Nếu trong cuộc sống của bạn xuất hiện dãy số 5555 và bạn đang thắc mắc về ý nghĩa của nó. Thì hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về “Ý nghĩa con số 5555” qua từng khía cạnh như: Trong quan niệm dân gian, ý nghĩa số 5555 theo Phong thủy, trong tình yêu hay qua sim điện điện thoại… Đồng thời, chúng tôi còn hướng dẫn quý độc giả luận giải biển số xe của mình hung hay cát. 

1. Ý nghĩa của số 5555 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, tứ quý được xem là biểu tượng của 4 mùa Xuân, quan niệm này còn có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau đó du nhập vào Việt Nam. Ngoài ra một ý kiến khác cho rằng, tứ quý là 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông là Mai, Trúc, Cúc, Tùng.

Số 5 là một con số rất đặc biệt, nó đứng ở giữa từ số 1 đến số 9, trở thành số trung tâm trong hệ số tự nhiên. Ngoài ra, con số 5 còn tượng trưng cho 5 ngọn núi (Mộc Sơn, Hỏa Sơn, Kim Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn), ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín), ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh).

Ngoài ra, số 5 còn mang sức mạnh của Ngũ Hổ, được thờ trong các đình, miếu cổ. Chính vì những ý nghĩa đó mà số 5 rất được coi trọng đối với con người.

Vì những yếu tố hết sức đặc biệt trên nên theo quan niệm dân gian, khi 4 số 5 đứng cạnh nhau sẽ tạo thành tứ quý 5555. Được xem là một trong những số tứ quý giá trị nhất, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, cho sự cân bằng của vạn vật trong cuộc sống.

Ý nghĩa con số 5555
Ý nghĩa con số 5555

2. Ý nghĩa số 5555 trong Phong thủy

2.1. Xét về Ngũ hành

Theo ngũ hành thì số 5 thuộc hành Thổ, phù hợp với người hành Thổ và Kim (Thổ sinh Kim). Số 5 giúp những người thuộc 2 mệnh này mang lại may mắn, công danh và cuộc sống cũng thuận lợi hơn.

2.2. Xét về Âm Dương

Vì 5555 là dãy số lẻ nên là thiên về Dương, tạo ra nguồn năng lượng lớn. Đây là lợi thế nhưng cũng nếu vượng Dương quá thì cũng không hoàn toàn tốt, vậy nên cần tiết chế để Âm Dương được hài hòa.

XEM THÊM: Giải mã ý nghĩa số 123 là gì?

3. Ý nghĩa số 5555 trong thiên thần

Con số thiên thần là gì? Là những con số không phải xuất hiện một cách ngẫu nhiên, mà nó được sắp xếp để mang đến những thông điệp riêng. Nếu bạn nhìn thấy con số 5555 thì đừng lo lắng vì đây chính là báo hiệu cho thấy cuộc sống của bạn sắp có một sự thay đổi lớn. 

Đó là một điềm báo tốt. Ý nghĩa Số thiên thần 5555 giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bước vào cuộc phiêu lưu mới. Số thiên thần 5555 đại diện cho tình yêu và sự bảo vệ của các thiên thần. Vì các thiên thần sẽ che chở và bảo vệ bạn nên hãy bước đi một cách không sợ hãi. Vậy nên hãy mạnh dạn tiến về phía trước, sẽ khó tránh khỏi những gian nan thử thách nhưng ít nhất bạn có được sự bảo vệ của các thiên thần.

4. Ý nghĩa số 5555 trong tình yêu

Trong tình yêu, dãy số 5555 chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần kiên nhẫn hơn một chút và chờ đợi điều kỳ diệu sắp thay đổi trong đời sống của mình.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì 5555 đang gửi cho bạn thông điệp rằng bạn sẽ bắt đầu nhìn nửa kia với cái nhìn khác. Bạn cần phải thay đổi cách nhìn để giúp cho mối quan hệ của hai người trở nên tốt hơn và bền chặt hơn. 

Còn nếu bạn đang độc thân thì đây chính là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy bạn đang sắp kết thúc tình trạng độc thân. Vũ trụ đang muốn nhắn nhủ đến với bạn rằng bạn là người hấp dẫn và dễ mến với người khác giới.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

5. Ý nghĩa số 5555 trong giấc mơ

Nếu một ngày số 5555 xuất hiện trong giấc mơ của bạn, thì cũng không có gì phải lo lắng cả. Ngược lại hãy cảm thấy vui mừng và may mắn, bởi khi mơ thấy dãy số 5555 nghĩa là thiên thần đang cố gắng gửi cho bạn một thông điệp tốt, bạn hãy cứ tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình, rồi cơ hội thành công sẽ đến.

6. Ý nghĩa số 5555 trong sim điện thoại

Sim tứ quý luôn là những dãy số được nhiều người mong ước và săn đón. Đặc biệt là tứ quý 5, bởi không chỉ đẹp, dễ nhớ mà tứ quý 5 còn thể hiện đẳng cấp, uy quyền của người sở hữu. Đồng thời người ta cũng tin rằng đây cũng là dãy số may mắn, mang đến phúc lộc, sự nghiệp thăng tiến, thành công và danh vọng cho cho gia chủ.

Vậy nên sim tứ quý 5 rất được ưa chuộng và có giá trị cao hơn các số bình thường.

Ý nghĩa số 5555 trong sim điện thoại
Ý nghĩa số 5555 trong sim điện thoại

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

7. Ý nghĩa số 5555 trong biển số xe

Không chỉ được nhiều người yêu thích qua sim số, mà cả trong biển số xe thì tứ quý 5 cũng được ưa chuộng không kém. 

Nếu như số 5 đứng cùng nhau như trong biển tứ quý 5555 thể hiện được ước vọng về sự hoà hợp, bình an, sinh sôi, làm việc gì cũng thuận lợi và tiến đến vị trí cao nhất.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

XEM THÊM: Ý nghĩa số 200

9. Lời kết

Nếu thông thường quý anh/chị chỉ biết rằng số tứ quý 5 là đẹp thì qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn đọc hiểu thêm về ý nghĩa con số 5555 qua từng khía cạnh khác nhau.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: