Con số không đơn thuần chỉ là số vô tri vô giác, đằng sau nó là những ý nghĩa là thông điệp khác nhau. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về “Ý nghĩa số 502” . Vậy hãy để Thăng Long Đạo Quánlý giải đáp nó. Qua bài viết, bạn sẽ biết được nhiều điều về con số này qua các góc nhìn mới lạ.

1. Tìm hiểu ý nghĩa số 502 theo quan niệm dân gian

Được cấu tạo từ ba số lẻ gồm 5, 0 và 2 nên ý nghĩa chủ đạo của số 502 chắc chắn được tổng hợp từ bộ 3 ở trên. 

 • Số 0 theo quan niệm Á Đông có thể là sự vẹn toàn, chu kỳ bởi cấu tạo như vòng tròn khép kín của nó. Dù vậy một số quan niệm cũng cho rằng đây là con số của sự mất mát, thất bại, tay trắng. 
 • Số 2 tượng trưng cho hạnh phúc bởi có thể đọc là “song”, lại gắn liền với “song hỉ” liên quan đến đám cưới của các cặp đôi, ngày vui của cả đời người. 
 • Số 5  số ở giữa, tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Con số 5 mang ý nghĩa thần bí xuất phát từ học thuyết ngũ hành. Nhưng nhiều nhất vẫn coi đây là con số của Phúc. Ngoài ra, trong văn hóa Á Đông có nhiều tín ngưỡng, truyền thuyết cũng liên quan đến số 5: năm đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – Cuộc sống có năm phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang , Ninh)) – Ngũ hoàng (Phù Xi, Thần Nông, Huynh Đệ, Nghiêu, Thuấn) – Ngũ Luân (Vua tôi, Cha con, Vợ chồng, Anh em, Bạn bè) – Ngũ phương (Đông Tây Nam Bắc và trung tâm)… 

Như vậy có thể hiểu số 502 mang ý nghĩa biểu tượng cho sự mãi mãi hạnh phúc, gắn bó lâu bền. Một con số nghe mang sự tốt lành, mong muốn điều như ý đặc biệt là trong tình yêu. 

2. Số 502 trong phong thủy

2.1. Âm dương của số 502 

Chúng ta có hiểu về thuyết âm dương đây là nội dung lâu đời trong phong thủy học. Người xưa tin rằng đây là hai mặt đối lập, mâu thuẫn thống nhất, trong dương có mầm mống của âm và ngược lại. Nó giải thích hiện tượng mâu thuẫn chi phối mọi sự biến hoá và phát triển của sự vật.

y-nghia-so-502
Số 502 có những ý nghĩa đặc biệt gì?

Tất nhiên, học thuyết này để lại ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống con người trong đó có số học. Theo đó, phong thủy tin rằng các con số chẵn mang thuộc tính âm, còn số lẻ là âm. 

Như vậy, theo quan điểm này thì đây là con số thiếu cân bằng âm dương. Ứng dụng không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của gia chủ. 

2.2. Số 502 trong ngũ hành 

Theo phong thủy, trời đất tồn tại năm dạng vật chất chính: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Chúng có những tương tác chặt chẽ với nhau gồm sinh trợ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy, ngũ hành của con số này tồn tại mối tương khắc giữa số 2, 5 với chính số 0 ở giữa (Thổ với Thủy). Cho nên người mệnh Thủy ứng dụng này trong cuộc sống thường ngày nên cân nhắc kết hợp 502 vào một dãy số phù hợp nhằm đảm bảo có cả tương sinh và hợp mệnh người chủ trong đó, đứng dưới góc nhìn của ngũ hành. 

Xem thêm: Ý nghĩa đặc biệt của số 9999 

3. Mối liên hệ giữa 502 và tình yêu 

Đây là con số nổi tiếng với giới trẻ ở Trung Quốc biểu tượng của thông điệp tình yêu. Số 502 tượng trưng cho câu “I love you”, có nghĩa là anh yêu em hoặc ngược lại. Khi muốn tỏ tình hoặc muốn trao lời yêu thương cho người ấy thì con số 502 chính là một lựa chọn có ý nghĩa đặc biệt.

y-nghia-so-502
502 – mật mã tình yêu mới của người trẻ

Qua đó, 502 quả thật lãng mạn khi tỏ tình đối phương . Đây là cách mà các bạn trẻ Trung Quốc thường thổ lộ tình cảm với đối phương. Vì thế, ý nghĩa của của 502 ở Trung Quốc rất thịnh hành, đặc biệt là trong những phút giây màu hồng của tình duyên. 

4. Số 502 trong dãy sim điện thoại 

Trên thị trường sim số thì 502 không có giá quá cao, phù hợp với nhiều người. Đây là lựa chọn hành đầu dành cho người dùng phổ thông muốn tìm một số điện thoại chứa hàm ý tốt đẹp cho cuộc đời mình. 

Dù vậy vẫn cần đảm bảo phong thủy, tìm hiểu xem con số này có hợp với bạn hay không. Bởi dùng sau số điện thoại dễ khiến cho chủ nhân đình gặp xui xẻo, đặc biệt là về đường công danh sự nghiệp. 

Do đó, nếu có nhu cầu tìm hiểu sim hợp mệnh, hãy sử dụng ngay công cụ dưới đây của chúng tôi. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Giải mã biển số xe 502 

Biển số xe gắn với công việc của nhiều người. Do đó, con số hợp phong thủy trong biển ngày càng được nhiều sự chú ý. Bởi nếu làm đúng chắc chắn điều này sẽ khiến chuyến hành trình gặp nhiều may mắn, bình an thuận lợi. Công việc qua đó sẽ như ý, đem về tài lộc. 

Thăng Long Đạo Quán có công cụ giúp các bạn thẩm định dễ dàng về biển số xe với những bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Cách xem bát tự cho bản thân 

Hiện tại nhu cầu cải vận bổ khuyết trong xã hội ngày càng phổ biến. Cần chú ý rằng con số chuẩn phong thủy là một phương pháp đang được nhiều người tin tưởng. Dù vậy vẫn cần tìm hiểu kỹ về vận mệnh bản thân. Qua đó giúp cải vận phát huy tốt nhất với từng người cần làm rõ từ ngày tháng giờ sinh, vận niên, dụng hỷ thần… Công cụ “Lá số bát tự” của chúng tôi có thể làm điều này. Các chuyên gia phong thủy xây dựng nên qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

7. Lời kết 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Thăng Long Đạo Quán, quý độc giả sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về ý nghĩa số 502. Chúc các bạn thành công, tấn tài tấn lộc trong tương lai gần. 

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: