Bạch Dương là cung gì? Cung Bạch Dương là tháng mấy? Tính cách người thuộc cung Bạch Dương ra sao? Chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về 12 Cung Hoàng Đạo nói chung và cung Bạch Dương nói riêng. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giải mã mọi bí ẩn về cung Bạch Dương mà bạn đang tìm kiếm. Mời các bạn đón đọc!

1. Thông tin tổng quan về cung Bạch Dương

1.1. Cung Bạch Dương là cung gì?

Bạch Dương (hay có tên gọi khác là cung Dương Cưu) là cung đầu tiên trong chuỗi vị trí của vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc Cung Bạch Dương được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 21/3 đến 19/4 và nằm trong nhóm cung lửa.

bạch dương là cung gì
Bạch Dương là cung gì

Điều này giải thích vì sao họ thường có sự nhiệt huyết, tính cách dũng cảm và luôn thể hiện năng lực lãnh đạo tài giỏi. Bên cạnh đó Bạch Dương được sao Hỏa, sao Diêm Vương chiếu mệnh, những người này mang trong mình sức mạnh của Aries nên họ thường có một thể lực tương đối tốt, sức đề kháng cao, ít bị mắc bệnh.

Xem thêm: Cung hoàng đạo đặc biệt nhất mà bạn chưa biết 

1.2. Cung Bạch Dương tiếng Anh là gì? Ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng 

12 cung hoàng đạo đều có những ký hiệu, biểu tượng riêng biệt và cả tên riêng trong Tiếng Anh. Vậy cung Bạch Dương tiếng Anh là gì? Cung Bạch Dương trong tiếng Anh là “Aries” và có ký hiệu biểu trưng cho hình ảnh cặp sừng của con cừu đực. Theo như truyền thuyết của Thần thoại Hy Lạp thì ý nghĩa của ký hiệu cặp sừng này thể hiện sự dũng cảm, can trường, dám đối đầu với mọi thử thách, không bao giờ lùi bước. Bên cạnh đó, ký hiệu “cặp sừng” này nhìn theo góc độ khác sẽ hình dung ra một chồi cây đang phát triển. Nó mang ý nghĩa sự sống đâm chồi nảy lộc và cũng thể hiện sự bắt đầu của 12 cung hoàng đạo.

2. Truyền thuyết về cung Bạch Dương 

Không khó để bắt gặp nhiều dị bản khác nhau trên toàn thế giới về nguồn gốc của cung Bạch Dương. Tuy nhiên trong đó phổ biến hơn cả là câu chuyện dưới đây:

Trong thần thoại Hy Lạp, Athamas – vua của xứ Beotie cùng người vợ đầu Nephele – con gái của nữ Thần Mây đã có hai con là Phrixus và Helle. Cũng như bao vị vua ham mê sắc dục khác, vua Athamas đuổi Nephele đi vì đã chán bà. Ngay sau đó vua cưới Ino – con gái của vua Cadmus xứ Thebes. Một thời gian sau Ino mang thai nên đã sinh lòng ghen tị với người con cả của vua Athamas là Phrixus. Từ đó Ino luôn tìm cách hãm hại Phrixus để con mình được kế vị ngôi báu. Thời bấy giờ ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và cả thú vật.

Chính vì vậy Ino đã bí mật dùng thủ đoạn để người dân của vương quốc rang hạt lên trước khi trồng. Đồng thời bà ta cũng hối lộ một tiên tri để nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa, chỉ có cách tế bọn trẻ cho thần thì cả vương quốc mới bình an, mùa màng mới trở lại tốt tươi. Mặc dù thương con nhưng để cứu vương quốc, vua Athamas nghe lời và đồng ý lập lễ hiến tế hai người con của mình.

bạch dương là cung gì
Truyền thuyết sự tích về Bạch Dương

May mắn thay, người mẹ Nephele đã kịp thời phái đến một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Con cừu Aries đã âm thầm bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương bao la. Trên đường chẳng may Helle bị rơi xuống một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Chỉ còn lại Phrixus sống sót và được đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây đồng ý nhận chàng làm con nuôi. Và sau khi đã trưởng thành, Phrixus đã cưới đại công chúa của vương triều Colchis là Chalciope làm vợ.

Để tạ ơn Thần Zeus và tôn vinh lòng can đảm của Aries, chàng tiến hành lễ tế con cừu sau đó treo bộ lông vàng ở vị trí đặc biệt – nơi có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Thần Zeus đem Aries lên bầu trời làm thành một chòm sao (có hình dáng cái sừng cừu phá cách). Từ đó trong dân gian đồn rằng quốc gia nào có bộ lông cừu bằng vàng, quốc gia đó sẽ mãi mãi sống trong thái bình, hưng thịnh.

Ngoài ra, Bạch Dương cũng có tên gọi khác là cung 20/4.

3. Đặc trưng tính cách người cung Bạch Dương

Trong cuộc sống Bạch Dương là những người vui vẻ, nhiệt tình và hòa đồng. Tính cách này giúp họ trở thành những lãnh đạo xuất sắc trong công việc chẳng hạn như nhà báo, luật sư, chính trị gia… Tuy nhiên, Bạch Dương lại có điểm yếu là tính hấp tấp và nóng vội dẫn đến những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó vì thường xuyên đảm nhận vai trò lãnh đạo, người đứng đầu nên Bạch Dương trong mắt người khác thường khá là khó tính, lập dị và chuyên quyền.

3.1. Tính cách cung Bạch Dương qua 3 giai đoạn

Bạch Dương có một đặc trưng quan trọng nữa đó là họ có sở thích giải tỏa căng thẳng và năng lượng bằng những hoạt động thể thao. Bạch Dương khi yêu rất mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích sự mới mẻ, thích những chuyến phiêu lưu thám hiểm.

Tuy vậy, không phải ai cung Bạch Dương cũng có tính cách giống nhau. Mỗi ngày sinh đều có những ảnh hưởng nhất định đến tích cách và số phận từng người. Đối với cung Bạch Dương, chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

– Bạch Dương sinh từ 21/3 – 31/3: Những người sinh trong khoảng thời gian này thường mơ mộng dễ đắm chìm trong tình yêu. Họ yêu một cách chân thành và coi tình yêu như “sinh mạng” của mình.

– Bạch Dương sinh từ 1/4 – 10/4: Họ thường là những người thông minh, nhạy bén, sở hữu IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập. Người Bạch Dương sinh trong giai đoạn này đặc biệt dễ xót thương và cảm thông với suy nghĩ của người khác.

– Bạch Dương sinh từ 11/4 – 19/4: Người thuộc cung Bạch Dương sinh ra trong thời gian này thường là người kiêu hãnh và tràn đầy sức sống. Họ luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi. Tuy nhiên, cần phải kiểm soát năng lượng và cảm xúc vì rất dễ nóng nảy mà hành động vội vã dẫn đến hỏng việc.

3.2. Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam

Các bạn nam thuộc cung Bạch Dương là người có cá tính tương đối mạnh mẽ. Với cá tính ấy cộng thêm vẻ ngoài luôn tự tin khiến những anh chàng Bạch Dương rất có sức hút với người khác giới dù là lần đầu tiên gặp mặt.

bạch dương là cung gì
Người cung Bạch Dương mạnh mẽ cá tĩnh

Bạch Dương là một cung nhóm lửa nên họ luôn giàu năng lượng và mang trong mình sự nhiệt huyết, sôi nổi. Họ cũng có những tham vọng thăng tiến và luôn thay đổi theo hướng tích cực để vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Tuy vậy nhược điểm tính cách của nam Bạch Dương là sự ngạo mạn, cái tôi lớn, không nhường nhịn ai nên cũng dễ bị người khác ganh ghét.

3.3. Đặc trưng tính cách Bạch Dương nữ

Giống như nam cung Bạch Dương, nữ Bạch Dương cũng sở hữu những nét cá tính mạnh mẽ, đầy sự tự tin tạo nên thần thái vô cùng quyến rũ, thu hút ánh mặt đổ dồn về. Bên cạnh đó Bạch Dương nữ có thể coi là hình mẫu của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay bởi sự lạc quan và kiên định.

Nữ cung Bạch Dương khá tâm lý nên thường được mọi người xung quanh yêu quý. Mặc dù vậy, các bạn nữ cung này luôn muốn mình là người nổi bật, là tâm điểm thu hút sự chú ý nên dễ bị đố kị, ganh ghét.

Bạn có biết rằng, nữ cung Bạch Dương là cung hoàng đạo được nhiều người theo đuổi, tìm hiểu ngay để biết thêm lý do tại sao nhé.

4. Giải mã cung Bạch Dương trong tình yêu

4.1. Nam Bạch Dương hợp với cung nào?

– Nam cung Bạch Dương và nữ cung Sư Tử

Nếu nam Bạch Dương và nữ Sư Tử đến được với nhau, sẽ tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo và có khả năng duy trì mối quan hệ lâu dài. Dù cả hai đều là những người năng động, nổi loạn và rất độc đáo, nhưng trong tình yêu, người đàn ông thuộc cung Bạch Dương thường sẽ nhường nhịn và để bạn gái cung Sư Tử chiếm ưu thế hơn. Ngoài ra vì cả hai đều thuộc nhóm cung lửa, do đó sẽ cùng nhau tạo nên những cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu.

bạch dương là cung gì
Tương hợp giữa Bạch Dương và các cung khác

– Nam cung Bạch Dương và nữ cung Thiên Yết

Cả hai người đều có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, điều này cũng giúp họ dễ dàng thấu hiểu và trân trọng nhau. Với nét đồng điệu ấy, cặp đôi Bạch Dương nam và Thiên Yết nữ này trở thành một trong những cặp đôi lý tưởng trong số 12 cung hoàng đạo.

– Nam cung Bạch Dương và nữ cung Song Tử

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử trong tình yêu là một sự kết hợp đầy thú vị. Cả hai sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi được ở cùng nhau vì họ có tính cách tương đối giống nhau. Bạch Dương nam thường trẻ con và cứng đầu, còn Song Tử nữ thì ngây thơ và hoạt bát nên họ sẽ luôn được là chính mình khi ở cùng nhau.

Phân tích chi tiết: Cung hợp khắc với Bạch Dương

4.2. Nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

Nữ cung Bạch Dương và nam cung Nhân Mã

Cả hai người đều thuộc cung nhóm lửa nên có sự tương đồng rất nhiều về cá tính. Chính vì vậy mà nam Nhân Mã thường bị thu hút bởi các nữ Bạch Dương. Cũng những nét cá tính mạnh mẽ ấy mà cả hai nên tiết chế để tránh những cãi vã không đáng có.

Nữ cung Bạch Dương và nam cung Thiên Bình

Nữ Bạch Dương là các cô nàng xinh đẹp và lạc quan nên nếu kết hợp với một nam Thiên Bình hào hoa, tao nhã sẽ là một cặp đôi thú vị. Cặp đôi này chắc chắn sẽ có những buổi hẹn hò đầy lãng mạn.

Nữ cung Bạch Dương và nam cung Thiên Yết

Thoạt nhìn hai người có sự trái ngược trong tính cách nhưng thực tế lại vô cùng thu hút nhau. Nữ cung Bạch Dương thường bị thu hút bởi sự dịu dàng, ân cần, chu đáo của bạn nam cung Thiên Yết. Đây cũng là cặp đôi đáng ngưỡng mộ bởi sự trân trọng và tình yêu chung thuỷ họ dành cho nhau.

Để xem đôi nét đặc biệt khác về đường tình duyên của các cung hoàng đạo khác, các bạn hãy xem ngay bài viết về cung hoàng đạo đào hoa nhất của Thăng Long Đạo Quán nhé.

5. Giải mã con đường sự nghiệp của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương được xem là cung có tiềm năng sự nghiệp toả sáng cao nhất. Bởi lẽ người thuộc cung Bạch Dương có tính sáng tạo cao, năng lực lãnh đạo tốt và hoài bão lớn. Cũng chính vì những phẩm chất đó mà những người thuộc cung Bạch Dương đa phần sẽ phù hợp với các công việc đòi hỏi sức khỏe và nghị lực cao. Họ mang trong mình sự nhiệt huyết, quyết đoán và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

bạch dương là cung gì
Sự nghiệp của người cung Bạch Dương

Ngoài ra cung Bạch Dương cũng phù hợp với các công việc trong lĩnh vực truyền thông hoặc nghệ thuật vì họ có sự nhạy bén, tham vọng, dám nghĩ dám làm.

6. Những điều mang lại may mắn cho Bạch Dương

6.1. Màu sắc may mắn của Bạch Dương

Bạch Dương là hiện thân của những người cá tính mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Chính vì vậy mà màu đỏ phù hợp để bộc lộ hết những nét cá tính ấy. Ngoài ra chòm sao này được thống trị bằng sao Hoả nên màu vàng và màu cam cũng là màu sắc may mắn của người thuộc cung Bạch Dương.

6.2. Con số may mắn của Bạch Dương

Con số may mắn luôn giúp những người thuộc cung Bạch Dương thuận lợi chính là số 1 và số 9. Nếu hai con số này thường xuyên hiện hữu xung quanh người thuộc cung Bạch Dương thì vận may sẽ tìm đến, mọi sự dễ thành trong cả tình cảm lẫn công việc.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết “Bạch Dương là cung gì? Giải mã mọi bí ẩn về cung Bạch Dương”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về chòm sao này. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 12 cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và thành công!

Các bài viết liên quan khác: