Ý nghĩa số 369 là gì? Con số này có thể ứng dụng vào những công việc nào trong đời sống hàng ngày? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá những điều thú vị ẩn sau số 369 nhé!

1. Giải mã ý nghĩa số 369 từ quan niệm dân gian 

Số 369 mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt ngay từ chính bộ ba con số đơn bên trong. Cụ thể: 

 • Số 3 theo cách đọc của tiếng Hán Việt là “ tam ” thường được biết đến với một ý nghĩa khác là “tài”. Nên có ý nghĩa là tài lộc, toàn tài. Do đó, số 3 gần nhất với mặt cho trí tuệ, năng lượng của con người. 
 • Số 6, tương tự như số 3 thì có cách gọi là “lục”, đọc lái thành “lộc” – biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc lớn nhất của đời người là tài lộc dồi dào, may mắn, tốt lành. 
 • Số 9 là con số của sự viên mãn, tròn đầy, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển. Người Trung Quốc tin rằng, “cửu” (số 9) đồng âm với chữ “cửu” (trong vĩnh cửu, trường cửu), là tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện.

Như vậy, tổng kết lại thì số 369 mang ý nghĩa vô cùng tốt lành “Tài Lộc Trường Cửu” – người ta ứng dụng con số này trong đời sống để mong tài lộc vào như nước, không ngừng nghỉ.

2. Phong thủy của số 369

2.1. Tìm hiểu ngũ hành số 369 

Trong Phong thủy học có bản tinh đồ cơ bản quy định mỗi con số ứng với ngũ hành nhất định: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa
y-nghia-so-369
Số 369 có nhiều điều đặc biệt

Đồng thời trong ngũ hành tồn tại các quy luật liên kết với nhau của năm ngũ hành. Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy, trong con số 369 thì ngũ hành có sự tương khắc nhiều hơn là sinh trợ, đây không phải là tín hiệu tốt. Do đó, khi dùng 369 vào các công việc quan trọng thì cần cân nhắc yếu tố này để đưa ra quyết định chính xác. 

2.2. Số 369 trong thuyết âm dương

Trong phong thủy tồn tại những nội dung về âm dương học: Mọi sự vật hiện tượng luôn luôn có mâu thuẫn nhưng thống nhất với nhau, không ngừng vận động, biến hoá để phát sinh phát triển, tiêu vong. 

Hai nửa âm dương cũng có ảnh hưởng đến cả số học, người xưa tin rằng các số chẵn mang nguyên tố âm, ngược lại số lẻ là dương. 

Như vậy con số 369 nặng về phần dương nhiều hơn. Như vậy, số này không cân bằng âm dương, do đó có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy những ai sử dụng. 

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa số 92 trong biển xe

3. Mối liên hệ của 3-6-9 trong Thần số học

Trong Thần số học có các đường mũi tên  trên biểu đồ ngày sinh và có vai trò tiết lộ những đặc điểm cá nhân, thế mạnh/ yếu để từ đó tìm ra phương hướng phát triển hoặc khắc phục. Các số 3, 6 và 9 sẽ kết hợp thành loại mũi tên trí tuệ. Cách xác định là nếu một người có đủ cả ba con số trên trong ngày sinh.

y-nghia-so-369
Nếu người nào xuất hiện cả 3, 6 và 9 trong ngày sinh thì nhiều khả năng họ có trí tuệ xuất chúng

Học thuyết này diễn giải rằng nhóm người mang mũi tên trí tuệ mang bộ não cực kỳ năng động , thứ tạo điều kiện thuận lợi cho sự vượt trội của trí nhớ. Cho nên họ thích hợp với những ngành nghề đòi hỏi tư duy cao, sáng tạo và thích những gì mang tính học thuật hơn thẩm mỹ. 

Đồng thời họ biết được giá trị của bản thân. Một phần trong họ luôn tin mình ở vị trí cao hơn những người khác, họ luôn muốn kết bạn với những ai có cùng tần số, trí tuệ với mình. 

4. Số 369 trong dãy số điện thoại 

Trong các số điện thoại dãy số có 369 khá là có giá trị. Đặc biệt là phần đuôi bởi sẽ trở thành sim sảnh tiến, chưa kể các số đơn bên trong theo toán học được tính là bội số của nhau. Tuy nhiên, cần lưu tâm đặc biệt đến các vấn đề liên quan đến phong thủy của dãy số điện thoại nhằm tránh xui xẻo, không như ý  trong công việc. 

Công cụ của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia xây dựng hoàn toàn có thể giúp các bạn xử lý nhu cầu tra cứu sim xem có phù hợp với mình hay không. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Biển số xe 369 có gì đặc biệt? 

Không chỉ được nhiều người biết đến sim số, mà cả trong biển số xe thì con số 369 cũng được yêu thích. 

Nếu như số 5 đứng cùng nhau như trong biển tứ quý 369 thể hiện được ước vọng lộc phát đong đầy, bền lâu. 

Dù vậy, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Phương pháp tự xem vận mệnh cho bản thân

Các con số trong đời sống chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…từ khi một người ra đời. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết

Bài viết trên hy vọng bạn đã có câu trả lời về “Ý nghĩa số 369” qua nhiều khía cạnh khác nhau. Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app hoặc truy cập vào Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động.

Xem thêm các bài viết về số phong thủy: