Lượng người muốn sử dụng dòng sim sảnh tiến với các con số như 123, 678… đang cao lên từng ngày. Vậy điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt như vậy. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa sim sảnh tiến qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan về sim sảnh tiến 

Trên thị trường sim, sim sảnh tiến là dòng sim có các số cuối có dạng tiến lên một nhịp như 123, 456…  

Hiện tại có hai dòng sim sảnh tiến được bày bán nhiều là đơn và kép. Ví dụ:

 • Sim sảnh tiến kép: 0985.66.77.88, 0358.77.88.99… 
 • Sim sảnh tiến đơn: 090134.5678, 09422156789… 
y-nghia-sim-sanh-tien
Mỗi bộ số sảnh tiếnlại kèm theo nhiều ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra, còn có những dòng sim sảnh tiến 4 số, 5 số, 6 số tạo nên một dãy từ 5 đến 9 hoặc 2 đến 7… hiếm và có giá trị cao hơn nữa. 

Đây là những số điện thoại được coi là sang và đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để dùng chúng. Bởi chắc chắn còn liên quan đến nhiều vấn đề về phong thủy. Thăng Long Đạo Quán xin phép được phân tích kỹ hơn về ý nghĩa của sim sảnh tiến ở các phần sau. 

2. Giải thích ý nghĩa sim sảnh tiến 

2.1. Đối với sự nghiệp 

Ý nghĩa cơ bản nhất của các dòng sim có các con số thăng tiến cùng nhau như 123, 789 đó chính là mang biểu tượng cho sự đi lên, phát triển. Làm việc gì cũng thành công, viên mãn như ý muốn. Từ đó giúp cuộc sống của bản thân và gia đình trở nên hạnh phúc và sung túc.

2.2. Dễ nhớ, tạo ấn tượng 

Sim sảnh tiến với cấu trúc theo thứ tự các số tự nhiên quen thuộc từ 1 đến 9 chắc chắn sẽ in hằn vào trí nhớ của người khác. Vừa được ấn tượng vô cùng tốt đẹp với những người xung quanh lại chắc chắn khiến người khi đọc số sim có số sảnh tiến sẽ vô cùng tò mò và muốn tìm hiểu về chủ sở hữu của con số sim đặc biệt này. Đây chắc chắn là điểm lợi trong việc tạo dựng các mối quan hệ làm ăn, giúp chủ nhân dễ dàng tạo sức ảnh hưởng, thuận lợi cho đường tài lộc, công danh. 

y-nghia-sim-sanh-tien
Sống ở trên đời, ai chẳng muốn nghênh tài, đón lộc. Chọn chiếc sim sảnh tiến mà hợp phong thủy chắc chắn sẽ khiến công việc của bạn thuận lợi bội phần

Sim sảnh tiến còn là dòng sim được coi là mang tính phong thủy tuyệt vời, mang lại nhiều may mắn và vận hội cho gia chủ. Vì thế, giới doanh nhân luôn phấn đấu, thăng tiến, phát đạt trong công việc, trong kinh doanh thì luôn muốn tìm cách sở hữu một chiếc sim như vậy. 

2.2. Ý nghĩa một số đuôi sim sảnh tiến phổ tiến 

 • 1234: Mang ý nghĩa độc đáo và khá vui tay “1 vợ 2 con 3 nhà 4 bánh”
 • 3456: Người đời kính nể
 • 6789: san bằng tất cả, mọi việc đều phát triển không có gì khó khăn, trở ngại 
 • 2345: mãi có tiền tài bốn mùa sinh sôi
 • 678: lộc phất phát
 • 789: phát trường cửu

Xem thêm: Số 222 mang ý nghĩa gì?

3. Cách chọn sim sảnh tiến hợp phong thủy 

3.1. Chọn sim phong thủy nhận được lợi ích gì?

Trong cuộc sống hiện đại, công việc nhiều người gắn liền với số điện thoại, đặc biệt là các công việc cần giao tiếp, cởi mở. Với chiếc sim phong thủy chuẩn và hợp mệnh và đẹp thì chỉ mang lại những điều thuận lợi cho công việc của họ. Chúng cũng giúp tích tụ vận khí giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, mang đến những điều tốt lành. Đồng thời, người dùng sim hợp phong thủy chắc chắn sẽ có thêm phần may mắn, mở ra những vận hội mới như đã đề cập ở các phần trước. 

3.2. Theo bản mệnh ngũ hành

Ngoài việc lưu ý đến việc tịnh tiến của các con số, khi chọn sim sảnh tiến thì khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến ngũ hành bản mệnh sẽ có liên hệ trực tiếp với sim. 

Theo đó, ngũ hành gồm: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. 

Đầu tiên là tương sinh với nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bên cạnh đó, bản cửu tinh đồ cơ bản trong phong thủy học thì mỗi con số lại thuộc một ngũ hành riêng. Cụ thể: 

 • Số 1: mệnh Thủy
 • Số 2, 5 và 8: mệnh Thổ 
 • Số 3, 4: mệnh Mộc 
 • Số 6, 7: mệnh Kim 
 • Số 9: mệnh Hỏa 

Nguyên tắc chọn sim theo ngũ hành sẽ căn cứ vào con số cuối cùng của dãy sim đứng vào mệnh nào thì số sim đó mang mệnh đó. Ví dụ: 0939.248.123 mang mệnh Mộc vì con số cuối cùng là số 3 cũng ứng với ngũ hành tương tự như đã nói ở trên. 

3.3. Theo âm dương 

Thuyết Âm dương trong phong thủy học tin rằng vạn vật đều có sự đối lập, mâu thuẫn nhưng luôn đạt tới điểm cân bằng và hài hòa. 

Ngay từ thời cổ, người ta đã ứng dụng nó vào nhiều lĩnh vực trong đó có số học. Số lẻ là số dương, ngược lại số chẵn là âm. 

Trên thực tế thì các số tịnh tiến mà có 3 hoặc 5 số đi liền nhau như 123, 56789 được coi là mất cân bằng âm dương. Do đó, khi mua sim cần cân nhắc chọn nhiều số âm hoặc dương hơn, bổ khuyết cho dãy số mất cân bằng như đã nói ở trên. 

4. Giới thiệu công cụ bói sim chuẩn phong thủy 

Chúng tôi xin lưu ý, các thông tin trong bài viết trên chỉ mang tính lược giản. các sim đuôi sảnh tiến với vô vàn ý nghĩa đặc biệt đằng sau nhưng không phải ai cũng phù hợp dùng nó. Chủ nhân cần hội đủ nhiều yếu tố ngoài mệnh ngũ hành mới có thể dám chắc sim có hợp mình hay không. Do đó để có chiếc sim phong thủy ưng ý hỗ trợ cho quá trình cải vận sẽ giúp ích cho bạn, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa sim sảnh tiến là gì? Thăng Long Đạo Quán chúc bạn chọn được sim phong thủy như ý. Qua đó sự nghiệp của bạn ngày càng khởi sắc, thành công và sớm đạt địa vị mong muốn trong xã hội.