Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Trong tình yêu và tình bạn thì cung nào khắc với cung Kim Ngưu? Đây là chủ đề đang được rất nhiều người tìm kiếm trên mọi diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết các cung hoàng đạo hợp và khắc với cung kim ngưu. Mời các bạn cùng khám phá!

1. Tổng quan về cung Kim Ngưu

1.1. Tháng sinh và biểu tượng của cung Kim Ngưu

Trong 12 cung Hoàng Đạo, Kim Ngưu là cung chiêm tinh có vị trí thứ 2 với chòm sao đại diện cùng tên là Kim Ngưu. Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/4 đến 20/5 là người thuộc cung Kim Ngưu và nằm trong nhóm cung Đất.

Cung Kim Ngưu có tên trong tiếng Anh là “Taurus” với ký hiệu biểu tượng hình con bò đực có cặp sừng cong vút. Biểu tượng này đại diện cho sức mạnh, sự cứng rắn và bền bỉ của Kim Ngưu. Hơn nữa còn thể hiện quyền uy và sự kiên định trong mọi việc của những người thuộc chòm sao này.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu
Biểu tượng của cung Kim Ngưu

1.2. Tính cách của cung Kim Ngưu

Do Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh, nên những người thuộc cung này thường có óc sáng tạo, tài lãnh đạo, tính cách mạnh mẽ và không sợ bất cứ khó khăn nào. Họ có ý chí rất vững vàng, thích sự ổn định và thường không có quá nhiều sự thay đổi trong lối sống lẫn chuyện tình cảm. Kim Ngưu thuộc tuýp người khá hòa đồng, vui vẻ nên nhiều khi họ hay cả nể, dẫn đến khuyết điểm là quá dễ dãi, nhưng khi nổi giận thì lại ngoan cố, bảo thủ. Không ít người vướng phải xung đột với Taurus vì không hiểu tính cách này của họ.

2. Cung Kim Ngưu nam hợp và khắc cung nào?

Vì hầu hết những người thuộc cung Kim Ngưu đều có cá tính mạnh, đôi khi quá thẳng thắn dễ gây hiểu lầm cho mọi người xung quanh nên việc hợp hay khắc cũng là vấn đề mà được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

2.1. Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào?

Nam Kim Ngưu và nữ Bạch Dương

Mặc dù Kim Ngưu là tuýp người mạnh mẽ, đôi khi hơi khô khan, thực tế nhưng khi gặp Bạch Dương – cô nàng chu toàn và thân thiên, dường như tính cách của nàng làm cho mọi sự khô khan và cứng nhắc của Taurus khó mà trỗi dậy được. Vẫn giữ được cái tỉnh táo vốn có nhưng chàng vẫn sẽ nâng niu, chiều chuộng Bạch Dương. Nam Kim Ngưu có thể nhường nhịn đối phương những điều nhỏ nhặt nhưng không bao giờ đi quá giới hạn về cảm xúc làm cho việc yêu đương trở nên mù quáng. Với bản tính chu toàn của Bạch Dương sẽ giữ được mối quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp và gắn kết hơn. Những khía cạnh từ nhỏ đến lớn dường như đều được giải quyết ổn thỏa bởi sự phối hợp nhịp nhàng giữa tính cách của 2 cung này.

– Nam Kim Ngưu và nữ Cự Giải

Kim Ngưu và cô nàng Cự Giải (21/6 – 22/7) về mặt tính cách và suy nghĩ có nhiều điểm tương đồng nhau. Cự Giải có tính cách như một người phụ nữ truyền thống không chỉ xinh đẹp, giản dị mà nữ công gia chánh còn là thế mạnh của nàng. Ở cạnh cô người yêu Cự Giải, Kim Ngưu luôn cảm thấy yên tâm và vững tin hơn để chăm lo cuộc sống của cả hai. Cô nàng là hậu phương vững chắc, luôn tin tưởng và ủng hộ suy nghĩ của chàng từ công việc đến đời sống hôn nhân. Từ đó, Kim Ngưu cảm thấy được công nhận khả năng và tự tin hơn trong cách thể hiện thế mạnh của mình.

Chẳng cần yêu đương một cách rầm rộ, phô trương, 2 cung này luôn cảm nhận được sự yêu thương, ủng hộ và chăm sóc nhau một cách âm thầm. 

– Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ

Đều là người có hoài bão lớn, cặp đôi nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ (22/8 – 22/9) khá đồng điệu với nhau về những hoài bão, dự định. Ngoài ra, một cô nàng bay bổng, lãng mạn như Xử Nữ sẽ luôn biết cách hâm nóng mối tình với người có tính cách khá cứng nhắc như Kim Ngưu. Cả hai sẽ là người che lấp những khuyết điểm, bù đắp những thiếu sót để đi đến một mối quan hệ bền vững, hạnh phúc và dài lâu hơn. Điều này chứng tỏ, sự kết hợp của cả hai chính là điều mà cặp đôi nào cũng hy vọng và ao ước.

Xem thêm bài viết: #3 cung hoàng đạo yêu nhau đẹp nhất

2.2. Cung Kim Ngưu nam khắc với cung nào?

Trái ngược với các cung hợp, sự bất đồng quan điểm, mâu thuẫn thường xảy ra ở các cặp cung khắc kỵ nhau. Vậy cung Kim Ngưu khắc với cung nào trong 12 chòm sao?

Là chàng trai nội tâm, khá bướng bỉnh và lý trí. Nếu bạn gây áp lực, khiến anh ấy khó chịu thì có thể là đang ngấm ngầm khiến mối hận thù trong lòng Kim Ngưu ngày một lớn. Kim Ngưu rất dễ kết thân nhưng anh ấy cũng sẽ tuyệt đối không nhường nhịn mà thay đổi quyết định của mình từ trước, nên đừng quá lãng phí sức lực để cố ép anh ấy nhìn nhận quan điểm của bạn. 

Những cung Bảo Bình, Nhân Mã hoặc Song Tử không dễ để hòa hợp với Kim Ngưu vì những cung này khá hiếu động, đôi lúc nhiệt tình quá lại làm Kim Ngưu cảm thấy bức bối, khó chịu. Chính sự khắc nhau về tính cách này cũng khiến cho mối quan hệ của Kim Ngưu và các cung này thường đi vào đường cụt.

Cung Kim Ngưu hợp và khắc cung nào
Cung Kim Ngưu hợp và khắc cung nào

3. Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào?

Là một trong những cung hoàng đạo thông minh, nhạy bén, nữ Kim Ngưu theo chủ nghĩa cái đẹp, có niềm đam mê đặc với du lịch và ẩm thực. Họ sống hiện đại, phóng khoáng và khá thẳng thắn trong cách nói chuyện. Vậy ai sẽ là người có thể hòa hợp với cô nàng Kim Ngưu trong mối quan hệ tình yêu và tình bạn?

– Nữ Kim Ngưu và nam Cự Giải

Cự Giải là một chàng trai tình cảm và chu toàn, do vậy người tham công tiếc việc như những cô nàng Kim Ngưu sẽ được chia sẻ một phần gánh nặng khi ở bên chàng. Không chỉ về mặt tinh thần, Kim Ngưu sẽ vững tâm hơn trong việc hoàn thành công việc dang dở của mình khi đã có một hậu phương vững chắc bên mình.

– Nữ Kim Ngưu và nam Xử Nữ

Vì cùng thuộc nguyên tố đất nên nữ Kim Ngưu và nam Xử Nữ có nhiều điểm chung, tạo nên mối quan hệ khăng khít và hỗ trợ tốt cho nhau trên mọi phương diện.

Nàng Kim Ngưu rất dễ bị thu hút bởi sự chỉn chu, tài giỏi và có trách nhiệm của chàng Xử Nữ. Chính vì sự quan tâm một cách âm thầm của chàng đã cảm hóa được tính cứng nhắc, bướng bỉnh của nàng lúc nào không hay.

– Nữ Kim Ngưu và nam Ma Kết 

Nữ Kim Ngưu và nam Ma Kết có thể coi là một mảnh ghép hoàn hảo trong 12 cung hoàng đạo. Cùng với sự đồng điệu về mọi khía cạnh trong cuộc sống, sự an toàn, thấu hiểu và sẻ chia của chàng và nàng chính là sợi dây gắn kết mối quan hệ này ngày càng trở nên khăng khít. Với năng lực của Kim Ngưu, sự thông minh và nhạy bén sẽ có những lời khuyên hay ho giúp cho Ma Kết hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và đúng hướng. Nhờ đó mà tình yêu của cặp đôi này ngày càng trở nên mặn nồng.

Xem thêm bài viết: Cung hoàng đạo nào có nhiều ưu điểm nhất? 

4. Cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong tình bạn?

Vốn là một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất nên những người này thuộc tuýp người sống thiên về tình cảm, rất nhiệt tình với mọi người xung quanh, họ cũng là những người có suy nghĩ chín chắn và đặc biệt coi trọng nghĩa khí. Mặc dù vậy nhưng Kim Ngưu cũng là những người thuộc tuýp “chậm nhiệt” nên họ đặc biệt phù hợp làm bạn với những người có cung hoàng đạo cùng thuộc nguyên tố Đất là Xử Nữ và Ma Kết.

– Kim Ngưu và Ma Kết

Hai cung hoàng đạo này cùng có điểm chung là trung thực, chân thành và nghiêm túc trong công việc. Khi ở cạnh nhau, Kim Ngưu và Ma Kết rất biết cách quan tâm, thương yêu và chăm sóc lẫn nhau. 

– Kim Ngưu và Xử Nữ

Giữa Kim Ngưu và Xử Nữ có sự bù đắp cho nhau. Cả hai sẽ giúp nhau sửa chữa các thiếu sót để hướng đến một mối quan hệ lâu dài.

Kim Ngưu hợp làm bạn với cung nào
Kim Ngưu hợp làm bạn với cung nào

5. Dấu hiệu nhận biết của cung Kim Ngưu trong tình yêu

Vốn nổi danh là người thực tế có phần hơi khô khan và cộc tính thế nhưng trong chuyện tình yêu, Kim Ngưu lại là người thích sự lãng mạn, ngọt ngào. Các bạn thuộc cung hoàng đạo này sẽ có xu hướng ngại ngùng và khá lúng túng khi thể hiện tình cảm của mình với người khác. Để biết những người thuộc cung Kim Ngưu có thích bạn hay không thì bạn có thể dựa vào một vài “hint” sau:

– Kim Ngưu đột nhiên cư xử nhẹ nhàng, dịu dàng: Phong cách nói chuyện của những chàng trai Kim Ngưu thường mang tính chân thật và khô khan nên nếu một ngày họ bỗng nhiên trò chuyện với bạn một cách nhẹ nhàng và vô cùng ân cần thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy anh chàng này đã thích bạn rồi.

– Chia sẻ các hội nhóm hay ho với bạn: Đối với những cô nàng Kim Ngưu, thành thật trong  tình yêu là một yếu tố quan trọng nên họ sẽ không ngần ngại chia sẻ hay giới thiệu bạn với các hội bạn thân thiết của mình.

– Có xu hướng ngại ngùng khi hai bạn chạm vào ánh mắt nhau: Vốn là một người thẳng thắn nhưng Kim Ngưu lại dễ dàng trở nên bối rối và xấu hổ, đôi khi là đỏ mặt, e ngại khi vô tình “va” vào ánh mắt của “crush”.

Xem thêm bài viết: Cung hoàng đạo dễ tính nhất?

6. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?”. Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp mọi thắc mắc và mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi chiêm nghiệm.

Ngoài ra bạn đừng ngần ngại để lại ý kiến cũng như thắc mắc ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán để biết thêm về các cung hoàng đạo, Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ,… và nhiều hơn thế nữa