Chắc hẳn 12 cung hoàng đạo không còn xa lạ với bất kỳ ai nhưng đôi khi bạn lại nghe thấy việc 12 cung hoàng đạo được chia thành các cung Khí, Đất, Nước,… Vậy cung Khí gồm cung nào? và chúng có đặc điểm ra sao, sự tương tác giữa những người thuộc cung khí với những cung khác như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Cung Khí là cung gì? Đặc điểm chung của những người cung Khí

Cung Khí là các nhóm cung đại điện cho nguyên tố gió. Người thuộc nhóm cung Khí là người có khả năng giao tiếp khéo léo và rất có tài lãnh đạo.

Cung khí bao gồm 3 cung hoàng đạo: cung Bảo Bình, cung Song Tử và cung Thiên Bình. Đây là những cung có đặc điểm chung là đầu óc nhạy bén, giao tiếp tốt, có khả năng thấu hiểu người khác và có tố chất trở thành những nhà lãnh đạo tài ba.

cung khí gồm cung nào

Đặc điểm của người cung Khí có thể hiểu thông qua những đặc điểm nổi bật sau đây:

1.1. Lãng mạn, yêu cái đẹp

Đây là tuýp người thích sử dụng lý trí, thông minh sắc sảo nhưng cũng không kém phần mơ mộng, lãng mạn. Tuy nhiên những mơ mộng của họ lại rất thực tế và họ luôn nhận thức được rằng để đạt được thành công cần phải có sự cố gắng chứ không chỉ là ngồi một chỗ và mơ mộng hão huyền.

1.2. Giỏi cân bằng cuộc sống

Không giống như những cung khác, những người thuộc cung Khí là tuýp người giỏi cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Họ sẽ không để công việc này chồng chéo lên việc khác mà sẽ biết cách phân bổ thời gian và công sức hợp lý cho từng đầu việc. Nhờ vậy mà kết quả họ đạt được luôn làm họ hài lòng, mãn nguyện.

Đừng bỏ qua: Độ tương hợp 12 cung hoàng đạo 

1.3. Giỏi giao tiếp

Do có nguyên tố khí làm nguyên tố đại diện nên không lấy gì làm ngạc nhiên khi những cung hoàng đạo thuộc cung khí rất giỏi giao tiếp và khéo léo trong cách đối nhân xử thế với những người xung quanh. Họ luôn biết cách dùng lời nói thu hút người đối diện, làm cho đối phương cảm thấy thoải mái và yêu mến họ lúc nào không biết.

1.4. Giỏi lập kế hoạch

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm lớn nhất của các cung hoàng đạo thuộc cung khí. Mọi việc diễn ra trong đời họ đều được lập kế hoạch và thực hiện một cách lần lượt, ấy vậy mà khi có biến cố xảy ra họ sẽ đều bình tĩnh xử lý được chúng.

cung khí gồm cung nào
Cung Khí gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo

1.5. Ham học hỏi

Do có tố chất thông minh nên họ không ngừng học hỏi, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, họ luôn cố gắng tìm kiếm gốc rễ của mọi vấn đề. Người thuộc cung Khí cũng thích tìm kiếm những điều mà mọi người không quan tâm, không để ý để khám phá ra sự thú vị ẩn sâu trong những điều đó.

2. Cung Khí gồm cung nào?

Như đã đề cập ở trên, cung Khí bao gồm 3 cung hoàng đạo: cung Bảo Bình, cung Song Tử và cung Thiên Bình. Cùng đi tìm hiểu sâu về đặc điểm từng cung thông qua các mục dưới đây nhé!

2.1. Cung Bảo Bình (từ 20/1 đến 18/2)

Cung Bảo Bình (hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa – tên khoa học Aquarius). Đây là cung chiêm tinh thứ 11 trong số 12 cung hoàng đạo.

Cung Bảo Bình có biểu tượng là người mang nước. Đây là chòm sao được xem là chòm sao chủ động và khá kiên định. Cung Bảo Bình có sao Thổ và sao Thiên Vương đồng cai trị.

Nhìn chung, người thuộc cung Bảo Bình là người có bộ óc thiên tài. Dù là nam hay nữ thì trong công việc và cuộc sống của họ đều khiến người khác cảm nhận được độ nhiệt huyết, trung thực và phấn đấu hết mình vì mục tiêu mà họ đã đề ra.

Tuy vẻ ngoài sôi nổi nhưng thực chất những người thuộc cung Bảo Bình lại rất thích sự trầm lặng và hành động rất công tư phân minh. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá nóng nảy và ương bướng và tự ôm lấy những phiền muộn không đáng có.

Người nổi tiếng thuộc cung Bảo Bình: Trấn Thành, Diễm My 9X, Cường Đô La, cầu thủ Công Phượng, Hoa Thần Vũ, Trần Khôn, Đặng Siêu, Chương Tử Di, Han Ga-in, Justin Timberlake, Michael Jordan,…

2.2. Cung Song Tử (từ 21/5 đến 21/6)

Cung Song Tử (hay còn gọi là cung Song Sinh – tên khoa học Gemini). Đây là cung chiêm tinh thứ 3 trong số 12 cung hoàng đạo.

Cung Song Tử có biểu tượng là một cặp song sinh. Đây là cung hoàng đạo nằm trong nhóm các cung hoàng đạo biến đổi. Cung Song tử có sao Thủy cai trị.

Đây là tuýp người của gia đình. Họ thích chăm sóc những người thân, bạn bè xung quanh họ. Đây là ưu điểm cũng như nhược điểm của họ.

Người thuộc cung Song Tử có tính cách khá thất thường, tâm trạng dễ lên dễ xuống. Nữ Song Tử khá cá tính và năng động. Còn nam Song Tử lại hài hước, hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Song Tử nhìn chung có con đường công danh sự nghiệp khá rộng mở.

Người nổi tiếng thuộc cung Song Tử: Nicole Kidman, Marilyn Monroe, Angelina Jolie, Johnny Depp, Natalie Portman,…

2.3. Cung Thiên Bình (từ 23/9 đến 23/10)

Cung Thiên Bình (hay còn gọi là cung Thiên Xứng – tên khoa học Libra). Đây là cung chiêm tinh thứ 7 trong tổng số 12 cung hoàng đạo.

Cung Thiên Bình có biểu tượng là cán cân. Đây là cung hoàng đạo khá tích cực và rất đáng tin cậy, điều này được thể hiện ra biểu tượng cán cân của nó. Cung Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim và chịu ảnh hưởng từ Mặt trời và sao Diêm Vương.

cung khí gồm cung nào
Cung Khí gồm cung nào – đặc điểm Thiên Bình

Người thuộc cung Thiên Bình là người cực khéo léo, không chỉ trong giao tiếp mà sự khéo léo của họ còn được thể hiện trong cách sống, cách đối nhân xử thế hàng ngày. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh mình và có tố chất trở thành nhà lãnh đạo. 

Ngoài ra đây còn là mẫu người rất cẩn thận, nhận được sự tín nhiệm của cả cấp trên lẫn đồng nghiệp, bạn bè xung quanh.

Người nổi tiếng thuộc cung Thiên Bình: Kim Kardashian, Kate Winslet, Gwen Stefani, Bella Hadid, Zac Efron, Hugh Jackman,…

2.4. Thủ lĩnh của nhóm cung Khí

Bảo Bình chính là thủ lĩnh của nhóm các cung khí. Nhờ việc luôn giữ được cho mình cái đầu lạnh và trí tuệ uyên bác nên họ dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như được lòng của tất cả mọi người. Ở họ, bạn có thể tìm thấy được kho tàng kiến thức cực uyên bác.

Không chỉ giữ được lý trí mà họ cũng giữ được cho mình một trái tim ấm nóng đầy nhiệt huyết. Nhờ vậy ở họ luôn có sự đánh giá lạc quan nhất về sự việc đã xảy ra từ đó đưa ra được hướng đi phù hợp. Họ cũng biết cách lắng nghe người khác và tổng hợp những ý tưởng đó trở thành một idea xuất sắc.

Hy vọng đọc xong bài viết trên các bạn đã biết được cung Khí gồm cung nào trong tất cả các cung thường biết.

3. Sự tương tác giữa cung khí với các cung khác

3.1. Cung Khí với cung Nước

Cung Nước là tuýp người yêu thích sự tự do, bay bổng nhưng cung Khí thì lại là người yêu thích sự sôi động, họ đi đến đâu sẽ làm xáo trộn mọi thứ lên theo ý mà họ muốn. Do vậy, giữa hai cung này khó có thể tìm thấy sự hòa hợp. Nhưng xét về mặt tích cực thì sự kết hợp giữa hai cung Khí và Nước sẽ tạo nên sự thú vị không ngờ. 

Nhờ có cung Nước mà cung Khí sẽ có thể bộc lộ tình cảm của mình và ngược lại, cung Khí cũng sẽ cung Nước có cuộc sống sôi động hơn.

3.2. Cung Khí với cung Lửa

Đây là cặp đôi khá hòa hợp. Cung Khí sẽ giúp cuộc sống của người cung Lửa phát triển mạnh mẽ hơn nhưng các bạn cũng nên biết kiềm chế kẻo dễ bị mệt mỏi hoặc hưng phấn thái quá nhé! Đồng thời đây là 2 cung khá mạnh mẽ nên để tìm được điểm cân bằng là cả một vấn đề lớn.

3.3. Cung Khí với cung Đất

Đây chính là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và có nền tảng bền vững để phát triển. Người cung Đất sẽ dùng sự ôn hòa của mình để rèn rũa sự mạnh mẽ, hứng khởi đôi khi thái quá của người cung Khí.

4. Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu cung Khí gồm cung nào và đặc điểm của các cung hoàng đạo thuộc cung khí. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Xem thêm bài viết về cung Nguyên tố khác

Cung Đất

Cung Nước

Cung Lửa