Bươm bướm là loài côn trùng nhỏ và thường hoạt động vào ban ngày. Con người ta phân biệt các loại bướm thông qua màu sắc, kích thước của chúng. Đã có đôi lần bạn thấy chúng bay vào nhà mình và thắc mắc tự hỏi liệu việc đó có ý nghĩa, điềm báo gì không? Nếu có thì liệu đó là điềm báo tốt hay xấu. Đừng quá lo lắng! Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết bướm bay vào nhà là điềm gì dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa loài bướm theo tâm linh

Loài bướm là loài có kích thước nhỏ. Có những loại bướm yêu màu sắc sặc sỡ của những bông hoa và tìm đến những chỗ có hoa để hút mật. Nhưng ngược lại, có những loại bướm lại thích xác chết và chất thải của động vật.

1.1. Theo văn hóa phương Đông

Trong văn hóa Phương Đông và đặc biệt là trong văn hóa của người Trung Quốc, loài bướm là biểu tượng của linh hồn người đã khuất. Họ sẽ mượn thân xác của những chú bướm bé nhỏ để có thể quay lại trần gian thăm người thân đã mất hoặc để báo mộng hoặc đơn giản là để hưởng hương hỏa trên trần gian. Ngoài ra, loài bướm cũng được coi là điểm kết nối đặc biệt giữa hai cõi âm – dương, giữa sự sống và cái chết. Chính vì vậy, khi thấy con bướm bay vào nhà, đặc biệt là khi nhà có người vừa khuất, thường người ta sẽ không xua đuổi chúng đi vì có thể đó là linh hồn của người nhà mình về thăm.

1.2. Theo văn hóa phương Tây

Theo văn hóa các nước phương Tây, loài bướm cũng là biểu trưng của linh hồn các em bé không may mất sớm. Đây còn được coi là sự hồi sinh của một kiếp sống mới.

Giải mã bướm bay vào nhà là điềm gì
Giải mã bướm bay vào nhà là điềm gì

Ngoài ra, bướm còn là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu. Sự tồn tại của nó giúp mối quan hệ của các cặp đôi khăng khít, bền chặt hơn. 

Bên cạnh bướm, một hiện tượng khác được nhiều người tin vào tâm linh đó chính là mèo vào nhà đầu tháng. Đừng quá lo lắng, bởi vì như bướm, chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, cần tìm hiểu kỹ mới hiểu được.

1.3. Trong văn hóa Việt Nam

Cũng tương tự như quan niệm trong văn hóa phương Đông, với người Việt Nam từ lâu đời nay, bướm cũng là loài vật mà linh hồn người đã mất mượn để trở về nhà thăm người thân yêu trong gia đình và lẳng lặng quan sát họ. 

Tuy nhiên, đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa nào chỉ ra sự đúng đắn của những quan niệm nay nhưng hầu hết mọi người đều mang niềm tin vững chắc về điều này. Người Nhật đối xử với loài bướm một cách rất đặc biệt vì họ tin rằng đó là linh hồn của người thân đã khuất của mình. Điều này cũng xảy ra tương tự với những người dân Ireland, vào thế kỷ XVI, họ đã đưa ra lệnh cấm giết loài bướm. Ở một số quốc gia Nam Mỹ thì họ tin rằng bươm bướm là biểu tượng của sự hồi sinh, chuyển hóa một kiếp sống mới của con người.

2. Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Vậy bướm bay vào nhà tốt hay xấu? Dựa trên ý nghĩa của loài bướm theo tâm linh mà Thăng Long Đạo Quán đã nêu ở phần trên, nhìn chung việc bướm bay vào nhà thường mang điềm tốt vì đại đa số họ đều nghĩ rằng đó là linh hồn của người thân yêu đã khuất của mình quay trở về nhà. Do quan niệm này nên hầu hết mọi người đều đối xử rất tốt với những chú bướm bay vào nhà họ. Đặc biệt, nếu chú bướm đó bay vòng quanh có nghĩa là gia chủ sẽ được gặp may mắn trong khoảng thời gian sắp tới.

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì dưới góc nhìn khác nhau
Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì dưới góc nhìn khác nhau

Thậm chí, có bướm bay vào nhà còn điềm báo đường tình duyên của bạn trong khoảng thời gian tới có nhiều khởi sắc, đây là một tin cực tốt với các gia chủ vẫn đang còn độc thân.

Nhìn chung, nếu có bướm bay vào nhà thì hầu hết đều mang ý nghĩa tốt lành. Nhưng tùy vào hình dạng, màu sắc và thời điểm các chú bướm bay vào nhà mà lại mang ý nghĩa khác nhau. Cùng đi sâu hơn vào từng ý nghĩa thông qua các phần dưới đây nhé!

Xem thêm về: Giả thích nóng tai phải nam nữ

3. Điềm báo bướm bay vào nhà theo thời gian

3.1. Bướm bay vào nhà là điềm gì nếu buổi sáng

Bướm bay vào nhà vào buổi sáng điềm báo cho bạn sắp có tin vui trong chuyện tình cảm. Nếu bạn đang độc thân thì khoảng thời gian tới sẽ gặp được ý trung nhân, tâm đầu ý hợp. Còn nếu bạn đã là người có người yêu thì có thể hai bạn sẽ về chung một nhà. Còn nếu bạn là người đã có gia đình thì sẽ mang điềm báo có hy. Đặc biệt, đây sẽ điềm báo tin vui lớn nếu đó là một chú bướm màu sắc sặc sỡ bay vào nhà.

3.2. Bướm bay vào nhà vào buổi tối

Hiện tượng bướm bay vào nhà vào buổi tối mang điềm báo một tin tức tốt lành cho gia chủ vì vậy các bạn chớ nên xua đuổi chúng, vì nếu làm như vậy không khác nào đang tự xua đuổi đi chính vận may của mình.

3.3. Bướm bay vào nhà ngày Tết

Đây là dấu hiệu tâm linh liên quan đến thành viên nào đó gặp may, có người quan niệm rằng các cụ tổ tiên “về thăm” nhà con cháu dịp năm hết Tết đến.

4. Điềm báo bướm bay vào nhà theo màu sắc

4.1. Bướm màu trắng bay vào nhà là điềm gì?

Nếu có bướm trắng bay vào nhà thì đồng nghĩa với việc bạn sắp có những tin tốt lành trong chuyện tình cảm. Tại Brunswick (Anh) người ta tin rằng nếu ai nhìn thấy loài bướm trắng có đốm đen thì dự báo người đó hoặc người thân của họ sắp kết hôn.

Tuy nhiên, theo một số quan niệm, việc bướm trắng bay vào nhà mang đến điềm xui xẻo. Nếu chú bướm đó bay vòng quanh và đậu vào ai đó thì đó chính là điềm báo cho cái chết của người đó hoặc người thân của họ. Nhưng quan niệm này lại tùy từng khu vực nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Tại Louisiana, việc bướm trắng đậu vào người thì lại được cho lại điềm may mắn. Người Samoans khi nhìn thấy bướm trắng sẽ không bắt chúng vì họ tin rằng việc làm đó sẽ dẫn đến điều không may mắn, đen đủi hơn có thể dẫn đến cái chết.

4.2. Bướm màu vàng bay vào nhà là điềm gì?

Nếu có bướm vàng bay vào nhà thì xin chúc mừng đây là báo hiệu của điềm lành sẽ đến với gia đình bạn và chuyện tình cảm của bạn cũng sẽ đơm hoa, kết trái.

4.3. Bướm đen vào nhà báo hiệu điều gì? 

Bướm đen theo quan niệm dân gian là biểu tượng cho linh hồn của người đã khuất về lại trần gian thăm gia đình. Nếu bạn nhìn thấy bướm đen bay vào nhà thì cũng đừng quá lo lắng hay sợ hãi nhẹ vì đó là điềm báo may mắn, sắp có khách quý đến thăm gia đình bạn đó. Hy vọng đọc xong bạn đã phần nào hiểu bướm đen bay vào nhà là điềm gì

Bướm đen bay vào nhà không hẳn là điềm xui
Bướm đen bay vào nhà không hẳn là điềm xui

Đây cũng là điềm báo cho việc công việc làm ăn kinh doanh sắp tới có nhiều khởi sắc.

Đừng bỏ qua: Mùng 1 chó vào nhà có ý nghĩa gì

4.4. Bướm xám bay vào nhà là điềm gì?

Nếu có bướm xám hoặc màu xám đen bay vào nhà thì đây là điềm báo cực tốt lành, ý chỉ bạn sắp được quý nhân phù trợ hoặc gặp được người giúp đỡ trong công việc cũng như trong đời sống. Công việc trong khoảng thời gian tới sẽ trở nên suôn sẻ hơn bao giờ hết. Các bạn cũng sẽ được cất nhắc và có khả năng thăng tiến cao, đạt được những địa vị xã hội nhất định.

4.5. Bướm màu nâu bay vào nhà

Bướm nâu bay vào nhà mang điềm báo may mắn cho gia chủ. Công việc của bạn sẽ trên đà thăng tiến và chuyện tình cảm cũng hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Nếu có bướm nâu bay vào nhà đậu vào người thì lại là một điềm khá dữ bởi màu nâu là màu sắc tăm tối và không mấy thiện cảm. Các bạn cần chú ý cẩn thận về sức khỏe cũng như đi lại, tránh xảy ra những chuyện ngoài ý muốn nhé!

4.6. Bướm màu vàng đen bay vào nhà có điềm gì?

Bướm vàng đen bay vào nhà mang điềm báo tốt lành với gia chủ. Trong công việc các bạn sẽ có người giúp đỡ vượt qua khó khăn. Các bạn cũng có nhiều cơ hội thăng tiến và được cấp trên cất nhắc đến những chức vụ cao hơn. 

4.7. Bướm màu vàng trắng bay vào nhà có điềm gì?

Bướm bay vào nhà là điềm gì với kiểu màu như vậy? Bướm vàng trắng bay vào nhà điềm báo sắp có tin tốt đến với gia đình bạn. Bạn và người thân trong gia đình trong khoảng thời gian tới làm gì cũng rất suôn sẻ. Với người làm ăn kinh doanh nếu có bướm màu vàng trắng bay vào nhà thì công việc, doanh thu sẽ rất khởi sắc, đạt được nhiều khách hàng, hợp đồng lớn.

Bướm vàng bay vô nhà có khi là điềm may, bạn sẽ phát tài trong thời gian tới
Bướm vàng bay vô nhà có khi là điềm may, bạn sẽ phát tài trong thời gian tới

4.8. Bướm màu sặc sỡ bay vào nhà

Bướm có màu sắc sặc sỡ bay vào nhà điềm báo tốt về hôn nhân. Chắc hẳn bạn hoặc người thân trong gia đình bạn sẽ có tin vui. Nếu bạn đang độc thân thì hãy tin đi, bạn sẽ nhanh chóng tìm được người ấy và có tình yêu viên mãn, hạnh phúc mà thôi.

4.9. Bướm mặt quỷ bay vào nhà có điềm gì?

Đây là điềm báo cực xấu với gia chủ. Đây là loài bướm được quan niệm mang đến nhiều điều xui rủi, thậm chí còn có thể là điềm báo chết chóc.

4.10. Bướm to bay vào nhà là điềm gì

Dự báo đường tình duyên của bạn có nhiều biến chuyển trong thời gian sắp tới! Một người “trạng thái” độc thân, rất có thể sớm gặp nửa kia của đời mình! Trường hợp bạn đã có người yêu, đây là dấu hiệu đám cưới sắp diễn ra. Còn nếu bạn đã có gia đình, thì bướm có màu sắc sặc sỡ chính là một điềm báo sẽ sớm có con cái hoặc trong thời gian tới gia đình bạn, hoặc họ hàng sẽ có tin vui, dựng vợ gả chồng cho ai đó.

4.11. Điềm báo bươm bướm bay vào nhà khi có người mất

Khi nhà có người mất mà có bướm bay vào thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc nhà có người mất mà bướm xuất hiện trong nhà thì có thể là linh hồn người đã khuất còn vương vấn dương gian và về thăm lại con cháu mình lần cuối. Tương tự như bướm, đó chính là dơi bay vào nhà, con người tin rằng chúng cũng báo hiệu những điều mật thiết liên quan đến cái chết. 

5. Điềm báo bươm bướm bay vào nhà đậu lên người

Tùy vào vị trí đậu mà lại mang đến các ý nghĩa khác nhau, TLĐQ xin được phép lý giải một số vị trí đậu đặc biệt như sau:

  • Nếu là chú bướm nhỏ đậu lên người: Điềm báo gia đình sắp có tin vui về đường con cái. Một thành viên nào đó trong gia đình sắp mang thai vào khoảng thời gian tới.
  • Nếu hai chú bướm đậu cùng lúc vào người: Điềm báo có nhiều chuyện vui cùng lúc đến với nhau, đặc biệt là chuyện vui trong công việc, đời sống hàng ngày.
  • Nếu bướm bay vòng quanh rồi đậu vào người: Điềm báo về sự an toàn cho gia chủ. Nếu bạn phải đi xa thì nên cẩn thận xe cộ, cầu đường để tránh tai nạn.
  • Nếu bướm đậu trên cổ tay: Điềm báo của sự tốt lành, các bạn sẽ gặp lại những vị khách quý và nhận được những món quà ý nghĩa.
  • Bướm đen đậu vào người: Trái với nhiều quan niệm đây là điềm xui, thì nếu loại bướm này đậu vào người lại là tín hiệu báo về may mắn và niềm vui bất ngờ, có thể đạt được thành công trong công việc và thăng tiến.
  • Bướm trắng bay quanh người: Dự báo người này có thể sớm gặp may mắn.

6. Các con số liên quan đến loài bướm

Bài viết bướm bay vào nhà là điềm gì chúng tôi xin đưa ra thêm một vài thông tin thú vị. Con số chung liên quan đến bươm bướm là 26 và 62. Ngoài ra, tùy vào màu sắc, hành động của chúng mà lại có các con số tương ứng, các bạn có thể dễ dàng tra cứu tại bảng dưới đây:

ĐẶC ĐIỂMCON SỐ
Bướm đen62.52
Bướm trắng51,52
Bướm nâu46,81
Bướm vàng trắng09,90
Bướm vàng đen03,30
Bướm màu sắc sặc sỡ35,47
Bướm to khổng lồ31,87
Bướm to88,99
Bướm nhỏ23,32
Bướm bay vào nhà56,81
Bướm đậu ở trần nhà78,87
Gặp cả đàn bướm03,72
Bướm lột xác06,09
Bướm đang hút mật hoa10,13
Bướm đậu trên tay02,16
Bướm đậu trên ban thờ67,75
Bướm đậu vào quần áo86,68
Bướm đậu vào xe48,84
Bướm đậu trên giường28,82
Bướm đậu vào giá sách29,92
Bướm đậu vào mâm cơm19,91

7. Bướm bay vào nhà nên làm gì?

Khi gặp bướm bay vào nhà nhiều người không biết thường cảm thấy lo sợ và tìm cách  hại chúng nhưng cũng đừng quá lo lắng vì đây là một điềm báo tốt nên chúng ta đừng vội xua đuổi mà hãy để chúng tự bay đi nhé!

Cách xử trí bướm bay vào nhà là điềm gì ra sao?
Cách xử trí bướm bay vào nhà là điềm gì ra sao?

Nếu bạn lo sợ phấn hay lông từ chúng rụng ra quần áo, làm khó chịu thì có thể đợi chúng bay đi rồi lau sạch vùng đậu là được.

8. Lời kết

Việc bươm bướm bay vào nhà nhìn chung đều mang những ý nghĩa tốt lành. Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Bướm bay vào nhà là điềm gì? Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé!

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thủy xoay quanh bản mệnh mọi lúc, mọi nơi. Các bạn cũng có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp từ chuyên gia phong thủy theo link sau đây:

Những bài viết cùng chủ đề: