Ý nghĩa số 126 có gì đặc biệt? Những ai thích hợp sử dụng con số này trong đời sống hàng ngày? Nhiều người vốn bỏ qua con số này mà không biết rằng nó mang những điều vô cùng tích cực. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về số 126 thông qua bài viết dưới đây. 

1. Luận giải ý nghĩa số 126 từ quan niệm dân gian 

Giải mã ý nghĩa của một số như 126 rõ ràng cần tìm hiểu cả ba số đơn trong đó là 1, 2 và số 6. Theo quan niệm dân gian: 

 • Số 1: Đại diện cho sự bắt đầu, khởi nguồn mọi việc. Người xưa cũng tin rằng đây là con số của người dẫn đầu, lãnh đạo, độc tôn. 
 • Số 2: Người phương Đông tin rằng đây là con số mang năng lượng hạnh phúc vì tượng trưng cho là một cặp, một đôi trong tình yêu. Xa hơn nữa là trong dịp vui của đời người là cưới hỏi – “song hỉ”. 
 • Số 6: Con số này đọc là lục, người xưa lái đi một chút phát âm như là lộc. Nghĩa là tiền tài, của cải, vật chất. Số 6 là con số lộc được viết bởi một nét cong duy nhất uốn vào thân với ý nghĩa tài lộc không thất thoát, đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng, giàu có.

Như vậy con số 126 mang chính là để thể hiện ý nghĩa tài lộc sinh sôi, nở rộ. Đằng sau đó là sự phát đạt và thành công lâu dài, bền vững.

2. Ý nghĩa số 126 theo phong thủy 

2.1. Phân tích ngũ hành của 126 

Trong phong thủy, chúng ta có thể dựa vào bản tinh đồ cơ bản để nhận biết các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 
y-nghia-so-126
Số 126 có nhiều điều thú vị mà ít ai biết tới

Ngoài ra, trong chính thuyết ngũ hành cũng tồn tại sự tương tác chặt chẽ của các nguyên tố gồm tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy số 126 có tính chất ngũ hành khá phức tạp với sự xung khắc giữa số 1 và 2 thuộc Thủy và Thổ. Tuy nhiên lại được trung hòa bởi số 6 từ hành Kim do trợ lực tương hợp từ nguyên tố này với Thổ và cả Thủy như đã viết ở trên. 

Xem thêm: Ý nghĩa đặc biệt của số 68

2.2. Số 126 thuộc là số âm hay dương? 

Theo thuyết Âm dương cơ bản trong phong thủy học với ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống con người, bao gồm các lĩnh vực những tưởng không liên quan như số học. 

Được biết, nhóm số chẵn như 2, 4, 6, 8 mang thuộc tính âm trong khi số lẻ 3, 5, 7 thì thuộc dương. 

Qua đó, xét tổng thể 126 gồm ba số 1, 2 và 6 ở trên thì nó vượng âm. Do đó, áp dụng trong đời sống thì cần cân nhắc bởi nó không cân bằng âm dương. Đặc biệt là trong các biển số xe cá nhân hay số điện thoại cần xét đến yếu tố này, bổ sung các số dương là việc cần thiết. 

3. Giải mã ý nghĩa sim điện thoại số 126 

Được biết sim đuôi 126 và các dạng liên quan đến nó như 026 hoặc 1126 đều là các dạng số cơ bản và phù hợp với người dùng phổ thông trên thị trường. Dù vậy, quan trọng nhất vẫn là một chiếc sim hợp bản mệnh phong thủy. Điều này vẫn tốt hơn một số điện thoại đẹp mà phạm phong thủy, gây ra những tác dụng xấu, phản chủ. 

y-nghia-so-126
Các con số trong sim cần hợp với chủ sở hữu

Do đó, quý vị tìm hiểu dòng sim có số 126 này phù hợp với bản thân hoặc tra cứu số đang dùng thì hãy sử dụng ngay công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Từ đó hỗ trợ cho quá trình cải vận. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Biển xe số 126 có gì đặc biệt 

Tương tự như sim điện thoại, không phải ai cũng phù hợp với xe có số 126 mang những ý nghĩa tốt đẹp cho nên cần tra cứu kỹ. Việc này đảm bảo cho những chuyến hành trình thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Hãy dùng công cụ dưới đây để tham khảo. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Công cụ tra bát tự bản thân 

Xin quý bạn hãy chú ý, những con số trong cuộc sống hàng ngày chỉ như mảnh gương phản ánh một phần tương lai, cục mệnh hiện tại của mình. Trên thực tế, phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, sao hạn, ngũ hành…mới có thể nắm rõ được vận mệnh của một người. Nếu có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Xin cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết về ý nghĩa số 126. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu và biết cách ứng dụng các con số trong đời sống hàng ngày. Chúng tôi chúc các bạn làm ăn thành công, vạn sự như ý. Hãy truy cập vào Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu những kiến thức phong thủy hữu ích cho bản thân và gia đình.