Thăng Long Đạo Quán xin giải ý nghĩa số 005. Con số này mang nhiều điều thú vị, liệu nó ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của con người? Chúng tôi xin giải mã vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

1. Giải mã ý nghĩa số 005 từ quan niệm dân gian 

Cụm số 005 được cấu tạo từ hai số 0 và số 5, cho nên cần tìm hiểu sâu về cả hai số này. Cụ thể: 

 • Số 0: Một số người sống ở thời điểm hiện tại tin rằng, 0 chính là sự khởi nguồn, trống rỗng chưa có gì cả. Tuy nhiên, quan niệm từ thời cổ lại cho biết số 0 lại mang hình dạng của một vòng tròn khép kín, tượng trưng cho sự đủ đầy, một vòng tuần hoàn sinh diệt. 
 • Số 5: Quan niệm của người phương Đông, số 5 là biểu tượng đi kèm với chữ Phúc. Ngũ Phúc: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ sẽ được đề cập sâu hơn ở dưới. Đây là cũng con số được tin rằng tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở của vạn vật 

2. Số 005 trong phong thủy 

2.1. Ngũ hành lý giải ra sao?

Như đã đề cập ở trên, ngũ hành với năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

y-nghia-so-005
Phân tích những điều liên quan đến số 005

Bên cạnh đó, từ bản tinh đồ cơ bản, người xưa có thể nhận biết các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Có thể thấy số 005 có ngũ hành phức tạp là Thủy Thổ, tồn tại sự tương khắc trong đó. Trong phong thủy học, một phương pháp để hóa giải đó chính là sử dụng con số một ngũ hành khác là Kim là 6, 7 để trung hòa. Do Thổ sinh Kim mà Kim lại Thủy. Quý vị có thể áp dụng quy tắc này trong công việc khác của đời sống bên cạnh việc dùng các con số. 

Xem thêm: Ý nghĩa mà ít ai biết về số 51

2.2. Âm dương học và số 005 

Trong phong thủy cũng tồn tại một học thuyết phổ biến có ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của xã hội là Âm dương. Theo đó, số chẵn mang thuộc tính âm còn số lẻ mang thuộc tính dương. 

Qua đó, xét tổng thể theo cụm 005 gồm ba số ở trên thì nó vượng âm. Do đó, áp dụng trong đời sống thì cần chú ý không cân bằng âm dương. Đặc biệt là trong các biển số xe cá nhân hay số điện thoại cần xét đến yếu tố này, bổ sung các số dương là việc cần thiết. 

3. Thần số học giải thích ý nghĩa số 005 

Thần số học phương Tây lại coi cụm số 005 là số 5 đơn nhất. Còn các dạng số liên quan đến nó như 555, 5555 là các con số thiên thần mang những ý nghĩa khá đặc biệt. 

3.1. Số 5 nói lên điều gì?

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của Thần số học 5 đó chính là đây là con số của sự tự do và yêu thích mạo hiểm. Với vị trí ở giữa trong dãy số tự nhiên, con số này như một “cái lõi” và đặc trưng của nó là thoát khỏi ràng buộc. Do đó bản chất của nhóm người mang con số chủ đạo là 5 này cần tạo ra sự cân bằng và khả năng tập trung; tìm được tự do trong chính những quy tắc, luật lệ và trải nghiệm cuộc sống.

Số 5 – con số của chủ nghĩa tự do

Đồng thời họ cũng muốn bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài một cách trọn vẹn nhất. Nhóm người này sống giàu tình cảm, nhân ái và rất sẵn lòng dang rộng tay giúp đỡ kẻ khốn khó.  

3.2. Vài ý nghĩa đặc biệt của thiên thần số 5555 

Các con số thiên thần như 555, hoặc số 5555nếu xuất hiện thường xuyên trong cuộc đời là một chỉ báo tâm linh. May mắn thay, hướng thay đổi mang tính tích cực. Trong tương lai, bạn có thể mong đợi những thay đổi lớn mang nhiều điều thay đổi, mới lạ về cuộc sống của mình.

Số thiên thần 5555 cũng là thông điệp vũ trụ cổ động con người ta tự quyết định về cuộc đời của mình. Bên cạnh đó, cần đứng lên thoát khỏi vùng tiêu cực để hướng tới những điều tích cực phía trước. 

4. Sim số 005 có hợp với bạn? 

Sim có số 005 mang giá trị cao hơn các loại sim thông thường bởi giúp người ta dễ nhớ, gây ấn tượng. Nhiều người dùng sim số có đuôi như này để cầu phúc lộc, bình an phú quý và gia đình thịnh vượng. 

Dù vậy, để chắc chắn rằng dòng sim này phù hợp với bản thân, chúng tôi khuyên bạn tham khảo ngay công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Từ đó hỗ trợ cho quá trình cải vận. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Chọn biển số xe 005 hợp với bản thân 

Tương tự như sim phong thủy, nếu quý vị có nhu cầu kiếm tìm biển có số phù hợp với bản thân. Hoặc kiểm tra xem biển số phúc 005 tương hợp với bản thân không thì công cụ của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn điều này. Đây là công cụ uy tín, độ chính xác cao được các chuyên gia phong thủy chúng tôi xây dựng lên. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Xem vận mệnh thông qua lá số bát tự 

Cần phải hiểu rằng con số không quyết định nhiều tới tương lai, vận mệnh của mỗi người, chúng chỉ như mảnh gương phản chiếu một phần nào đó. Trên thực tế, phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, sao hạn, ngũ hành…để hỗ trợ cải vận cần làm nhiều việc khác. Bước đầu nên tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân, công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán có thể làm điều này. Các chuyên gia phong thủy xây dựng nên qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

7. Lời kết 

Bài viết trên đã trình bày những hiểu biết tổng quát về ý nghĩa số 005 từ nhiều lĩnh vực khác bên cạnh phong thủy. Thăng Long Đạo Quán hy vọng bạn hiểu rõ hơn về số này nói chung cũng như ứng dụng nó thành công trong đời sống hàng ngày.