Giải mã ý nghĩa của con số 6868 trong đời sống con người. Sự xuất hiện của số 6868 trong đời sống ẩn chứa những gì? Vì thế hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu những điều đặc biệt về số này nhé.

1. Ý nghĩa số 6868 quan niệm dân gian 

Số 6868 là một con số đặc biệt từ chính những ý nghĩa ẩn sâu bên trong của hai số 6 và 8. Hãy cùng đề cập kỹ hơn về chúng qua những dòng dưới đây.

 • Số 6 dưới góc nhìn truyền thống thì là con số đại diện cho “lộc” – những điều may mắn xuất hiện trong đời sống. Người ta cũng tin rằng số 6 hiện đại với một nét cong duy nhất uốn vào thân như mang ý nghĩa gói trọn tài lộc vào nhà, đem tới sự thịnh vượng, giàu có. 
 • Số 8 – quan niệm phương Đông đọc là “bát” gần giống với “phát” có ý nghĩa phát tài, phát lộc, phát triển. Trong khi đó người phương Tây coi rằng đây là con gắn liền với sự cân bằng, khả năng ra quyết định, sự giàu có và quyền lực.

Như vậy khi hai số trên kết hợp với nhau thành 6868 thành Lộc Phát Lộc Phát, nhân đôi ý nghĩa của con số đẹp 68 vô cùng tốt lành ẩn ý cho sự thăng hoa về tài lộc, công danh. 

2. Số 6868 trong phong thủy 

2.1. Bình giải ngũ hành số 6868

Ngũ hành là nội dung cơ bản nhưng không hề kém tầm quan trọng trong Phong thủy học. Học thuyết có nội dung chủ đạo về năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

y-nghia-so-6868
Phong thủy cũng ảnh hưởng mạnh mẽ tới các con số trong đời sống

Bên cạnh đó, từ bản tinh đồ cơ bản, người xưa đã quy ra các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy bộ số 6868 sẽ mang ngũ hành Thổ Kim với sự tương tác chủ đạo tốt lành là tương sinh. Thổ sinh Kim từ con số 6 và 8. Cho nên nhóm người mệnh Kim có thể cân nhắc dùng con số này bởi nó có thể phù trợ vận mệnh nhìn từ góc độ ngũ hành. 

Xem thêm: Giải mã đặc trưng phong thủy con số 68

2.2 Thuyết âm dương và 6868

Thuyết âm dương cũng để lại những ảnh hưởng quan trọng tới phong thủy hiện đại và những kiến thức liên quan, bao gồm cả số học. 

Các nhà phong thủy tin rằng các con số chẵn 2, 4, 6 hay 8 thuộc trường năng lượng âm, trong khi số lẻ như 1, 3, 5, 7 sẽ ngược lại thuộc dương. 

Như vậy, số 6868 là con số vượng âm.  Con người cần cân nhắc khi áp dụng cho các công việc hàng ngày, hoặc chỉ nên áp dụng cho những ai thiếu âm khí, thừa dương khí theo lá số bản mệnh để đảm bảo cân bằng. 

3. Giải thích số 6868 trong sim điện thoại 

Số 2323 nếu nằm ở đuôi điện thoại vừa lộc phát lại lặp kép. Với hình thức đẹp như trên và mang những ý nghĩa tốt lành chiếc điện thoại chứa sim số chắc chắn sẽ có giá không hề rẻ, không dễ gì sở hữu chúng.

y-nghia-so-6868
Cần thiết chú ý đến phong thủy sim 6868 xem có phù hợp với bản mệnh hay không

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp dùng nó. Việc hợp phong thủy cũng cần đặt lên hàng đầu. Hãy tra cứu ngay việc này với công cụ của Thăng Long Đạo Quán, cách làm dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Biển xe 6868 có gì đặc biệt? 

Cũng tương tự như sim điện thoại, biển số xe có 6868 sẽ giá trị hơn hẳn nếu nằm ở phần cuối cùng. Biển xe này thường gắn với việc cầu mong sung túc về vật chất và sự thịnh vượng. Hãy tìm hiểu ngay xem bạn có hợp với nó không bằng công cụ của chúng tôi. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Tại sao nên sử dụng công cụ xem vận mệnh? 

Chúng tôi xin lưu ý những con số không quyết định nhiều tới tương lai, vận mệnh của mỗi người, chúng chỉ tác động một phần nhỏ. Trên thực tế, các con số chủ yếu phục vụ cho quá trình cải vận. Để làm điều đó phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, sao hạn, ngũ hành…để hỗ trợ cải vận cần làm nhiều việc khác. Thông qua bài viết về ý nghĩa số 6868, chúng tôi xin giới thiệu công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do nhóm chuyên gia phong thủy xây dựng. Các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Thăng Long Đạo Quán, các độc giả sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về ý nghĩa số 6868. Chúc quý vị sớm thành công, tấn tài tấn lộc trong tương lai gần. 

Thăng Long Đạo Quán gợi ý: