Chữ ký phong thủy tên mình hiện đang là xu hướng được nhiều người áp dụng. Họ quan niệm rằng, chữ ký hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong sự nghiệp và cả cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

Tìm hiểu về chữ ký phong thủy

Chữ ký phong thủy được hiểu là mẫu chữ ký tên riêng của từng cá nhân, bên trong đó chứa đựng yếu tố phong thủy để cải thiện công việc, cuộc sống, đem lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Chữ ký phong thủy sẽ cho chúng ta biết tiền tài, vận mệnh của một người là tốt hay xấu. Mỗi chúng ta đều có hành trình, vận mệnh riêng, vì thế khi muốn thay đổi chữ ký sẽ có điểm khác nhau.

Nguyên tắc tạo chữ ký phong thủy theo tên mình
Nguyên tắc tạo chữ ký phong thủy theo tên mình

Theo phong thủy, trí óc và tư duy có liên quan trực tiếp đến bàn tay. Vì thế chữ ký còn có khả năng cung cấp các thông tin về tính cách, tương lai liên quan đến bản thân. Nếu để ý, bạn sẽ thấy đặc trưng trong chữ ký của người thành công, nổi tiếng đều có nét đậm, nghiêng lên và hướng sang phải.

Hiện nay, chữ ký không chỉ đơn thuần là định danh mỗi cá nhân mà nó còn thể hiện cá tính, vận mệnh của họ đang phát triển tốt hay xấu. Những người có chữ ký dứt khoát, thanh cao, nhẹ nhàng thể hiện là người đàng hoàng, thành công.

Những nguyên tắc cần nhớ rõ khi tạo chữ ký phong thủy theo tên

Để tạo được chữ ký phong thủy tên mình đẹp, phù hợp bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc như sau:

Nguyên tắc 1 – Lấy tên chính của mình

Sử dụng tên của mình là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng mà bạn phải thực hiện được. Nó thể hiện bạn là người có tính cách chắc chắn, kiên quyết và giàu nghị lực. Ngoài ra, sử dụng tên mình còn giúp người khác nhận diện bạn dễ dàng hơn.

Nguyên tắc 2 – Ngắn gọn, súc tích

Chữ ký của bạn cần phải tối giản các đường nét, ngắn gọn, súc tích nhưng có khả năng truyền tải thông điệp muốn thể hiện. Một chữ ký ngắn không nói lên bạn là người lười biếng, thiếu chuyên nghiệp mà đó là người con mắt tinh tường.

Nguyên tắc 3 – Đường nét cân đối, liền mạch

Trong phong thủy, chữ ký có đường nét cân đối, liền mạch nhau thể hiện bạn là người có tâm có tài, luôn tự tin, làm việc cẩn thận không có sai sót.

Nguyên tắc 4 – Kích cỡ chữ ký rộng, lớn

Nhiều người khi tạo chữ ký cho riêng mình thường bỏ qua yếu tố kích thước này. Tuy nhiên bạn nên nhớ, một chữ ký có độ rộng, lớn vừa phải, linh hoạt thể hiện là người hào phóng, hòa đồng và thân thiện. Đặc biệt con đường công danh của họ cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Nguyên tắc 5 – Nghiêng về bên phải

Khi tạo chữ ký bạn nên thiết kế nó nghiêng sang phải. Điều đó thể hiện bạn là người có ý chí, nghị lực phi thường và luôn mong muốn bản thân phát triển, vươn cao hơn nữa.

Nguyên tắc 6 – Dưới chữ ký có nét gạch

Bên dưới chữ ký bạn nên có một nét gạch thẳng đi từ trái sang phải, hơi chếch lên phía trên một chút. Như vậy sẽ thể hiện bạn là người dứt khoát, mạnh mẽ và kiên quyết với công việc.

Nguyên tắc 7 – Chữ cái đầu viết hoa

Chữ cái đầu tiên trong chữ ký nên viết in hoa, nó tượng trưng cho sự vững vàng, có thể gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nguyên tắc 8 – Nét đầu, cuối đi thẳng, hướng lên trên

Chữ ký theo phong thủy đẹp bạn cần ghi nhớ nét bắt đầu và nét kết thúc nên đi thẳng và hướng lên. Đặc biệt cần tránh đi ngược lại. Nét đầu và cuối hướng lên thể hiện bạn là người kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn. Không chỉ vậy, nó còn áp chỉ công việc bắt đầu và kết thúc đều có kết quả tốt.

XEM THÊM:Chữ ký phong thủy mệnh MỘC

Nguyên tắc 9 – Dựa vào bản mệnh

Chữ ký theo mệnh Kim

Kim có nghĩa là kiếm, đây là vật sắc nhọn. Vì thế chữ ký của người mệnh Kim cần lấy hình tròn làm trọng tâm. Đối với mỗi đường nét cần khéo léo uốn lượn, tránh các đường gấp khúc nhọn. Bởi mệnh Kim vốn đã sắc nhọn, nếu chữ ký cũng vậy thì sẽ kỵ nhau, đấu đá với bản mệnh và làm cho sự nghiệp không thuận lợi.

Chữ ký theo mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ, trong chữ ký cần có đường nét dài, đầu tròn. Đặc biệt chữ ký cũng phải thoáng, rộng. Bạn cần tránh tạo chữ ký nhỏ, hẹp, đi xuống. Nó thể hiện bạn là người hẹp hòi, ích kỷ, không có ý chí tiến thủ, không chịu cố gắng.

Chữ ký theo mệnh Thủy

Mệnh Thủy vốn là đại diện của nước, vì thế chữ ký theo tên cần phải uốn lượn như cơn sóng hoặc có hình cầu, hình bán nguyệt. Bạn nên tránh chữ ký có đường nét vuôn góc (hình chữ nhật, hình vuông) hoặc sắc nhọn.

Sự linh hoạt trong chữ ký còn giúp người nhìn có ấn tượng tốt, tạo cảm giác tự tin cho bạn ở mọi thời điểm. Đặc biệt nó còn góp một phần công sức vào thành công của bạn trong tương lai.

Chữ ký theo mệnh Hỏa

Vốn dĩ mệnh Hỏa khắc với Thủy, vì thế bạn không nên sử dụng các nét uốn lượn, mềm mại vì nó sẽ kìm hãm bổn mệnh, gặp nhiều khó khăn. Bạn nên chọn nét sắc nhọn, hẹp, vuông để thu hút tài lộc hơn.

Chữ ký theo mệnh Thổ

Thổ (đất) tượng trưng cho sự nghiêm khắc nhưng lại rất tinh tế. Chữ ký phong thủy của mệnh Thổ nên là hình vuông, hình chữ nhật dài. Không chỉ vậy, tư thế của chữ ký còn phải chắc chắn, ổn định, thể hiện sự nghiệp vững vàng.

Chọn màu chữ ký phong thủy tên mình

Mệnh Kim

  • Màu chữ ký phù hợp: Vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi
  • Màu chữ ký không phù hợp: Xanh lục, đỏ, hồng, tím

Mệnh Mộc

  • Màu chữ ký phù hợp: Đen, xanh nước, xanh lục
  • Màu chữ ký không phù hợp: Vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi

Mệnh Thủy

  • Màu chữ ký phù hợp: Trắng, xám, ghi, đen, xanh nước
  • Màu chữ ký không phù hợp: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mệnh Hỏa

  • Màu chữ ký phù hợp: Xanh lục, đỏ, hồng, tím
  • Màu chữ khí không phù hợp: Trắng, xám, ghi, đen, xanh nước

Mệnh Thổ

  • Màu chữ ký phù hợp: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất
  • Màu chữ ký không phù hợp: Đen, xanh nước, xanh lục

Một số mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp

Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp
Tổng hợp mẫu chữ ký phong thủy tên mình đẹp

Lời kết

Như vậy có thể thấy chữ ký phong thủy tên mình không chỉ giúp nhận diện cá nhân mà nó còn giúp công việc, cuộc sống của họ thêm thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé! 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: