Sim lộc phát có hai con số tài lộc là 6 và 8 đi cùng nhau mang đến điều tốt lành và phú quý đến cho người sở hữu. Cho nên không khó hiểu đây là dòng sim thường thấy trong giới kinh doanh. Vậy ý nghĩa sim lộc phát là gì? Hãy tìm hiểu thêm về dòng sim này bằng việc tham khảo những chia sẻ thú vị của Thăng Long Đạo Quán. 

1. Sim lộc phát là gì? 

Chúng ta có thể định nghĩa đơn giản rằng, sim lộc phát là dạng sim phong thủy có con số 68 hay 86. Sim lộc phát cũng có thể đọc ngược lại là sim phát lộc. Cách gọi này cũng không hề sai đối với loại này. 

y-nghia-sim-loc-phat
Sim lộc phát 68 được nhiều người trong giới doanh nhân, buôn bán săn tìm

Trong đời sống, nhiều người tìm đến sim phong thủy lộc phát có đuôi 68 nhằm phục vụ mục đích cầu  tiền tài, sự nghiệp tấn tới. Sim còn là công cụ có thể mang đến may mắn, thuận lợi cho người dùng.

Sim lộc phát cũng có vài dạng đuôi khác như 686, 868, 6868, 8686. Đặc biệt, nếu trong số điện thoại xuất hiện nhiều cặp này thì càng được coi là đẹp và có giá trị cao. 

2. Bình giải các ý nghĩa sim lộc phát

2.1. Ý nghĩa 68 dựa theo từng con số 

Để tìm hiểu hơn về ý nghĩa của số lộc phát 68, chúng ta cần làm rõ hơn về cả hai con số 6 và 8. Theo đó: 

 • Số 6 mang ý nghĩa là Lục, người Trung Quốc cho rằng cách đọc cần giống từ Lộc cho nên coi số này cũng mang ý nghĩa như vậy. Lộc ở đây chính là tượng trưng cho sự may mắn, mang tới hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc nhiều niềm vui. 
 • Số 8 mang ý nghĩa là Phát, cũng tương tự như trên, tiếng Trung 8 đọc là Bát – phát âm gần giống Phát. Trong Phật giáo, 8 còn tượng trưng cho tinh hoa trời đất.  Như vậy, con số ngụ ý cho phát triển thịnh vượng, công việc làm ăn thăng tiến, khẳng định quyền lực trên tất cả mọi người. 

Khi kết hợp với số 2 và 4 sẽ tạo thành dãy số 2468 trong số điện thoại. 2468 là dạng sim tiến lên, mang ý lộc lá phát triển, chắp cánh cho thành công lâu dài. Hướng đến tương lai rạng ngời ở phía trước. 

Ngoài ra, một số đuôi sim lộc phát cũng mang ý nghĩa thú vị rất riêng: 986: cửu phát lộc ý là mãi phát lộc, 863: phát lộc tài, 1368: sinh tài nảy lộc, 136899: sinh tài nảy lộc vĩnh cửu. 

Xem thêm: Ý nghĩa sim số đẹp 55

2.2. Số 68 trong âm dương 

Thuyết Âm dương có từ thời cổ bàn về sự tương tác đối lập của hai nửa âm và dương. Chúng có ảnh hưởng đến đời sống xã hội của con người. Trong đó có những kiến thức về số học. 

Số chẵn là âm, số lẻ là dương. Như vậy các số lộc phát như 68, 6868 hay 8686 là các số vượng âm. Các nhà phong thủy không khuyến khích lạm dụng các số này trong cuộc sống bởi gây mất cân bằng âm dương có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của chủ nhân. 

2.3. Thiên thần số 68 

Theo thần số học, con số thiên thần tượng trưng mối quan hệ gia đình và sự gắn bó với tổ ấm. Thiên thần số 8 tượng trưng cho sự sung túc và hình dung về sự giàu sang. Số 6 Đây là lý do tại sao số 68 được liên kết một phần với những biểu tượng đó và cũng là sự trung thực và sức mạnh tinh thần.

Trong tình yêu, 68 được tin rằng là con số bảo hộ cho hôn nhân, giúp con người ta vượt qua trắc trở trong tình yêu. 

Nếu thường xuyên nhìn thấy hoặc mơ thấy số 68 có nghĩa vũ trụ nhắn nhủ rằng bạn cần tiếp tục cố gắng cho chặng đường danh vọng sắp tới. Sự hy sinh, bỏ công sức của bản thân chắc chắn sớm được đền đáp trong thời gian gần. 

3. Sim lộc phát 68 hợp mệnh nào? 

Thường thì người ta sẽ biết sim có hợp mệnh hay không sẽ dựa vào phần đuôi sim để xét. Ví dụ như số điện thoại: 0347389968 thì người ta sẽ căn cứ vào con số 8 sau cùng của số điện thoại có 68 lộc phát này để tìm ra bản mệnh nào phù hợp có thể sử dụng. Đối với trường hợp số 86 sẽ ngược lại, lấy số 6 để xét. 

y-nghia-sim-loc-phat
Sim lộc phát phù hợp với người mệnh Kim và Thổ

Còn trong Phong thủy học, thuyết ngũ hành là kiến cơ bản. Bàn về năm dạng nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Như con người, các con số từ 1 đến 9 đều tương ứng với một trong ngũ hành. 

 • Số 1: mệnh Thủy
 • Số 2, 5 và 8: mệnh Thổ 
 • Số 3, 4: mệnh Mộc 
 • Số 6, 7: mệnh Kim 
 • Số 9: mệnh Hỏa 

Như vậy cả người mệnh Kim và mệnh Thổ đều phù hợp nhất để dùng con sim số lộc phát 86 hay 68 nếu căn cứ theo nguyên lý trên. 

Ngoài ra, ngũ hành liên quan tương sinh ra chúng là Thủy (Kim sinh Thủy) cũng có thể dùng sim dạng này. 

4. Chọn sim phong thủy dựa theo công cụ 

4.1. Lợi ích cho chọn sim chuẩn phong thủy

Số điện thoại phần nào ảnh hưởng đến công việc, tài lộc của của con người. Khi một chiếc sim phong thủy chuẩn và hợp mệnh có tác dụng tích tụ vận khí, làm việc gì cũng có phần thuận lợi như ý hơn. Đồng thời, dùng sim này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tránh vận xui và thị thi trong công việc. Như vậy, sim phong thủy sẽ giúp sự nghiệp của chủ nhân được lợi không chỉ trong tương lai gần mà còn về lâu dài. 

Cũng không thể không đề cập tới một giá trị khác của sim lộc phát, nếu càng có nhiều số 68 đi liền nhau giá trị sẽ cao bội phần, không nhiều người có thể chạm tay vào chúng. Do đó, đây chính là bảo chứng cho đẳng cấp, sự giàu có đứng trên nhiều người của chủ nhân sim lộc phát 68. 

4.2. Giới thiệu công cụ bói sim theo phong thủy 

Thông tin trong bài viết về ý nghĩa sim lộc phát trên chỉ mang tính tham khảo. Số sim lộc phát 68 với các tác dụng phong thủy đằng sau nhưng không phải người nào cũng nên dùng. Chủ nhân cần hội đủ nhiều yếu tố ngoài mệnh ngũ hành mới có thể dám chắc sim có hợp mình hay không. Do đó để thay đổi sim phong thủy hoặc muốn biết sim có hợp chủ hay không, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

Xem thêm: Công cụ bói biển số xe theo phong thủy

5. Lời kết 

Có thể thấy những ý nghĩa tốt đẹp của chiếc sim lộc phát đối với tài lộc và vận mệnh của người sở hữu. Thăng Long Đạo Quán chúc quý vị tìm được số sim ưng ý giúp thành công trong công việc, tài lộc, gia đình viên mãn, hạnh phúc.