Ý nghĩa số 898 là gì? Con số này thích hợp cho những người thuộc mệnh nào từ góc độ phong thủy? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

1. Quan niệm dân gian về 898 

Cả số 8 và số 9 đều là những con số đẹp về hình thức và mang những điều đặc ở nhiều quan niệm khác nhau từ xưa đến nay. Khi kết hợp thành con số 898 sẽ chứa những điều vô cùng độc đáo đằng sau. 

 • Số 8: Người Trung Quốc tin rằng đây là con số của phát triển phát tài… Do cách bát âm tiếng Hán là “Bát” gần với “Phát”. Đối với người phương Tây, con số 8 cũng ẩn chứa nhiều điều không kém, đây là con số giống biểu tượng “vô cực”, của sự cân bằng bởi hình dạng đối xứng… 
 • Số 9 có cách đọc là “cửu” từ này trong “vĩnh cửu” mang ý nghĩa là sự lâu dài, bền vững. Vì vậy mà dân gian quan niệm rằng số 9 là số của Vua, thể hiện sự vĩnh hằng, không mai một.

Như vậy bộ số 898 gồm hai số ghép lại với nhau có thể hiểu là “trường phát” –  nói về sự phát tài, phát lộc trường cửu và may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. 

2. Số 898 trong phong thủy 

2.1. Ngũ hành của số 898

Thuyết ngũ hành về năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ cũng bàn sự ảnh hưởng và mối quan hệ của các con số. 

y-nghia-so-898

Qua bản tinh đồ cơ bản thì các con số sẽ đi kèm với các ngũ hành:

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa

Đồng thời chúng ta cũng được biết về quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại chính là sự xung khắc Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

Do đó, trong con số 989 có sự tương sinh rất tốt giữa số 9 và 8 (Hỏa và Thổ) như đã đề cập ở trên. Nên đây là số đẹp phong thủy, đặc biệt tốt cho những ai mệnh Thổ, thậm chí là những người mệnh Kim được trợ lực từ nguyên tố này. 

Xem thêm: Bình giải ý nghĩa số 369

2.2. Số 898 trong thuyết Âm dương

Đây là con số mất cân bằng âm dương bởi người xưa tin rằng số chẵn mang thuộc tính âm còn số lẻ mang thuộc tính dương. Hãy một dãy có từ hai chữ số trở lên như 898 cần đồng đều giữa các số mang cả âm và dương. 

Do đó, 898 không được khuyến khích áp dụng trong đời sống hàng ngày nếu đứng trên phương diện Âm dương học. 

3. Giải mã số 898 trong tình yêu 

Có nhiều quan niệm về số 898 về tình yêu đôi lứa xuất phát từ những con số đơn lẻ bên trong. Trong tình yêu, số 8 là sự ôm hôn và số 9 là sự vĩnh cửu. Nếu hiểu đúng, 898 có nghĩa là bạn muốn ôm hiểu rộng hơn là gắn bó vớhãi người ấy mãi không thôi. 

Con số này có thể miêu tả về hạnh phúc lâu bền cũng như sự chia ly trong tình yêu

Dù vậy trong mắt nhiều người, con số này có nghĩa là “chia tay”, tức là sự kết thúc, kết thúc của một mối quan hệ. Chắc chắn đây sẽ là kiểu chấm dứt mối quan hệ mà chẳng ai muốn trải nghiệm

4. Sim số đẹp 898 có gì đặc biệt? 

Sim điện thoại là một trong những vật “bất ly thân” của con người trong xã hội hiện đại. Nó gắn bó mật thiết đến công việc và các mối quan hệ. Do đó, ngày càng nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy của sim số. Dù 989 là một con số đẹp nhưng chắc chắn cũng không nằm ngoài quy luật trên. Để biết thêm chi tiết hãy sử dụng ngay công cụ của Thăng Long Đạo Quán:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Tìm hiểu số 898 trong biển xe 

Nhiều người ưa chuộng con số 898 bởi những ý nghĩa tốt đẹp từ cả bốn con số, đặc biệt là đuôi 68 đã trình bày ở trên. Tương tự như sim, vẫn cần xét trên nhiều yếu tố phong thủy trong đó. Thăng Long Đạo Quán xin được giúp bạn với công cụ dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu

6. Tự xem vận mệnh cho bản thân

Cuộc đời một con người cần xét nhiều yếu tố mới đoán được vận mệnh như ngày sinh, sao hạn, vạn niên, dụng hỷ thần… Qua đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhằm đưa ra quá trình cải vận chuẩn xác. Các con số tồn tại xung quanh chúng ta chỉ là một phần trong đó, không quyết định tất cả. Quý vị có thể tra cứu ngay vận mệnh bản thân bằng công cụ dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Chúng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết về ý nghĩa số 898. Chúc các bạn ngày càng thành công trong công việc, thu về nhiều tài lộc. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Thăng Long Đạo Quán cũng như app điện thoại để khám phá nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy.