Như chúng ta đã biết thì vòng tròn 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 4 mùa trong 1 năm và chúng được chia thành 4 nhóm nguyên tố tương ứng là Lửa, Nước, Khí và Đất. Ở Mỗi nhóm nguyên tố sẽ mang một tính cách riêng. Các cung hoàng đạo thuộc cùng một nhóm nguyên tố sẽ có những tính cách tương đồng nhau và mỗi nhóm nguyên tố sẽ có một cung có tính chất của một người thống lĩnh. Nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn biết đâu là cung hoàng đạo thống lĩnh, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nhé.

Cách chia các cung hoàng đạo

Cách chia các cung hoàng đạo
Cách chia các cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo thống lĩnh

Danh sách các cũng hoàng đạo thống lĩnh

 • Cung Ma Kết -Thủ lĩnh nhóm Đất
 • Cung Bạch Dương – Thủ lĩnh nhóm Lửa
 • Cung Cự Giải – Thủ lĩnh nhóm Nước
 • Cung Bảo Bình – Thủ Lĩnh nhóm Khí

Đặc trưng tính cách của nhóm thống lĩnh

Nhóm thống lĩnh là những người có tham vọng và độc đoán. Là những người tiên phong về mọi việc, có thể khai phá và dự tính trước các việc có thể xảy ra. Họ được đánh giá là những người biết nhìn xa trông rộng, họ sẵn sàng mỏi thử thách, dám vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để thử sức với những điều mới lạ. 

Xem thêm bài viết: Cách chia cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo thuộc nhóm biến đổi

Danh sách các cung hoàng đạo thuộc nhóm biến đổi

 • Nhân Mã – Nhân tố biến đổi nhóm Lửa
 • Song Tử – Nhân tố biến đổi nhóm Khí
 • Xử Nữ – Nhân tố biến đổi nhóm Đất
 • Song Ngư – Nhân tố biến đổi nhóm Nước

Đặc trưng tính cách của nhóm biến đổi

 Những cung thuộc nhóm nhân tố biến đổi là những người linh hoạt, luôn thay đổi. Họ là những người nhiệt huyết, họ có lòng nhiệt thành thường trực của nhóm thống lĩnh lại sở hữu luôn cả bản tính cố chấp của kiên định. Tự sự kết hợp đó mang đến đặc trưng tính cách của nhóm biến đổi. 

Cung hoàng đạo thuộc kiên định 

Danh sách các cung hoàng đạo thuộc nhóm kiên định

 • Kim Ngưu – Nhân tố nhóm đất
 • Sư Tử – Nhân tố nhóm lửa
 • Bọ Cạp – Nhân tố nhóm nước
 • Bảo Bình – Nhân tố nhóm khí

Đặc trưng tính cách của nhóm kiên định

Những chòm sao thuộc nhóm kiên định họ có đặc điểm chung là những người chắc chắn, họ thường đưa ra những lựa chọn an toàn làm việc theo hệ thống và quy củ. Chính những điều này đã giúp cho các chòm sao ở nhóm kiên định được gắn với hai chữ là cứng nhắc.

Ngành nghề của các cung hoàng đạo thống lĩnh

Ngành nghề của các cung hoàng đạo thống lĩnh
Ngành nghề của các cung hoàng đạo thống lĩnh

Thủ lĩnh nhóm Lửa – Bạch Dương

Bạch Dương không chịu đầu hàng trước khó khăn

Bạch Dương là những người sinh từ ngày 21/3 đến ngày 20/4 dương lịch. Bạch Dương là thủ lĩnh nhóm lửa với tính cách không chịu đầu hàng trước khó khăn, thích thử thách bản thân trước những tình huống khó. Điều mà Bạch Dương cảm thấy vui nhất đó chính là chiến thắng bản thân, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng chính mình, theo cách mình lựa chọn. Chính những nét tính cách này đã giúp Bạch Dương trở thành thủ lĩnh nhóm lửa.

Bạch dương hợp với nghề nào? 

Để có thể hoàn thành tốt vai trò thủ lĩnh của mình thì Bạch Dương cần phải chú ý đến vấn đề sức khỏe. Khi có sức khỏe thì bạn mới có được nhiều nhiệt huyết. Nguồn năng lượng sẽ giúp Bạch Dương hoàn thành những mục tiêu và ấp ủ của bản thân. 

Bạch Dương là những người bảo vệ công lý, dũng cảm và không ngại mạo hiểm họ sẽ phù hợp với những nghề nhủ quân đội, cảnh sát, phi công và lính cứu hỏa… đây là những công việc mà Bạch Dương có thể tham khảo để lựa chọn.

XEM THÊM:Cung hoàng đạo thông minh nhất!

Thủ lĩnh nhóm Đất – Ma Kết 

Ma Kết ôn hòa và quyết đoán

Những người sinh từ  ngày 22/ 12 đến 19/ 1 dương lịch là những người thuộc cung Ma Kết . Những người thuộc nhóm Đất có tính nhẫn nại và ôn hòa, vừa chân thành lại ấp áp nên những người cung Ma Kết được rất nhiều người quan tâm và yêu mến. Nhưng không phải lúc nào Ma Kết cũng nhiệt huyết như vậy đôi khi Ma Kết sẽ bật chế độ lạnh lùng và bất chấp khi không thích một việc gì đó. Tính cách của Ma Kết được so sánh như hai dòng hải lưu nóng và lạnh, có thể thay đổi bất cứ khi nào muốn. 

Ma Kết phù hợp với nghề nào? 

Nếu một ngày hai dòng hải lưu nóng và lạnh không thể ôn hòa, sử ổn định và quyết đoán của Ma Kết bị mất đi thì điều này thật đáng sợ với Ma Kết, họ sẽ rơi vào khủng hoảng. Khi đó hãy ngồi lại để suy nghĩ, cân bằng lại mọi việc để có thể đưa ra những quyết định đúng. 

Ma Kết là những người sống có trách nhiệm và rất chăm chỉ làm việc. Để giúp tinh thân thoải mái và có nhiều năng lượng thì một mùi hương nhẹ nhàng sẽ giúp cho Ma Kết tràn đầy năng lượng. 

Mang trong mình những tính cách trên Ma kết sẽ hợp với nghề lập trình viên máy tính, kế toán hay đại lý bất động sản… Đây là một số gợi ý công việc phù hợp với thủ lĩnh nhóm đất.

Thủ Lĩnh nhóm nước – Cự Giải

Cự giải thích sự yên ấm

Đặc trưng tính cách của thủ lĩnh nhóm nước Cự Giải là sự yên ấm. Cự Giải là người thích quan tâm và chăm sóc người khác. Có trí tưởng tượng phong phú, ngoan cường và có sức thuyết phục. Đôi khi những người thuộc cung Cự Giải thường trầm lặng và ít nói nhưng lại là những người có hiểu biết sâu sắc. 

Cự Giải phù hợp với nghề nào? 

Thủ lĩnh nhóm nước vớ tố chất lãnh đạo, thích quan tâm đến người khác sẽ phù hợp với những công việc như Bếp, làm vườn, tư vấn tâm lý, quản lý nhân sự….Đây là một số gợi ý về việc làm phù hợp với tính cách của thủ lĩnh nhóm nước Cự Giải bản có thể tham khảo.

Để thành công hãy bước ra vùng an toàn của bản thân, nạp thêm năng lượng để có thể hoàn thành tốt nhiều mục tiêu trong tương lai. Một chuyến đi chơi xa mỗi khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc cũng là một cách nạp thêm năng lượng để lấy lại tinh thần. 

Thủ Lĩnh nhóm Khí _ Bảo Bình

Đặc trưng tính cách  Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình là những người sinh từ ngày 20/ 1 đến ngày 18/2 dương lịch, Bảo Bình là những người cá tính và độc đáo, cởi mở và chân thành trong mọi tình huống. Điểm nổi bật ở Bảo Bình chính là sự chân thành trong tình bạn. Bảo Bình được đánh giá là người có khả năng thu hút người khác. Là người ham học hỏi nên Bảo Bình rất thích đặt câu hỏi cho người khác, thích tìm kiếm nhiều thông tin và kiến thức mới để trở thành bách khoa toàn thư. 

Bảo Bình phù hợp với nghề nào? 

Bảo Bình Thủ Lĩnh nhóm Khí là người luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao với khả năng sáng tạo và vô tận chính vì vậy những người thuộc cung thiên bình sẽ phù hợp với những công việc như nghiên cứu khoa học, hướng dẫn viên du lịch, MC, người thuyết trình… ngoài ra một số công việc thiên về nghệ thuật cũng là những công việc phù hợp với bạn. 

Lời kết

Có thể thấy đặc trưng tính cách của các cung hoàng đạo thuộc nhóm thống lĩnh là những người tiên phong trong mọi việc. Họ có tố chất của những người lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng và sẵn sàng dự đoán được. Họ luôn muốn thử thách bản thân, tìm những con đường mới để khám phá đây đều là những điều tốt mà thủ lĩnh các cung hoàng đạo nên phát huy. Chúc những người thống  lĩnh có được những quyết định đúng để ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên về cung hoàng đạo thống lĩnh  trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Có được những lựa chọn đúng trong con đường sự nghiệp, cuộc sống. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: