. 
Sức khỏeSức khỏe năm nay của bạn cũng có nhiều vấn đề xấu nên cần chú ý nhiều đến việc ăn uống, đi lại. Nhất là những bệnh về huyết áp, máu.Các bệnh lý về tuổi già sẽ ảnh hưởng đến bạn trong năm nay. Để có được sức khỏe tốt nhất thì bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
Màu sắc phù hợpMàu sắc phù hợp với bạn trong năm nay là vàng nâu. Hãy tận dụng 2 màu sắc này để tăng cường tài lộc và sức khỏe. Nên hạn chế dùng các vật dụng màu đỏ.Năm nay bạn không nên sử dụng các vật phẩm màu trắng mà nên dùng màu đen trong những buổi ký kết hợp đồng quan trọng. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều về tài lộc, sức khỏe của bản thân bạn.

Kết luận: Tử vi tuổi Nhâm Dần năm 2021 về cơ bản cả 2 bản mệnh đều gặp được quý nhân phù trợ nên công việc, kinh doanh tốt hơn. Mọi việc của bạn liên quan đến tài lộc sẽ có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên bạn cần chú ý nhiều đến sức khỏe bởi khi sức khỏe ổn định mọi việc trong cuộc sống mới thuận lợi. Và nên lắng nghe những góp ý của người thân trong gia đình.

Xem thêm tử vi trọn đời cho người thân và bạn bè để biết được công việc, gia đạo, tình duyên, sức khỏe… tại: Xem bói tử vi miễn phí

3/ Phương pháp hóa giải vận hạn trong năm 2021 của Nhâm Dần 1962

3.1 Hóa giải sao chiếu hạn xấu

Mạng nam Nhâm Dần (1962) năm 2021 sẽ gặp sao Văn Hớn chiếu mệnh, bạn có thể giải hạn vào ngày 29 âm lịch các tháng 4, 5 để cầu bình an, hóa giải điều xấu. Khi cúng nên thắp 15 ngọn đèn, hướng về phía Tây để lễ trong khoảng thời gian từ 21 – 23 giờ.

Như ở trên chúng tôi có nói sao Văn Hớn là sao lành, không có quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe của bạn. Vì vậy không nên quá lo lắng hãy chú ý hơn đến lợi nói, nên lắng nghe mọi người xung quanh để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Nhâm Dần nữ mạng được sao La hầu chiếu thì đầu năm bạn nên cầu bình an, tài lộc để mang lại may mắn cho cả năm. Ngoài ra vào ngày 8 âm lịch hàng tháng bạn nên thắp 9 ngọn đèn, cúng vào lúc 21 – 23 giờ, hướng về phía Bắc lễ. Việc này sẽ giúp gia đạo thêm hòa thuận, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

3.2 Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để năm 2021 được diễn ra thuận lợi, hanh thông thì những người sinh năm Nhâm Dần nên cẩn thận hơn trong lời nói, nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Chớ nên ghen tuông, to tiếng kẻo chuyện bé xé ra to. Tâm luôn không yên, lo lắng mọi điều.

Và mọi người nên nhường nhịn nhau, suy nghĩ thấu đáo những việc mình định nói, tránh làm tổn thương người khác trong khi nóng giận. Như vậy sẽ khiến cho mọi người trong gia đình tôn trọng lẫn nhau, yêu thương và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Năm nay bạn có thể tiêu tốn nhiều tiền bạc vào việc điều trị các bệnh tật của tuổi già. Vì vậy cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các bệnh về máu, khí huyết, xương cốt.

Mạng nam Nhâm Dần muốn công việc của mình tốt hơn thì nên kết hợp với những người cùng tuổi 1962 hay những người tuổi Bính Dần 1986 vào tháng 5, 12 để đạt được kết quả tốt nhất. Và không nên hợp tác làm ăn hoặc hạn chế làm việc với những người 1978, 1987 họ sẽ làm cho việc làm của bạn thêm khó khăn, tâm trạng bất ổn.

Để tăng sự may mắn thì những người mạng nam nên mặc đồ màu vàng, nâu thường xuyên. Có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như tượng linh vật hổ, ngựa, tỳ hưu hay cây xanh trên bàn làm việc cũng giúp cho công việc, gia đạo của bạn tốt hơn.

Nữ mạng Nhâm Dần có 1 năm 2021 khá thuận lợi, tuy nhiên để sự nghiệp, gia đình “thăng hoa” hơn nữa thì khi kết hợp làm ăn nên tránh những tuổi 1962, 1970. Nên kết hợp với những tuổi 1982, 1974 vào tháng 2, 9 sẽ giúp bạn may mắn và thành công hơn.

Một số vật phẩm phong thủy để gia tăng thêm may mắn trong công việc, gia đình hòa thuận đó là ghế sofa, gối, thảm, tranh treo tường bằng đồng… Trang phục khi đi thực hiện ký kết hợp đồng, bàn việc làm ăn thì bạn nên mặc màu đen nó sẽ giúp bạn tự tin, kết quả sẽ tốt hơn.

Năm nay bạn gặp hạn Lục hoang ốc – hạn xấu không nên xây nhà và khó thành công. Nếu năm nay bạn thực hiện xây nhà thì sẽ gặp một vài rắc rối như làm ăn sa sút, ốm đau bệnh tật kéo dài, gia đình lục đục, thiếu hòa khí. Vì vậy tốt nhất bạn không nên xây nhà trong năm nay. Nếu muốn xây nhà thì nên đi mượn tuổi của người khác để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

tửu vi tuổi nhâm dần năm 2021

4/ Luận tử vi theo tháng tuổi Nhâm Dần 2021

4.1 Tử vi các tháng trong mùa xuân

 • Tháng 1: Tháng này những người sinh năm Nhâm Dần gia đình sẽ có nhiều lục đục, có tài lộc về tiền bạc. Nhưng cần chú ý về những người cao tuổi trong nhà, có thể họ sẽ ốm lâu ngày.
 • Tháng 2: Công việc tháng này của bạn có không có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên sức khỏe tháng này không được tốt, nhất là những bệnh về lưu thông máu huyết.
 • Tháng 3: Công việc không thuận lợi, sức khỏe giảm sút. Nhưng có niềm vui mới trong gia đạo.

4.2 Tử vi các tháng trong mùa hè

 • Tháng 4: Đây là tháng quý bạn được hưởng phần âm phúc tổ tiên nên mọi việc từ hung đều hóa cát. Công việc thuận lợi, tuy nhiên những người mạng nữ không nên lo lắng quá nhiều về vấn đề sức khỏe.
 • Tháng 5: Trong tháng này việc làm ăn của bạn sẽ thuận lợi, có lộc về ăn uống, đi xa. Tuy nhiên cần tiêu tốn nhiều tiền bạc vào công việc kinh doanh.
 • Tháng 6: Mọi việc liên quan đến giấy tờ, pháp lý đều có bất lợi. Cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, cẩn thận trong việc đi lại, xe cộ.

4.3 Tử vi các tháng theo mùa thu

 • Tháng 7: Gia đình có người già bị đau ốm, bệnh tật. Công việc có nhiều thuận lợi.
 • Tháng 8: Công việc, tiền bạc có nhiều thuận lợi, mọi việc bạn cần xử lý trong tháng này đều thuận lợi, may mắn.
 • Tháng 9: Công việc không có nhiều khởi sắc, gia đình có nhiều bất hòa, nhưng có niềm vui đón thêm thành viên mới.

4.4 Tử vi các tháng theo mùa đông

 • Tháng 10: Tháng này bạn có thể gặp phải nhiều thị phi, nên chú ý đến lời ăn, tiếng nói của bản thân với mọi người xung quanh. Tiền bạc trong tháng này sẽ bị tiêu hao nhiều bạn nên cẩn thận bị tiểu nhân phá đám.
 • Tháng 11: Tiền bạc tháng này tiêu hao nhiều, cần chú ý đến các bệnh lý về xương khớp.
 • Tháng 12: Công việc thuận lợi, cần tiêu hao tiền bạc nhiều trong việc sửa chữa nhà cửa. Gia đình có thể cãi vã, mâu thuẫn trong tháng này.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây về tử vi tuổi Nhâm Dần (1962) năm 2021 sẽ giúp bạn biết được những điều mà bản thân có thể gặp phải. Hãy tận dụng những điều này để giúp bản thân thành công hơn trong năm mới. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi và chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nhé.

Để giúp cho người dùng có thể cập nhận tin tức về phong thủy một cách nhanh và thuận lợi nhất, Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc áp dụng phong thủy vào đời sống. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long đạo quán cho Android, iPhone phù hợp với điện thoại mà mình đang sử dụng tại đây: