Theo nghiên cứu, lượng vàng mua chủ yếu trong ngày vía Thần Tài thường là 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ. Vậy mua 1 chỉ vàng ngày Thần Tài có ý nghĩa gì không? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn. 

1. Ngày Thần Tài nên mua vàng nhiều hay ít?

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người dân không nhất thiết phải mua nhiều vàng mới may mắn. Chỉ cần mua theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân thì vẫn có thể “đổi vía” dịp vía Thần Tài.

Bên cạnh đó, nếu bạn mua vàng mà muốn cất giữ lâu dài thì nên chọn một số sản phẩm vàng có tính thẩm mỹ cao, tuổi vàng 999.9 và được chế tác cầu kỳ. Nhưng nếu đơn giản là mang ý nghĩa cầu tài lộc sung túc, may mắn cả năm thì chỉ cần mua một lượng nhỏ. Được biết, lượng vàng rất được ưa chuộng và mang ý nghĩa tượng trưng tốt đẹp là 1 chỉ, 2 chỉ hoặc 5 chỉ. Vậy trong đó ý nghĩa 1 chỉ vàng ngày Thần Tài là gì?

ý nghĩa 1 chỉ vàng ngày thần tài

2. Ý nghĩa 1 chỉ vàng ngày thần tài

Theo quan niệm dân gian, mua 1 chỉ vàng ngày Thần Tài có nghĩa là gia chủ đang cầu Lộc. Nghĩa là chiêu tài lộc cho bản thân, thu hút lộc cho gia đình, cầu lộc dồi dào giúp thăng tiến công danh và quan trọng là cầu lộc cho làm ăn buôn bán “thuận buồm xuôi gió”, cho tiền bạc rủng rỉnh đầy túi.

3. Gợi ý một số mẫu vàng 1 chỉ

Khi mua 1 chỉ vàng ngày Thần Tài, mọi người có thể mua mẫu vàng hợp tuổi, hợp mệnh hay theo sở thích cá nhân. Sau đây, Thăng Long đạo quán sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu vàng 1 chỉ được ưa chuộng nhất hiện nay.

mua 1 chỉ vàng ngày thần tài
Kiểu dáng đơn giản nhưng sang chảnh, thích hợp cả nam lẫn nữ nên mẫu nhẫn trơn tròn được số đông “săn đón” trong ngày vía Thần Tài.
Nhẫn kim tiền là sản phẩm được thiết kế theo chuỗi đồng tiền nối tiếp nhau không có điểm dừng và mang ý nghĩa tượng trưng cho một năm tiền bạc sung túc. Với kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt nên nhẫn kim tiền rất được yêu thích.
Trong mấy năm trở lại đây, xu hướng mua lắc vàng, charm vàng, hay loại dây chỉ may mắn kèm mặt hình tuổi con giáp rất được nhiều người yêu thích. Năm may mẫu lắc “mix” hình trâu tượng trưng cho may mắn, tài lộc đang “hot” trên thị trường vàng.
Nếu chỉ để cầu may và tích trữ, bạn có thể mua vàng miếng. Mẫu vàng này vừa có sản phẩm làm từ vàng ta hoặc vàng tây giúp bạn tha hồ lựa chọn.

 >>> Xem thêm:Ngày Thần Tài mua vàng tây được không?

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa 1 chỉ vàng ngày Thần Tài. Nếu còn thắc mắc điều gì thì quý vị có thể liên hệ trực tiếp bằng cách nhắn tin hay gọi theo số hotline cho Thăng Long đạo quán. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.