Ý nghĩa số 123 là gì? Con số này thường xuyên hiện diện trong đời sống chúng ta nhưng ít ai biết được ý nghĩa và sức ảnh hưởng của nó đến đời sống mỗi người như thế nào. Vì vậy hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ đồng hành cùng bạn giải mã con số này với bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa số 123 theo quan niệm dân gian 

Để phân tích ý nghĩa của các một cụm số như 123, chúng ta có thể tìm hiểu từng ý nghĩa bên trong riêng biệt. Cụ thể: 

 • Số 1: Theo thuyết phong thủy, số 1 có nghĩa là “nhất”, tượng trưng sự bắt đầu của việc gì đó. Đây cũng là con số của người đứng đầu, lãnh đạo.
 • Số 2: Con số với tượng trưng cho mãi mãi, nhân đôi và có đôi có cặp trong tình yêu hoặc bất cứ mối quan hệ nào khác trong tự nhiên và xã hội con người. 
 • Số 3: Đâu chính con số vững chắc, thể hiện sự chắc chắn, vững bền không gì có thể lay chuyển được. Người ta hay có câu vững như như kiềng 3 chân hay người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi” (bất tận). Ngoài ra một nghĩa khác là chỉ tài năng, bởi “Tam” trong chữ Hán có cách gọi khác là chữ “Tài”.

Như vậy số 123 để chỉ sự một giai đoạn khởi nguồn, bắt đầu một cái gì đó để vươn tới cột mốc tiếp theo. Nhưng hành trình này sẽ không vội vã, mà sẽ bền vững thuận tự nhiên. 

2. Ý nghĩa số 123 theo phong thủy

2.1. Ngũ hành lý giải về số 123 

Phong thủy học có thuyết ngũ hành được biết đến bàn luận sự tương tác 5 ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự tương tác của chúng. 

y-nghia-so-123
Số 123 mang nhiều ý nghĩa trong đó có phong thủy ngũ hành

Gồm tương sinh:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Đồng thời theo bản tinh đồ cơ bản chúng ta có các con số ứng với ngũ hành riêng:

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy quan hệ của số 123 khá phức tạp bởi, số 1 đứng đầu thuộc hành Thủy lại phải sinh cho Mộc và chịu sự tương khắc của Thổ. Do đó, những người mệnh Thủy không nên ứng dụng con số này vào các lĩnh vực trong cuộc sống như biển số xe, số điện thoại. 

Xem thêm: Số 55 mang những ý nghĩa gì?

2.2. Số 123 trong âm dương

Theo thuyết Âm dương, 123 là con số vượng phần dương (do nguyên lý chẵn là âm, lẻ là dương trong đó. Bởi vậy số 59 bị đánh giá là con số không sở hữu nguồn năng lượng tích cực bởi chưa có sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương. Do đó con người cần cẩn trọng khi dùng con số này trong đời sống hàng ngày. 

3. Số 123 trong tình yêu 

Cụm số 123 cũng như ý nghĩa ở trên, chính là thể hiện tình yêu đang nảy nở và không ngừng thăng hoa. Số 123 nhắc nhở con người ta cần phải cố gắng và vun đắp cho mối quan hệ với nửa kia để có thể đến với hạnh phúc cuối cùng. 

y-nghia-so-123
Tình yêu nảy nở và thăng hoa nhưng có thể gặp trắc trở. Đó là dấu hiệu mà số 123 muốn cảnh báo

Nhưng, số 123 mang đến một lời cảnh báo – tình yêu có thể gây ra nỗi đau đớn tột cùng. Đây chính là mặt trái của tình yêu bên cạnh sự ngọt ngào mà con người phải đối mặt. 

4. Sim số 123 thuộc dạng gì?

Số 123 nếu ở phần đuôi của sim số điện thoại thì đây là dạng sim sảnh tiến. Đặc biệt loại sim này có sức hấp dẫn tới nhóm người làm kinh doanh thường bởi họ muốn làm việc gì cũng như ý, thuận buồm xuôi gió, làm ăn phất lên. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính tổng quát, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 123 theo biển số xe 

Thường có quan niệm rằng những người đàn ông thành đạt giàu có mà có biển số xe 123 đó mang giá trị đằng sau diễn tả: Người tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng. Bản thân các con số 123 trong đó cũng mang nhiều ý nghĩa chỉ sự quyền lực, thành công. 

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Ý nghĩa thiên thần số 123 

123 là sự kết hợp của các số 1, 2 và 3, rung động với năng lượng thực tế. Vũ trụ gửi thông điệp rằng bạn phải chú tâm đến nguyên tắc hòa hợp và hàn gắn trong cuộc sống gia đình. Số thiên thần 123 cộng hưởng với các đặc điểm như:

 • Chủ nghĩa duy tâm
 • Tự lực
 • Động lực
 • Sáng tạo

Sự hiện diện của con số này thôi thúc bạn tiến về phía trước, sử dụng trí tuệ bên trong và tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống gia đình. Con số này mang dấu hiệu rằng đến lúc bạn cần sống đơn giản, chỉ cần hạnh phúc giản đơn thay vì tìm kiếm những thứ gì cao xa, tách biệt khỏi thực tế. 

Con số này có thể giúp bạn nhận ra rằng bạn nên hạnh phúc với chính mình và những gì mình đang có. Cần duy trì lạc quan và ghi nhận những thành tích mà mình đã đạt được dù là lớn hay nhỏ. Số thiên thần 123 trong quan điểm của Thần số học khuyên con người nên tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng và sống cho giấc mơ của mình. 

7. Công cụ xem lá số bát tự 

Các con số trong đời sống chỉ là một phần ảnh hưởng đến bản mệnh. Trên thực tế, con người ta còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…từ khi ra đời. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

8. Lời kết 

Bên trên là những tổng hợp về ý nghĩa số 123 do Thăng Long Đạo Quán đúc kết được từ quá trình tra cứu và đúc kết được.. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nhớ theo dõi Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu thêm về những điều thú vị về phong thủy nhé.