Biển số xe 41 có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi, biển số 41 có ý nghĩa gì? Đây có phải biển số xe đẹp, mang lại may mắn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Biển số 41 có ý nghĩa gì theo phong thuỷ

1.1. Số 41 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc mệnh nào.

Số 41 thuộc mệnh gì: Theo ngũ hành, số 4 tọa tại cung Tốn, hướng Đông Nam nên thuộc mệnh mộc. Số 1 tọa tại cung Khảm hướng Bắc nên thuộc mệnh Thuỷ. Vậy nên số 41 thuộc mệnh Mộc- Thuỷ.

Ý nghĩa số 41 theo phong thuỷ
Ý nghĩa số 41 theo phong thuỷ

Số 41 hợp và khắc mệnh gì: Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 41(Mộc Thuỷ) thuộc Thuận ngũ hành (tương sinh) nên có thuộc tính tốt. Giúp gia chủ có thêm trí tuệ thông minh, sáng suốt, làm ăn gặp may, thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều được hanh thông.

Số 1 là con số đứng đầu, mang ý nghĩa về sự độc tôn, duy nhất. Ngoài ra con số này còn mang ý nghĩa gì khác không? Cùng xem thêm bài viêt: Ý nghĩa biển số 1 để biết nhiều hơn về ý nghĩa của số 1 qua nhiều khía cạnh. 

1.2. Ý nghĩa biển số 41 theo âm dương

Theo Âm Dương tương phối số 4 (số chẵn là âm) thuộc hành Âm: mềm mại, mát tinh, có sự cân đối không cố chấp, bảo thủ. Cho thấy gia chủ dễ thiếu nghị lực khi bản thân gặp khó khăn, dễ lùi bước, ý chí khá kém. Số 1 (số lẻ là dương) thuộc hành Dương: mạnh mẽ, thông minh, có nhiều cơ hội. Mang ý nghĩa tinh tế, thấu đáo, quyết tâm, không nản chí, có tham vọng lớn, luôn nỗ lực thực hiện ước mơ.

Nên số 41 là con số âm dương hòa hợp, thể hiện cho sự có cương có nhu, bù trừ cho nhau, hỗ trợ nhau trong mọi vấn đề cuộc sống. 

1.3. Biển số 41 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Theo bản tinh đồ cơ bản của Hậu thiên bát quái, thì số 4 tọa tại Phương vị Đông Nam (cung Tốn Mộc) còn số 1 tọa tại Cung Khảm vậy nên ta có, Quẻ Thượng là Tốn, Quẻ Hạ là Khảm, (Ngoại quái Tốn, nội quái Khảm), khi 2 số này kết hợp với nhau ta có quẻ: Phong Thuỷ Hoán.

Số 41 thuộc quẻ Phong Thuỷ Hoán trong 64 quẻ dịch. Có ý nghĩa là hoà vui đến cực điểm rồi thì sẽ ly tán, vì vậy sau quẻ đoài đến quẻ Hoán. Hoán là lìa, tan tác.

Trên là gió, dưới là nước (Khảm cũng có thể hiểu là mây – như quẻ Thủy lôi Truân, cũng gọi là Vân Lôi truân); gió thổi trên nước (hay mây) làm nước tung tóe ra (hay mây tan rã ra), cho nên đặt tên quẻ là Hoán.

Đại tượng truyện khuyên sau khi giải tán rồi lại nên nghĩ tới việc nhóm họp lại, mà muốn nhóm họp, thống nhất nhân tâm thì nên đặt lễ tế Thượng đế, tế Tổ tiên.

Sáu hào quẻ Hoán ý nghĩa rất phân minh: hào 1, còn mong cứu chữa được; hào 2 ly tán đã nhiều rồi, chưa cứu được; hào 3 có thể bắt tay làm việc, muốn vậy phải bỏ lòng vị kỷ đi; hào 4, phải giải tán bè phái để đoàn kết toàn dân; hào 5 phải ra hiệu lệnh mới, ban phát của riêng, hào 6 thì thành công. Quan trọng nhất là lời khuyên hào 4 và 5.

Quẻ 41 trong Kinh Dịch hay còn gọi là Sơn Trạch Tổn, quẻ này được giải nghĩa là tổn hại, thua thiệt, hảo mất…. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về quẻ 41, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Ý nghĩa Quẻ số 41 trong kinh dịch để biết được ứng dụng của quẻ Sơn Trạch Tổn trong đời sống. Liệu rằng quẻ 41 có hoàn toàn xấu không?

1.4. Ý nghĩa số 41 theo Du Niên

Trong Du Niên số 41 thuộc cung Sinh Khí (tốt) là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn. Giúp bạn luôn gặp thuận lợi, kinh doanh sinh lời, cuộc sống được ấm no hạnh phúc hơn.

Lời khuyên: Quý anh chị nên chọn con số này để mọi việc được hanh thông, hưng thịnh, chế ngự chuyện xấu xảy ra.

2. Ý nghĩa số 41 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 41 là con số kém may mắn. Vì trong phiên âm Hán Việt số đọc là “tử” tượng trưng cho sự tang tóc, chết chóc.

Ý nghĩa số 41 theo quan niệm dân gian
Ý nghĩa số 41 theo quan niệm dân gian

Nhưng theo trên phương diện khác số 4 là tử, còn số 1 là sinh biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, mới mẻ, đâm chồi nảy lộc. Nên khi kết hợp số 41 là cặp số đối lập sinh- tử, theo quy luật tất yếu tự nhiên của cuộc sống có được sẽ có mất. Nhưng ở đây số 4 đứng trước nên có ý nghĩa, mọi sự chín muồi đều nhường bước cho những sự non trẻ, mới mẻ phát triển tỏa sáng.

Đặc biệt, tổng của 2 con số này là 5 có ý nghĩa có phúc, sung túc, quyền lực, hành phúc, niềm khát vọng vươn lên không ngừng nghỉ.

3. Ý nghĩa số 41 trong biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 41 trong biển số xe

Con số 41 tượng trưng cho sự cân bằng, bù trừ, tương trợ lẫn nhau. Mà một biển số xe đẹp là biển số xe hội tụ đầy đủ yếu tố âm dương. Nên biển số xe có chứa số 41 luôn được các giới chơi xe ưa chuộng. Nó giúp kinh tế của chủ sở hữu ngày càng đi lên, làm ăn sinh lời, thịnh vượng, mang đến những điều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc biệt, hiện nay tất cả biển số xe 41 đều là biển số 5 nước. Hay tổng các con số trong biển 41 bằng 5 nên ta gọi là biển số 5 nước (5 nút)

Và đây là biển số mang ý nghĩa: theo phiên âm Hán Việt số 5 đọc là “ngũ”: Nên 5 số trong biển số xe được mọi người thích hơn là 4 số. Trong phong thuỷ số 5 mang ý nghĩa là trung tâm: Ngũ hành, Ngũ vị,… là những thứ biểu trưng cho thế giới vật chất và đại diện cho sự sinh sôi nảy nở của thế giới xung quanh. 

3.2. Cách tính biển số 5 nước

  • Bước 1: bạn lấy 4 số cuối của biển số xe chia cho 80.
  • Bước 2: lấy kết quả từ sau số phẩy nhân với 80.
  • Bước 3: Rồi ta lấy kết quả tra với bảng ý nghĩa số trong phong thuỷ.
  • Ví dụ: 5 số biển số xe của bạn là 51241 (trừ đầu số xe) ta lấy 1241: 80= 15.5125. Sau đó lấy 0.5125*80= 41, chúng ta lấy số 41 tra với bảng ý nghĩa số trong phong thuỷ, hoàn thành.

3.3. Ý nghĩa số 41 ở đầu biển số

Biển số xe 41 của tỉnh nào? Biển xe có đầu số 41 là biển số của thành phố Hồ Chí Minh (và từ 50 đến 59), do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý phương tiện dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang thắc mắc về biển số xe của mình không biết có đẹp hay không. Xin đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách tính biển số xecực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cách tính này sẽ gúp bạn biết được biển số xe mình đang sử dụng hợp hay khắc với mệnh cục của mình. 

4. Ý nghĩa số 41 khi kết hợp với số khác

Chắc bạn bạn cũng muốn biết thêm ý nghĩa của các con số khác khi kết hợp với 41 có ý nghĩa gì? Có mang lại may mắn không, ý nghĩa trong phong thuỷ có bị thay đổi không, cụ ở dưới đây:

Ý nghĩa số 141 – Một sự khởi đầu đầy thuận lợi và may mắn, sẽ gặp thành công vang đội trong sự nghiệp.

Ý nghĩa số 241 –Cuộc sống cân bằng ổn định, điều quan.

Ý nghĩa số 341 – Tài lộc ngày một tăng tiến, có nhiều cơ hội thể hiện năng lực của bản thân hơn.

Ý nghĩa số 441 – Sự nghiệp của bạn luôn phát triển không ngừng.

Ý nghĩa số 541 – Mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh.

Ý nghĩa số 641 – Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 741 – Con người nhận được sự phù hộ độ trì của thần linh, sẽ có quý nhân phù trợ.

Ý nghĩa số 841 – Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc.

Ý nghĩa số 941 –Sự nghiệp, công danh, hạnh phúc tồn tại vĩnh cửu với thời gian. 

5. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Thăng Long Đạo Quán sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về biển số xe 41, trả lời được câu hỏi biển số 41 có ý nghĩa gì biển số xe 41 của tỉnh nào? Từ những chia sẻ của bài chúng ta biết được số 41 đẹp hay xâu. Nó nằm ở vị trí nào sẽ là biển số đẹp. Chúc quý vị và các bạn tìm được những biển số xe đẹp, hợp phong thủy.