Mỗi con số không hề đơn giản mà đằng sau nhiều thông điệp khác nhau. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về ý nghĩa số 8386. Vậy hãy để Thăng Long Đạo Quán phân tich về vấn đề này. Qua đó, độc giả sẽ biết được nhiều điều về con số này qua các góc nhìn mới lạ.

1. Giải mã quan niệm dân gian về 8386 

Số 8386 là một con số đẹp, nhưng đằng sau nó chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt và khiến người ta có chút ngạc nhiên khi biết tới. Hãy đi sâu hơn vào các con số cấu tạo nên nó là 3, 6 và 8. 

 • Số 3 theo quan niệm dân gian thường được gắn với “tài”, bởi cách phát âm là tam mang nghĩa gần với nó. Con số này cũng gắn liền với tín ngưỡng về Tam Hoàng – 3 vị Tam Hoàng tức Phục Hy, Nữ Oa và Thần Nông. 3 vị này có nghĩa ý rất lớn trong nhân dân. Ngoài ra đây cũng là con số của sự vững chãi bởi người ta ví von “kiềng ba chân”… 
 • Số 6 đọc là lục, lái đi là lộc, là tiền tài, của cải, vật chất. Đặc biệt hơn cả, do được viết bởi một nét cong duy nhất uốn vào thân với ý nghĩa gói trọn tài lộc vào nhà, người xưa tin rằng nó có thể đem tới cho bản thân và gia đình sự thịnh vượng, giàu có. 
 • Số 8 là một con số đẹp trong mắt của nhiều người. Và trong phiên âm tiếng Hán số 8 đọc là “bát” gần giống với “phát” có ý nghĩa phát tài, phát lộc, phát triển. Như vậy đây là con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

Như vậy, nhìn tổng thể thì con số 8386 chính là mang nghĩa “Phát tài phát lộc”, vô cùng tốt đẹp đặc biệt với con đường công dân sự nghiệp cho nên con số này luôn được tìm kiếm và sử dụng trong đời sống thường ngày. 

2. Số 8386 theo phong thủy 

2.1. Ý nghĩa của số 8386 từ ngũ hành

Khi bàn về phong thủy một con số, một trong những điều cần làm là tìm hiểu ngũ hành của nó. Đây vốn là một nội dung quan trọng của bộ môn khoa học này, bàn về những sự tương tác đặc biệt của năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

y-nghia-so-8386
Giải mã số 8386 theo phong thủy ngũ hành

Hai mối quan hệ này vốn vô cùng trái chiều. Đầu tiên là tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

Bên cạnh đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Đồng thời dựa trên bản tinh đồ cơ bản chúng ta có thể hiểu thêm về các con số tương ứng với từng nguyên tố khác nhau của ngũ hành: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa

Như vậy, số 8386 tồn tại cả tương sinh giữa 8 và 6 Thổ Kim và tương khắc 3 và 6 Kim Mộc, cũng như Mộc Thổ 3 và 8. Cho nên khi dùng số này cần nhắc kỹ các mối liên hệ, tránh dùng áp dụng sai phong thủy mang đến những tác dụng ngược. 

Xem thêm: Ý nghĩa của số 333 

2.2. Lý giải âm dương số 8386 

Thuyết âm dương tồn tại từ ngàn đời, là nền móng của triết học phương Đông nói chung cũng như trong phong thủy. Nó bàn về hai nửa tách biệt âm dương: dương mà không có âm thì không còn là dương, âm mà không có dương cũng không còn là âm. Nửa nọ mà phát triển cực thịnh, lấn át sẽ khiến nửa kia hoặc cả cái tổng thể bị biến chất theo. 

y-nghia-so-8396
Theo thuyết âm dương, đây là con số không cân bằng

Nội dung này cũng ảnh hưởng nhiều đến các tri thức mà con người tích góp từ thời cổ, bao gồm cả số học. Người xưa tin rằng số chẵn mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương. 

Áp dụng quy tắc trên, chúng ta dễ dàng nhận biết số 8386 là số vượng âm. Phong thủy tin rằng trạng thái cân bằng âm dương là trạng thái tốt nhất cho sự sống trong tự nhiên và xã con người. Do 8386 nằm ngoài quy tắc trên nên cần cân nhắc đến việc sử dụng nó cũng như nghĩ đến giải pháp hướng số này vào một dãy số lớn hơn chứa các số dương kèm theo. 

3. Ý nghĩa số 8386 trong sim điện thoại

Do 8386 là một con số đẹp cho nên nhiều người luôn tìm đến các số điện thoại có đuôi sim này. Từ đó, sử dụng con sim có ý nghĩa tốt đẹp cũng sẽ mang ảnh hưởng tương tự cho công việc. Nhưng thực tế không phải vậy, một số điện thoại hợp phong thủy mới có thể tác động tích cực đến tài lộc, công danh của bạn. 

Nếu có nhu cầu tra cứu xem sim có hợp bản mệnh không, hãy tra cứu ngay với công cụ của Thăng Long Đạo Quán dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Lưu ý đối với xe có biển số 8386

Tương tự như sim, với ý nghĩa tốt lành phát tài phát lộc thì biển xe chứa 8386 luôn được ưa chuộng nhằm mục đích cầu tài lộc, mỗi chuyến đi luôn mang về quả ngọt. Tuy nhiên, cần cân nhắc đến vấn đề phong thủy bên trong đó. Công cụ của chúng tôi được xây dựng từ các chuyên gia đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm hiểu việc này.

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Cách tự tìm hiểu vận mệnh bản thân 

Trong xã hội hiện đại, nhiều người tin rằng các con số sẽ giúp bạn hoàn toàn được cải vận, làm việc gì cũng như ý gặp may mắn. Trên thực tế, chúng chỉ đóng góp một phần trong quá trình này. Để cải vận cần nghiên cứu thật kỹ từ nhiều góc độ như vận niên, hạn, thân nhược và vượng… 

Biết được lá số của bản là điều cần thiết. Mọi việc sẽ đơn giản hơn nhờ sự trợ giúp của Thăng Long Đạo Quán với bước làm vô cùng đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Thăng Long Đạo Quán, quý vị sẽ có những hiểu biết mới về ý nghĩa số 6368. Chúc các bạn thành công, sự nghiệp thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong thời gian gần nhất.