Cung hoàng đạo là một cụm từ không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Những người yêu thích việc xem chiêm tinh học sẽ tìm hiểu nhiều về các cung hoàng đạo. Vậy cách xác định cung hoàng đạo yêu nhau, hợp nhau của các cung hoàng đạo như thế nào?  Nội dung bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ đi trả lời rõ cho bạn những câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Cách xác định cung hoàng đạo yêu nhau đẹp nhất

Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang một tính cách riêng, nếu biết được những cung hoàng đạo hợp với mình sẽ giúp cho bạn có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình yêu. Dưới đây là một số cách xác định cung hợp nhau trong tình yêu, hãy cùng tham khảo nhé. 

Các cung hoàng đạo yêu nhau đẹp nhất trong 12 cung
Các cung hoàng đạo yêu nhau đẹp nhất trong 12 cung

Xác định theo bảng tương hợp, tương khắc

Nguyên tắc xác định theo bảng tương hợp tương khắc

Với cách xác định cung hoàng đạo yêu nhau đẹp nhất trong tình yêu theo bảng tương hợp, tương khắc chúng ta dựa vào nguyên tắc Nước – Đất, Lửa – Khí  để tìm ra các cung hợp nhau. 

Như vậy chúng ta có thể thấy được cứ một cung sẽ hợp với 4 cung khác trong 12 chòm sao, khi kết hợp với 4 cung này thì tình cảm của bạn sẽ hạnh phúc trong tình yêu. 

 

 Cách xác định cung hợp nhau theo bảng tương hợp, tương khắc

 • Bạch Dương sẽ hợp với 4 cung là Song Tử,Sư Tử, Nhân Mã, Bảo Bình
 • Kim  Ngưu sẽ hợp với Cự Giải, Xử Nữ,Ma Kết và Song Ngư
 • Song Tử sẽ hợp với Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. 
 • Cự Giải sẽ hợp với Kim Ngưu, Xử Nữ, Thiên Yết, Song Ngư. 
 • Sư Tử sẽ hợp với Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình, Nhân Mã….

Ngoài những cung hợp nhau ở trên thì chúng ta nên tránh những cung trái  ngược và cung khắc nhau. Như bảng trên chung ta sẽ thấy được có 1 cung sẽ hợp với 4 cung, khắc với 2 cung và có 1 cung trái ngược.  Ngoài cách xác định theo bảng tương hợp tương khắc thì chúng ta có thể xác định theo nhóm nguyên tố. 

 Xác định theo nhóm nguyên tố

 Cách chia cung theo nhóm nguyên tố

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố tương ứng là lửa nước đất và khí. Ngoài cách xác định các cung hoàng đạo hợp nhau theo bảng tương sinh, tương khắc thì chúng ta còn có thể xác định cung hợp nhau theo nguyên tố hóa học. Để từ đó biết được bạn và người ấy sinh ra là dành cho nhau hay run rủi lại là cặp tương khắc bẩm sinh.

 • Nguyên tố đất gồm có Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết
 • Nguyên tố khí gồm có Song Tử,Thiên Bình, Bảo Bình. 
 • Nguyên tố lửa gồm có Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. 
 • Nguyên tố nước có Cự Giải,Bọ Cạp,Song Ngư. 

Cách xác định theo nhóm nguyên tố

Để xác định theo nhóm nguyên tố chúng ta cần phải biết mức độ thống lĩnh của các cung để biết được các cung có hợp nhau không khi kết hợp cùng nhau. 

Nhóm thống lĩnh: Nhóm đất cung Ma Kết được xem là thủ lĩnh, nhóm lửa là cung Bạch Dương, nhóm nước là Cự Giải và cuối cùng bảo bình sẽ là thủ lĩnh nhóm khí. 

Nhóm ổn định: Sử Tử là nhân tố ổn định của nhóm lửa, trong nhóm đất sẽ là Kim Ngưu, Bọ Cạp là nhân tố ổn định của nhóm nước, Thiên Bình là nhân tố ổn định của nhóm khí. 

Nhóm biến đổi: Nhân Mã là nhân tố biến đổi của nhóm lửa, tương tự ta có Song Tử nhóm khí, Xử Nữ nhóm đất và Song Ngư nhóm nước. 

Những người ở cùng nhóm thống lĩnh hoặc cùng nhóm biến đổi rất khó ưa nhau nên khi kết hợp với nhau họ thường xảy ra va chạm. Như vậy khi lựa chọn kết đôi để có được những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu bạn nên chú ý tránh kết hợp cùng nhóm để có được sự hài hòa mang đến sự kết hợp hoàn hảo trong tình yêu. 

Tham khảo công cụ xem bói tình yêu ngày tháng năm sinh

Xác định theo tính cách cá nhân

Theo các nhà chiêm tinh học Hy Lạp cổ, chia cung hoàng đạo hợp nhau có thể dựa vào đặc tính chủ chốt. Theo đó sẽ có 3 nhóm đặc tính như sau:

 • Nhóm lãnh đạo: Cung Cự Giải, Bạch Dương, Ma Kết, Thiên Bình
 • Nhóm ý chí kiên định: Cung Bọ Cạp, Kim Ngưu, Bảo Bình, Hải Sư
 • Nhóm dễ thay đổi: Cung Song Tử, Song Ngư, Cung Thủ, Xử Nữ

Top những cung hợp nhau của các cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo Song Ngư hợp với Bọ Cạp

Theo các nhà chiêm tinh học cho biết, cung Bọ Cạp và Song Ngư sinh ra đã là định mệnh của đời nhau. Giữa 2 người họ có một sợi dây kết nối vô hình giúp thấu hiểu cảm xúc của đối phương trong lần đầu gặp gỡ.

Khi ở cạnh cung Bọ Cạp, Song Ngư sẽ cảm thấy được che chở, an toàn trước sự mạnh mẽ, vững chãi của người ấy. Đặc biệt, họ còn rất thấu hiểu tâm lý của nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, công việc. Tình yêu của 2 cung này được dệt lên bởi sự chân thành, tin tưởng và bảo vệ.

Cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với Song Tử

Bảo Bình – Song Tử có một sự đồng điệu về cách sống, cách nhìn nhận ở mọi khía cạnh. Chính điều đó giúp họ có tình yêu dung hòa, bình dị bên nhau. Tình yêu của họ không ồn ào, không ngôn tình sến súa nhưng lại được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Cặp đôi này không chỉ chung quan điểm mà họ còn có sở thích đi và khám phá khắp nơi. Đặc biệt, tình yêu của họ thêm vững chắc hơn bằng chính sự thông minh, nhạy bén và nhiệt huyết của 2 người dành cho nhau.

Cung hoàng đạo Ma Kết hợp với Kim Ngưu

Kiên định, quả quyết, thẳng thắn chính là sợ dây tạo nên sự gắn kết giữa Kim Ngưu và Ma Kết. Hai người họ đều thẳng thắn với nhau trong mọi chuyện, đứng trước cuộc tranh luận, họ chọn cách nói lên quan điểm của mình. Bản tính của họ vốn không năng động nhưng lại rất hiểu nhau thông qua ánh mắt.

Kim Ngưu khép kín và nội tâm, Ma Kết giản dị, chân thành. Những yếu tố bình thường đó lại vô tình gắn kết cặp đôi này với nhau bền lâu. Tình yêu của họ không ồn ào, không khoa chương nhưng lại rất chân thật.

Xem thêm bài viết: Cung Kim Ngưu hợp và không hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo Nhân Mã hợp với Bạch Dương

Bạch Dương và Nhân Mã đều thuộc mệnh Hỏa. Cả hai đều nóng tính và rất quả quyết. Thế nhưng khi ở cạnh nhau họ như biến thành con người khác, dí dỏm, đáng yêu là từ dùng để chỉ cặp đôi này.

Khi ở cạnh đối phương, Nhân Mã sẽ cố gắng tiếp để đạt được những mục tiêu và hỗ trợ Bạch Dương. Tình yêu của họ hòa hợp, hạnh phúc hơn, bắt đầu cho cuộc sống. Đó chính là yếu tố giúp họ bền chặt, gắn bó với nhau lâu dài.

Ngoài ra còn một số cung hoàng đạo khác khi kết hợp với nhau cũng sẽ mang đến hạnh phúc cho nhau. Bài viết sẽ được cập nhật thêm.

Các cung hoàng đạo bên nhau trọn đời

Bạch Dương – Song Ngư

Nếu như Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ thì Song Ngư lại là người giản dị, sâu sắc. Cặp đôi này tuy trái dấu nhưng nếu như ở bên nhau sẽ bù đắp khuyết điểm, thiếu sót cho nhau. Một khi đã yêu, Bạch Dương sẽ là người có trách nhiệm, lo lắng cho đối phương bằng hành động cụ thể.

Sư Tử – Thiên Bình

 Sư Tử có vẻ đẹp hút hồn trời ban và tính hiếu thằng, mạnh mẽ biểu tượng của sư tử thu hút rất nhiều người khác giới khi sư tử kết đôi cùng với thiên bình sẽ tạo nên một cặp đôi hoàn hảo. Trong bảng tương sinh tương khắc cặp đôi Sư Tử và thiên bình cũng là một cặp cung hoàn hảo. Chính vì vậy khi cặp này kết đôi với nhau sẽ bên nhau trọn đời.

Xử Nữ – Bảo Bình

 Xử Nữ và bảo bình được đánh giá là hai hình mẫu lý tưởng dành cho nhau. Họ trung thực với nhau nên có được lòng tin của đối phương. Điểm này là một điểm quan trọng giúp cho tình cảm của hai người thuộc hai cung này được bền lâu. Họ coi trọng lời hứa và thực hiện lời hứa với đối phương. Cặp đôi này coi tình yêu của họ là mãi mãi. 

Các cung hoàng đạo yêu thầm

Bạch Dương thường thâm Xử Nữ

Những chàng trai, cô gái thuộc cung bạch dương được cho là những người nóng tính, hấp tấp nhưng khi yêu một ai đó những người thuộc cung bạch dương lại hoàn toàn thay đổi. Với những chàng trai họ luôn thể hiện phong độ với người mình yêu, còn những cô gái thì luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ đối phương. Chính những tính cách đó mà những người cung bạch dương sẽ trở nên trầm lặng, lúng túng và tế nhị trước những chàng trai và cô gái xử nữ. Trước khi có được đồng ý bạch dương luôn thể hiện tấm lòng chân thành và quan tâm đến xử nữ. từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Song Tử thương thầm Cự Giải

Song tử được đánh giá là người khó nắm bắt tâm lý khi yêu, họ ngại thể hiện con người thật của mình.Tuy nhiên khi yêu một ai đó thì họ không ngần ngại thể hiện còn người thật của mình yếu đuối và nhạy cảm. Những người thuộc cung hoàng đạo này khi yêu thầm một ai đó họ sẽ hết mình theo đuổi. Sự tinh tế và nhạy cảm của những chàng trai cô gái cự giải là điểm thu hút với người song tử, khiến những chàng trai cô gái song tử phải thầm thương trộm nhớ cự giải và nhanh chóng tìm cách chinh phục. 

Thiên Bình thương thầm Song Ngư

Thiên bình là chòm sao được cho là người có khả năng cân bằng giữa lý trí và cảm xúc. Họ luôn tự tin và sáng suốt trong việc lựa chọn bạn đời của mình. Tuy nhiên trong 12 chòm sao thiên bình vẫn bị say nắng với những cô nàng và anh chàng song ngư. Nếu một ngày thiên bình có ngọt ngào với ai đó thì chắc chắn đó là song ngư người mà hàng ngày thiên bình vẫn thầm thương.

Vì sao nên xem cung hoàng đạo yêu nhau?

Việc lựa chọn người yêu, người bạn đời hợp cung hoàng đạo hay không cũng là một trong những việc được nhiều bạn trẻ quan tâm. Biết được người bạn đời  hợp cung hay khắc cung từ trong trứng sẽ giúp bạn tiết chế được cảm xúc, điều chỉnh hành vi của mình để xây dựng một tình yêu bền đẹp. 

Lời kết

Một cặp cung hoàng đạo hợp nhau khi kết hợp với nhau sẽ được gọi là thiên thời địa lợi nhân hòa,  mang lại cho nhau nhiều niềm vui, tiếng cười, hạnh phúc đến trọn đời. Nhưng nếu không may bạn lỡ yêu một người khắc cung thì cũng không sao. Hãy biết vun đắp và cùng nhau cố gắng để vượt qua những điểm khác biệt trong tính cách, trong nhân sinh. Cùng nhau xây dựng một tình yêu đẹp vượt qua những quy luật của tự nhiên. 

 Hy vọng với những chia sẻ về những cung hoàng đạo yêu nhau đẹp nhất sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn bạn đời, giúp bạn có được những tình yêu hạnh phúc bền lâu. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: