Người xưa đã có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang“. Thế nhưng mùng 1 chó vào nhà có điềm báo gì? là điềm tốt hay xấu. Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Chó chạy vào nhà có điềm báo gì?

Dân gian có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Khi ai đó tặng bạn một con chó hoặc một con chó đi lạc vào nhà bạn, đây là một dấu hiệu rất tốt cho thấy gia chủ sắp gặt hái nhiều thành công, đường tài vận đang lên và đường tình duyên sắp tới sẽ có nhiều biến chuyển tốt đẹp. Thêm vào dó, chó chạy vào nhà còn báo hiệu cho bạn biết bạn sắp gặp những người bạn chân thật và đáng tin cậy trong đời, người luôn giúp bạn vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống.

Giải thích mùng 1 chó vào nhà
Giải thích mùng 1 chó vào nhà

Chó vào nhà đẻ, chó chạy vào nhà ở dường như là hiện tượng không hiếm gặp. Nhưng hiện tượng chó vào nhà là điềm gì thì ít ai biết, liệu tốt hay xấu trong khi chó là loài vật vô cùng thân thuộc trong cuộc sống của con người, thậm chí không ít người rất âu yếm, cưng nựng, coi như một người bạn, người thân. Vậy, nếu trong trường hợp bạn không nuôi chó mà có chó vào nhà thì hiện tượng này là lành hay dữ?

Thông thường, việc có chó lạ chạy vào nhà thường được coi là điềm lành. Đây là báo hiệu cho việc người trong nhà sẽ gặp may mắn hoặc tài vận sẽ đến cho mọi người trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bất cứ loài chó nào đến nhà chúng ta cũng là loài chó mang lại điềm tốt. Có 1 số loài nếu vào nhà sẽ báo hiệu những điềm xấu, ta nên cảnh giác và đề phòng.

2. Mùng 1 chó chạy vào nhà là điềm gì?

Loài chó thường có một linh cảm rất tốt, nó rất trung thành với con người vì thế ngày mùng 1 chó chạy vào nhà là một điềm báo may mắn, gia đình sẽ gặp được nhiều sự thịnh vượng, có quý nhân giúp đỡ, có được nhiều bạn tốt và sự thăng tiến trong công việc.

Giải thích mùng 1 chó vào nhà
Người xưa tin rằng những điều xảy ra mùng 1 đều mang điềm báo nhất định

Đặc biệt, mùng 1 tết cho vào nhà và không chịu đi thì điều này có nghĩa là chuyện tình duyên của gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lời. Nếu gia chủ đang còn độc thân thì có thể gặp được người như ý và tiến tới hôn nhân hạnh phúc. Nếu gia chủ đã lập gia đình thì có thể sẽ sắp được sinh quý tử. Còn gia chủ đã có con, nếp tẻ đủ cả thì có nghĩa là sắp tới trong nhà sẽ có hỷ sự, con gái hoặc con trai sẽ kết hôn.

Đừng quên xem ngay ý nghĩa ngày mùng 1 tại Thăng Long Đạo Quán nhé

3. Điềm lành khi mùng 1 chó chạy vào nhà theo màu sắc

Tùy vào màu sắc của chú chó mà điềm báo sẽ khác nhau, cụ thể:

3.1. Chó đen chạy vào nhà

Màu đen thường không có ý nghĩa tốt, thường tượng trưng cho những thứ đen tối, đầy bí ẩn. Vì vậy khi thấy chó đen vào nhà không ít người thường xua đuổi chúng đi ngay lập tức để tránh gặp phải điềm xui xẻo.

Nhưng đây lại là một ý nghĩ không đúng, dù màu đen thể hiện điều không may mắn nhưng chó đen thì lại khác, khi có một con chó lạ có màu sắc đen vào nhà bạn đừng vội sợ hãi vì đây là điềm lành, rất tốt cho gia chủ.

Gia đình của bạn sẽ vượt qua được khó khăn trong hiện tại, được bảo vệ và chở che. Không những vậy, đường tài vận trong tương lai sẽ có khởi sắc.

Cho nên khi thấy chó đen vào nhà, bạn đừng vội đuổi chúng đi, thay vào đó hãy cho nó một ít thức ăn như một lời cảm ơn đã mang may mắn và sức khỏe đến gia đình bạn nhé!

Xem thêm: Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn

3.2. Chó vàng chạy vào nhà

Đối với chú chó có bộ lông màu vàng mượt đột nhiên vào nhà bạn thì cũng là một điềm lành cho cả nhà. Màu vàng trong phong thuỷ tượng trưng cho kim tiền, sự hưng thịnh và giàu có. Chó lại là biểu tượng của thần giữ của trong tâm linh, vì thế chó vàng vào nhà cũng có ý nghĩa may mắn về đường tài vận, đem đến sự sung túc và giàu có.

3.3. Chó trắng chạy vào nhà

Cũng giống như chó vàng và chó đen, nếu chó có bộ lông màu trắng vào nhà bạn cũng đem đến điềm lành cho gia chủ. Nếu chó đen và vàng đem đến may mắn thiên về đường tài vận thì chó trắng lại đến đến sự bình an và sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp trục trặc trong tình yêu hoặc vợ chồng không hòa hợp thì chó trắng sẽ là điềm báo may mắn, giúp bạn thuận lợi và hòa hợp hơn với người ấy.

4. Mùng 1 chó vào nhà như nào là điềm dữ?

Chó vào nhà là điềm gì? Sẽ là điềm lành nếu như một chú chó đuổi mãi không chịu đi, ngoắc đuôi và tỏ ra thân thiện với gia chủ.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trong thời gian sắp tới nếu chú chó đó đột nhiên nằm dài xuống nền nhà trước cửa và quay mặt ra phía ngoài thì đây là điềm xấu báo hiệu sự chia ly.

mùng 1 chó vào nhà
Chó đột nhiên nằm dài là điềm xui

Bạn cũng cần cẩn trọng hơn khi bắt gặp tình huống chó vào nhà nhưng lại rên rỉ liên tục hoặc đột nhiên hú vang lên vài lần cũng là một dự báo không tốt cho tương lai, có nhiều điều xui xẻo xảy ra.

5. Mùng 1 chó vào nhà thì nên làm gì?

  • Nếu bạn gặp một con chó vào nhà bạn mà chẳng có tín hiệu gì không bình thường thì hãy vui tươi nuôi nó xem nó như một món quà.
  • Còn nếu lỡ một con chó chạy vào nhà nhưng có bộc lộ không bình thường như rên rỉ hay hú dài gì đó hãy tìm cách đuổi nó đi vì đó là điều không suôn sẻ cho mái ấm gia đình bạn. Đuổi đi thôi chứ đừng đánh đập hay giết nó.

6. Công cụ xem ngày tốt xấu 

Từ xa xưa ông cha ta đã xem giờ ngày đẹp tốt xấu để tiến hành các công việc quan trọng như cưới xin, xuất hành, khai trương, nhập trạch…..Hiện nay có rất nhiều sách, công cụ xem ngày online khiến cho mọi người tra cứu ra kết quả khác nhau khiến cho việc xem ngày gặp nhiều khó khăn.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Xem ngày và chọnXem ngày tốt xấu
  • Bước 3: Chọn ngày tháng cần xem và bấm “Xem ngay”

Hy vọng rằng qua bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc mùng 1 chó chạy vào nhà mà không biết là phúc hay họa, điềm lành hay điềm dữ. Đây chỉ là những quan niệm trong dân gian, không có căn cứ chính xác nên nó mang tính chất tham khảo. Hãy thường xuyên theo dõi Thăng Long Đạo Quán để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Đừng bỏ lỡ các bài viết hay khác: