Nam cung Khảm nên và không nên lấy vợ cung nào? Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn tốt hay xấu? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ). Để biết được sự xung khắc hay hòa hợp của mình với nửa kia. Đồng thời nếu không hợp thì cần làm những gì để cuộc sống được tốt hơn. 

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Khi xem tuổi vợ chồng, không thể thiếu yếu tố cung. Mục đích của việc xem cung để biết được hai tuổi có hợp nhau hay không. 

Phương pháp này là dựa vào năm sinh âm lịch, chia nam nữ có 8 cung khác nhau gồm có : Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn .

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng
Xác định cung vợ cung chồng
Xác định cung vợ cung chồng

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm ra cung của mình:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

Xem thêm về: Bảng tra cứu cung mệnh vợ chồng

2. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn tốt hay xấu?

Để biết được chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn tốt hay xấu, trước tiên hãy cùng TLĐQ tìm hiểu khái quát về cung Khảm và cung càn.

2.1. Khái quát về cung Khảm – cung Càn

 • Cung Khảm là: Trong Dịch lý, Khảm có nghĩa là mưu gian, hoạn nạn, hay lý sự. Cung Khảm thuộc ngũ hành Thủy, ám chỉ về những điều như: sương, mưa, tuyết rơi, trăng, rượu,.. Người thuộc cung này có tính cách khá hòa đồng vui vẻ. Nhưng đó chỉ là vẻ bên ngoài, còn thực chất thì họ lại khá mưu mô, lươn lẹo.
 • Cung Càn là: Trong Dịch lý, Càn có nghĩa là Thiên, ý chỉ sự sáng suốt, cứng rắn, ngay thẳng, chính trực. Người cung Càn thuộc hành Kim, mang ý nghĩa về băng tuyết, nước đá, vàng. Người cung này thường rất quả quyết và cứng rắn, nhưng đi kèm với đó là sự cố chấp, cứng đầu.

2.2. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn được không?

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn được cho là có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc. Bởi hai vợ chồng phạm phải Lục Sát, mà Lục Sát thuộc sao Văn Khúc, dễ bị thị phi bủa vây. 

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống
Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống

Vợ chồng không được hòa thuận, dễ bị kích động dẫn đến xô xát cãi vã. Chủ yếu là do khắc khẩu và ai cũng cho là mình đúng nên không chịu nhường nhịn người kia. Không những vậy, Lục Sát còn khiến vợ chồng này vướng phải những thị phi bủa vây. Sự nghiệp cũng không mấy suôn sẻ, hay gặp vận xui, ảnh hưởng nhiều đến kinh tế. Nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung và nhường nhịn thì tình cảm dần nguội lạnh, không khí gia đình ảm đạm. 

“Trai cung Khảm lấy vợ cung Càn

Đăng hảo Khảm, Càn số nghịch sinh

Lương duyên phú quý sớm lên danh

Có điều trai phải nhường cung vợ

Nể mặt nhau cho mọi sự lành

Tang thương từ thuở hai đàng hiệp hôn

Buồn cho duyên nợ long đong

Bất hòa tâm lý vợ chồng đảo điên”.

3. Cách hóa giải Lục Sát trong hôn nhân

3.1. Chọn ngày giờ hoàng đạo

Điều đầu tiên trước khi tiến hành lễ cưới hỏi thì gia chủ nên chọn ngày giờ hoàng đạo tốt cho cả hai vợ chồng. Đặc biệt là đối với những cặp đôi bị xung khắc trong hôn nhân thì điều này lại càng cần thiết. Bởi nó có thể phần nào giúp gia đình được yên ấm, hạnh phúc hơn.

Nếu bạn chưa chọn được ngày tốt, thì đừng quên trên Thăng Long Đạo Quán có XEM NGÀY CƯỚI HỎImiễn phínhé!

3.2. Hóa giải nhờ chon cái

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn bị phạm phải Lục Sát. Một trong những cách được các chuyên gia Phong thủy cho là hữu hiệu nhất đó là sinh con trùng vào năm thuộc cung Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức). Đứa con thuộc cung Phúc Đức sẽ phần nào mang đến sự cân bằng cho vợ chồng, làm không khí gia đình vui vẻ hơn. 


Xem thêm:
Xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Nên sinh con trùng vào năm Phúc Đức
Nên sinh con trùng vào năm Phúc Đức

3.3. Chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ

Chồng cung Khảm vợ cung Càn cũng nên chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ hợp với bản mệnh. Bởi đây là hai hướng quan trọng trong việc giúp tình cảm vợ chồng được tốt lên. Và nếu có thể thì cũng nên chọn hướng ban thờ, hướng bếp hợp với mệnh để tăng thêm sự may mắn cho vợ chồng.

3.4. Làm nhiều việc thiện

Ngoài những cách trên, vợ chồng cung này cũng nên làm nhiều việc thiện, tích đức cho bản thân và cho con cháu, tránh làm điều ác hại người… Những điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp ích rất nhiều trong việc hóa giải hung hại giữa vợ chồng.

Xem thêm: Lục cảnh cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

4. Chồng cung Khảm nên lấy vợ cung nào?

4.1. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Đoài 

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Đoài tốt về Diên Niên. Diên Niên hay còn gọi là Phúc Đức, thuộc sao Vũ Khúc.

Vợ chồng cung này đến với nhau khi công việc của cả hai vẫn còn bình thường. Tuy nhiên nhờ vào sự siêng năng, cộng với tọa được cung Phúc Đức nên sự nghiệp ngày một ổn định. Thêm vào đó là tình cảm gắn bó, luôn sát cánh bên nhau. Đó là động lực rất lớn để vợ chồng cung này đi lên và giữ được tình cảm son sắc.

4.2. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Chấn 

Chồng Khảm lấy vợ Chấn được tốt về Thiên Y. Thiên Y giúp công danh sự nghiệp ngày một thăng tiến, cung này thuộc sao Cự Môn.

Vợ chồng cung này thuở trẻ khá vất vả, sự nghiệp không được bằng phẳng mà phải trải qua nhiều chông gai. Nhưng không vì vậy mà họ nản chí hay xảy ra mâu thuẫn. Vợ chồng luôn ở bên nhau, động viên và cùng tìm cách để có thể phát triển hơn. Vậy nên sau thời gian cố gắng thì họ cũng dần thu về những thành quả xứng đáng. Gia đình đầy đủ vật chất, tiền tài., cuộc sống ấm no. Thiên Y cũng giúp sức khỏe của cả hai được ổn định, ít ốm đau. 

Chồng cung Khảm nên lấy vợ cung nào
Chồng cung Khảm nên lấy vợ cung nào

4.3. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Tốn 

Chồng Khảm lấy vợ Tốn Tốn được tốt về Sinh Khí, Sinh Khí chủ về tài vận và cung này thuộc sao Tham Lang.

Gia đình này có phúc vì con cái hòa thuận, ngoan ngoãn, vợ chồng mẫu mực làm gương cho các con. Tuy cuộc sống không quá dư giả giàu sang nhưng gia đạo luôn vui vẻ, đầy ắp tiếng cười. Vợ chồng cung này về hậu vận lại càng tốt hơn, vì được nhờ cậy con cháu.

4.4. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khảm 

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khảm được tốt về Phục Vị, Phục Vị thuộc sao Tả Phù. 

Đời sống vật chất của cả hai ở mức bình bình, tuy không quá nổi bật nhưng gia đạo hài hòa. Cả hai vợ chồng đều tôn trọng và yêu thương nửa kia, không khí gia đình đầm ấm khiến nhiều người phải ước ao. Ngoài ra, Thiên Y còn giúp tinh thần phấn chấn, sức khỏe tốt, có ốm đau thì cũng sớm qua. 

5. Chồng cung Khảm không nên lấy vợ cung nào?

Bên trên là những cung tốt khi nam cung Khảm nên duyên cùng. Còn nội dung dưới đây, là những cung không hợp khi kết hôn cùng nam cung Khảm.

5.1. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khôn 

Chồng Khảm lấy vợ Khôn phạm vào Tuyệt Mệnh (hay còn gọi là Tuyệt Mạng). Vợ chồng phạm phải cung này thì sẽ ảnh hưởng tới nhiều tai ương. Tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào, chuyện này chưa qua thì chuyện khác lại tới. Từ công việc, sự nghiệp tới tiền tài đều xấu đi. Sức khỏe cũng không được tốt, ốm đau bệnh tật, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Điều này khiến cả hai cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nếu không tìm cách hóa giải thì rất khó chung sống dài lâu.

5.2. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn 

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn phạm vào Ngũ Quỷ. Vợ chồng làm ra bao nhiêu cũng đều phải chi ra hết, nhiều lúc còn phải đi vay mượn, tiền tài chẳng thể giữ. Nếu không cẩn thận thì rất có thể lâm vào vào cảnh phá sản, trắng tay. Vợ chồng vì mải lo kinh tế nên không quan tâm nhiều tới các con. Vậy nên con cái dễ hư hỏng, gia đình càng thêm buồn phiền. Vậy nên nam cung Khảm nên cân nhắc thận trọng và nghiêm túc khi kết duyên với nữ cung Cấn.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn sẽ phạm Ngũ Quỷ
Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn sẽ phạm Ngũ Quỷ

5.3. Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly 

Chồng Khảm lấy vợ Ly phạm phải Họa Hại. Vợ chồng cung này tương khắc nhiều mặt, về cả suy nghĩ tới tiền. Cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí trong công việc, vì phạm Họa Hại nên sự nghiệp cũng bị tác động xấu đi. Khó tích tụ tiền của, cuộc sống thiếu thốn, không khí gia đình ảm đạm thiếu sự gắn kết. 

Để được luận giải chi tiết hơn về tuổi của bạn và người bạn đời hay người yêu, hãy xem ngay XEM TUỔI VỢ CHỒNG miễn phí trên TLĐQ. 

6. KẾT LUẬN 

Với thông tin trên mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ, các bạn có thể thấy rằng Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn sẽ phạm phải Lục Sát. Mà Lục Sát khiến gia đình bất hòa, sự nghiệp tụt lùi. Vậy nên để cân bằng và cuộc sống vợ chồng ngày một tốt lên thì họ cần hóa giải. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá bi quan khi đang vướng phải sự xung khắc trong cung vợ chồng. Bởi giữa vợ và chồng cần thông cảm, sẻ chia và nhường nhịn thì mới hạnh phúc dài lâu được.

Kính chúc quý Bách Gia luôn hạnh phúc, vui vẻ và bình an!