Bài viết này chia sẻ về một số mẹo nhỏ theo phong thủy phòng ngủ sinh con dành cho những vợ chồng mới cưới muốn sinh sớm hay cặp đôi đã kết hôn lâu nhưng mãi không có “tin vui”. 

1. Một số lỗi phong thủy phòng ngủ gây khó có con

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn có rất nhiều và đa số các cặp vợ chồng đều quan tâm chủ yếu đến y học. Mà ít ai biết rằng phong thủy phòng ngủ cũng là một trong số lý do quyết định chuyện sinh con dễ dàng hay lận đận.

Bởi lẽ bản chất của phong thủy là cân bằng các trường khí. Khi âm dương hòa hợp, trường năng lượng ổn định có thể khiến con người thoải mái từ thể xác lẫn tinh thần, cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Mặt khác, đa số gia đình đều lựa chọn bày trí phòng ngủ theo sở thích cá nhân mà không chú trọng đến các yếu tố phong thủy nên thường gây ra một số lỗi làm đảo lộn các trường khí, từ đó gây bất lợi cho chính họ.

Sau đây là một số lỗi phong thủy phòng ngủ điển hình mà các cặp vợ chồng nên tránh nếu muốn có “tin vui”:

  • Cửa phòng ngủ có nhiều cánh: điều này khiến năng lượng trong phòng bị phân tán, khiến sức khỏe vợ chồng bị hạn chế, dẫn tới khó mang thai. Tốt nhất là nên để một cánh hướng ra ngoài.
  • Kê giường ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh: uế khí nhà vệ sinh sẽ tràn thẳng vào phòng ngủ và gây khó chịu làm ảnh hưởng sức khỏe của vợ chồng.
  • Đầu giường không đúng hướng, không điểm tựa: giường không chắc chắn khi sinh hoạt vợ chồng khó thụ thai. Nên tránh giường gấp, đệm nước và tránh kê giữa phòng, tốt nhất đặt sát tường.
  • Đặt giường ngủ dưới quạt trần: đây là lỗi phong thủy phòng ngủ sinh con mà nhiều gia đình hay mắc phải. Khi ngủ dưới quạt trần luồng gió sẽ khiến năng lượng dưới huyệt đan điền của vợ bị suy kiệt, khó có thể thụ thai.
  • Đặt bể cá hay treo quá nhiều gương: Bể cá gây ẩm ướt khiến âm dương khó điều hòa làm vợ chồng khó thụ thai. Còn gương khiến tinh khí của đàn ông bị hao tổn.
  • Phòng ngủ thiếu ánh sáng: thiếu ánh sáng khiến phòng khí âm vượng, từ đó âm dương mất cân bằng, các trường khí tốt dễ trở thành khí xấu gây ảnh hưởng vợ chồng.

phong thủy phòng ngủ sinh con

2. Một số mẹo phong thủy phòng ngủ sinh con

Nếu cặp vợ chồng nào đang gặp rắc rối, trục trặc trong đường con cái thì hãy thử thay đổi, bố trí lại không gian sinh hoạt theo một số gợi ý từ phong thủy phòng ngủ sinh con sau:

2.1. Đảm bảo hướng ngủ thuận tự nhiên

Trong phong thủy, hướng ngủ thuận theo tự nhiên chính là đầu quay về hướng Bắc, chân hướng Nam. Đảm bảo điều này sẽ có lợi cho việc mang thai.

Ngoài ra, vợ chồng muốn sinh con cũng cần bảo đảm phong thủy phòng ngủ, giường ngủ đúng chuẩn Bát trạch cát vượng (tức là quay đúng hướng tốt Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị) và tận dụng được những cát lợi từ các tinh tú. Bởi điều này sẽ góp phần gia tăng sinh khí, năng lượng tốt cho sức khỏe vợ chồng cũng như ngăn chặn, chế hóa được các hung hại khác.

2.2. Đặt giường ở góc nhân duyên 

Dựa vào bảng quái số hãy kiểm tra hướng nhân duyên của người chồng, rồi từ đó chọn vị trí đặt giường ngủ ở hướng dân duyên đó. Điều này có lợi cho việc thụ thai.

2.3. Kích hoạt cung Đào hoa

Kích hoạt cung Đào hoa là một phương pháp phong thủy phòng ngủ sinh con rất hay. Cung Đào hoa (thuộc hướng Tây Nam, tại cung Khôn, thuộc hành Thổ) và chủ về vấn đề tình cảm vợ chồng, chuyện con cái. Nếu kích hoạt vượng khí của cung này thì sẽ giúp chuyện sinh con trở nên hanh thông hơn.

Để kích hoạt cung Đào hoa, vợ chồng nên để giường ngủ quay về phương vị Tây Nam. Đồng thời, để tăng tính tương sinh ngũ hành của cung này, các cặp đôi nên bày trí vài vật phẩm làm từ đá (thạch anh tím, mã não đỏ,…) hoặc gốm sứ có màu vàng, đỏ. Hay thậm chí treo tranh ảnh có hình em bé hoặc phượng hoàng.

2.4. Trưng bày vật phẩm hình vuông

Trưng bày một số đồ vật hình vuông trong phòng ngủ là một cách phong thủy phòng ngủ hữu ích cho việc thụ thai và sinh con. Hay sử dụng vật phẩm phong thủy khác bao gồm: tượng ông quản gia, tượng ông Phúc, ấn phúc đức, ấn Tử tức,… Không nên lạm dụng chỉ nên trưng bày 1 hoặc 2 đồ vật.

2.5. Bố trí phòng ngủ đầy đủ ánh sáng

Theo phong thủy phòng ngủ sinh con, các cặp vợ chồng nên bố trí không gian riêng của mình sao cho thoáng mát, đủ ánh sáng tràn vào căn phòng. Tốt nhất sử dụng rèm cửa để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng.

Bởi trong dương trạch học xưa từng ghi chép lại phòng ngủ của vợ chồng có ánh sáng mặt trời dễ sinh con trai vì âm dương điều hòa.

phong thủy phòng ngủ sinh con

Hy vọng với những kiến thức Thăng Long Đạo Quán chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các cặp vợ chồng muốn có em bé. Nếu còn thắc mắc điều gì về phong thủy phòng ngủ sinh con thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.

>>> Xem thêm: Bí quyết kích hoạt phong thủy phòng ngủ vợ chồng tốt hơn