“Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”. Từ lâu chuồn chuồn đã xuất hiện rất nhiều trong ca dao tục ngữ của ông cha ta, việc xuất hiện của chuồn chuồn thường gắn liền với các hiện tượng sắp xảy đến. Bên cạnh việc dự báo thời tiết thì chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì? Điềm báo này tốt hay xấu? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì?

1.1. Theo hướng khoa học

Ông cha ta quan niệm rằng, chuồn chuồn bay thấp khi trời sắp mưa. Khi thời tiết chuyển qua sắp mưa, độ ẩm trong không khí sẽ cao hơn khiến cánh chuồn chuồn nặng hơn, vì vậy khó lòng bay cao được. Khi bay thấp chúng sẽ có xu hướnng bay vào nhà. 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì
Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

1.2. Theo hướng phong thuỷ

Trong phong thủy, hình ảnh của chuồn chuồn có ý nghĩa tượng trưng và được liên kết với những khía cạnh tích cực trong cuộc sống và môi trường sống.

  • Sự thay đổi tích cực và phát triển: Chuồn chuồn được biết đến với khả năng biến hình và phát triển từ một con còn non đến một con chuồn chuồn có cánh. Do đó, trong phong thủy, hình ảnh của chuồn chuồn thường được liên kết với sự thay đổi tích cực và sự phát triển trong cuộc sống. Nó có thể biểu thị cho sự chuyển biến tốt dù môi trường, hoàn cảnh sống có khắc nghiệt thế nào chăng nữa.
  • May mắn và thịnh vượng: Chuồn chuồn được coi là một biểu tượng của may mắn và thịnh vượng trong phong thủy. Sự xuất hiện của chuồn chuồn có thể được coi là một dấu hiệu tốt cho sự thăng tiến trong công việc, tài chính và cuộc sống. Nó có thể mang đến cơ hội và may mắn đối với những ai gặp gỡ nó.
  • Khả năng thích nghi linh hoạt: Chuồn chuồn có khả năng bay linh hoạt và thích nghi với môi trường xung quanh. Vì vậy, hình ảnh của chuồn chuồn còn tượng trưng cho khả năng thích nghi và linh hoạt trong cuộc sống. Điều này có thể báo hiệu cho sự linh hoạt và khả năng vượt qua khó khăn trong các tình huống khác nhau.
  • Biểu tượng của hạnh phúc và tự do: Chuồn chuồn thường bay lượn tự do trên bầu trời, tạo ra hình ảnh của sự rảnh rỗi và tự do. Trong phong thủy, nó thể hiện sự tự do trong tư duy, sự hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

Chính vì những ý nghĩa trên mà việc chuồn chuồn bay vào nhà cũng mang những điềm báo phong thuỷ tích cực.

2. Giải mã các hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà

2.1. Chuồn chuồn kim bay vào nhà

Chuồn chuồn kim là loài chuồn chuồn có kích thước nhỏ, đại diện cho sự phát triển, thịnh vượng. Nếu trong nhà xuất hiện chuồn chuồn kim là điềm báo bạn sẽ vượt qua được khó khăn, thử thách và có các hướng đi mới tích cực hơn trong cuộc sống.

2.2. Chuồn chuồn đậu lên người

Nếu chuồn chuồn màu xanh lá bay vào nhà thì bạn cần chú trọng hơn tới các mối quan hệ
Nếu chuồn chuồn màu xanh lá bay vào nhà thì bạn cần chú trọng hơn tới các mối quan hệ

Chuồn chuồn trong phong thuỷ mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Nếu chuồn chuồn bay vào nhà và đậu lên người chứng tỏ người đó sắp nhận được nhiều may mắn. Trong công việc các bạn sẽ có những bước thăng tiến rõ rệt, được cấp trên và đồng nghiệp công nhận năng lực. Với người làm kinh doanh các bạn sẽ nhận được các dự án, hợp đồng mới.

Xem thêm bài viết Cóc vào nhà là điềm gì để biết được về trường hợp này nhé!

2.3. Chuồn chuồn bay vào phòng thờ

Hiện tượng chuồn chuồn bay vào phòng thờ là hiện tượng khá hiếm gặp. Nếu xảy ra hiện tượng chuồn chuồn bay vào phòng thờ là điềm báo tổ tiên đang phù hộ, che chở cho bạn, cho nên nếu cuộc sống của bạn đang gặp khó khăn, trắc trở thì đừng quá lo lắng, sắp có quý nhân xuất hiện và giúp bạn vượt qua giai đoạn này rồi!

2.4. Chuồn chuồn bay vào nhà vào ban đêm

Chuồn chuồn là một biểu tượng may mắn trong phong thuỷ. Nếu chuồn chuồn xuất hiện trong nhà bạn vào ban đêm là điềm báo có người thân ở xa sắp quay về với bạn hoặc bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn đã xa cách lâu ngày.

2.5. Chuồn chuồn bay vào nhà ngày rằm, mùng 1

Mùng 1, ngày rằm là hai ngày quan trọgn trong một tháng với mỗi gia đình. Nếu chuồn chuồn xuất hiện trong nhà bạn vào hai ngày này là điềm báo gia chủ sắp được hưởng lộc đại phú đại quý. Các bạn nên nắm bắt cơ hội này, đừng để vụt mất nhé!

Với những người làm ăn kinh doanh thì đây cơ hội vàng, tuy nhiên các bạn cần lưu ý phát triển công việc về lâu về dài, đừng để nguồn lợi trước mắt làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh lâu dài.

2.6. Chuồn chuồn bay vào nhà đẻ trứng

Chuồn chuồn để trứng không phải là hiện tượng thường gặp. Nếu bạn gặp hiện tượng này thì xin chúc mừng, gia đình bạn sẽ có thể có tin vui, thêm người thêm của hoặc sắp có người kết hôn, hạnh phúc gia đình êm ấm, hoà thuận.

2.7. Chuồn chuồn bay vào nhà rồi chết

Hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà bạn rồi chết là một hiện tượng không mấy may mắn. Bản thân gia chủ cũng như những người thân trong gia đình cần lưu ý vấn đề sức khoẻ của mình, cần đi khám bệnh thường xuyên hơn để nắm bắt được tình hình của bản thân.

Công việc kinh doanh, làm ăn cũng nên cẩn trọng, tránh bị người khác chơi xấu, đặc biệt cần cẩn trọng khi tham gia giao thông. 

Đọc thêm bài Bướm bay vào nhà là điềm gì nếu bạn đã từng gặp hiện tượng này.

2.8. Chuồn chuồn bay vào nhà rồi cắn nhau

Đây là điềm báo có người đang có ý định hoặc đang chơi xấu sau lưng bạn. Các bạn nên giữ thông tin cá nhân, thông tin làm ăn kinh doanh cho riêng mình, đừng để lộ ra ngoài kẻo kẻ gian lợi dụng. Nhân tiện các bạn cũng nên xem xét lại các mối quan hệ xã giao của mình hơn nữa, xem ai là bạn, ai là bè.

2.9. Một cặp chuồn chuồn bay vào nhà

Một cặp chuồn chuồn bay vào nhà là tin vui với gia chủ. Có thể sắp tới gia đình bạn sẽ có thêm con dâu, con rể hoặc sắp có cháu.

2.10. Chuồn chuồn ớt bay vào nhà

Chuồn chuồn ớt có màu đỏ. Cũng như chuồn chuồn kim, chuồn chuồn ớt cũng mang lại tài lộc cho gia chủ. Với người làm ăn kinh doanh thì chuồn chuồn ớt bay vào nhà là điềm báo cực kỳ may mắn. Ngoài ra, đây cũng là tin mừng về đường tình duyên.

2.11. Chuồn chuồn màu vàng bay vào nhà

Chuồn chuồn vàng cũng như chuồn chuồn đỏ, là loài động vật được quan niệm mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Các bạn cần nắm bắt cơ hội này để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Chuồn chuồn vàng cũng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, chứng tỏ bạn đang được nhiều người để ý.

2.12. Chuồn chuồn màu đen bay vào nhà

Chuồn chuồn đen là biểu tượng không mấy may mắn. Nếu chuồn chuồn đen bay vào nhà bạn là điềm báo sức khoẻ các bạn không tốt. Các bạn cần chú ý sinh hoạt điều độ, cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn.

2.13. Chuồn chuồn màu xanh lá bay vào nhà

Nếu chuồn chuồn màu xanh lá bay vào nhà thì bạn cần chú trọng hơn tới các mối quan hệ
Nếu chuồn chuồn màu xanh lá bay vào nhà thì bạn cần chú trọng hơn tới các mối quan hệ

Chuồn chuồn màu xanh lá đại diện cho cảm xúc và sự tươi mới. Nếu có hiện tượng chuồn chuồn xanh bay vào nhà thể hiện việc bạn cần chú tâm hơn trong việc nuôi dưỡng các mối quan hệ xung quanh bản thân mình.

3. Mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì?

Nếu bạn nằm mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà thì cũng đừng quá lo lắng nhé, bởi đây là điềm báo giấc mơ cực tốt. Các bạn sẽ hoàn thành được các dự định còn đang dang dở của mình, con đường công danh sự nghiệp của bạn cũng sẽ thuận lợi.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lắng nghe hơn lời khuyên từ những người xung quanh mình để mọi thứ thêm phần khởi sắc, thành công.

Xem thêm bài: Mùng 1 chó vào nhà có sao không

4. Các biện pháp hạn chế chuồn chuồn bay vào nhà

Xét về khía cạnh khoa học, việc chuồn chuồn nói riêng và côn trùng nói chung bay vào nhà sẽ phần nào ảnh hưởng đến không gian sống của bạn. Tuy nhiên, thay vì giết chúng sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái, các bạn có thể tham khảo các phương án dưới đây để hạn chế việc côn trùng bay vào nhà.

  • Sử dụng lưới bắt/ chắn côn trùng: Lưới chắn côn trùng được lắp trên cửa sổ hoặc lỗ thông hơi sẽ khiến cho chuồn chuồn hoặc các loại côn trùng khác không bay vào nhà bạn.
  • Ra vào đóng kín cửa sổ, cửa kính: Khi đi ra ngoài, các bạn cần đảm bảo đóng kín cửa sổ, cửa ra vào để tránh công trùng bay vào nhà.
  • Phát quang bụi rậm quanh nhà: Các bụi rậm là nơi côn trùng thậm chí rắn rết trú ngụ. Việc phát quang bụi rậm sẽ khiến môi trường sống thêm phần thông thoáng, sạch sẽ.
  • Sử dụng đèn có ánh sáng dịu nhẹ: Đèn có màu sắc sáng chói hoặc màu sắc rực rỡ vào ban đêm sẽ thu hút côn trùng bay vào nhà. Các bạn nên dùng đèn có ánh sáng dịu nhẹ vừa chống chói mắt lại không thu hút côn trùng, và nên nhớ tắt đi khi không cần thiết.
  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ: Nhà cửa sạch sẽ, khô thoáng, không ẩm thấp sẽ không thu hút côn trùng về làm tổ.
  • Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các biện pháp tự nhiên như: trầm hương, tinh dầu quế, tinh dầu sả để xua đuổi côn trùng.

5. Lời kết

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo may mắn cả về phương diện sức khoẻ, tài lộc, sự nghiệp cũng như tình duyên. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ giải mã được chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì và một số phương pháp để tránh côn trùng bay vào nhà.

Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nếu thấy hữu ích nhé.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của TLĐQ giải đáp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật nhiều thông tin hơn về việc giải mã những giấc mơ, Phong thuỷ, Tử vi…