Số 51 có ý nghĩa gì? Những ai nên sử dụng số 51? Những chiếc sim có sự xuất hiện của số 51 thì có mang lại may mắn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Số 51 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 51 có ý nghĩa gì?
Số 51 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian số 51 mang ý nghĩa là Phúc Sinh, là con số mang lại những khởi đầu may mắn thuận lợi được nhiều người tin dùng đặc biệt là trong các công việc như khai trương, mừng nhà,… Ý nghĩa này được ông cha đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 5: đứng chữ Phúc, tượng trưng cho những phước lành, điều tốt đẹp tới cho người dùng. Hơn nữa chúng ta còn có nhiều truyền thuyết xoay quanh con số 5 tạo nên giá trị cuộc sống. Đó chính là năm hành tố vũ trụ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ; hay năm châu lục trên Trái Đất. Hay ngay năm cánh sao vàng trên lá cờ Việt Nam tượng trưng cho 5 tầng lớp tham gia kháng chiến từ đó tạo nên thế giới mới, có hòa bình, công bằng xã hội.  
 • Số 1: được gọi là số Sinh, biểu tượng của sự khởi đầu cho mọi sự tiến  tới trong tương lai. Con số này đọc trong tiếng Hán là Nhất, hàm ý sự duy nhất, vị trí độc tôn. 

2. Số 51 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

2.1. Ý nghĩa số 51 trong Ngũ Hành

Theo học thuật phương Đông số 5 nằm tại trung cung nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó kết luận ngũ hành của số 51 là sự kết hợp giữa hai ngũ hành Thổ – Thủy.

Dựa vào quy luật sinh khắc ta có Thổ khắc Thủy, Thổ và Thủy sẽ không thể trung hòa vào nhau để tạo ra vượng khí. Hay nói cách khác số 51 là một số xấu, là biểu tượng của tai ương, hiểm họa khi xét dưới góc độ phong thủy ngũ hành.

 • Số 51 hợp mệnh nào? Ngay từ đầu sự kết hợp giữa số 5 và 1 đã không được đánh giá cao nên để số 51 mang lại may mắn cho một bản mệnh là rất khó. Tuy nhiên những người thuộc mệnh Kim vẫn có thể cân nhắc sử dụng bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Năng lượng của mệnh Kim sẽ là yếu tố giúp trung hòa vận đen và thu hút nhiều vượng khí hơn cho chủ mệnh.
 • Số 51 khắc mệnh nào? Số 51 khắc mệnh Thổ và Thủy.

2.2. Ý nghĩa số 51 trong thuyết Âm Dương

Trong âm dương, so 51 bị đánh là một con số không được đánh giá cao về khả năng thu hút thần tài vượng khí. Số 51 là một số vượng dương được tạo nên từ hai con số mang tính dương (số lẻ là dương, số chẵn là âm). 

Con số này chưa có sự cân bằng về âm dương – là yếu tố quyết định sự may mắn, phát triển của vạn vật nên khi dùng mọi người nên kết hợp số 51 với những số mang tính âm như 24, 68,…

2.3. Ý nghĩa số 51 trong Du Niên

Theo Du Niên, số 51 thuộc cung Phục Vị là một trong những cung chủ sở hữu nguồn năng lượng tích cực nhất. Phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 51 với những con số thuộc các cung tốt như 39 (sinh khí), 91 (phúc đức), 86 (thiên y), 75 (phục vị),…

3. Số 51 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người sở hữu số 51 thường rất hấp dẫn, đáng yêu và chu đáo. Những người này cũng ưa nhìn. Trước khi tìm thấy bạn tâm giao của mình, họ quan tâm đến nhiều người cùng một lúc. Họ thích được yêu thương và chăm sóc. Những người như vậy thích có nhiều tự do trong các mối quan hệ hoặc hôn nhân của họ. Một người có con số này sẽ dành nhiều thời gian của mình cho gia đình và bạn bè chứ không phải đối tác của họ. Những người có con số này thích giao lưu và kết bạn. Họ không có ranh giới về số lượng bạn bè mà họ có thể chứa

Nếu bạn đang hẹn hò với một người có con số này, bạn sẽ luôn ghen tị vì người đó sẽ không có thời gian dành cho bạn. Một người như vậy sẽ bận rộn vui vẻ với bạn bè của mình. Tuy nhiên, những người này không dễ bị lừa dối. Tuy nhiên, bạn sẽ phải khoan dung và kiên nhẫn với một đối tác như vậy. Theo thời gian, một người như vậy sẽ đánh giá cao bạn và những phẩm chất mà bạn có.

4. Số 51 có ý nghĩa gì trong số sim điện thoại

Con số 51 trong sim số đẹp được đánh giá rất cao bởi muôn vàn ý nghĩa tốt đẹp đem tới cho người sở hữu. Dòng sim số đuôi 51 mang tới may mắn, thành công và cải thiện vận mệnh trong tương lai.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 51 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Theo giải thích của những người yêu thích phong thủy, biển số xe 51 mang ý nghĩa sinh phú sinh quý đem lại phúc đức, phú quý cho người sở hữu. Đây là một trong những số đuôi biển số xe 51 được nhiều người săn đón nhất.

Ý nghĩa số 51 trong biển số xe là gì?
Ý nghĩa số 51 trong biển số xe là gì?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 51 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Khi giấc mơ của bạn xuất hiện số 51 nghĩa là một dự báo trong tương lai sẽ thay đổi vận mệnh theo hướng tốt đẹp. Cuộc sống sẽ được cải thiện nhận nhiều điều tốt đẹp, may mắn.

Chiêm bao con số 51 dự báo một tương lai ít biến cố, cuộc đời an nhiên, không lo lắng suy nghĩ vấn đề tiền bạc, công việc,..

7. Số 51 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số để sở hữu những ý nghĩa và năng lượng riêng biệt, nên khi số 51 kết hợp với những con số khác thì sẽ tạo ra những con số mới làm biến đổi ý nghĩa ban đầu của so 51. Sau đây là một số sự kết hợp được rất nhiều người quan tâm theo dõi:

 • 051: đại diện cho phúc sinh phú quý, mọi việc đều viên mãn.
 • 151: dòng sim số gánh, sinh phú sinh quý.
 • 251: mãi mãi phú quý.
 • 351: phú quý đem đến vượng tài lộc.
 • 451: quanh năm luôn no đủ.
 • 551: tâm mở và phúc tới, phúc đức triền miên.
 • 651: phú sinh quý và quý sinh lộc.
 • 751: bạn sẽ được thần linh tương trợ.
 • 851: phúc sinh phú quý giúp sự nghiệp thịnh vượng.
 • 951: cuộc sống viên mãn trọn đời.

XEM THÊM:Ý nghĩa số 56 là gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Qua bài viết trên có thể thấy ở mỗi góc độ khác nhau thì số 51 lại sở hữu những ý nghĩa riêng biệt và có phần tương khắc nhau. Vì thế khi sử dụng số 51 vào các công việc thì hãy tìm hiểu thật kỹ và chỉ sử dụng những nội dung trên với tính chất tham khảo. Bên cạnh đó nhớ sử dụng các công cụ phong thủy để có những thông tin chính xác nhất về con số này nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: