Thần số học số 1 là gì? Có rất nhiều đáp án như đó có thể là số 1 chủ đạo, số 1 linh hồn, nhân cách, thái độ, sứ mệnh, năm cá nhân,… Hãy cùng Thăng Long đạo quán giải mã tất tần tật ý nghĩa con số 1 Thần số học trong bài viết dưới đây.  

1. Ý nghĩa con số 1 Thần số học

Được biết, Thần số học hay còn có tên khác là Nhân số học là một bộ môn được nghiên cứu và hình thành từ nhà toán học Pi-ta-go. Theo ông, mỗi khía cạnh cuộc đời con người có thể khám phá thông qua các con số tự nhiên.

Dựa trên nghiên cứu các nền văn minh thế giới cùng trải qua hàng nghìn năm, các nhà Thần số học tổng hợp đầy đủ ý nghĩa số 1 trong Nhân số học.

Đầu tiên phải kể đến giá trị bất biến của Thần số học số 1 đó là sự khởi đầu, thống nhất; hành động, cao vọng, lãnh đạo. Người sở hữu con số này sẽ có những đặc điểm chung về tính cách lẫn năng lực. Cụ thể:

 • Về tính cách: 

Người có Thần số học số 1 thường độc lập, kiên định, bền bỉ. Họ là người không ngại khó khăn, luôn sẵn sàng làm người tiên phong và luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng. Ngoài ra, ưu điểm nữa của họ là rất tập trung trong công việc.

Tuy nhiên, nếu rơi vào tiêu cực, con số 1 Thần số học sẽ khiến chủ sở hữu trở nên độc đoán, ương bướng, ích kỷ, đặt cái tôi quá lớn mà làm ảnh hưởng hiệu quả công việc nhóm, tập thể.

 • Về năng lực: 

Người có Thần số học số 1 thường có khả năng lãnh đạo, sáng tạo, tự dinh, biết dẫn dắt người khác. Năng lực của số 1 giúp họ dễ thành công nếu trở thành quản lý, thủ lĩnh.

2. Ý nghĩa các chỉ số 1 trong Thần số học

Trong Thần số học, con số 1 xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, có thể là con số chủ đạo, số năm cá nhân, ngày sinh, linh hồn, thái độ, nhân cách, định mệnh,… Sau đây là ý nghĩa Thần số học số 1 trong 7 chỉ số cốt lõi sau. 

2.1. Ý nghĩa số 1 đường đời

Con số đường đời (tiếng anh là Life Path Number) là một trong những chỉ số cốt lõi mô tả gần như trọn vẹn đặc điểm tính cách, thế mạnh và thế yếu của một người. Chỉ số này tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng rút gọn bằng 1 thì sẽ có con số đường đời 1.

Ví dụ như: 02/08/1997 = 0 + 2 + 0 + 8 + 1 + 9 + 9 + 7 = 37 => 3 + 7 = 10. Rút gọn tiếp = 1 + 0 = 1. Vậy tức là người sinh ngày 2 tháng 8 năm 1997 có số chủ đạo là 1. 

thần số học đường đời

Thần số học đường đời “1” cho biết bạn là một người năng động, tự tin, độc lập. Bạn không thích nhờ sự giúp đỡ, muốn tự mình thực hiện, thích đi tiên phong, thay đổi đầu tiên và không dễ thỏa hiệp. Đa số người số 1 thường hoàn thành mọi người hoàn hảo và tỷ lệ thành đạt cao.

Ngoài sự mạnh mẽ và đầy khát vọng thì bạn còn là người xem trọng chữ tín. Bạn sẽ dễ thành công khi trở thành một doanh nhân hay bác sĩ, nhà văn, chủ nhà hàng…

2.2. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Con số ngày sinh là chỉ số mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bạn là gì, mục đích sống ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. Theo đó, người sinh vào các ngày 1, 10, 19 và 28 sẽ có số 1 ngày sinh. 

