Trong đạo Phật, chú dược sư được coi là vô cùng linh nghiệm và có tác dụng giúp con người nâng cao sức khỏe và tinh thần. Quý vị vẫn còn thắc mắc về cách thực hiện? Xin mời tham khảo bài viết cách trì chú dược sư vào nước từ Thăng Long Đạo Quán.

1. Chú dược sư là gì? 

Là một loại thần chú liên quan mật thiết đến  phật Dược Sư. Vị Phật này còn mang nhiều tên gọi khác đó là Dược Sư Lưu Ly Quang, Dược Sư Lưu Ly Như Lai, Dược Sư Như Lại, Đại Y Vương Phật, Vương Thiên Đạo… 

cach-tri-chu-duoc-su-vao-nuoc
Các câu thần chú được lưu truyền đến bây giờ bắt nguồn từ Phật học

Chú Dược Sư được tin rằng là một loại thần chú chữa bệnh. Bởi Dược Sư có nghĩa là thuốc chữa bệnh, Lưu Ly sẽ là viên ngọc trong suốt, Quang chính là nguồn ánh sáng. Bài Chú này được xem là sự hiện thân của đật Phật Quan Vương Như Lai và là giáo chủ của cõi đông phương Lưu Ly.

Thăng Long Đạo Quán chỉ viết bài mang tính chất tham khảo, bởi những phương pháp liên quan đến sức khỏe con người như thế này chưa được khoa học chứng minh đầy đủ. 

2. Cách trì chú dược sư vào nước 

2.1. Ý nghĩa của việc trì chú vào nước 

Khi tiến hành trì chú, những nguồn năng lượng tốt đẹp của thần chú sẽ xâm nhập vào dòng nước. Do đó, ly nước sẽ rung động ở tần số cao hơn so với ly nước bình thường và mang trong mình khả năng nâng cao tần số của người sử dụng nước đó.

Bên cạnh dùng nước để uống, người ta cũng dùng nước này để thanh tẩy, loại bỏ những nguồn năng lượng xấu đeo bám trên cơ thể con người. Đời sống hiện đại, nguồn nước ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Chỉ có nước ở những nơi linh thiêng như chùa, đền, đình, miếu lại khiến quý vị cảm thấy vô cùng sảng khoái, thanh thản.

Nước rất dễ bị nhiễm nguồn năng lượng ô hợp từ xung quanh. Ở những nơi có nhiều tạp niệm, nước sẽ bị nhiễm tạp niệm của những người đó và khiến nước mang nguồn năng lượng thấp. Khi quý vị sử dụng nước này cũng có nghĩa là quý vị đang dung nạp những nguồn năng lượng tiêu cực vào cơ thể.

Ngược lại, khi người theo đạo Phật tin rằng sử dụng nước ở những nơi linh thiêng, quý vị sẽ thấy rất thoải mái, rất dễ chịu. Lý do là bởi nước được truyền tải vào đó nguồn năng lượng cao, năng lượng tốt đẹp. Phật tử sử dụng giống như đã dung nạp nguồn năng lượng tốt đẹp này vào cơ thể.

Bên cạnh chú dược sư, Thăng Long Đạo Quán cũng có bài viết về thần chú trừ tà ma, mời quý vị cùng đọc.

2.2. Cách trì chú vào nước

Việc trì chú Dược Sư hay chú đại bi vào nước rất đơn giản và không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

  • Để có thể trì chú vào nước, quý vị đặt một lọ nước hoặc một cốc nước lên bàn thờ hoặc trước mặt.
  • Trong quá trình trì chú, người thực hiện cần tâm niệm về lòng từ bi của đức Phật từ từ vào cốc nước ấy.
  • Khi trì tụng, quý vị trì càng nhiều càng tốt rồi cuối cùng thổi vào cốc nước hoặc lọ nước ấy. Quý vị trì tụng nhiều bao nhiêu, ly nước lại càng có năng lực kỳ diệu bấy nhiêu.

3. Trì chú dược sư tại nhà như thế nào? 

Việc trì chú cũng có thể tiến hành tại gia, trang nghiêm hơn để bày tỏ lòng tôn kính với các Đức Phật. 

Người thực hiện cần phải rửa tay súc miệng, tắm rửa sạch sẽ và chuẩn bị trang phục nghiêm chỉnh, trang nghiêm, tốt nhất hãy mặc đồ lam. Trì tụng thần chú trong tư thế nghiêm trang. Khi trì tụng nên điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe bởi cốt lõi của việc tụng Chú Dược Sư là dùng tâm để có thể cảm nhận, nếu tâm hợp nhất thì câu thần chú mới phát huy được tác dụng tốt nhất.

cach-tri-chu-duoc-su-vao-nuoc

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi người hãy đọc thần chú Dược Sư đó là:

“Nam mô bạt già phạt đế, bệ sát xã, lũ lô thích lưu ly bác lặc bà, hắc ra xà giả.

Đát tha yết đa da, a ra hắc đế.

Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha.

Án, bệ sát thệ, bệ sát thệ, bệ sát xã, tam một yết đế tóa ha.”

Các phật tử đều được khuyên rằng phải phải tu tập thực chất. Nếu chỉ trì tụng không mà không sống, tu hành tích đức như Phật  coi như đó là  không xuất phát từ cái tâm mình thì cũng sẽ không thu được quả ngọt. 

Ngoài ra, cũng nên tượng Phật Dược sư tại nhà. Bàn thờ cần được sửa soạn hàng ngày, dọn dẹp sạch sẽ, hương hoa mâm quả luôn cần được tươi mới nhất.

4. Gieo quẻ Quan Âm cùng Thăng Long Đạo Quán 

Gieo quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát với mong muốn biết được sự việc hung cát sắp diễn ra với vận mệnh của mình. Nếu quý anh/chị đang thắc mắc về quẻ dịch của mình thì có thể làm theo hướng dẫn trong mục Xin xăm Quan Âm Bồ Tát trong Thăng Long Đạo Quán. Các bước làm như sau: 

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Xem bói, tĩnh tâm khoảng 1 phút để tâm trí bạn hướng đến một trong những vấn đề mà bạn muốn biết, tiếp đến nhấn vào XEM THẺ QUAN ÂM
  • Bước 3: Nhấn ô “Gieo quẻ”, đợi trong khoảng 30 giây rồi lĩnh thẻ của mình.

5. Lời kết 

Đó là những thông tin về cách trì chú dược sư vào nước mà chúng tôi cập nhật tới bạn đọc. Hy vọng những ai khi tham khảo được bài viết này sẽ gặp được thật nhiều may mắn và mọi sự đều như ý. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan tới Phật học và các vấn đề khác xin đừng ngần ngại truy cập vào app Thăng Long Đạo Quán nhé.

Các bài viết liên quan khác: