Cách xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng luôn được các cặp vợ chồng quan tâm. Bởi con cái chính là kết quả tinh hoa tình yêu của vợ chồng, năm sinh của con cái trong quan niệm dân gian sinh con hợp tuổi cũng giúp bố mẹ thăng tiến trong sự nghiệp.

1. Cách xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Muốn xem tuổi vợ chồng con cái có hợp nhau không, chúng ta phân tích năm sinh thành Thiên can và Địa chi để tính. Can và chi phản ánh một phần số mệnh của mỗi người. Chúng ta có 10 thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý, 12 địa chi (12 con giáp): Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Để xem đường con cái theo tuổi vợ chồng, người ta căn cứ vào vòng Tràng Sinh. Vòng này có 12 sao, tương ứng với các giai đoạn của cuộc đời, tạo thành một vòng tuần hoàn, 12 sao đó là Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. 

Bói đường con cái qua tuổi vợ chồng theo vòng Tràng Sinh
Bói đường con cái qua tuổi vợ chồng theo vòng Tràng Sinh

Hàng ngang sẽ tương ứng với Thiên Can, sau đó gióng dọc xuống xem địa chi của mình, rồi nhìn xem hàng ấy tương ứng với sao nào trong vòng Tràng Sinh

Giả sử bạn sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão thì gióng sang cột cung Tràng sinh sẽ là Bệnh. Bạn sinh năm 1996 tuổi Bính Tý thì gióng sang cột cung Tràng sinh sẽ là Thai. 

Vòng Tràng Sinh hay còn gọi là vòng Trường Sinh, gồm 12 sao tương ứng với 12 cung trên lá số Tử vi, mỗi cung sẽ có một sao. Hiểu một cách vắn tắt, vòng Trường Sinh là 1 quy luật được tính từ lúc ta sinh ra – trưởng thành – mất đi. Tương ứng với từng giai đoạn sinh ra, thịnh vượng, suy tàn và cuối cùng là kết thúc cuộc đời của mỗi người

2. Ý nghĩa của 12 sao Tràng Sinh

Để xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng, chúng ta cần nắm rõ ý nghĩa của 12 sao Tràng Sinh. Dưới đây là giải thích ý nghĩa 12 sao Tràng Sinh với vấn đề con cái qua các câu phú dưới đây: 

2.1. Sao Trường Sinh

Sao Trường Sinh
Sao Trường Sinh

Trường Sinh ứng thị hữu cơ tử

Sơ nhất đáo trung hữu tứ tử

Thập lục chi hậu nhị tử tồn

Tử vinh hoa phú quý vạn sự hưng.

Giải nghĩa: Trường Sinh là số có con, ban đầu có bốn người con, sau năm 16 tuổi chỉ còn lại hai, sinh con cái thì có vinh hoa, phú quý, mọi chuyện tốt đẹp.

2.2. Sao Mộc Dục

Mộc dúc nhất song bảo cát tường

Đầu tử văn võ sự sự năng

Tâm hiền trọng tồn thị nhị tử

Huynh đệ vi sự hữu thương lượng.

Giải nghĩa: sao Mộc Dục có hai con là điều cát tường, con trưởng văn võ đều tinh thông, giỏi giang, con trai thứ có đức có tài, trong gia đình anh em thân thiết hòa thuận.

Khi xem lá số Tử vi đường con cái, đa số các chuyên gia sẽ nhìn vào cung Tử Tức (cung này nói về tình trạng con cái của bạn). Xem Lá số Tử vi đường con cái giúp cha mẹ phần nào tiên đoán được sự gắn kết của mình với con cái, con cái cog giỏi giang, hiếu thảo, hoà thuận hay không… và rất nhiều thông tin khác. Vậy nên các bậc phụ huynh rất ưa chuộng xem lá số Tử vi đường con cái.

2.3. Sao Quan Đới 

Quan đới tam tử bất tương hòa

Trưởng tử y tài khi nhược lân

Thứ tử cung cao bất khán nhân

Hậu tử trung hậu thiện đãi nhân.

Giải nghĩa: Quan đới là mệnh có ba người con, con cả số giàu sang phú quý mà tính hay khinh khi, Con thứ có quyền cao chức trọng hay khinh người, con út đối xử trung nghĩa, hài hòa với mọi người.

Bói đường con cái qua tuổi vợ chồng
Bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

2.4. Sao Lâm Quan

Lâm quan tam tử đại cát xương

Tam tử trọng hiếu tại đường tiền

Hợp lực trọng kiến hảo gia viên

Hữu phúc đồng hưởng nan tề đường.

Giải nghĩa: Lâm quan ở mệnh số có ba con là cát lợi, ba người con đều có hiếu, chung sức xây dựng gia đình tốt đẹp, anh em trong nhà đoàn kết, có phúc cùng hưởng có nạn cùng chia. 

2.5. Sao Đế Vượng

Đế vượng ngũ tử các hiển năng

Đồng thanh đồng khí tọa nhất tàu

Nhất đầu hữu nan bách hồ ứng

Ngũ tử các tâm bất hoại mưu.

Giải nghĩa: Sao Đế vượng có năm con đều vinh hiển, sống đoàn kết, như anh em chung một con thuyền, khi khó khăn thì đồng lòng trợ giúp nhau, cả 5 người con đều thật thà, không gian trá. 

2.6. Sao Suy 

Suy trung tam tử mệnh nhược hà

Trưởng tử thân cường khang trung trưởng

Thứ tử bản thị tăng đạo nhân

Hậu tử nhân gian nhất phú ông.

Giải nghĩa: Sao Suy là số có ba người con đều vinh hiển, con trưởng mạnh khỏe, cao to, con thứ là người theo đạo hoặc số tu hành, con trai út là người giàu có. 

Việc xem tuổi vợ chồng trước khi cưới hay thậm chí là những vợ chồng đã cưới rồi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi điều này giúp các cặp côi biết được 2 người tương hợp – tương khắc ở đâu và tìm cách hoá giải kịp thời. Tất cả vì mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, hoà hợp hơn. Vậy nên Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng xem thêm bài viết này nhé!

2.7. Sao Bệnh

Sao Bệnh
Sao Bệnh

Bệnh trung nhất tử phúc bất khinh

Sinh tính từ thiện tâm thông minh

Thiếu niên thi tiềm mã phúc thục

Vãn niên định vi phú giáp nhân.

Giải nghĩa: Sao Bệnh là số chỉ có một người con nhưng phúc không thể xem nhẹ, con có tính lương thiện nhưng cực thông minh nhạy bén, từ nhỏ đã giỏi thơ văn, thi phú, tuổi trung niên trở thành người giàu có.

2.8. Sao Tử

Tử cung đáo lão một nhi lang

Kiếp trước chủng hạ ác nhân quả

Lai thế chẩm hội hữu hảo báo

Vạn vật tạo hóa giá đoạn kỳ.

Giải nghĩa: Sao Tử là số đến già vẫn cô độc, nguyên nhân là do nhân quả từ kiếp trước, nếu muốn sau này có con thì phải làm thiện để có quả báo tốt đẹp. Đây chính là sự linh thiêng trong luật nhân quả. 

2.9. Sao Mộ 

Sao Mộ 
Sao Mộ

Mộ địa chi tử nan bảo mệnh

Phu phụ tam thế nhân duyên định

Hành thiện tích đức vĩnh bất vi

Bản hữu nhất tử biến vô tử.

Giải nghĩa: số mệnh Mộ sinh con khó giữ được mạng, con cái khó nuôi, vợ chồng có duyên định từ 3 kiếp trước, trước đây không chịu làm việc thiện, vốn có một con nhưng sau lại không giữ được. 

2.10. Sao Tuyệt

Tuyệt trung thủ dưỡng tha nhân tử

Kiếp trước tàn ác hiện thế đương

Hạnh nhi hiện thế tích thiện đức

Bản lai vô tử biến hữu tử.

Ý nghĩa sao Tuyệt là số mệnh phải nhận con nuôi, vì kiếp trước đã tạo nhiều ác nghiệp, nên kiếp này phải gánh nghiệp chướng, giờ muốn có con cần phải tích đức hành thiện, thì có thể thay đổi vận mệnh từ không có con sẽ có cơ hội có con. 

Số mệnh sao Tuyệt nhiều vợ chồng vô sinh 

2.11. Sao Thai

Thai trung đầu nữ hữu cô nương

Đầu nữ vượng phu kiên ích tử

Thử nữ đới lai đại phú quý

Tùy hậu nam nữ mệnh bình bình.

Giải nghĩa: số mệnh Thai là số có con gái đầu lòng, số sinh con gái đầu có số giàu có, có lợi cho chồng con, con gái thứ giúp bố mẹ đại phú địa quý, các con sau dù

là nam hay nữ thì mọi việc đều bình thường. 

2.12. Sao Dưỡng 

Sao Dưỡng 
Sao Dưỡng

Dưỡng trung tam tử chỉ lưu nhất

Mẫu ái tử hiếu vạn nhân kính

Thất tử bất tri hà phương khứ

Chung lão nhi thời nhị tử tống.

Giải nghĩa: Mệnh sao Dưỡng có ba người con nhưng mất một người, mẹ con yêu thương nhau làm mọi người ngưỡng mộ, mất con không biết tìm lại nơi đâu, không thể sinh thêm, cuối đời chỉ còn hai con chăm sóc, đưa tiễn

3. Xem tuổi vợ chồng con cái có hợp nhau không qua vòng Tràng Sinh

Trong tử vi, bói đường con cái qua tuổi vợ chồng theo 12 cung Tràng Sinh; chúng ta cần quan tâm nhất đến năm Đế Vượng và năm Tuyệt của 2 vợ chồng. Người con được sinh vào năm Đế Vượng của bố mẹ thì con sinh ra khỏe mạnh, ít đau ốm, bố mẹ vạn sự bình an, gia đình êm đẹp, gặp nhiều may mắn, phúc báo. 

Ngược lại, nếu con sinh ra vào năm Tuyệt là cực kỳ XẤU, con xinh ra khó nuôi, ngang bướng, không hợp cha mẹ, bố mẹ dễ đoản thọ. Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi cha thì hại cha và ngược lại.

Dựa theo bảng Tràng sinh ta thấy, người Kỷ Mão (sinh năm 1999) nên sinh con vào năm Tỵ (năm 2025) và tránh sinh con vào năm Tý (2020, 2032) không nên sinh con. Cụ thể: 

  • Người cung Giáp nên sinh con vào năm Mão (2023, 2035), tránh sinh con năm Thân (2016, 2028)
  • Người cung Bính nên sinh con vào năm Ngọ (2014, 2026) tránh sinh con năm Hợi (2019, 2031)
  • Người cung Mậu nên sinh con vào năm Ngọ (2014, 2026), tránh sinh con năm Hợi (2019, 2031).
  • Người cung Canh nên sinh con vào năm Dậu (2017, 2029), tránh sinh con năm Dần (2022, 2034)
  • Người cung Nhâm nên sinh con vào năm Tý (2020, 2032), tránh sinh con năm Tỵ (2025, 2037)
  • Người cung Ất nên sinh con vào năm Dần (2022, 2034), tránh sinh con năm Dậu (2017, 2029).
  • Người cung Đinh nên sinh con vào năm Tỵ (2025, 2037), tránh sinh con năm Tý (2020, 2032).
  • Người cung Kỷ nên sinh con vào năm Tỵ (2025, 2037), tránh sinh con năm Tý (2020, 2032).
  • Người cung là Tân nên sinh con vào năm Thân (2016, 2028), tránh sinh con năm Mão (2023, 2035)
  • Người cung Quý nên sinh con vào năm Hợi (2019, 2031), tránh sinh con năm Ngọ (2014, 2026)

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể xem thêm bài viết: Xem chỉ tay đường con cái. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định được đường chỉ tay con cái nằm ở vị trí nào, nêu ra những dấu hiệu trên đường chỉ tay con cáu có tác động ra sao. 

Ngoại trừ, sao Tuyệt ra, sinh con vào năm rơi vào các sao khác thì cũng đều ổn. Cần lưu ý cách xem này chỉ mang tính chất tham khảo; vợ chồng không nên quá xem trọng, thật sự con cái là lộc trời cho, nhất là trong thời buổi khó khăn để có con như bây giờ. 

Người Kỷ Mão 1999 nên sinh con 2025 
Người Kỷ Mão 1999 nên sinh con 2025

4. Lời kết 

Bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã chỉ rõ cho bạn cách bói đường con cái qua tuổi vợ chồng đầy đủ, chi tiết nhất. Việc xem tuổi vợ chồng con cái có hợp nhau không dựa vào ý nghĩa của 12 sao qua vòng Tràng Sinh nên sẽ phần nào tiên đoán được duyên nợ của cha mẹ với con cái, số lượng con…

Tuy nhiên, cần lưu ý cách xem này chỉ mang tính chất tham khảo; vợ chồng không nên quá xem trọng, thật sự con cái là lộc trời cho, nhất là trong thời buổi khó khăn để có con như bây giờ. Con cái trưởng thành, thành công còn phụ thuộc nhiều vào quá trình nuôi dạy và chăm sóc của bố mẹ. Do đó, các bạn không nên quá bi quan.