Thời gian gần đây, Thăng Long Đạo Quán nhận được rất nhiều câu hỏi về “Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly có tốt không” “Làm sao để hoá giải khi cung vợ chồng xấu”? Vậy nên bài viết dưới đây, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán TLĐQ đã lý giải về vấn đề này. Mời quý độc giả cùng đón đọc! 

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Những người quen thuộc xem tuổi vợ chồng, chắc chắn không thể không biết đến yếu tố cung. Mục đích của việc xem cung để biết được hai tuổi có hợp nhau hay không. 

Phương pháp này là dựa vào năm sinh âm lịch, chia nam nữ có 8 cung khác – liên quan đến 8 quẻ dịch gồm có : Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly
Yếu tố cung mệnh vô cùng quan trọng trong xem tuổi

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm ra cung của mình:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

2. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly

Trước tiên để biết được chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly được không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cung này nhé.

2.1. Khái quát về cung Khảm – cung Ly

Cung Khảm là:

Cung Khảm trong dịch lý có nghĩa hay lý sự, mưu gian và hoạn nạn. Cung này thuộc ngũ hành Thủy và mang nhiều ý nghĩa, ví dụ như mưa, mặt trăng, tuyết rơi, sương mù, rượu.

Những người thuộc cung Khảm có đầu óc kinh doanh, tư duy tốt. Họ giỏi tính toán, biết bày mưu tính kế. Những người này rất dễ thành công trong kinh doanh hay đầu tư tài chính, tuy nhiên cần biết kiềm chế đừng tham lam thái quá.

Cung Ly là:

Cung Ly thuộc ngũ hành Hỏa, là sự ̣ sáng suốt, trí tuệ, văn minh và hào nhoáng. Cung Ly mang ý nghĩa là Mặt Trời, lửa, tia chớp, cây khô, cái bóng và ấn tín.

Những người thuộc cung này thường thông minh, giỏi giang. Tuy nhiên tính cách lại khá nóng nảy, nếu biết tiết chế thì sẽ thành công hơn nữ trong sự nghiệp. Họ có tố chất nghệ sĩ, giỏi về thư từ.

2.2. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly có hợp không

Theo Tử vi, chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly sẽ phạm Hoạ Hại. Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp, gặp trở ngại trong công việc làm ăn.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly
Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly cần cẩn trọng về tài chính

Chồng cung Khảm vợ cung Ly làm bao nhiêu cũng thất thoát bấy nhiêu, không giữa được tiền của. Đặc biệt là trong vấn đề làm ăn kinh doanh, dễ gặp tai họa từ trên Trời rơi xuống. Tinh thần bất an, gia đạo cũng từ đó là lục đục, vợ chồng to tiếng bất hoa. Nếu không tìm cách hoá giải thì vợ chồng khó chung sống lâu dài.

Vậy làm sao để hoá giải Lục Sát trong hôn nhân? Bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung tiếp theo nhé!

3. Cách hóa giải chồng cung Khảm vợ cung Ly

3.1. Hóa giải nhờ con cái

Chồng Khảm vợ Ly phạm vào Hoạ Hại, để hoa giải được sự xung phạm này thì vợ chồng nên chọn năm sinh của con trùng vào cung Phục Vị. Việc sinh con vào vào cung này giúp gia đạo bình an hơn, làm ăn gặp nhiều thuận lợi, gỡ bỏ hiềm khích vô hình giữa bố mẹ. Như vậy sẽ giúp gia đình vui vẻ, ấm êm, hạnh phúc hơn.

3.2. Hoá giải bằng cách chọn ngày và giờ đẹp để kết hôn

Trước khi cưới xin, có lẽ cặp đôi nào cũng phải xem ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành tổ chức hôn lễ. Đặc biệt với những người có cung vợ chồng xung khắc thì điều này lại càng cần thiết hơn.

Để hoá giải giữa chồng cung Khảm vợ cung Ly, bạn nên chọn ngày giờ, tháng tốt để tiến hành cưới xin. Hơn nữa, việc rước dâu giờ hoàng đạo sẽ giúp cuộc sống vợ chồng sau này được yên ấm, hạnh phúc hơn. 

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly

Ngoài ra, hai bạn cũng đừng quên nên chọn tuổi phù dâu, phù rể hợp với tuổi của vợ chồng để mọi việc được trọn vẹn hơn.

3.3. Hoá giải nhờ hướng nhà, hướng phòng ngủ

Ngoài ra, chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly cũng có thể thêm cách hóa giải là chọn hướng nhà ở, hướng phòng ngủ hợp mệnh. Vợ chồng phạm Lục Sát cuộc sống sẽ gặp nhiều bất lợi, tinh thần không tốt. Nên việc chọn được hướng nhà tốt, hợp phong thuỷ sẽ phần nào đó cải thiện được sự xung đột giữa vợ chồng.

Ngoài việc chọn hướng nhà thì gia chủ cũng không nên chọn hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ, hướng nhà bếp,… hợp với mệnh cục của mình

3.4. Tích đức hành thiện

Ngoài ra, để mọi thứ được tốt lên thì vợ chồng nên làm nhiều việc thiện, tránh làm điều trái đạo lý…Điều này phần nào đó giúp tâm được thanh thản, suy nghĩ thấu đáo và nhẹ nhàng hơn cũng giúp cho cuộc sống vợ chồng bớt nặng nề.

3.5. Yêu thương, tôn trọng đối phương

Tuy hai cung không được tốt, nhưng cả hai cũng không nên vì vậy mà để tâm quá nhiều tới những điều xung khắc. Mà nên học cách nhường nhịn, bình tĩnh khi có mâu thuẫn. Cùng yêu thương và quan tâm đến đối phương, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống… Có như vậy thì mới yên ổn và bền chặt được.

4. Chồng cung Khảm nên và không nên lấy vợ cung nào?

4.1. Chồng cung Khảm nên lấy vợ cung nào

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Tốn (tốt về Sinh Khí):

Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt nhất trong Tử vi. Cung Sinh Khí chỉ về tài vận, sức khoẻ dồi dào, may mắn tài lộc.

Chồng cung Khảm vợ cung Tốn yêu thương và luôn quan tâm đến nửa kia. Vợ chồng cung này đến với nhau thì tốt cho cả đôi bên. Làm ăn được thuận lợi, may mắn, cuộc sống sung túc đầy đủ về kinh tế.. Không những vậy sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cũng ổn định, ít gặp phải ốm đau bệnh tật. 

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Đoài (tốt về Phúc Đức):

Vợ chồng cung này đến với nhau được về Phúc Đức. Phúc Đức hay còn gọi là Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc,sao tốt thứ nhì. Diên Niên chủ về sự hòa thuận trong gia đình, vợ chồng hòa khí, công việc phát triển, tài vận rất tốt. Không những vậy sức khỏe ổn định, sống thọ.

Vợ cung Đoài chồng cung Khảm thấu hiểu nhau, nếu có khúc mắc gì thì họ cùng ngồi lại và chia sẻ đồng cảm cho đối phương. Con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, gia đạo yên vui, hạnh phúc. Cả hai cùng ủng hộ và hỗ trợ nửa kia hết mình, sự nghiệp ổn định, nếu có kinh doanh buôn bán thì cũng được may mắn, phát tài.

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Chấn (tốt về Thiên Y):

Cặp đôi chồng cung Khảm vợ cung Chấn thuộc về Thiên Y thuộc sao Cự Môn, sao tốt thứ 3. Cung này chủ về sức khỏe , bệnh tật được thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu. Đời sống hàng ngày cũng có may mắn, tinh thần ổn định.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly
Vợ chồng tương hợp làm gì cũng thuận lợi

Cả hai cùng hỗ trợ nhau trong công việc nên mọi thứ sẽ dần được tốt lên. Không những vậy họ còn khá ăn ý với nhau trong đời sống hàng ngày, gia đình đoàn kết, gắn bó. Gia đình hạnh phúc cộng với tinh thần ổn định giúp vợ chồng này yên tâm làm ăn, sự nghiệp được thăng tiến.

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khảm (tốt về Phục Vị):

Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao tốt thứ 4. Phục Vị giúp tốt về tinh thần, muộn phiền qua đi, luôn giữ thái độ tích cực lạc quan trước sóng gió. Ngoài ra Phục Vị giúp thi cả, học tập hay công việc được may mắn hơn.

Lúc mới về chung một nhà, cuộc sống của chồng Khảm vợ Khảm còn gặp nhiều khó khăn. Song họ luôn bên cạnh và yêu thương nửa kia nên bao nhiêu sóng gió đều có thể dần vượt qua được. Vợ chồng cung này tuy sự nghiệp không quá vượt bậc, nhưng bù lại họ luôn giữ tinh thần lạc quan. Gia đạo yên bình, ít mâu thuẫn, các con ngoan ngoãn, nghe lời.

4.2. Chồng cung Khảm không nên lấy vợ cung nào

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn (xấu về Lục Sát):

Lục Sát thuộc Văn Khúc,tài vận không được tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục. Công việc không được như ý muốn, gặp nhiều rủi ro.

Vợ cung Càn chồng cung Khảm thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, cuộc sống chẳng mấy khi hoà thuận. Sự nghiệp của cả hai cũng dậm chân tại chỗ, không mấy ổn định, thậm chí là gặp tiểu nhân hãm hại.

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khôn (xấu về Tuyệt Mệnh):

Chồng Khảm vợ Khôn thuộc cung Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, sao xấu nhất. Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ. Thậm chí là tán gia bại sản, chết yểu.

Cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân khiến gia đình gặp nhiều chuyện buồn, luôn cảm thấy bất an. Trong nhà, các thành viên hay đau ốm, bệnh tật, thậm chí là bệnh hiểm nghèo liên quan đến tính mạng. Ngoài ra sự nghiệp cũng không được như ý muốn, làm bao nhiêu cũng không đủ tiêu. Chính những điều này khiến đôi bên luôn cảm thấy mệt mỏi, chán trường mà dẫn đến bất đồng.

 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn (xấu về Ngũ Quỷ):

Cặp đôi chồng cung Khảm vợ cung Cấn thuộc Ngũ Quỷ nằm trong chòm sao Liêm Trinh, tài vận bị ảnh hưởng xấu, thậm chí là bại cơ nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

Ngữ Quỷ tác động nhiều nhất đến công danh sự nghiệp. Công việc không được thuận lợi, làm ăn thua lỗ, thậm chí là tán gia bại sản. Làm ăn không tích tụ được tài lộc, làm ra bao nhiêu thì cũng thất thoát. Điều này dẫn đến vợ chồng xung đột bất hòa, tinh thần bất an, mệt mỏi, không khí gia đình ảm đạm.

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí trên TLĐQ

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem bói tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. LỜI KẾT

Mong rằng những chia sẻ trên của các chuyên gia tại Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về “chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly”. Tuy nhiên trong hôn, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, yêu thương,… thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Kính chúc Bách gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, tài lộc!