Cung hoàng đạo được ra đời từ rất lâu, trước Công Nguyên, được sáng tạo bởi nhà chiêm tinh Babylon. Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, các nhà chiêm tinh học đã chia ra thành 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo lại mang những tính cách, đặc điểm và màu sắc riêng biệt. Cùng Thăng Long Đạo Quán xem bạn có nằm trong top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất nhé!

1. Top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất

1.1. Top 5 – Bảo Bình (Thủy Bình)

1.1.1. Đặc điểm tính cách của Bảo Bình

Bảo Bình (20/01-18/02) hay còn gọi là Aquarius. Được biết đến là cung hoàng đạo nhiệt huyết, thẳng thắn và trung thực. Bảo Bình được mọi người yêu quý bởi sự nỗ lực không ngừng trong học tập cũng như trong công việc, cung hoàng đạo này được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự nhạy bén và thông minh.

Top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất
Top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất

Bên cạnh đó thì người thuộc cung Bảo Bình cũng rất mạnh mẽ, có phần cố chấp. Chính vì vậy cung hoàng đạo trong mắt nhiều người lại khá lạnh lùng. Sự lạnh lùng đó biểu hiện ở nhiều góc độ khác nhau.

1.1.2. Bảo Bình lạnh lùng trong công việc

Trong công việc, Bảo Bình là người luôn hướng về phía trước, sự cầu tiến được thể hiện khá rõ. Họ không sợ khó, không ngại khổ, đặc biệt là luôn đưa ra những quan điểm của mình. Chính vì sự thẳng thắn đó nên Bảo Bình khá cứng nhắc và lạnh lùng. Lạnh lùng vì luôn giữ quan điểm của mình, lạnh lùng vì đôi khi không nghe và không muốn đón nhận đóng góp của mọi người xung quanh. Thủy Bình sẽ không phân bua thắng thua với mọi người, mà những người thuộc cung này họ sẽ chỉ im lặng mà thôi.

1.1.3. Bảo Bình lạnh lùng trong cuộc sống

Bảo Bình cũng rất được mọi người yêu mến trong cuộc sống hàng ngày. Bởi sự nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người và tính tình ngay thẳng. Nhưng cái gì cũng có hai mặt, sự ngay thẳng của Thủy Bình vô hình chung biến họ thành người khá lạnh lùng. Họ không phải là người thích nói nhiều, và cũng không hay nói những lời yêu thương. Những người thuộc cung Bảo Bình thường quan sát từ xa và âm thầm hành động. Nên đôi khi mọi người cứ nghĩ là Bảo Bình lạnh lùng, lãnh cảm lắm.

1.1.4. Sự lạnh lùng của Bảo Bình trong tình yêu

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn dành cho đối phương những gì tốt đẹp nhất. Họ hết mình với tình yêu của mình, nhưng bản chất tính cách của Bảo Bình khá lý trí nên nếu cảm thấy đối phương có ý định muốn “ quay xe’’ thì Bảo Bình sẽ cho bạn thấy một con người khác. Bảo Bình sẽ bình thản, thẳng thắn nói chuyện với bạn, bạn sẽ chẳng thể nói dối được khi đối diện với Bảo Bình đâu. Có thể nói, sự lạnh lùng của Bảo Bình được thể hiện rất rõ trong tình yêu. 

Sự lạnh lùng không phải là cách thể hiện tính cách của Bảo Bình, và họ cũng không muốn mình lạnh lùng trong mắt mọi người. Nhưng vì tính cách Bảo Bình rất độc lập, thẳng thắn và lý trí nên đôi khi họ bị mọi người lầm tưởng là lạnh lùng. Bạn không cần phải quá màu mè khi nói chuyện với Bảo Bình, mà hãy dành sự chân thành để nhận lại được sự chân thành.

XEM THÊM:Cung hoàng đạo sắc sảo nhất!

1.2. Top 4 – Nhân Mã 

1.2.1. Đặc điểm tính cách của Nhân Mã

Nhân Mã là những người được sinh từ 23/11 – 21/12, có tên gọi tiếng Anh là Sagittarius. Được biết đến là một trong những cung hoàng đạo có vẻ bề ngoài khá vui vẻ, hoạt bát. Nhưng sâu bên trong thì Nhân Mã lại khá khó gần, luôn giữ kín chuyện cho riêng mình.

Đôi khi sự hài hước vui vẻ đó chỉ là tấm bình phong che đi những câu chuyện thầm kín mà Nhân Mã khó thổ lộ cho người khác biết. Chính vì khó tâm sự về những nỗi niềm của mình nên họ sẽ chỉ im lặng và gặm nhấm những tâm sự đó. Khi đó, bạn sẽ thấy một Nhân Mã khác hoàn toàn với thường ngày, lạnh lùng, trầm tĩnh. 

1.2.2. Nhân Mã lạnh lùng trong công việc

Với sự thông minh thiên phú, nên trong công việc Nhân Mã luôn là người có sức ảnh hưởng lớn. Họ biết cách gắn kết các thành viên lại với nhau và hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Tính kiên định được thể hiện rõ trong công việc, nên đôi khi Nhân Mã lại có vẻ lạnh lùng trong mắt đồng nghiệp .Bởi những người thuộc cung này luôn rạch ròi trong công việc, làm ra làm –  chơi ra chơi. 

1.2.3. Sự lạnh lùng của Nhân Mã trong cuộc sống và bạn bè

Với cuộc sống hằng ngày và các mối quan hệ bạn bè thì Nhân Mã luôn được mọi người yêu quý, họ rất hòa đồng và mang lại tiếng cười cho mọi người. Nhân Mã như làn gió trong lành, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể dễ dàng lợi dụng sự nhiệt tình đó. Nhân Mã sẽ không quá khó để phát hiện bạn có đang thật lòng muốn làm bạn với họ hay không. Và khi biết được những gì bạn thể hiện là cái vỏ bọc thì Nhân Mã sẵn sàng “bóc trần’’ sự thật đó ra. 

1.2.4. Nhân Mã lạnh lùng trong tình yêu

Trong tình yêu thì như bao cung hoàng đạo khác, Nhân Mã luôn dành cho đối phương tình cảm chân thành nhất. Nhưng nếu bạn để Nhân Mã cảm thấy không an toàn thì họ sẽ tìm cách lảng tránh và suy nghĩ về mọi chuyện của hai người. Và khi suy nghĩ đủ rồi thì chắc chắn là Nhân Mã sẽ lạnh lùng dứt áo ra đi mà chẳng muốn nghe lời giải thích nào từ bạn. Bởi họ cảm thấy bạn không xứng đáng với tình cảm mà họ dành cho bạn. 

Tuy bề ngoài mang dáng vẻ của sự lạc quan, vui vẻ hài hước. Nhưng sâu bên trong Nhân Mã lại là cung mang nhiều tâm sự, mà những tâm sự đó họ lại không dễ tùy tiện bộc bạch với người ngoài. Vì vậy, mong bạn hãy kiên nhẫn ở bên và lắng nghe Nhân Mã một chút. 

1.3. Top 3 – Xử Nữ

1.3.1. Đặc điểm tính cách của Xử Nữ

Cung Xử Nữ là những người sinh trong khoảng 22/08 – 22/09, có tên tiếng Anh là Virgo. Xử Nữ mang rất nhiều ưu điểm vượt trội như: thông minh, chăm chỉ, có tầm hiểu biết phong phú. Những người thuộc cung này mang một trái tim bao dung, ấm áp nhưng vẻ bề ngoài lại lạnh lùng. Sự lạnh lùng đó không phải là những gì mà Xử Nữ muốn mọi người thấy. Nhưng vì bản tính khá vụng về khi thổ lộ tình cảm nên vô hình chung Xử Nữ biến mình thành người lạnh lùng. 

1.3.2. Xử Nữ lạnh lùng trong công việc

Trong công việc, họ có thể tự tin thuyết trình trước đám đông, giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và dễ dàng, vì vậy những người thuộc cung Xử Nữ thường có vị thế cao trong công việc. Nhưng trên con đường thành công thì họ luôn phải đi một mình. Bởi tính cách khá cầu toàn và tỉ mỉ nên Xử Nữ thường mang dáng vẻ lạnh lùng, ít nói khi làm việc, nhưng thực chất họ chỉ đang tập trung cho công việc mà thôi.

1.3.3. Xử Nữ với gia đình

Không chỉ là người nghiêm túc trong công việc mà đối với gia đình thì Xử Nữ cũng cực kì có trách nhiệm và yêu thương mọi người. Vốn là cung hoàng đạo ít biết cách thể hiện bằng lời nói, nên tình cảm dành cho gia đình Xử Nữ cũng chỉ thông qua hành động. Đừng thấy họ không nói mà nghĩ Xử Nữ lạnh lùng với mọi người trong nhà nhé.

1.4. Xử Nữ lạnh lùng trong tình yêu

Xử Nữ không chỉ lý trí trong công việc, mà ngay cả tình cảm cũng vậy. Bởi bản tính khá cầu toàn đã ngấm vào máu của Xử Nữ rồi. Nên ngay cả trong tình yêu thì họ vẫn có lối suy nghĩ kiên định, không thích phơi bày quá nhiều tình cảm của mình. Nếu để nói điểm yếu nhất của Xử Nữ là gì, thì có lẽ đó là việc bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài. Cho dù dành tình cảm rất nhiều cho đối phương, nhưng Xử Nữ lại chẳng thể hiện bao nhiêu. Nhưng không phải như vậy mà cho rằng Xử Nữ không yêu đối phương, mà do tính cách của chòm sao này quá kiên định và ít bộc bạch thôi. 

Thực ra thì ai cũng muốn được mọi người quan tâm và Xử Nữ cũng vậy. Có thể bên ngoài Xử Nữ quyết đoán là vậy, mạnh mẽ là vậy. Nhưng sâu bên trong vẫn luôn âm thầm quan sát và quan tâm tới mọi người. 

XEM THÊM:Nữ cung hoàng đạo giỏi kinh doanh nhất!

1.4. Top 2 – Sư Tử

1.4.1. Đặc điểm tính cách của Sư Tử

Sư Tử (23/07 – 22/08) có tên gọi trong tiếng Anh là Leo. Sư Tử là cung hoàng đạo được xếp thứ 2 về mức độ lạnh lùng. Họ được biết đến với tính cách mạnh mẽ, chân thành và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Nhưng tại sao mọi người vẫn nhận định Sư Tử rất lạnh lùng? Sự lạnh lùng đó được thể hiện qua đâu?

Trong công việc, Sư Tử là người có tinh thần trách nhiệm cao nên không ngạc nhiên khi cung này luôn hoàn thành tốt công việc được giao phó. Sư Tử luôn muốn độc bước trên con đường gây dựng sự nghiệp riêng của mình, vì vậy trong mắt nhiều người, họ rất lạnh lùng và dứt khoát.

1.4.2. Sư Tử lạnh lùng trong công việc

Với các mối quan hệ bên ngoài và bạn bè, họ là người hòa đồng, cởi mở. Sư Tử cũng rất biết trân trọng với những ai đã từng đối tốt, từng giúp đỡ mình. Còn với những người có ý muốn lợi dụng thì Sư Tử sẽ không bao giờ để bạn đạt được điều đó. Bởi bản tính cương trực và quyết đoán thì Sư Tử sẵn sàng loại ra khỏi vòng xoay của mình. 

1.4.3. Sự lạnh lùng của Sư Tử trong tình yêu

Nếu bạn đang yêu một người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thì tôi khuyên bạn nên biết trân trọng. Vì đây là chòm sao luôn hết lòng với người mình yêu, và ngược lại họ cũng mong muốn được đền đáp lại như vậy. Ban đầu bạn sẽ thấy Sư Tử khá lãnh cảm nhưng bởi đó là Sư Tử đang âm thầm theo dõi bạn.

Sự kiêu hãnh của Sư Tử không cho phép họ thể hiện tình cảm quá nhiều với đối phương. Nhưng khi cảm nhận được sự an toàn thì họ sẽ yêu thương bạn như những gì mà bạn đã dành cho Sư tử. Chính vì vậy, để chinh phục một Sư Tử mạnh mẽ và quyết đoán, bạn chỉ cần kiên nhẫn, mang đến sự chân thành và một trái tim ấm áp. 

1.5. Top 1 – Kim Ngưu

1.5.1. Đặc điểm tính cách của Kim Ngưu

Kim Ngưu (21/04-20/05), Taurus là tên gọi trong tiếng Anh. Vốn nổi tiếng là cung khó gần và lạnh lùng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Có thể do Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất nên có sự trầm lắng và tĩnh lặng hơn. Chòm sao này rất ít khi chia sẻ về mình và mọi thứ xung quanh mình.

Đặc biệt với người mới quen, bạn sẽ cảm thấy Kim Ngưu là một người có phần hơi “ lập dị” bởi tính cách lúc nào cũng chỉ thích một mình, như muốn tách bản thân mình với xã hội. Tuy lạnh lùng vậy nhưng Kim Ngưu cũng có nhiều ưu điểm, người thuộc cung Kim Ngưu khi đã có thiện cảm với ai thì sẽ vô cùng ấm áp. Đặc biệt, đây cũng là cung hoàng đạo rất nghiêm túc trong cuộc sống và công việc. 

1.5.2. Sự lạnh lùng của Kim Ngưu trong công việc

Với công việc, Kim Ngưu được biết đến là người rất chăm chỉ. Đôi lúc họ sẽ phải chịu thiệt thòi, bởi bản tính khá thu mình và đôi khi không quyết đoán kịp thời. Trong công việc, nếu ai không thực sự hiểu Kim Ngưu thì sẽ khó nói chuyện được với họ. Vì vậy mọi người sẽ thấy Kim Ngưu lúc nào cũng như tảng băng lạnh lẽo vậy.

1.5.3. Kim Ngưu lạnh lùng với bạn bè

Với bạn bè thì Kim Ngưu sẽ có thái độ dè chừng khi mới nói chuyện. Vì vậy với những người mới tiếp xúc thì Kim Ngưu quả thực rất khó chịu trong mắt mọi người. Có thể cả buổi bạn chẳng thấy họ “hé răng” nửa lời. Chính vì tính hướng nội ấy khiến Kim Ngưu không dễ gì có những người bạn mới. Nhưng sau thời gian chơi thân thì bạn sẽ thấy Kim Ngưu rất ấm áp và đáng yêu, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bè thân thiết một cách vô điều kiện. 

1.5.4. Kim Ngưu lạnh lùng trong tình yêu

Là một chòm sao hướng nội nên Kim Ngưu cũng mong muốn có một tình yêu bình dị. Kim Ngưu luôn muốn những điều yên bình nhất trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Họ sẽ luôn dành cho đối phương sự an toàn về mọi mặt. Nhưng ngược lại, khi họ không thích thì sẽ kiên quyết từ chối tình cảm đó. Hơn nữa, khi bị phản bội trong tình cảm thì Kim Ngưu rất khó mở lòng cho lần sau. Vì vậy hãy luôn dành cho Kim Ngưu tình cảm chân thành nhất, bình yên nhất.

2. Lời khuyên dành cho cung hoàng đạo lạnh lùng nhất

Lời khuyên dành cho cung hoàng đạo lạnh lùng nhất
Lời khuyên dành cho cung hoàng đạo lạnh lùng nhất

Có lẽ không ai muốn mình trở nên lạnh lùng trong mắt mọi người cả và top 5 cung hoàng đạo lành lùng nhất cũng không ngoại lệ. Nhưng vì bản tính khá tĩnh lặng và khó bộc lộ cảm xúc nên họ dần thu mình lại. Mong top 5 cung hoàng đạo lành lùng nhấ hãy phát huy điểm mạnh của bản thân và mở lòng nhiều hơn, để mọi người có thể hiểu và quan tâm bạn nhiều hơn nhé. 

3. Cách làm bạn với những cung hoàng đạo lạnh lùng nhất 

Mỗi chòm sao lại có những đặc điểm tính cách khác nhau. Nhưng chỉ vì tính cách của chòm sao này hướng nội và có phần nhút nhát nên đôi khi khó thể hiện cảm xúc.Lạnh lùng là vậy nhưng luôn mong chờ sự chủ động của bạn bè hay đồng nghiệp, bạn chỉ cần dành cho họ sự đối đãi chân thành, một tình cảm ấm áp để sưởi ấm trái tim lạnh giá của Top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất. Thì chắc chắn rằng họ cũng sẽ mở lòng và đón nhận sự chân thành đó của bạn.

4. Cung hoàng đạo lạnh lùng nhất có nên thay đổi tính cách?

Lạnh lùng không chỉ là tính cách, mà đôi khi lại là một sự lựa chọn để giúp ta cảm thấy an toàn. Nhưng cho dù thế nào thì mong bạn hãy sẵn sàng hòa nhập, mở lòng khi cần thiết. Vì sự lạnh lùng không chỉ giới hạn bản thân bạn với xã hội, với công việc, với bạn bè, mà nó còn khiến bạn cảm thấy tủi thân và lạc lõng. Tôi sẽ không khuyên top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất phải trở nên quá vui vẻ hòa đồng, vì đó là tính cách của các chòm sao này rồi. Nhưng bạn hãy thay đổi và mở lòng mình ra để cảm nhận được hết sự quan tâm và tình cảm của mọi người xung quanh nhé! 

5. Kết luận

Chẳng ai muốn mình là người lạnh lùng trong mắt mọi người cả. Nhưng mỗi chòm sao lại có tính cách khác nhau. Bên ngoài càng mạnh mẽ, cứng rắn, lạnh lùng bao nhiêu thì sâu thẳm trong trái tim họ lại yếu đuối bấy nhiêu. Hãy lấy sự chân thành để đổi lấy sự chân thành. Bởi chỉ có như vậy mới tạo được những giá trị mà ta mong muốn, giúp cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. 

Trên đây là những thông tin về top #5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thú vị về những cung hoàng đạo khác, hãy tham khảo thêm các bài viết trên trang Thăng Long Đạo Quán nhé! 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp HOTLINE 1900.3333 ngay hôm nay! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: