Nhiều người khi tìm hiểu về 12 Cung Hoàng Đạo thường thắc mắc về cung Cự Giải và có những câu hỏi như “Cung Cự Giải là cung gì?”, “Tháng nào thuộc cung Cự Giải?” và “Những người thuộc cung Cự Giải có tính cách ra sao?”. Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này bằng cách cung cấp một bài viết chi tiết về cung Cự Giải. Hãy cùng đón đọc để hiểu rõ hơn về chòm sao này!

1. Thông tin tổng quan về cung Cự Giải

1.1. Cung Cự Giải là cung gì?

Cung Cự Giải còn được biết đến với tên gọi Bắc Giải, là cung chiêm tinh thứ 4 trong chuỗi vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến 22/7, Cự Giải là một trong 4 cung thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết), đồng thời được xếp vào nhóm nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư). Điều này lý giải vì sao họ thường có tính cách khá nhẹ nhàng, mềm mại như nước, đồng thời cũng có phần mạnh mẽ, cứng cáp như lớp vỏ cua. Cùng với đó, Cự Giải được Mặt Trăng chiếu mệnh, vì vậy những người thuộc cung này thường có tính cách khó đoán và thất thường, như vầng trăng lúc khuyết lúc đầy.

1.2. Cung Cự Giải tiếng Anh là gì? Ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng

Cung Cự Giải trong tiếng Anh được gọi là “Cancer” và có ký hiệu biểu trưng cho hình ảnh 2 chiếc càng cua đang đan vào nhau. Bộ càng sắc nhọn cùng lớp vỏ cứng cáp tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ cho cua, thế nhưng lớp vỏ cứng đó lại chỉ để bảo vệ phần mặt dưới vô cùng mong manh, yếu đuối và rất dễ bị tổn thương của chúng. Trong thần thoại Hy Lạp, biểu tượng này còn có thể hiểu là hình ảnh tượng trưng cho khuôn ngực của người phụ nữ, là phần cơ thể mà Cung Cự Giải chi phối. Nó thể hiện cho sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh quên mình giống như người mẹ có thể vì con mà bỏ cả mạng sống.

Xem thêm: 5 cung hoàng đạo đặc biệt nhất có cả Cự Giải

2. Truyền thuyết về cung Cự Giải  

Nữ thần Hera – Vợ của thần Zeus và là một trong những nữ thần tối cao của đỉnh Olympia, có cuộc sống hôn nhân rất đau khổ và đầy ghen tuông với chồng mình vì những cuộc tình trăng hoa của ông. Mặc dù không thể trừng trị được chồng, nhưng nàng lại thường xuyên trút giận lên tình nhân và những đứa con riêng của Zeus.

Alcides là con trai của Zeus và nàng Alcmene xinh đẹp. Với mong muốn con trai có được sức mạnh và sự bất tử của các vị thần, Zeus đã cho cậu bú trộm sữa của Hera. Khi Hera phát hiện, nàng đẩy Alcides ra nhưng khi đó cậu bé đã bú gần no. Nhờ điều này, Alcides trở nên bất tử. Zeus đặt tên mới cho cậu là “Heracles”, có nghĩa là “Vinh quang của Hera”. Từ đó Hera vô cùng thù ghét Heracles và luôn nung nấu ý định trả thù. 

cự giải là cung gì
Giải mã Cự Giải là cung gì

Một lần, Hera gây cho Heracles một cơn điên và khiến anh giết chết vợ con của mình. Để chuộc tội, Heracles phải theo lệnh vua Eurystheus thực hiện 12 công việc khó khăn, được ghi chép trong thần thoại Hy Lạp là “12 kỳ công của Heracles”. Một trong số đó là giết con mãng xà nhiều đầu Hydra tại vùng Lerna. Con mãng xà này có hơi thở chết người và chín cái đầu, mỗi khi chặt đầu của nó thì sẽ mọc ra thêm hai hoặc ba đầu khác. 

Để cản trở Heracles trong việc tiêu diệt Hydra, Hera phái Carcinus – một con cua khổng lồ và vô cùng hung dữ, đến hỗ trợ Hydra. Carcinus đã tấn công và cắn vào đầu gối của Heracles, ngăn chặn anh tiến hành cuộc tấn công. Tuy nhiên, trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho Carcinus cả. Hercules đã tiêu diệt Carcinus một cách dễ dàng, và sau đó là Hydra, hoàn thành kỳ công thứ hai. Để vinh danh cho lòng trung thành đã hi sinh vì nhiệm vụ, nữ thần Hera đã đặt Carcinus lên trời và gọi là chòm sao Cự Giải.

Xem thêm: Cự Giải hợp màu gì

3. Đặc trưng tính cách người cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải được ví như những chú cua có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong là một tâm hồn nhạy cảm, giống như những cơn sóng ngầm ngoài biển. Cự Giải rất cẩn trọng và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định, thường có những chiến lược sáng tạo và khác biệt để đạt được mục tiêu. Là đứa con của Mặt Trăng, cuộc đời của Cự Giải đầy những “tròn” và “khuyết”. Tuy nhiên, sự kiên trì và nhẫn nại của họ là một đức tính đáng ngưỡng mộ.

Sự nhạy cảm và nội tâm phong phú giúp cho Cự Giải có khả năng quan sát tinh tế và nhìn thấy những điều mà người khác bỏ qua. Họ sẵn sàng vì tập thể mà hy sinh lợi ích cá nhân. Đối với họ, tình yêu và sự lãng mạn là quan trọng nhất. Họ là những người lãng mạn nhất trong các cung hoàng đạo.

3.1. Tính cách cung Cự Giải qua 3 giai đoạn

Mặc dù vậy, không phải tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều có tính cách giống nhau. Mỗi ngày sinh của từng người sẽ có những ảnh hưởng riêng đến tính cách và số phận của họ. Để hiểu rõ hơn về tính cách của những người thuộc cung Cự Giải, chúng ta có thể phân chia thành 3 giai đoạn sau đây:

– Cự Giải sinh từ 21/6 – 31/6: Những Cự Giải sinh ra trong khoảng thời gian này thường có trí nhớ tốt, dễ tiếp thu, lĩnh hội, có khả năng ngôn ngữ và giao tiếp tốt. Là những người thích sự mới mẻ, họ sẽ nhanh chóng nản lòng nếu bị giữ chân ở một chỗ quá lâu. Điểm yếu lớn nhất của các Cự Giải này chính là tính ủ rũ và hay bi quan trong cuộc sống.

cự giải là cung gì
Cự Giải là cung gì nhìn từ tính cách

– Cự Giải sinh từ 1/7 – 11/7: Họ là những người sở hữu trí thông minh vượt trội nhất trong số các Cự Giải, đồng thời mang trong mình một cá tính mạnh mẽ nhưng cũng khá chín chắn, già dặn so với lứa tuổi của mình. Thế nhưng những Cự Giải trong giai đoạn này lại thường bị tình cảm làm lung lay các quyết định của mình. Trong mối quan hệ tình cảm, họ là những người ủy mị, đa cảm và thích sự chiếm hữu.

– Cự Giải sinh từ 12/7 – 22/7: Những Cự Giải trong giai đoạn 3 được nổi bật với cá tính ưa lãng mạn và nhạy cảm. Họ yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp, luôn muốn tạo ra vẻ đẹp và sự hài hòa quanh mình. Chìa khóa dẫn đến thành công của họ là khả năng thích nghi tốt với môi trường và những người xung quanh. Họ là những người tiêu biểu cho sự trung thành, luôn ra sức bảo vệ gia đình, tình yêu và những người thân của mình. Tuy nhiên, tiềm tàng bên trong các Cự Giải phân đoạn 3 luôn là cảm giác không hài lòng, bất mãn và mệt mỏi trước chính sự nỗ lực của mình.

3.2. Đặc trưng tính cách Cự Giải nam

Nam Cự Giải thuộc tuýp người rất cố chấp và sự cố chấp này được bao bọc bởi sự nhẹ nhàng và thông minh. Cự Giải nam vốn thích tự do, sẽ rất khó chịu khi bản thân bị người khác gò bó, chi phối, điều này sẽ làm bộc phát tâm tính bốc đồng, ương ngạnh mà không ai kiểm soát được. Tuy vậy, nam Cự Giải lại có khả năng quan sát và trực giác tốt, giúp họ có thể lựa chọn cách cư xử khiến đối phương cảm thấy thoải mái nhất. Sự thấu cảm và tinh tế của chàng trai cung Cự Giải là một điểm cộng lớn trong mắt mọi cô gái.

Họ cũng là nhóm Cung hoàng đạo thống lĩnh. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu lý do tại sao nhé.

3.3. Đặc trưng tính cách Cự Giải nữ

Nữ Cự Giải được miêu tả là một người truyền thống, với tính cách chân thành, dịu dàng và chuẩn mực, họ là hình mẫu về người phụ nữ của gia đình. Vì vậy, hầu hết các chàng trai đều yêu thích phụ nữ cung Cự Giải. Đối với những người mà họ yêu quý, Cự Giải nữ sẵn sàng hy sinh và bảo vệ họ một cách vô điều kiện. Họ cũng rất thích chăm sóc và bảo vệ người khác, không ngần ngại ra mặt để bảo vệ bạn bè khi cần thiết. Tuy nhiên, một điểm yếu của Cự Giải nữ là tính bảo thủ và nhiều khi rất cố chấp.

4. Giải mã cung Cự Giải trong tình yêu

Cự Giải được mệnh danh là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Bài viết Cự Giải là cung gì, chúng tôi sẽ phân tích thêm về tình duyên của họ. Những cá nhân này có tính cách khá hòa đồng, tuy nhiên đôi khi lại rất kén chọn và dễ bị xúc động. Với sự nhạy bén nhưng không kém phần ngọt ngào, Cự Giải luôn mong muốn tìm kiếm một tình yêu đích thực, khi đã bắt đầu mối quan hệ thì sẽ rất chung thuỷ và chiều chuộng nửa kia của mình.

4.1. Nam Cự Giải hợp với cung nào?

– Nam cung Cự Giải và nữ cung Song Ngư

Khi ở bên nhau, nam Cự Giải và nữ Song Ngư luôn hiểu được cảm xúc của nhau và quan hệ tình cảm của họ hiếm khi gặp phải bất đồng. Họ luôn cùng nhau vun vén và chăm sóc cho tình yêu của mình. Điểm chung giữa hai người là quan điểm về cuộc sống, giúp họ không chỉ tạo thành một cặp đôi lý tưởng mà còn làm việc cùng nhau rất hiệu quả. Sự đồng điệu giữa họ giúp mối quan hệ của họ được duy trì với sự hài hòa và gắn bó.

– Nam cung Cự Giải và nữ cung Thiên Yết

Nữ Thiên Yết được biết đến là người đảm đang, giỏi giang trong cả công việc và cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, họ có xu hướng khá nhạy cảm và khó tin tưởng vào sự chung thuỷ của bạn đời. Điều này làm cho chàng trai cung Cự Giải trở thành người đàn ông lý tưởng nhất đối với những cô gái thuộc cung Thiên Yết. Với bản tính chung thủy và nghiêm túc, anh chàng là người giúp đỡ Thiên Yết trở nên vững tâm và yên lòng.

– Nam cung Cự Giải và nữ cung Kim Ngưu

Tình yêu giữa Cự Giải và Kim Ngưu được xây dựng trên sự thấu hiểu đầy tình cảm giữa hai người. Anh chàng Cự Giải sẽ giúp đỡ nàng Kim Ngưu có cái nhìn tích cực hơn vào cuộc sống, trong khi đó nàng sẽ tận tâm dành trọn tình cảm và sự quan tâm cho chàng.

cự giải là cung gì
Cự Giải và Kim Ngưu

Tuy nhiên, không có mối quan hệ nào hoàn hảo, và sự thấu hiểu của hai người cũng có thể bị phá vỡ bởi một số bất đồng không đáng có. Tuy nhiên, những bất đồng này cũng chỉ là một phần của chuyện tình yêu của hai người, không thể ngăn cản được sự yêu thương của họ.

4.2. Nữ Cự Giải hợp với cung nào?

– Nữ cung Cự Giải và nam cung Cự Giải

Tình yêu của cặp đôi này bắt nguồn từ sự đồng điệu trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Yêu người cùng cung hoàng đạo cho ta cảm tưởng như yêu chính bản thân mình. Sự đồng điệu và thấu hiểu giúp tình yêu của họ trở nên hòa hợp và thanh bình. Tuy nhiên, để thấu hiểu nhau hơn, cả nam và nữ cung Cự Giải cần chia sẻ những cảm xúc thật của mình với đối phương.

– Nữ cung Cự Giải và nam cung Song Ngư

Tình yêu của nam cung Song Ngư và nữ cung Cự Giải có thể được miêu tả là tình yêu sét đánh, bởi vì họ đã cảm nắng đối phương ngay từ lần đầu tiên chạm mặt. Song Ngư luôn mong muốn nhận được sự quan tâm và tình cảm của người yêu, và nàng Cự Giải là người mang đến cho anh điều đó. Sự hòa hợp giữa hai người khiến tình yêu của họ trở nên ngọt ngào hơn mỗi ngày.

–  Nữ cung Cự Giải và nam cung Thiên Yết

Tình yêu của cặp đôi được tạo nên từ sự kết hợp đầy hài hòa, không chỉ bởi cả hai đều thuộc nguyên tố nước mà còn vì tính cách, lối sống và quan điểm của họ cũng rất tương đồng. Nhờ sự đồng điệu này, họ có thể dễ dàng nhận thấy những cảm xúc thật của đối phương, từ đó, tình yêu trở nên hòa hợp và tươi vui hơn. Với sự đồng tâm, đồng lòng cùng nhau, họ có thể dễ dàng tạo ra một tình yêu vĩnh cửu.

5. Giải mã con đường sự nghiệp của cung Cự Giải

Cung Cự Giải có thể phát huy tốt nhất khi làm việc trong môi trường tập thể, chẳng hạn như giáo viên, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên, hay ngành nông nghiệp.

cự giải là cung gì
Sự nghiệp cung Cự Giải

Khi cảm xúc của họ đủ mạnh, họ có thể bỏ qua những thực tế đúng đắn và chỉ tin vào trực giác của mình. Vì vậy, việc học cách cân bằng giữa cảm xúc và logic là rất quan trọng đối với những người thuộc cung Cự Giải. Một thái độ phân tích tốt hơn đối với công việc là điều cần thiết để Cự Giải đạt được thành công.

6. Những điều mang lại may mắn cho Cự Giải

6.1. Màu sắc may mắn của Cự Giải

Cự Giải sẽ hưởng nhiều may mắn khi sử dụng màu trắng, bạc, vàng và nâu trầm, nhờ sự ảnh hưởng của Mặt Trăng và Thủy Triều. Những gam màu này sẽ thu hút năng lượng tích cực từ vũ trụ, tạo ra niềm vui và sự phong phú cho cuộc sống. Ngoài ra, chúng cũng làm tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ và sự ấm áp của Cự Giải, tạo nên một không gian sống tràn đầy sức sống.

6.2. Con số may mắn của Cự Giải

Về con số may mắn, Cự Giải thường sẽ gặp nhiều vận may hơn khi gắn liền với số 4 và số 6. Khi gắn liền với những con số này, cung Cự Giải sẽ được tiếp thêm năng lượng may mắn, có cơ hội thăng tiến trong công việc và cả tình cảm.

7. Lời kết

Trên đây Thăng Long Đạo Quán đã gửi đến bạn bài viết “Cự Giải là cung gì? Giải mã mọi bí ẩn về cung Cự Giải”. Hy vọng những thông tin trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều giá trị hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và thành công!

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!

Các bài viết liên quan: