Nóng tai phải nam nữ cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn ra sao? Nóng tai phải ở nam và nữ là điềm báo gì trong tương lai? Có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Vậy nếu bạn đang tìm hiểu về hiện tượng nóng tai bên phải thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Nóng tai phải nam nữ là là gì?

Nóng tai phải ở nam và nữ
Nóng tai phải ở nam và nữ

Theo phong thủy, nóng tai không chỉ là một hiện tượng đơn thuần mà còn đang ngầm báo hiệu một điều gì đó. Tuy nhiên hiện tượng nóng tai được lý giải bởi 2 khía cạnh sau:

1.1. Nóng tai theo góc nhìn khoa học

Theo khoa học, hiện tượng nóng tai xuất phát từ một nguyên nhân cụ thể nào đó gây ra. Một số nguyên nhân chủ yếu là:

 • Cảm xúc thay đổi đột ngột: Có nhiều người khi bị xấu hổ, lo lắng hay trước những phản ứng bất ngờ thì tai sẽ đỏ ửng lên và nóng. Khi cảm xúc được cân bằng thì dần dần tai bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.
 • Nhiệt độ tăng cao hoặc bị cháy nắng: Trong một số trường hợp, lớp da của tai khá mỏng nên dễ bị bắt nắng dưới thời tiết có nhiệt độ cao, khiến tai đỏ lên và rát (có thể kéo dài đến vài ngày).
 • Dấu hiệu viêm tai: Ngoài ra, việc nóng tai rất có thể là tai bạn đã bị viêm.Việc viêm tai không chỉ khiến tai đỏ lên, mà cảm giác đau nhói bên trong.
 • Thay đổi nội tiết: Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh cũng thường xuyên xảy ra hiện tượng nóng tai do nội tiết tố thay đổi. 
 • Hội chứng RES (tai đỏ): Đây là hội chứng khá hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Khi bị hội chứng này, bạn sẽ thấy đầu óc căng thẳng, mệt mỏi, khó khăn khi xoay hay cử động cổ. Vậy nên khi gặp những tình trạng này, hãy đi kiểm tra kịp thời nhé!

1.2. Nóng tai theo khía cạnh tâm linh

Nhiều người tin rằng, việc nóng tai phải nam nữ là điềm báo sắp có điều gì đó xảy ra ở tương lai gần. Tuy nhiên để biết được đó là điều báo tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào khung giờ mà bạn đỏ tai trong ngày. 

Để biết cụ thể hơn về các khung giờ nóng tai phải nam nữ. Hãy cùng đọc tiếp nội dung bên dưới.

Nếu bạn thấy hiện tượng mắt trái của mình giật liên tục mà không biết nguyên do làm sao. Hãy tham khảo bài viết: Mắt trái giật là điềm gì?

2. Giải mã nóng tai phải nam nữ theo khung giờ

Hiện tượng nóng tai phải ở nam nữ theo từng khung giờ
Hiện tượng nóng tai phải ở nam nữ theo từng khung giờ

Dưới đây, các chuyên gia tại TLĐQ đã tổng hợp hiện tượng nóng tai phải ở nam và nữ theo từng khung giờ như sau:

2.1. Giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ sáng)

Nếu bạn nóng tai phải ở khung giờ Tý thì cũng không cần quá lo lắng. Vì trường hợp này báo hiệu rằng sắp tới bạn sẽ nhận được may mắn, những công sức là mục tiêu bà bạn đề ra trước đó cuối cùng cũng có dấu hiệu tốt. 

2.2. Giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ sáng)

Khi tai phải của bạn đột nhiên nóng lên vào lúc 1 đến 3 giờ sáng thì có thẻ sắp tới bạn sẽ xảy ra mâu thuẫn với người thân hay với bạn bè, đồng nghiệp,.. Đồng thời, nó cũng nhắc nhở bạn rằng bản thân nên cẩn thận hơn với lời ăn tiếng nói, nên khiêm nhường, tránh tranh luận dẫn đến cãi vã. 

Ngoài ra, việc nóng tai phải vào thời gian này cũng có thể do ai đó đang nhung nhớ bạn. Vậy nên hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người thân yêu, như thường thân, người yêu.

2.3. Giờ Dần (từ 3 giờ đến 5 giờ sáng)

Nóng tai phải ở nam và nữ vào khoảng thời gian giờ Dần từ 3 giờ đến 5 giờ sáng thì bạn đừng vội lo lắng. Ngược lại, đây còn là điềm báo cho thấy rất có thể sắp tới bạn sẽ đón nhận nhiều tài lộc. Với những người kinh doanh thì thời gian tới làm ăn phát đạt, đón nhiều lộc lá, thuận buồm xuôi gió. Còn với những người làm văn phòng thì công việc có nhiều tiến triển tốt, may mắn.

Vậy nên, thời gian này hãy chớp lấy cơ hội, bứt phá để thành công hơn. 

Ngoài ra, Thăng Long Đạo Quán cũng có bài viết về các điềm báo khác như hiện tượng Bướm bay vào nhà là điềm gì? Hãy cùng tham khảo nhé!

2.4. Giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ sáng)

Tai phải nóng vào giờ Mão, đây là điềm báo có thể sắp tới bạn sẽ đoàn tụ với người thân sau thời gian xa cách. Hay cũng có thể là bạn có lộc ăn uống vào sáng hôm sau.

Tai phải nóng vào giờ Mão thì rất có thể bạn sắp đoàn tụ với người thân
Tai phải nóng vào giờ Mão thì rất có thể bạn sắp đoàn tụ với người thân

2.5. Giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ)

Từ 7 giờ đến 9 giờ mà tai bạn nóng lên thì có thể bạn sẽ đón một tin vui vào những ngày tiếp theo. Đặc biệt, với những người có người thân làm xa nhà, thì việc nóng tai nào thời gian này rất có thể bạn sẽ được đoàn tụ với người thân, kèm theo đó là những món quà có giá trị.

Tuy nhiên, việc nóng tai phải vào giờ Thìn cũng có thể báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp phải thị phi, tai tiếng, ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh. Vậy nên hãy cẩn trọng trong lời nói và hành động.

2.6. Giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ)

Khi nóng tai vào giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ trưa) thì sắp tới có thể người thân của bạn sẽ vướng vào những khó khăn trong công việc hay cuộc sống. Và họ đang rất cần tới sự giúp đỡ từ bạn. Vậy nên nếu có chuyện như vậy, đừng ngần ngại mà cho đi nhé. Bởi vào một thời điểm khác chính họ sẽ giúp đỡ lại bạn.

2.7. Giờ Ngọ (từ 11 giờ trưa đến 13 giờ)

Nóng tai vào giờ Ngọ thì bạn nên thận trọng trong lời nói, vì họa có thể từ miệng mà ra. Từ đó gây nên những hiểu lầm, thậm chí là sứt mẻ tình cảm lâu nay. 

Nóng tai phải giờ Ngọ thì cần thận trọng trong lời nói
Nóng tai phải giờ Ngọ thì cần thận trọng trong lời nói

Ngoài ra, việc nóng tai vào giờ này lại là điềm báo bạn sắp nhận được một nhiệm vụ quan trọng. Nếu hoàn thành tốt thì bản thân sẽ được tin tưởng, tín nhiệm và trọng dụng hơn.Vì vậy hãy cố gắng phát huy hết khả năng của bản thân.

2.8. Giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ)

Giờ Mùi mà đột nhiên thấy tai nóng lên, thì bạn không nên chủ quan. Vì điều báo này cho thấy sắp tới khả năng cao bạn và người thân sẽ có xích mích. Có thể là mâu thuẫn thường tình, nhưng cũng có thể là tranh cãi nặng nề. Vậy nên hãy cứ nên thận trọng, vĩ hòa vi quý và nhường nhịn để mọi chuyện qua đi.

Hay đó cũng là điềm báo trước cho thấy sắp tới bạn sẽ được cấp trên thưởng vì những cống hiến trước đó.

Xem thêm về: Lý giải bát vỡ là điềm báo gì?

2.9. Giờ Thân ( từ 15 giờ đến 17 giờ)

Nóng tai từ khoảng 15 giờ đến 17 giờ (giờ Thân) thì xin chúc mừng bạn. Vì đây là điềm báo may mắn, sắp tới bạn sẽ được quý nhân phù trợ, gặp được nhiều thuận lợi về tiền bạc hay kinh doanh.

2.10. Giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ) 

Khi nóng tai vào giờ Dậu thì báo hiệu rằng có ai đó đang rất nhớ bạn, mong mỏi bạn từng ngày từng giờ. Đây có thể là người yêu, chồng hoặc vợ của bạn, hay là người đã thầm thương trộm nhớ bạn từ rất lâu rồi. 

Vậy nên nếu thấy hiện tượng này, hãy quan tâm hơn tới nửa kia, hoặc đáp lại tình cảm của đối phương nhé!

Giờ Dậu nóng tai phải thì ai đó đang nhung nhớ bạn
Giờ Dậu nóng tai phải thì ai đó đang nhung nhớ bạn

2.11. Giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ)

Nóng tai phải nam nữ vào giờ Tuất, cho thấy sắp tới bạn sẽ gặp may mắn trong chuyện tiền bạc. Có thể là được thưởng, ký kết được hợp đồng hay được người thân cho một khoản tiền. Cho dù là gì thì đây cũng là một điềm báo tốt, hãy cố gắng phát huy năng lực của mình nhé!

2.12. Giờ Hợi (từ 21 giờ đến 23 giờ)

Giờ Hợi mà bạn cảm thấy tai nóng ran lên, điều này báo hiệu về sức khỏe của bạn. Cho thấy bạn đang phải chịu nhiều áp lực về công việc, kinh tế hay gia đình. Rất có thể sắp tới sức khỏe của bạn sẽ yếu đi rõ rệt hay gặp phải một trận ốm nặng. Còn không thì công việc gặp trục trặc, ảnh hưởng đến tài vận.

Vậy nên hãy chú ý đến sức khỏe của mình, không nên lơ là, chủ quan.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Mùng 1 bị chảy máu có phải là điềm xui

3. Cần làm gì khi bị nóng tai phải ở nam và nữ?

Nóng tai vào khung giờ nào thì cũng đều gây ra cho chúng ta cảm giác khó chịu. Vậy nên để giảm đi cảm giác này thì bạn cần:

 • Uống nước lạnh và thực phẩm làm mát: Uống một cốc nước lạnh hay ăn các thực phẩm mát như cam, chanh,,, sẽ giúp bạn giảm nóng tai. 
 • Sử dụng khăn mềm và ướt: Dùng một chiếc khăn mềm và ướt, bạn có thể quấn canh cổ hoặc áp nhẹ vào bên đang nóng.
 • Massage tai: Việc massage nhẹ nhàng xung quanh chiếc tai đang nóng có thể giúp máu được lưu thông tốt hơn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ: Hãy điều chỉnh nhiệt độ môi trường để thích ứng phù hợp nhất với cơ thể của bạn. 
 • Thư giãn: Việc căng thẳng cũng khiến tai bạn đỏ lên, lúc này bạn cần thư giãn, hít thở sâu nhẹ nhàng để lấy lại cân bằng.
 • Giảm tiếng ồn: Nếu môi trường làm việc hay nơi bạn sống ồn ào thì hãy giảm đi tiếng ồn bằng cách sử dụng bông tai, tai nghe chống ồn.
Giảm tiếng ồn nếu thấy nóng tai
Giảm tiếng ồn nếu thấy nóng tai

4. KẾT LUẬN

Trên đây, Thăng Long Đạo Quán đã chia sẻ tới bạn thông tin về những dấu hiệu nóng tai phải nam nữ. Nó có thể là điềm báo lành hoặc giữ. Nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì bạn không nên chủ quan, mà hãy đi kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

Hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức hàng ngày về: Tử vi, Phong thủy, Bát trạch, Xem ngày tốt xấu,…

Các bài viết khác liên quan: