Số 1 từ lâu được coi là con số đứng đầu. Từ biển số xe, số sim điện thoại hay số tài khoản đều được rất nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi về ý nghĩa số 1 là gì cũng như số 1 có vai trò gì trong biển số xe cùng số tài khoản… Hãy cùng Thăng Long Đạo Quántìm hiểu nội dung này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Biển số 1 có ý nghĩa gì – Ý nghĩa của số 1

1.1. Ý nghĩa số 1 theo dân gian

Theo dân gian số 1 là con số biểu tượng cho sự độc tôn, duy nhất, luôn luôn ở thứ hạng cao. Nó đại diện cho những người thành công, chiến thắng, luôn có khát vọng cao, đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Biển số 1 có ý nghĩa gì
Biển số 1 có ý nghĩa gì

Con số 1 cũng là con số đứng đầu trong dãy số từ 1 đến 9. Là con số của sự riêng biệt, độc nhất, cho sự khởi đầu may mắn, tốt đẹp. 

Trong các cuộc thi, trong học tập thì những người ở vị trí thứ nhất hay vị trí số 1 là những người có điểm số và kết quả cao.

1.2. Ý nghĩa số 1 theo các văn hóa các nước

Phương Tây: theo văn hoá của phương Tây họ coi số 1 là con số của sự khởi đầu và của tạo hóa. Nó như một chiến binh, một nền tảng cho các hành động và sự thay đổi. Và đây là số mạng sự kết nối cùng khả năng lãnh đạo, năng lượng, can đảm và sự bắt đầu. Nhưng theo đó, chúng sẽ bị cho là thiếu tính kiên nhẫn, cứng đầu, nóng nảy, vội vàng và thích đối đầu.

Phương Đông: Ở một vài địa phương của quốc gia Trung Hoa cách phát âm số 1 của họ gần giống với từ “danh vọng”. Do đó, chúng được cho là biểu trưng của tính độc lập, song cũng có thể hiểu theo nghĩa cô đơn hay sự cô lập. 

2. Ý nghĩa biển số 1 theo phong thuỷ

2.1. Số 1 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 1 là mệnh gì: Trong bản Tinh Đồ số 1 tọa tại cung Khảm, hướng Bắc, mùa Đông nên thuộc hành Thuỷ.

Số 1 hợp với mệnh gì: Theo ngũ hành tương sinh, số 1 (mệnh Thuỷ) hợp với mệnh Thuỷ (trợ) và Mộc (sinh), giúp cho 2 mệnh này gặp nhiều may mắn, cơ hội phát triển.

Số 1 khắc với mệnh gì: Theo ngũ hành tương khắc số 1 (Thuỷ) khắc với mệnh Hoả, nên không tốt với mệnh Hoả.

Lời khuyên: Quý anh chị nào thuộc mệnh Thuỷ và Mộc, nên chọn con số 1. Mệnh Hỏa không nên chọn số này để tránh tai ương, rủi ro, vương vạ vào người.

Xem thêm: Ý nghĩa biển số 41

2.2. Ý nghĩa số 1 theo âm dương

Theo âm dương tương phối số 1(số lẻ là số dương) nên thuộc Thuỷ Dương, có thuộc tính: mạnh mẽ, kiên định, thông minh, nhạy bén. Đây là con số giúp bạn nắm bắt cơ hội, mọi việc được hanh thông. Nếu bạn cần trợ Dương thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

2.3. Số 1 có ý nghĩa gì trong thần số học

Trong thần số học, số 1 đại diện cho người có tố chất lãnh đạo, quản lý, đứng đầu. Người sinh ra có con số chủ đạo là 1 sẽ cố gắng chinh phục những mục tiêu lớn hơn, họ bao dung nên dễ dàng bỏ qua những sai lầm của người khác.
Nhưng trong công việc họ lại là người độc lập, ghét phải chờ đợi người khác, bên cạnh đó họ không bỏ qua những ảnh hưởng xấu, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp một cách nhiệt tình. Trong cuộc sống người mang thần số học số 1 không bao giờ hài lòng chính mình, lâu dần hình thành sự độc đoán, ích kỷ nên nhiều khi nhiều người hiểu lầm người này cố gắng chèn ép họ. Do vậy trong thần số học, nhiều người căm ghét số 1.

4. Ý nghĩa số 1 trong biển số xe

4.1. Ý nghĩa biển số xe có số 1

Trong biển số xe số 1 đại diện cho sự đứng đầu, đỉnh cao tối thượng, có một không hai,  mang lại danh dự, quyền lực bất diệt cho chủ nhân sở hữu. Nên biển số xe có chứa dãy số 1111 hay 111111 luôn được giới chơi xe, hay giới nhà giàu săn đón. Tuy nhiên những biển số xe như thế này là rất hiếm, dù có tiền cũng khó mà sở hữu được.

Biển số 1 có ý nghĩa gì trong biển số xe
Biển số 1 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Ngoài ra khi bạn sở hữu biển xe có số 1 nó thể hiện rằng bạn tự lập, một mình làm nên sự nghiệp và ngày càng vững chắc, tạo nên cơ đồ, phát triển hơn.

Đặc biệt, đây được xem là biển số xe khá đẹp, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, mọi công việc đều thuận lợi. Và nếu đang làm các công việc liên quan tới kinh doanh, buôn bán thì sẽ có quý nhân phù trợ.

Xem thêm: Cách tính biển số xe có hợp mệnh không

4.2. Ý nghĩa số 1 ở đầu biển số xe

Hiện nay, rất nhiều biển số xe có số 1 đứng đầu và mỗi biển số xe đó lại thuộc tỉnh/ thành phố khác nhau. Do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý, phân biệt  phương tiện dễ dàng hơn.

Vậy sau đây là danh sách các tỉnh thành có số 1 đứng đầu biển số xe:

 • Biển số xe 11: Tỉnh Cao Bằng
 • Biển số xe 12: tỉnh Lạng Sơn
 • Biển số xe 14: tỉnh Quảng Ninh 
 • Biển số xe 15- 16: thành phố Hải Phòng
 • Biển số xe 17: tỉnh Thái Bình
 • Biển số xe 18: tỉnh Nam Định
 • Biển số xe 19: tỉnh Phú Thọ

5. Ý nghĩa số 1 khi kết hợp với số khác

Số 1 có ý nghĩa là độc tôn, đứng đầu nhưng khi kết hợp với các con số khác nó lại mang ý nghĩa khác nhau. Vậy để biết xem những con số đó là tốt hay xấu, thì cụ thể ở dưới đây nhé:

 • Số 1 kết hợp với số 0 và 2: 1102 có nghĩa là độc nhất vô nhị, có 1 không 2
 • Số 1 với số 234: 1 vợ, 2 con, 3 lầu, 4 bánh
 • Số 1368: sinh tài lộc phát
 • Số 151618: mỗi năm mỗi lộc mỗi phát
 • Số 1000568: một nghìn năm lộc phát
 • Số 1111: tứ trụ chắc như đinh
 • Số 1122: một. là một, hai là hai
 • Số 1 kết hợp với số 0: sự may mắn vẹn toàn
 • Số 1 kết hợp với số 2: Nhất mãi
 • số 1 kết hợp số 3: nhất tài
 • Số 1 kết hợp với số 9: một bước phất lên

6. Ý nghĩa số 1 trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy con số 1 đây là điềm bào cho thấy rằng bạn sắp được quý nhân phù trợ, bạn sẽ có những bước khởi đầu mới mẻ- rạng ngời. Nếu bạn đang sắp tham gia cuộc thi nào đó thì rất có thể bạn sẽ nhận được giải cao nhất. Còn bạn đang kinh doanh thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả, làm ăn sinh lời.

8. Lời kết

Với những thông tin ở trên bạn đã trả lời được câu hỏi Biển số 1 có ý nghĩa gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về số  và giúp bạn trả lời được câu hỏi Biển số 1 có ý nghĩa gì? Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống.