Con số 0505 luôn mang một đặc điểm ấn tượng khiến nhiều người yêu thích. Vây ý nghĩa số 0505 có gì đặc biệt? Thăng Long Đạo Quán xin giải mã điều này qua bài viết dưới đây. 

1. Số 0505 theo quan niệm dân gian 

Số 0505 gồm hai chữ số 0 và 5 được kết hợp cùng nhau với ý nghĩa một hạnh phúc viên mãn, tràn đầy. Con số mang hàm ý về phúc đức dồi dào, cuộc sống như ý nguyện. Bởi theo quan niệm dân gian: 

 • Số 0 lại có ý nghĩa không có gì, không được gì trong tay.  Hình ảnh số 0 là một vòng tròn khép kín đại diện cho sự vẹn toàn, nguyên vẹn
 • Số 5 nằm ở giữa dãy số tự nhiên là trung tâm của mọi sự chú ý. Người xưa tin rằng, số 5 tương ứng với chữ Phúc (Phước). Trong đó, chữ Phúc này gồm 5 yếu tố: Phúc, Qúy, Thọ, Khang, Ninh. Câu “có phúc có phần” cũng từ đây mà ra, hàm ý chỉ những người ai có phúc sẽ hưởng cuộc đời bình an, không thị phi mà tài lộc dồi dào. 

Với việc chứa hai số 0 và 5, cụm 0505 như muốn nhân đôi ý nghĩa tốt đẹp của con số này trong đời sống. 

2. Ý nghĩa số 0505 trong phong thủy 

2.1. Số 0505 có thuộc tính âm hay dương? 

Thuyết Âm dương vốn rất quen thuộc trong phong thủy bàn về sự đối lập và mâu thuẫn nhưng lại thống nhất với nhau của vạn vật. Không chỉ vậy chúng còn tương trợ nhau để biến hóa, phát triển và cuối cùng tiêu vong. 

y-nghia-so-0505
Số 0505 khác biệt gì so với những con số khác?

Hai nửa âm dương luôn được xem xét trong một thể thống nhất, 2 mặt đối lập cùng tồn tại song song nhưng vẫn có sự liên kết và thống nhất với nhau. 

Trong số học, số lẻ thuộc dương, số chẵn là âm. Như vậy cụm số 0505 với bốn chữ số rất cân bằng âm dương. Con người hoàn toàn có thể ứng dụng nó vào những công việc thường ngày. 

Xem thêm: Những điều thú vị về số 005

2.2. Ngũ hành lý giải ra sao?

Như đã đề cập ở trên, ngũ hành với năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bên cạnh đó, từ bản tinh đồ cơ bản, người xưa có thể nhận biết các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng:

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ
 • Số 3, 4: hành Mộc
 • Số 6, 7: hành Kim
 • Số 9: hành Hỏa

Có thể thấy số 0505 có ngũ hành phức tạp là Thủy Thổ, tồn tại sự tương khắc trong đó. Trong phong thủy học, một phương pháp để hóa giải đó chính là sử dụng con số một ngũ hành khác là Kim là 6, 7 để trung hòa. Do Thổ sinh Kim mà Kim lại Thủy. Quý vị có thể áp dụng quy tắc này trong công việc khác của đời sống bên cạnh việc dùng các con số.

3. Số 0505 trong Thần số học 

Do 0505 là một cụm số nên cần làm rõ ý nghĩa thần số học của hai con số 0 và 5 trong đó. Ngoài ra, liên quan có các số nếu lặp lại nhiều lần như 5555 được gọi là thiên thần số cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. 

3.1. Giải nghĩa hai thần số 0 và 5 

 • Số 0 trong Thần số học đại diện cho khởi đầu của một cuộc hành trình, năng lượng vũ trụ, sự hài hòa, bản chất nguyên thủy, tính trọn vẹn, quy luật vĩnh cửu, chân lý. Về mặt tiêu cực, số 0 lại chính là hỗn loạn, hủy diệt và cái chết. Do đó nhóm người có số 0 là chủ đạo thường mạnh mẽ về tinh thần, tâm linh. Họ nhạy cảm dễ xúc động, thích bộc lộ cảm xúc. Dễ cảm thông với người khác, trung thực và có thể gửi gắm niềm tin. 
 • Số 5 trong Thần số học biểu thị khao khát tự do và phiêu lưu và không ngại thử thách để trải nghiệm sự mới mẻ. Nhóm người số 5 tương tự như số 0, có nội tâm khá là phong phú. Họ đề cao, tình thương giữa người và người. Đồng thời cảm xúc vẫn là yếu tố hàng đầu và họ rất trân trọng những cảm giác đó. Tất nhiên họ vẫn yêu tự, thể hiện qua việc ưa khám phá và đi du lịch ở nơi xa. Nhờ vậy mà những cá nhân này thu về nhiều trải nghiệm quý giá và giúp ích nhiều cho họ trong cuộc sống. 

3.2. Ý nghĩa thiên thần số 5555

Số 5555 mang những thông điệp đặc biệt mà vũ trụ muốn gửi tới một người. Đó chính là họ cần kiên định đi theo con đường mình đã chọn bởi đích đến, mục tiêu sắp hoàn thành được rồi. 

Nếu bạn từng nghi ngờ về con đường của mình và tự hỏi liệu bạn đã quyết định đúng hay chưa, thì con số thiên thần này chính là lời khẳng định bạn đã đúng. Thời gian tích cực và hoàn thành hơn đang đến theo cách của bạn, đừng ngại vượt khó bởi thành quả mình nỗ lực trong một giai đoạn dài hơi sắp được đền đáp. 

4. Sim số đẹp 0505 có phù hợp với bạn? 

Các số điện thoại có cụm 0505, đặc biệt là ở phần đuôi được coi là dòng sim kép, mang nhiều tác dụng thực tiễn được nhiều người đánh giá cao. Những số điện thoại này bắt mắt, dễ ghi nhớ và tạo ấn tượng.

y-nghia-so-0505
Số 0505 hiện diện nhiều trong sim số, biển xe…

Trong xã hội hiện đại hiếm người có thể rời xa chiếc điện thoại cá nhân. Đây là công cụ quan trọng trong công việc, nên cần chắc chắn rằng dòng sim này phù hợp với bản thân. Công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia chắc chắn sẽ thay bạn làm điều này. Qua đó khiến quá trình cải vận trở nên có hiệu quả hơn. 

Các bước thực hiện rất đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Biển xe chứa 0505 mang ý nghĩa gì? 

Không khác biệt so với sim phong thủy, số 0505 trong biển số xe cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực. Dù vậy, vẫn cần lưu ý về mặt phong thủy giúp thuận lợi cho việc xuất hành làm ăn.  Công cụ tra biển số xe uy tín với độ chính xác cao được các chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán có thể dễ dàng đảm nhận việc này. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Cách tra bát tự bản thân phù hợp nhất

Lá số bát tự (hay còn gọi là lá số Tứ trụ) là một công cụ hữu ích giúp xem vận mệnh con người, được hình thành dựa trên 4 trụ (giờ – ngày – tháng – năm sinh). Qua đó giúp phục vụ cho quá trình cải vận, bổ khuyết – tránh họa gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân, công cụ “Lá số bát tự” của chúng tôi có thể làm điều này. Các chuyên gia phong thủy xây dựng nên qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

7. Lời kết 

Xin cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian theo dõi bài viết ý nghĩa số 0505. Chúng tôi chúc quý vị thành công, gặp nhiều may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi. Đừng ngại truy cập vào Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về phong thủy nhé.