Chẳng hạn như: 10/12/2000 thì sẽ có 1 + 0 = 1. Vậy người sinh vào ngày 10 tháng 12 năm 2000 sẽ có con số ngày sinh là số 1. 

thần số học lấy ngày âm hay dương

Người có biểu đồ ngày sinh số 1 Thần số học thường là những người rất thông minh, tự tin. Bạn xuất hiện trong mắt người khác với vẻ độc lập, sáng tạo, và có năng lực lãnh đạo. Số “1” hoàn thành xuất sắc công việc và nhận được sự kính trọng từ các đồng nghiệp. Nếu bị xét nét, số “1” sẽ dễ nổi loạn.

Mang năng lượng số 1, bạn có tố chất lãnh đạo, quyết đoán và tiên phong. Bạn có thể trở thành người thủ lĩnh, dẫn đầu đội nhóm, công ty hoặc tổ chức với tinh thần hành động, sáng tạo và sẵn sàng cải cách. Bạn sẽ không ngừng tìm kiếm những giải pháp, hướng đi mới để đưa tổ chức, đội nhóm của bạn vươn lên dẫn đầu và về đích. Nếu là nhà sản xuất, bạn sẽ có xu hướng cải tiến sản phẩm sao cho có những tính năng mới, mang tính đột phá mà trên thị trường chưa bao giờ xuất hiện. Mong muốn cải cách, đột phá luôn nằm trong tâm trí bạn.

2.3. Ý nghĩa số 1 thái độ

Con số thái độ là chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, hiểu cách khác là điều ấn tượng đầu tiên của một người đối với người khác. Chỉ số này được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. Theo đó, người có tổng ngày sinh và tháng sinh rút gọn bằng 1 thì sẽ có thái độ số 3. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 07/03/1999 thì tính như sau: Lấy 0 + 7 + 0 + 3 = 10. Rút gọn = 1 + 0 = 1. Như vậy, con số thái độ của bạn là 1.

Thái độ số 1 trong Thần số học tiết lộ bạn là người tích cực, hướng ngoại, không thích nhờ người khác giúp đỡ. Tính tự ái cao, khó gần, lòng tự trọng cao, thích được người khác khen ngợi, nếu được người khác tin tưởng thì không việc gì bạn không làm được.

Với chỉ số thái độ 1, bạn có cái nhìn về cuộc sống một cách thực tiễn, tích cực và năng động. Bạn có thể sẽ biến cuộc sống thành một cuộc đua, trong đó, bạn là một người chơi luôn cố gắng giành chiến thắng. Trong công việc, bạn thể hiện thái độ tự chủ, độc lập và có trách nhiệm cao. Bạn không muốn bị người khác nhắc nhở, và sẽ rất khó chịu vì điều đó. Đặc biệt, nếu bị người khác chỉ trích, bạn có thể nổi loạn.

2.4. Ý nghĩa số 1 năm cá nhân

Con số năm cá nhân là chỉ số cho biết vận số trong năm hiện tại bạn đang sống như thế nào, thách thức và cơ hội ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. Theo đó, người có tổng rút gọn bằng 1 thì sẽ có con số năm cá nhân là 1. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 02/03/1995 sống tại năm 2021 sẽ tính như sau: Lấy ngày sinh (0 + 2) + tháng sinh (0 + 3) + năm hiện tại của thế giới ( 2 + 0 + 2 + 1) = 10 => 1 + 0 = 1. Như vậy, con số năm cá nhân của người sinh 02/03/1995 là 1.

Con số 1 của năm cá nhân được xem là một con số thể hiện một sự phát triển cá nhân vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh của năm nay chắc chắn sẽ thúc đẩy mỗi con người trở nên đặc biệt và có thể phát triển được lòng tự tin của chính mình. Đây cũng là năm mà bạn nên bỏ đi những thói quen cũ xây dựng môi lối sống mới với sự đòi hỏi cao hơn.

Năm có con số cá nhân là 1 chắc chắn có tác động không hề nhỏ đến những con người mang số chủ đạo là 10. Bởi, mọi việc đều sẽ diễn ra rất thuận lợi tới  mức mọi  người dễ  dàng rơi vào tình trạng thiếu cảnh giác phần lớn về lĩnh vực tài chính.

Những con người này cần phải lưu ý không nên ngủ quên trên chiến thắng với lòng kiêu ngạo.  Ngoài ra, cần phải tự chủ cuộc sống của mình để có những sự phát triển vượt bậc không chỉ về đời sống vật chất và về cả đời sống tinh thần khi luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ những người xung quanh mình.

>> Xem thêm: Đỉnh cao số 1 trong thần số học là gì

2.5. Ý nghĩa số 1 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm rút gọn bằng 1 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 1. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Vy => Y là nguyên âm vì trước là phụ âm V.

Ví dụ: Lê Hảo Hảo thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

 • Lê có nguyên âm: E = 5
 • Hảo có nguyên âm: A = 1; O = 6.
 • Hảo có nguyên âm: A = 1; O = 6. 

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 5 + 1 + 6 + 1 + 6= 19. Rút gọn tiếp = 1 + 9 = 10. Rút gọn = 1 + 0 = . Như vậy, Lê Hảo Hảo có con số linh hồn là 1.

Linh hồn số 1 trong Thần số học tiết lộ đó nhu cầu nội tâm của bạn là luôn muốn được tự do. Con người bên trong của bạn là một người giàu năng lượng, có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ. Sâu trong nội tâm, bạn là một người luôn mong muốn chiến thắng hoặc muốn được người khác thừa nhận năng lực. Có lẽ vì vậy mà bạn thường tham gia các cuộc ganh đua, hoặc bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn nếu được những người xung quanh ghi nhận tài năng, năng lực hoặc những điều mình đã làm được. Bạn sẽ làm việc với 200% năng lượng nếu được người khác khen ngợi, ghi nhận và tin tưởng. 

Bạn muốn các tư tưởng của mình được tôn trọng, được tự do bày tỏ. Bạn cực kỳ không thích khi bị ai đó điều khiển hoặc áp đặt tư duy. Những lúc như vậy, tâm lý của bạn sẽ khó chịu. Nếu bạn không thể phản kháng thì nét mặt của bạn sẽ khá khó coi.

Bạn mang trong mình năng lượng của một người thủ lĩnh, loại năng lượng có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Bạn ưa thích các thách thức. Vì vậy, hãy tự tin, rèn luyện bản thân bằng việc đặt ra các mục tiêu hằng ngày và chinh phục nó. Khi đã quen với việc điều khiển nguồn năng lượng mạnh mẽ này, bạn sẽ thành công trong cuộc sống.

2.6. Ý nghĩa số 1 nhân cách

Con số nhân cách hay còn gọi là con số biểu đạt là chỉ số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi. Theo đó, tổng số phụ âm rút gọn bằng 1 thì tức là bạn có nhân cách số 1. 

Dưới đây là bảng giá trị quy đổi phụ âm ra số theo Thần số học Pi-ta-go mà bạn có thể tham khảo:

Số123456789
Phụ âmBCDFGH
JKLMNPQR
STVWXYZ
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là phụ âm khi chữ cái đứng trước hoặc sau là nguyên âm. Ví dụ, NGUYỄN => Y là phụ âm vì trước nó là nguyên âm “U”

Ví dụ: bạn tên Nguyễn Du, ta sẽ tính con số nhân cách như sau: 

Đầu tiên, quy đổi toàn bộ phụ âm có trong tên gọi ra số: 

 • Nguyễn có phụ âm: N = 5; G =7; Y = 7; N =5. 
 • Du có phụ âm: D = 4

Cộng tất cả các phụ âm trong tên gọi lại với nhau: 5 + 7 + 7 + 5 + 4 = 28. Rút gọn = 2 + 8 = 10. Rút gọn tiếp = 1 + 0 = 1. Như vậy, Nguyễn Du có con số nhân cách là 1. 

Thần số học số 3 nhân cách tiết lộ bạn là người có tính độc lập cao, rất năng động và luôn tiên phong, tiến lên phía trước. Trong bạn có dòng năng lượng của một người thủ lĩnh. Nó luôn thúc đẩy bạn đứng lên, dẫn đầu và chiến đấu. Bạn luôn tự chủ, khai thác được các nguồn lực của mình để thực hiện công việc và hướng tới mục tiêu. Với bạn mục tiêu là quan trọng nhất. 

Bạn có cá tính, thể hiện cái tôi khá rõ ràng. Hình ảnh của bạn dễ in đậm trong mắt người khác. Bạn tỏa sáng và để lại ấn tượng là một người thông minh, nhiều năng lực, có tố chất lãnh đạo, có thể thực hiện được những nhiệm vụ lớn. Bạn bè, đồng nghiệp có xu hướng tin tưởng bạn như tin tưởng một người thủ lĩnh.

2.7. Ý nghĩa số 1 định mệnh

Con số định mệnh (hay sứ mệnh, vận mệnh) hoặc gọi là con số tên riêng là chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích sống liên quan đến sự nghiệp, gia đình. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (hoặc là tổng của con số linh hồn và con số nhân cách). Theo đó, người có tổng tên gọi rút gọn là 1 thì sẽ có vận mệnh số 1. 

Dựa theo bảng hệ thống quy đổi số Pitago sau đây để bạn tìm ra con số vận mệnh:

Số123456789
Chữ cáiABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Ví dụ: tên gọi là Đỗ Hải  sẽ tính con số định mệnh như sau: 

Đầu tiên, chuyển đổi hết chữ cái trong tên ra số:

 • Đỗ = D (4) + O (6) = 10
 • Hải = H (8) + A (1) + I (9) = 18

Cộng tất lại sẽ được 10 + 18 = 28. Rút gọn = 2 + 8 = 10. Rút gọn tiếp = 1 + 0 = 1. Như vậy, Đỗ Hải có con số định mệnh là 1. 

Định mệnh số 1 trong Thần số học tiết lộ bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn thông minh, mạnh mẽ, cá tính và rất độc lập. Khi đã xác định mục tiêu, năng lượng của bạn có thể cuốn phăng mọi vật cản để đến đích. 

Bạn thuộc kiểu làm hết sức, chơi hết mình. Khi đã làm thì bạn rất nghiêm túc, thậm chí là nghiêm khắc. Bạn yêu cầu cao trong công việc, dù là với bản thân hay người khác. Khi chơi thì bạn cũng hết mình không kém lúc làm việc. Có lẽ, ngay cả khi chơi bạn cũng muốn phải là số 1. Hãy tin tưởng vào nguồn năng lượng số 1 của mình, vận dụng sự sáng tạo và mạnh mẽ của bản thân, tập trung vào năng lực lãnh đạo và luôn tiến lên.

3. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh và tên

3.1. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Ngoài 7 chỉ số cốt lõi trên, Thần số học số 1 còn mang ý nghĩa khác khi xuất hiện tại biểu đồ ngày sinh. Số 1 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho cái tôi, bản ngã, cá tính riêng của mỗi người. Con số này được coi là “cổng vào” trục ngang về Thể chất (1-4-7). Do vậy số 1 còn thể hiện khả năng vận động cũng như các kỹ năng giao tiếp của từng người.

Bên cạnh đó, số 1 còn kết nối cùng những số 2 hay số 5 và số 4 để tạo ra những mũi tên cá tính trên biểu đồ ngày sinh gồm: mũi tên Kế hoạch (1-2-3), mũi tên Quyết tâm (1-5-9)mũi tên Thực tế (1-4-7).

 • Số 1 đơn độc: dễ bị cô độc

Lý giải về ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh, các chuyên gia Nhân số học cho biết nếu số 1 đơn độc (còn gọi là ở trong ốc đảo cô đơn), tức là xung quanh không có số 2, 5, 4 kết nối thì thường dễ cô đơn vì khó diễn đạt cảm xúc bản thân. Họ sẽ thường hay buồn chán, rời xa tập thể vì khó hòa nhập hay bị hiểu lầm khi không thể hiện được điều mình nghĩ.

 • Không có số 1: cái tôi không được thể hiện rõ ràng

Còn người không có số 1 trong ngày sinh thì thường mất đi cái tôi. Trong nhiều trường hợp họ thường không bày tỏ được quan điểm cá nhân, sẽ hay lệ thuộc vào ý kiến của người khác. Trường hợp này cần học cách điền số 1 ảo vào biểu đồ để cải thiện, khắc phục điểm yếu này.

 • Lý tưởng nhất: có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Theo các nhà Thần số học (Nhân số học), trong các trường hợp có một, hai, ba hay bốn số 1 trở lên trong biểu đồ ngày sinh thì có 2 số 1 là tốt nhất. Bởi người có 11 sẽ thường sở hữu khả năng cân bằng về diễn đạt nội tâm, biết nhìn nhận vấn đề khách quan, thấu hiểu lòng người. Đây là lợi thế giúp họ dễ đạt được thành công.

3.2. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ tên

Ý nghĩa số 1 trong Nhân số học còn thể hiện ở biểu đồ tên. Được biết, số 1 được xếp cùng hàng với số 4 và số 7 thể hiện logic, lý trí, nền tảng. Theo đó, nếu biểu đồ tên có nhiều số 1 thì sự lý trí và thực tiễn của bạn sẽ theo hướng mục tiêu, hoặc theo hướng lợi ích cho cá nhân bạn.

Bạn có tính chiến đấu rất mạnh mẽ, chỉ cần còn đủ sức lực, bạn luôn hướng về phía trước. Bạn có cái tôi lớn, cá tính, độc lập. Bạn luôn muốn chiến thắng và lao vào các cuộc đua, cuộc đấu. Bạn có tư chất thủ lĩnh cao. Nhưng bạn cũng có thể là người độc đoán, ích kỷ, thích đàn áp người khác.

Ví dụ: bạn tên là Lê Thu Thảo thì biểu đồ tên sẽ như sau: 

Đầu tiên quy đổi hết tên gọi ra số theo hệ thống Thần số học bảng chữ cái Pi-t-go:

LÊTHUTHAO
352832816

Tiếp đó dựa theo quy tắc điền số lên biểu đồ tên giống như biểu đồ ngày sinh để lập biểu đồ tên.

biểu đồ thần số học

Cuối cùng, người tên Lê Thị Thảo sẽ có biểu đồ tên như hình bên dưới. Theo đó, chỉ có duy nhất 1 số 1 xuất hiện trên biểu đồ tên. Điều này thể hiện bạn thông minh, mạnh mẽ, cá tính và rất độc lập. Khi đã xác định mục tiêu, năng lượng của bạn có thể cuốn phăng mọi vật cản để đến đích.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành người thủ lĩnh, dẫn đầu đội nhóm, công ty hoặc tổ chức với tinh thần hành động, sáng tạo và sẵn sàng cải cách. Bạn kiên định từ trong quan điểm cho tới mục tiêu. Nếu điều gì đã xác định là đúng, bạn sẽ bảo vệ đến cùng. Nếu đã chọn một mục tiêu nào đó, bạn sẽ như mũi tên, bay thằng tới đích.

>> Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Số 0Số 2Số 3Số 4Số 5
Số 6Số 7Số 8Số 9Số 10
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa con số 1 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: