Năm 2021, cúng giao thừa quay hướng nào để may mắn, tài lộc cả năm?

Trong lễ cúng giao thừa thì hướng cúng là vấn đề rất quan trọng. Vậy cúng giao thừa quay hướng nào tốt? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ hướng cúng giao thừa năm Tân Sửu 2021 đầy đủ, chính xác nhất.

1. Hướng đứng cúng giao thừa quay hướng nào?

Thông thường, chọn hướng cúng giao thừa sẽ được áp dụng cho trường hợp làm lễ và đọc văn khấn cúng giao thừa ngoài trời. Theo quan niệm dân gian, giao thừa là lúc các vị thần bàn giao công việc giữa năm mới và năm cũ. Việc bàn giao công việc cũng rất nhanh chóng, các vị thần chỉ đi ngang qua hoặc ăn vội vàng nên gia chủ cần cúng giao thừa ở ngoài sân, cửa chính. Đối với nhà ở chung cư thì cúng ở sân thượng hoặc sảnh tòa nhà.

Cúng giao thừa quay hướng nào

Về hướng cúng giao thừa, mỗi người đều có một quan điểm khác nhau. Dưới đây là hướng người đứng cúng giao thừa chính xác nhất.

  • Hướng đứng cúng giao thừa theo quan niệm dân gian: Theo quan niệm dân gian, 2 hướng tốt để cúng giao thừa là hướng Nam và hướng Đông. Đây là những hướng cát lành, giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi.
  • Hướng đứng cúng giao thừa theo chuyên gia phong thủy: Theo các chuyên gia phong thủy, năm Tân Sửu 2021 có Hỷ thần và Tài thần ở hướng Tây Nam. Do đó, bạn nên cúng giao thừa hướng mặt về phía Tây Nam.

Xem thêm: Giờ đẹp cúng giao thừa chuẩn nhất.

2. Mâm cúng giao thừa quay hướng nào là tốt?

Cúng giao thừa quay về hướng nào

Về hướng mâm cúng giao thừa cũng xuất hiện nhiều luồng quan điểm khác nhau. Một số quan niệm cho rằng nên đặt hướng mâm cúng quay ra đường để đón các vị thần linh.

Tuy nhiên, quan niệm khác lại cho rằng nên đặt mâm cúng giao thừa theo hướng Bắc hoặc hướng Đông: Hướng Đông là hướng cúng thần thánh, hướng Bắc là hướng cúng Thượng Đế.

Như vậy, mỗi quan điểm sẽ có hướng cúng tốt khác nhau, Do đó, tùy thuộc vào tín ngưỡng, tâm linh của từng gia đình mà chọn hướng phù hợp.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi cúng giao thừa quay về hướng nào. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để chuyên gia phong thủy của Thăng long Đạo quán giải đáp sớm nhất.

Nếu bạn muốn xem thêm ngày, giờ tốt – xấu và cập nhật nhanh chóng các thông tin về phong thủy, phong tục Việt Nam thì nên tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán. Ứng dụng này còn cung cấp các công cụ tra cứu miễn phí như luận giải lá số Bát từ, Tử vi, cách tìm vật phẩm cải vận bổ khuyết, bói số điện thoại, số tài khoản, sim phong thủy… Bên cạnh đó còn cập nhật bản tin phong thủy hàng ngày rất hữu ích, bao gồm những việc nên – không nên làm, tài lộc, sức khỏe, gia đạo, từ đó có những điều chỉnh phủ hợp

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây:

3/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

Trình tự: Về nhà mới nên mang gì vào trước để mọi sự thuận lợi, may mắn

Dọn về nhà mới là một trong những những nghi thức lễ rất được xem trọng trước khi gia chủ muốn về...

Nhân duyên tiền kiếp là gì: Ý nghĩa và tác động đến cuộc sống

Nhân duyên tiền kiếp có thể là duyên nợ tiền kiếp hoặc duyên tình kiếp trước. Là duyên phận của một...

Lý giải chim cú mèo bay vào nhà là có báo hiệu điềm gì?

Cú mèo bay vào nhà là điềm gì? Theo quan niệm dân gian thì từ xa xưa, chim cú mèo là đại diện cho những...

Lý giải hiện tượng: Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

“Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”. Từ lâu chuồn chuồn đã xuất hiện...

Nghi thức cúng tuần thứ 2 cho người mất và Bài văn cúng 14 ngày

Nghi thức cúng tuần thứ 2 gia chủ cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều gia đình...

Những điều bạn phải biết về Tảo mộ là gì – Văn khấn cho lễ tảo mộ

Chắc hẳn không ít lần bạn đã từng nghe thấy cha mẹ, hay người lớn tuổi trong nhà nhắc đến hai từ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333